Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2187: Uy của Đỗ KiềnTuy Hắc Ma Thống Lĩnh có trí tuệ bằng nhân tộc nhưng còn kém xa về tâm kế phức tạp.

Sở Mộ nói:

- Chiêu mạnh nhất này sẽ hao hết tất cả sức mạnh của ta, nếu bị ngươi đỡ được thì ta không có chút sức chống cự nào, có khâm phục hay không cuối cùng vẫn sẽ bị ngươi bắt giữ.

Hắc Ma Thống Lĩnh cuồng cười:

- Ngươi làm như vậy nói theo cách của nhân tộc các ngươi là thú đến đường cùng liều mạng sao? Ha ha ha ha, ta cho ngươi cơ hội này, khiến ngươi biết dù là thiên tài tuyệt thế của nhân tộc cũng không là gì trước mặt bản thống lĩnh!

Con hắc ma thú dưới thân cũng rống to.

Sở Mộ nói:

- Được rồi, vậy hãy để ta nhìn xem Hắc Ma Thống Lĩnh mạnh cỡ nào. Ta sắp thi triển tuyệt chiêu đây, chiêu này hơi mất thời gian, ngươi sẽ không thừa dịp này đánh lén ta đi?

Hắc Ma Thống Lĩnh giận dữ nói:

- Hắc Ma tộc chúng ta luôn quang minh lỗi lạc, không tồi tệ như nhân tộc các ngươi!

Sở Mộ nghiêm túc nói:

- Ta tin tưởng ngươi.

Đây không phải lần đầu tiên Sở Mộ giao tiếp với Hắc Ma tộc nhưng lần này là lâu nhất, sâu nhất. Đúng như tin đồn, Hắc Ma tộc đầu óc đơn giản trí thông minh có hạn, dù trí tuệ của Hắc Ma Thống Lĩnh ngang ngửa nhân tộc nhưng không có nhiều cong quấn như thế, không biết là chỉ mình Hắc Ma Thống Lĩnh như thế hay Hắc Ma tộc đều như vậy.

Không trốn thoát thì đành liều mạng lần cuối, Sở Mộ sẽ không hoàn toàn tin tưởng Hắc Ma Thống Lĩnh nhưng đây là cách liều mạng duy nhất. Sở Mộ tin tưởng chiêu này dù không giết được Hắc Ma Thống Lĩnh cũng tuyệt đối cho gã khó chịu, miễn làm gã bị thương thì hắn có cơ hội chạy trốn.

Sở Mộ thầm nhủ:

- Thần Hoang Quy Nguyên!

Sở Mộ vận chuyển bí pháp, từ khi tu luyện đến nay đây là lần đầu tiên hắn thi triển một bí pháp trong phút sống chết.

Thần Hoang Quy Nguyên, bí pháp kèm theo trên Thần Hoang kiếm quyết, có thể gọi là bí pháp Thần cấp thì mạnh cỡ nào? Sở Mộ rất mong chờ.

Sở Mộ thi triển bí pháp, Thần Hoang kiếm nguyên trong cơ thể hắn nhanh chóng vận chuyển theo tuyến đường kỳ lạ.

Kiếm nguyên chuyển động dần tụ tập xuống đôi chân Sở Mộ, xuyên qua lòng bàn chân. Chân đạp đất nguy nga đứng thẳng, trong khoảnh khắc Sở Mộ cảm giác như hòa hợp cùng mặt đất.

Hắc Ma Thống Lĩnh hơi kinh ngạc, nhân tộc trước mắt như dung hợp với đất đai dưới chân.

Hắc Ma Thống Lĩnh thầm đoán:

- Không lẽ là bí pháp thi triển uy lực cường đại?

Hắc Ma Thống Lĩnh không ra tay, gã nắm chắc lực lượng tuyệt đối của mình, dù đối phương có thi triển bí pháp uy lực cường đại thì tiến bộ có hạn, không thể đánh lại gã được.

Sở Mộ như biến thành trung tâm mặt đất sừng sững trên Hắc Ma Uyên, hai chân phát ra lực hút kinh người điên cuồng hấp thu, phong vân dâng lên, hơi thở Hắc Ma Uyên càng hỗn loạn cuộn trào, khiến tia sáng bị ảnh hưởng rất lớn.

Từng vòng sóng gợn lấy hai chân Sở Mộ làm trung tâm từ ngoài rút vào trong, phạm vi ngày càng rộng. Đất đai dưới Hắc Ma Thống Lĩnh cũng xuất hiện tầng tầng sóng gợn tụ tập hướng Sở Mộ.

Hắc Ma Thống Lĩnh lại bị bất ngờ:

- Đang hấp thu lực lượng đại địa?

Sóng gợn khuếch tán đến ngàn thước, vẫn tiếp tục mở rộng, không ngừng khuếch tán, càng lúc càng xa. Hai ngàn thước... Ba ngàn thước... Bốn ngàn thước... Năm ngàn thước...

Sóng gợn khuếch tán không ngừng ùa hướng Sở Mộ, lực lượng đại địa tuôn vào cơ thể hắn, hơi thở trên người hắn liên tục tăng vọt. Mắt Hắc Ma Thống Lĩnh bắn ra tia sáng tham lam.

Đất đai Hắc Ma Uyên bị hơi thở hắc ám nhuộm đẫm mang theo lực lượng hắc ám, có hại cho nhiều nhân tộc.

Sở Mộ hấp thu lực lượng đại đại sẽ hút đi lực lượng hắc ám ẩn chứa trong đất nhưng không bị tổn hại gì, chứng minh hoặc là hắn đặc biệt hoặc bí pháp của hắn đặc biệt.

Hắc Ma Thống Lĩnh nghĩ nếu gã có được bí pháp đó, học nó thì khi thi triển ra không chừng sánh bằng ngang với Hắc Ma Vương.

Hắc Ma tộc là nơi tôn trọng lực lượng còn hơn nhân tộc, nếu có cách tăng cao lực lượng thì bọn họ tuyệt đối không bỏ qua.

Sóng gợn bao trùm vạn thước mới ngừng khuếch tán, liên miên bất tận hấp thu lực lượng đất đai ùa vào cơ thể Sở Mộ, bị hắn hấp thu nâng cao Thần Hoang kiếm nguyên.

Thần Hoang kiếm nguyên không ngừng tăng mạnh, hơi thở càng mạnh mẽ hơn, thăng cấp.

Niết Bàn ngũ trọng thiên hậu kỳ... Đỉnh... Niết Bàn lục trọng thiên sơ kỳ... Trung kỳ... Hậu kỳ... Đỉnh...

Trong vạn thước có vô số sóng gợn không ngừng ập đến, tụ tập dưới chân Sở Mộ, bò lên cơ thể, chui vào trong, bị hắn không ngừng hấp thu tăng tiến.

Niết Bàn thất trọng thiên trung kỳ!

Tu vi cuối cùng!

Tu vi thật sự của Sở Mộ là Niết Bàn ngũ trọng thiên trung kỳ, phải qua niết bàn hai lần mới đến thất trọng thiên được. Nhưng vì thi triển bí pháp Thần Hoang Quy Nguyên, không Niết Bàn mà tu vi đã tăng lên đến Niết Bàn thất trọng thiên trung kỳ, tuy rằng chỉ là tạm thời.

Lực lượng vô cùng mạnh mẽ không ngừng dâng tràn trong cơ thể, khiến Sở Mộ chìm đắm, quá trình thi triển bí pháp Thần Hoang Quy Nguyên tổng cộng mất mười lăm giây.

Thật ra mười lăm giây rất ngắn nhưng với cao thủ là quá dài, có thể phân ra sống chết vài lần. Nhưng mười lăm giây đổi lấy tu vi tăng vọt hai đại cảnh giới thì rất có lời, may mắn Hắc Ma Thống Lĩnh không ra tay quấy nhiễu.

Sở Mộ đã thăng cấp lực lượng gấp trăm lần.

Sở Mộ nhìn Hắc Ma Thống Lĩnh chằm chằm, lửa màu vàng và bạc rực cháy trong mắt hắn:

- Ngươi rất biết giữ lời hứa, nên ta quyết định không nương tay chút nào.

Hắc Ma Thống Lĩnh rống to:

- Đến đây đi!

Hắc Ma Thống Lĩnh huơ thương phủ, gió lốc gầm rống.

Thần Hoang kiếm nguyên cường đại rót vào Thiên Trảm kiếm, Bất Diệt kiếm, lực lượng của Sở Mộ hoàn toàn bộc phát.

Bùm!

Đất dưới chân Sở Mộ nát, hắn xông hướng Hắc Ma Thống Lĩnh, hắn giỏi nhất là đánh gần thân.

Từ khi lĩnh ngộ cảnh giới trong lòng có kiếm, củng cố và tiến bộ lại lĩnh ngộ ý kiếm, Sở Mộ mơ hồ có cảm giác các loại kiếm pháp, tuyệt học trước kia tu luyện dường như bị ngăn cách không còn thích hợp với hắn.

Sở Mộ biết đó là vì mớ kiếm pháp, tuyệt học này đẳng cấp không theo kịp cảnh giới trong lòng có kiếm, phải lên kế hoạch tự sáng tạo kiếm pháp là vừa. Nhưng bất đắc dĩ Sở Mộ tích lũy không đủ, cộng thêm ở trong Hắc Ma Uyên không hợp thời cơ.

Nhưng các đợt chiến đấu sống chết khiến Sở Mộ có điều lĩnh ngộ, nắm giữ kiếm pháp càng sâu hơn.

Trong khoảnh khắc Sở Mộ xuất hiện trước mặt Hắc Ma Thống Lĩnh, thảt kiếm vực ra, bao trùm. Kiếm trong tay trái vạch nửa hình cung, kiếm trong tay phải như tên kéo căng dây cung đâm phập vào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.