Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2220: Quang Minh thần ý (Thượng)Thật ra Hạ Trấn Không siêu kích động. Không kích động sao được? Đây là lần đầu tiên Hạ Trấn Không trông thấy niết bàn rầm rộ như thế, ban ngày sao hiện, ánh sao triều tịch, dị tượng chỉ tồn tại trong truyền thuyết, giờ gã chứng kiến một truyền thuyết sống động ngay trước mắt.

Lần này nguyên khí thiên địa lưu động rầm rộ hơn đợt trước.

Linh hồn Sở Mộ đã bị đánh nát gần hết, còn lại phần trung tâm là ngoan cường chống cự lại không theo hắn điều khiển.

Càng trung tâm thì càng gần với căn nguyên, càng khó bị đánh nát, khó niết bàn hơn.

Khí Niết Bàn bắt đầu đâm xuyên cắt căn nguyên, đau đớn tăng gấp mười lần, ngọn lửa ý thức bị cơn bão thổi lắc lư sắp tắt.

Bất ngờ, hoàn toàn nằm ngoài dự đoán. Linh hồn niết bàn thất trọng thiên khó khăn thế nào thì Sở Mộ đã tìm hiểu, nhưng hắn không ngờ căn nguyên linh hồn của mình ngoan cường, cứng rắn, khó đánh nát như vậy.

Tuy như thế này thì khi niết bàn thành công được lợi càng lớn, nhưng niết bàn sẽ khó hơn nữa, Sở Mộ không biết mình có vượt qua được không.

Sở Mộ cố gắng không cho lửa ý thức tắt, nhưng đau đớn quá mãnh liệt tựa cơn bão thổi qua muốn hủy diệt tất cả. Sức chống cự yếu nhất, lửa ý thức càng lúc càng yếu, cứ tiếp tục thế này thì khi lửa ý thức tắt, ý thức của Sở Mộ chìm trong bóng tối thì mọi thứ không theo kiểm soát nữa, linh hồn của hắn sẽ vỡ nát trong khí Niết Bàn, bị nghiền nát, biến mất.

Một thanh âm đang rít gào:

- Phải kiên trì bằng được!

Sở Mộ cảm thấy khó khăn gì hắn cũng vượt qua được, tuyệt đối không thể gục ngã tại đây.

Nhưng đau đớn càng lúc càng kịch liệt, dù là tu luyện giả khác niết bàn lần thứ chín cũng không dữ dội bằng hắn. Sở Mộ chống cự yếu dần, lửa ý thức từ ngón tay cái đã yếu đến mức teo còn cỡ hạt đậu.

Lại là một đợt bão tố cực kỳ mãnh liệt thổi đến, giữ vững cuối cùng nhưng sắp bị bão tố hủy diệt đánh tan.

Bên Quang Minh Kiếm Bia chợt tỏa sáng rực rỡ, hoa văn mấp máy như sống lại thoát khỏi tấm bia, tụ thành một cục tròn như sao băng vèo một tiếng bay hướng Sở Mộ, xuyên qua phong cấm của Linh Trì chui vào trong ý thức của hắn.

Hỏa hoa ý thức như có giọt dầu nhỏ vào, lửa cháy hừng hực vọt lên cao. Bão thổi đến không thể lay động một li, tựa như gió nhẹ thổi mát mẻ.

Bổn nguyên linh hồn dưới Niết bàn chi khí trùng kích, cuối cùng cũng bị nghiền nát.

Thống khổ không cách nào hình dung được trực tiếp lan tràn, nhưng mà Sở Mộ lại không cảm giác thấy được, giống như là chết lặng, giống như bị ngăn cản.

Quang Minh kiếm bia phóng ra quang mang vạn trượng, chui vào trong ý thức của Sở Mộ, tiến vào chỗ sâu bên trong. Lại lập tức bành trướng, khuếch tán, lan tràn ra, biến thành một hình cầu, bao phủ ý thức của Sở Mộ lại.

Bốn phía hình cầu là vô số phù văn, giống như vừa mới sáng tạo ra, vây quanh và xoay tròn quanh ý thức của Sở Mộ.

Linh hồn nghiền nát, dung hợp một lượng lớn Niết Bàn chi khí phiêu phù ở bốn phía, giống như là một cái biển vậy.

Tĩnh lặng.

Dưới quang cầu được tạo thành từ phù văn vây quanh, Sở Mộ chỉ cảm thấy ý thức của mình như đang đắm chìm trong suối nước nóng, lại giống như trở lại thời kỳ khi còn là thai nhi, được tẩm bổ.

trên không trung Quang Minh thánh sơn hiện lên dị tượng Bạch Nhật Tinh hiện, lại là tinh quang triều tịch bắt đầu khởi động, hội tụ tới. Nhưng mà trừ dị tượng ra, lúc này dường như còn có điểm mới, đó là quang mang đại thịnh.

Quang mang kia giống như là một cái mặt trời, treo trên nguyên khí trên không. Lực lượng quang minh mênh mông mà uy nghiêm phổ chiếu bên dưới.

Hạ Trấn Không chỉ cảm thấy Quang Minh kiếm nguyên và Quang Minh pháp tắc trong thế giới tinh thần của mình rục rịch, như muốn phá thể mà ra. Ba người Trữ Thần, Lục Huy và Hứa Chiến hoàn toàn không có cách nào khống chế được, bị lực lượng Quang Minh bao phủ toàn thân, giống như là hỏa diễm đang hừng hực tiêu đốt.

Trên người Tô Nguyệt Tịch thì có quang mang màu đen tràn ngập toàn thân, tạo thành hỏa diễm, vô thanh vô tức.

- Bạch Nhật tinh hiện.

- Tinh Quang triều tịch.

- Rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ có trọng bảo xuất thế hay sao?

Lần này có một lượng lớn cường giả bị kinh động, liên tục phóng về phía nơi có dị tượng xuất hiện.

- Đại Quang Minh Sơn?

- Đại Quang Minh sơn của Quang Minh Kiếm Thánh sao?

- Trọng bảo ở Đại Quang Minh Thánh sơn?

Rất nhiều cường giả do dự, Quang Minh Kiếm Thánh tiếng tăm lừng lẫy. Bởi vì một kiện trọng bảo không xác định mà trêu vào người này, đây là hành động không quá sáng suốt.

- Quang Minh chi lực thật mạnh mẽ.

- Chẳng lẽ Quang Minh Kiếm Thánh đang đột phá?

- Cũng có khả năng này a.

Suy đoán Quang Minh Kiếm Thánh đột phá được đại đa số người tiếp nhận.

- Không hổ là Quang Minh Kiếm Thánh a. Đệ nhất Kiếm Thánh Thiên Khung vực, quả nhiên không tầm thường.

Phạm vi Thiên Khung vực rất lướn, tu luyện giả chuyên tu kiếm cũng có một ít. Nhưng mà người nổi danh nhất trong đó là Quang Minh Kiếm Thánh Hạ Trấn Không. Hắn là thần tượng trong lòng rất nhiều tu kiếm giả. Cũng là người được công nhận là đệ nhất Kiếm Thánh Thiên Khung vực. Trong Thiên Khung vực, hắn có địa vị không tầm thường. Cũng không chênh lệch với chủ nhân những thế lực nhất lưu kia.

Rất nhiều người muốn kết giao với Hạ Trấn Không, đồng thời hắn cũng có một ít hảo hữu, đều là cường giả. Hạ Trấn Không cũng không dễ dây vào, cho nên cũng không ai muốn chủ động trêu chọc vào người này.

- Quang Minh Kiếm Thánh vốn đã vô cùng cường đại. Hiện tại lại đột phá, chỉ sợ sẽ càng mạnh hơn.

..

Cuối cùng Hạ Trấn Không vẫn không chống đỡ nổi, Quang Minh chi lực trong người hắn bắt đầu khởi động, phập phồng bất định, giống như là thủy triều, có cảm giác không thoải mái. Chỉ là trong tối tắm dường như có một thanh âm nói cho hắn biết, chuyện này đối với hắn rất có lợi.

Một thân Quang Minh chi lực thuần túy mà bàng bạc, uy nghiêm từ trong cơ thể tràn ra, dùng xu thế mạnh mẽ lan tràn ra chung qunah.

Quang Minh hỏa diễm cực lớn thiêu đốt Hạ Trấn Không, cỗ hỏa diễm này cao chừng mười trượng, so với thân thể Trữ Tử Thần còn lớn hơn rất nhiều, lại không cần phải nói tới Lục Huy và Hứa Chiến.

Về phần Hắc ám hỏa diễm trên người Tô Nguyệt Tịch không ngờ lại cao hơn một trượng.

Quang Minh chi lực đổ xuống, giống như hô ứng với quang mang như mặt trời trên không trung. Song phương thành lập vô số liên hệ, đủ loại lĩnh ngộ về lực lượng Quang Minh đứt quãng tiến vào trong đầu Hạ Trấn Không.

Tinh Quang triều tịch và những đám mây nguyên khí thiên địa tụ hợp, tạo thành một vòng xoáy tinh vân cực lớn, vượt qua phạm vi trăm dặm, chuyển động. Quang mang như mặt trời chìm xuống, rơi vào trong vòng xoáy tinh vân, hợp thành một thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.