Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2236: Chống đỡ (Hạ)Trên đường phố rộng lớn, Sở Mộ không ngừng rảo bước, chợt lại dừng bước, bởi vì ánh mắt của hắn bị một thứ hấp dẫn.

Phía trước có mấy đạo thân ảnh đang đi tới, ngoại hình có chút giống như nhân tộc nhưng không phải là nhân tộc. Cũng đứng thẳng đi chuyển như nhân tộc, bất quá lỗ tai, hai mắt... các mặt đều có khác biệt với nhân tộc. Hơn nữa trên người còn có lân phiến che kín.

Hải tộc.

Được xưng là đệ nhất tộc trong Thâm Lam thế giới, bởi vì địa vực Lam Hải so với lục địa còn rộng lớn hơn. số lượng Hải tộc trong Lam Hải cũng rất nhiều, thậm chí còn hơn nhân tộc. Hơn nữa Hải tộc khác với nhân tộc. Nhân tộc lớn lên không sai biệt nhiều lắm. Nhưng mà Hải tộc chỉ là một cách xưng hô nhất thống mà thôi. Bởi vì trong đó còn phân ra rất nhiều chủng loại tộc.

Ví dụ như Sa tộc, Kình tộc, Xà tộc... Mà trong Sa tộc lại có phân chia thành Hổ Sa tộc, Kiếm Sa tộc... Kình tộc cũng có Bạch Kình tộc, Cự Kình tộc... Xà tộc thì có Hải Xà tộc, Long Xà tộc...

Sở Mộ cũng không biết rốt cuộc mấy gia hỏa Hải tộc trước mắt mình là Hải tộc gì, hắn chỉ có thể xác định đây là hải tộc mà thôi.

Ngoại trừ hình dáng khác với nhân tộc ra, trên người mấy hải tộc này đều tản mát ra hơi nước chấn động nồng đậm và thủy chi lực chấn động. Thủ chi lực chấn động này có chút khác biệt với Thủy chi lực mà nhân tộc nắm giữ. Tu luyện giả nhân tộc nắm giữ Thủy chi lực, chấn động giống như nước vậy, tương đối bình tĩnh. Nhưng mà Thủy chi lực chấn động trên người Hải tộc lại có cảm giác mênh mông và thâm thúy, giống như là biển vậy.

Đúng vậy, Thủy chi lực trong miệng Hải tộc gọi là Hải chi lực. Thuật pháp bọn hắn nắm giữ cũng được gọi là Hải thuật.

Nhìn thấy Hải tộc, trong đầu Sở Mộ lập tức hiện lên đủ loại ghi chép về Hải tộc trước đó.

Có lẽ bởi vì Lam Hải là địa bàn của Hải tộc. Trên những hòn đảo trong Lam Hải, cho dù đại đa số hòn đảo đều do Nhân tộc làm chủ. Nhưng mà Hải tộc lại luôn có một loại cảm giác làm chủ, hoành hành ngang ngược trên tất cả các hòn đảo, không thể trêu vào.

Trước đó cũng có không ít ví dụ, một ít ngưởi ỷ vào bản thân có chút thực lực hoặc là có chút bối cảnh xung đột với Hải tộc, giết một ít Hải tộc. Cuối cùng làm cho Hải tộc xuất động đại quân, vây quanh hòn đảo. Mạnh mẽ buộc những người khác trên hòn đảo giao ra hung thủ. Sau đó hung thủ lại bị Hải tộc dùng phương thức, thủ đoạn tàn khốc xử tử. sau đó biến thành đồ ăn trong miệng Hải thú.

Mấy Hải tộc đi trên đường đi, khiến cho dòng người hai bên dạt ra, còn mấy người này lại mạnh mẽ đi tới, không kiêng nể gì cả. Không ít nhân tộc đều cố gắng tránh đi, không muốn tiếp xúc với bọn họ. Nhìn thấy bộ dáng như vậy, mấy hải tộc này dường nhưu cảm thấy rất có thành tựu. Cả đám nói ngôn ngữ Hải tộc, tiếng cười quái dị vang lên. Lại ném mấy ánh mắt khinh thường nhìn ra chung quanh.

Bất quá chuyện này không có liên quan tới Sở Mộ. Chỉ cần mấy Hải tộc kia không tới mạo phạm hắn, hắn cũng sẽ không xung đột với bọn họ.

Bình an vô sự, Sở Mộ tốn mấy chục vạn Nguyên đan thượng phẩm mua một phần địa đồ chi tiết của Liên Vân đảo. Bên trên có các dấu hiệu về các nơi trên Liên Vân đảo, vô cùng rõ ràng.

Sau khi quan sát địa đồ cẩn thận một lần, hoàn toàn nhớ kỹ, Sở Mộ thu hồi địa đồ, nhanh chóng dọc theo con đường đã chọn tiến lên, chuẩn bị rời khỏi Phi Vân thành. Bởi vì ở trong thành không cho phép sử dụng phi hạm phi hành, thậm chí còn không cho phép ngự không phi hành.

Bước chân của Sở Mộ nhanh chóng, giống như là ảo ảnh nhanh chóng xuyên qua đám người. Tránh đi từng người một, thậm chí còn không tạo thành chút xung đột nào.

Rời khỏi Phi Vân thành, trực tiếp lấy ra Phích Lịch hạm, Sở Mộ tiến vào bên trong rồi khởi động. Phi hạm hóa thành một đạo lôi quang màu tím nhanh chóng rời đi.

Bất luận là tiến vào trong Lam hải tới Liên Vân đảo hay là xuất phát từ Phi Vân thành. Mục tiêu của Sở Mộ đều vô cùng rõ ràng. Hắn muốn tới nơi đã từng là sơn môn của Chân Thần kiếm tông, tìm được cấm đía. Hơn nữa còn phải tiến vào trong đó, đạt được truyền thừa chính thức của Chân Thần kiếm tông.

- Hay cho một phi hạm khí phách. Phi hạm này ta muốn.

Phích Lịch phi hạm vừa mới bay lên thì vừa vặn bị một người trẻ tuổi Hải tộc nhìn thấy, hắn lập tức mở miệng.

- Thiếu tộc trưởng, tốc độ của chiếc phi hạm kia quá nhanh, chỉ sợ khó có thể đuổi kịp được.

Một hải tộc bên cạnh người này nói. Ngôn ngữ trong miệng bọn hắn đều là ngôn ngữ Hải tộc, Nhân tộc cho dù có nghe thấy cũng không hiểu.

- Vậy thì lập tức đuổi theo.

Hải tộc trẻ tuổi nói.

Phích Lịch hào xé rách không trung, trong nháy mắt vượt qua ngàn dặm, biến mất không còn tung tích.

Người Hải tộc điều khiển phi hạm đuổi theo sau, phi hạm kia giống như một con rắn biển cực lớn, tốc độ rất nhanh. Bất quá so với Phích Lịch hào vẫn còn chênh lệch không nhỏ. Cuối cùng chỉ có thể nhìn Phích Lịch hào biến mất trước mắt.

...

Một mặt điều khiển phi hạm, một mặt nhìn nội dung trên bản đồ cùng với lời nói của Thái Thượng Tam trưởng lão.

Dựa theo lời Thái thượng Tam trưởng lão nói, sơn môn trước đó của Chân Thần kiếm tông ở Thiên Kiếm sơn. Nghe nói Thiên Kiếm sơn là đệ nhất sơn trên Liên Vân đảo. Cấm địa của Chân Thần kiếm tông tự nhiên cũng ở trong Thiên Kiếm sơn.

Chỉ là địa đồ Sở Mộ mua được cũng không có bất kỳ một ngọn núi nào có tên là Thiên Kiếm sơn. Từ địa đồ mua được, tư duy của Sở Mộ bắt đầu nhanh chóng chuyển động. Không có cái tên Thiên Kiếm sơn không có nghĩa là không có ngọn núi này. Chỉ là cái tên không giống trước đây mà thôi.

Dù sao Thiên Kiếm sơn đã từng là nơi ở của đại tông môn kiếm đạo Chân Thần Kiếm tông. Có lẽ đã trở thành một cấm kỵ, cũng có lẽ có nguyên nhân khác. Nói ngắn gọn, cái tên đã bị sửa.

Thay đổi tên không phải là đứt hết manh mối, căn cứ vào lời Thái thượng Tam trưởng lão nói. Chân Thiên Kiếm sơn là một mảnh rừng rậm, tên là Vân Sam lâm. Khắp nơi đều là Vân Sam thụ. Phía đông Thiên Kiếm sơn là một nhánh của Lam Hải. Phía bắc Thiên Kiếm sơn là một tòa thành thị. Năm đó gọi là Thiên Kiếm thành.

Nói ngắn gọn, tất cả những thứ được đặt tới hai chữ Thiên Kiếm đều bị sửa. Những thứ khác đều được tiếp tục sử dụng, không có biến hóa. cho nên Sở Mộ vẫn có thể căn cứ vào địa đồ và tin tức từ trong miệng Thái thượng Tam trưởng lão tiến hành so sánh, tìm ra được mục tiêu.

Sở Mộ chỉ muốn hoàn thành việc lần này thật nhanh, cho nên một đường phi hành cũng bình an vô sự.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.