Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2208: Đại Quang Minh kiếm quyết (Hạ)Tô Nguyệt Tịch là truyền nhân của mạch Thiên Ma, tinh thông lực lượng hắc ám, lúc trong tế đàn Hắc Ma tộc ở Hắc Ma Uyên đã thức tỉnh hắc ám thánh thể, về đạo hắc ám thì nàng thể ngộ và có tạo nghệ sâu sắc.

Hắc ám và quang minh từ xưa đến nay luôn đối lập nhau, như nước lửa không dung hòa. Quang ám đối lập tựa như ban ngày và hắc ám không cách nào cùng tồn tại

Lực lượng ngũ hành có tương sinh tương khắc, nhưng lực lượng hắc ám và lực lượng quang minh không tồn tại tương sinh, chỉ có thể tương khắc. Quang minh khắc chế hắc ám, hắc ám cũng khắc chế quang minh. Quang minh và hắc ám là lực lượng cường đại đẳng cấp ngang nhau, mạnh hơn lực lượng ngũ hành rất nhiều.

Tô Nguyệt Tịch tinh thông lực lượng hắc ám, đã thức tỉnh hắc ám thánh thể, khi tham ngộ Quang Minh Kiếm Bia ban đầu bị khắc chế ngay.

Không phải vì lực lượng quang minh mạnh hơn hắc ám, chỉ vì lực lượng quang minh ẩn chứa trong Quang Minh Kiếm Bia tinh thuần, mênh mông, bàng bạc hơn lực lượng hắc ám mà Tô Nguyệt Tịch nắm giữ.

Trong phút chốc Tô Nguyệt Tịch có cảm giác bị lực lượng quang minh tịnh hóa, từ cơ thể đến nội tạng rồi linh hồn bị lực lượng quang minh mênh mông bàng bạc mà trang nghiêm tan rã, hủy diệt, hóa thành vô hình. Đây là lực lượng quang minh trong Quang Minh Kiếm Bia ức chế lực lượng hắc ám của Tô Nguyệt Tịch.

Nếu Tô Nguyệt Tịch rút khỏi tham ngộ thì sẽ bình an, nhưng nàng bướng bỉnh không muốn bỏ cuộc, cắn răng tiếp tục tham ngộ.

Quang minh cùng hắc ám đối lập, nhưng hai thứ có điểm giống nhau, nếu tìm ra và tham ngộ sẽ giúp ích cho Tô Nguyệt Tịch nắm giữ lực lượng hắc ám.

Khi ở chung với Sở Mộ thì ánh sáng của Tô Nguyệt Tịch bị lu mờ, về bản chất nàng là thiên tài, một yêu nghiệt khiến nhiều người kinh ngạc. Tô Nguyệt Tịch có truyền thừa hoàn chỉnh, có hệ thống tri thức hoàn thiện, có hiểu biết của mình, có quan niệm của riêng mình, có phán đoán của mình.

Tô Nguyệt Tịch sẽ không lùi bước.

Mặt Tô Nguyệt Tịch trắng bệch người run rẩy như sắp bị lực lượng Quang Minh Kiếm Bia hòa tan rồi lại ngoan cường kiên trì.

Thân hình Sở Mộ lù lù như núi Thái, biểu tình bình tĩnh, mặt dần hiện thần quang, trầm tĩnh tinh khiết, vầng sáng lan tràn như phát ra từ người hắn.

Sở Mộ tựa như biến thành nguồn sáng yếu ớt rồi dần chói mắt hơn.

Con ngươi của Sở Mộ biến thành màu trắng ngà, trong đó dường như có các tia kiếm quang tựa sợi tơ.

Tư duy của Sở Mộ vận chuyển với tốc độ cao nhất.

Ngộ tính nói cụ thể nằm ở lực quan sát, thấy rõ, trí nhớ, hiểu biết, các năng lực liên quan đến tư duy đầu óc, suy một ra ba cũng nằm trong số đó.

Mỗi luồng quang minh biến thành một thanh kiếm trong mắt Sở Mộ, mỗi quỹ tích tựa như quỹ tích rút kiếm.

Dần dần tư duy của Sở Mộ vận chuyển nhanh không ngừng hiểu biết, các loại hiểu ra dâng lên.

Cảnh giới kiếm pháp trong lòng có kiếm, kinh nghiệm kiếm pháp của Ngũ Linh Kiếm Thánh, còn tu luyện Hằng Kiếm Thế khiến Sở Mộ kiểm soát kiếm không ngừng lên tầm cao mới, cộng thêm ngộ tính kinh người, hắn tham ngộ ra điều gì là rất bình thường.

Quang Minh Kiếm Bia rất là thần kỳ, trong đó ẩn chứa đạo quang minh, các loại kiếm đạo chứ không phải một cái đơn nhất. Người khác nhau khi tham ngộ Quang Minh Kiếm Bia cuối cùng thu hoạch không giống nhau.

Hạ Trấn Không tiếp xúc Quang Minh Kiếm Bia sớm nhất, người thứ nhất được lợi từ Quang Minh Kiếm Bia. Hạ Trấn Không tham ngộ ra quang minh kiếm đạo, đệ tử của gã tất nhiên cũng tu luyện quang minh kiếm đạo. Thật ra cho đến nay Lục Huy, Hứa Chiến chưa tham ngộ Quang Minh Kiếm Bia vì Hạ Trấn Không cảm thấy bọn họ không đủ tư cách.

Tu vi của Lục Huy, Hứa Chiến giống nhau đều là Niết Bàn ngũ trọng thiên. Ý của Hạ Trấn Không là chờ khi hai người đều đến Niết Bàn thất trọng thiên, linh hồn trải qua một lần niết bàn sinh ra biến đổi rồi mới thả đi tham ngộ Quang Minh Kiếm Bia, sẽ có thu hoạch tốt hơn.

Dù sao tham ngộ Quang Minh Kiếm Bia thường là lần đầu tiên hiệu quả tốt nhất, tiếp theo đó hiệu quả kém xa lần đầu tiên.

Tô Nguyệt Tịch là Niết Bàn thất trọng thiên. Sở Mộ tuy là Niết Bàn ngũ trọng thiên nhưng hắn cho Hạ Trấn Không cảm giác khác hẳn, một yêu nghiệt tuyệt thế dễ dàng giết Niết Bàn cửu trọng thiên thì không thể nhìn bằng ánh mắt bình thường được.

Sở Mộ không ngừng tham ngộ, trọn bộ kiếm pháp hoàn chỉnh hiện ra trong óc hắn, giây sau hắn biết tên bộ kiếm pháp này.

Đại Quang Minh kiếm quyết!

Đại Quang Minh kiếm quyết, đây là bộ kiếm pháp thuần túy và thích hợp cho Sở Mộ tham ngộ nhất.

Trong biên cảnh Thiên Khung vực, trên bầu trời một tòa sơn mạch liên miên vạn dặm tràn ngập từng tia màu tím tựa như biển mây, xem kỹ mới biết đó là lực lượng lôi chi tràn ngập trong không khí.

Lực lượng lôi chi quá đậm khiến bầu trời sơn mạch khác hẳn với nơi khác xanh biếc.

Lôi Đình sơn mạch rất nổi tiếng trong Thiên Khung vực, nổi tiếng vì sơn mạch này rất cao, kéo dài vạn dặm, cực kỳ rộng rãi, có lực lượng lôi chi đậm đặc, cũng vì trên sơn mạch này có một thế lực cường đại.

Tử Lôi cung!

Trong Thiên Khung vực một tay Thiên Khung thánh địa che trời, Tử Lôi cung là một trong ba thế lực lớn kém hơn Thiên Khung thánh địa một chút. Tử Lôi cung có rất nhiều cường giả Thánh cấp, tinh thông đạo lôi điện, nắm giữ lực lượng lôi chi.

Một thanh niên tóc dài xõa vai nói:

- Phụ thân, trên đường về ta cảm giác dao động ấn ký Tử Lôi.

- Ấn ký Tử Lôi!?

Nam nhân trung niên cao lớn chắp hai tay sau lưng nhìn núi non trập trùng bỗng cơ mặt cứng nhắc:

- Ngươi chắc không?

Thanh niên nói:

- Không quá chắc trăm phần trăm.

Nam nhân trung niên cao lớn là Tử Lôi cung chủ, gã nhắm mắt lại, trường bào không gió tự bay toát ra từng đợt áp lực.

Một lúc lâu sau Tử Lôi cung chủ mở mắt ra, tia chớp hình cung trong đôi mắt tan biến.

Tử Lôi cung chủ giọng trầm thấp khiến người cảm nhận uy nhiếp sấm sét giáng thế:

- Đệ đệ của ngươi bị người giết, ngươi cảm nhận ấn ký Tử Lôi là từ đệ đệ của ngươi.

Thanh niên tóc dài sửng sốt sau đó giận dữ nói:

- Ai dám giết đệ đệ của ta!?

Tử Lôi cung chủ nói:

- Rất rõ ràng, hung thủ ở trên chiếc phi hạm mà ngươi nói.

Ngữ điệu của Tử Lôi cung chủ dường như không quá tức giận, như thể người chết không phải nhi tử của gã, thật ra trong lòng gã tràn đầy sát ý.

Thanh niên dù tức giận nhưng không mất lý trí:

- Phụ thân, chiếc phi hạm kia là Số Hiệu Quang Minh!

- Số Hiệu Quang Minh... Quang Minh Kiếm Thánh Hạ Trấn Không...

Tử Lôi cung chủ trầm giọng lộ vẻ e ngại:

- Hạ Trấn Không thì sao, giết nhi tử của ta phải trả giá tương ứng!

***

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.