Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2246: Kiếm pháp chân giảiBa mươi khối kiếm bia đỉnh cấp.

Khối thứ nhất, Trảm Thần kiếm bia đã tìm hiểu hoàn tất, nhưng Sở Mộ có cảm giác khiếm khuyết gì đó, không đủ xâm nhập, trầm tư suy nghĩ nhưng không có đầu mối, Sở Mộ tạm thời buông tha, hắn tìm hiểu kiếm bia thứ hai.

Vô Thanh kiếm bia, Vô Thanh kiếm thức!

Kiếm pháp trên kiếm bia đỉnh cấp thứ hai chính là Vô Thanh kiếm thức, dùng đâm làm chủ, cũng có thể dùng gọt, vô thanh vô tức làm cho người ta khó có thể ngăn cản được.

Nếu luận uy lực, Vô Thanh kiếm thức không bằng Trảm Thần kiếm thức nhưng thắng ở vô thanh vô tức và khó phòng bị.

Mỗi kiếm kiếm kia đỉnh cấp đều làm Sở Mộ chăm chú, hắn tiêu hao thời gian và tinh lực hơn xa kiếm bia cao cấp.

Không phải một ngày tìm hiểu mấy khối, mà là vài ngày tìm hiểu một khối.

Ba mươi khối kiếm bia đỉnh cấp tốn thời gian dài hơn cả kiếm bia cấp thấp và kiếm bia trung cấp, đồng dạng, mỗi một khối kiếm bia đỉnh cấp đều có thu hoạch hơn xa tìm hiểu kiếm bia cấp thấp và trung cấp.

Trảm Thần kiếm thức... Vô Thanh kiếm thức... Sát Sinh kiếm thức.... Viên kiếm thức... Phi Ảnh kiếm thức... Thiên Kích kiếm thức...

Ba mươi khối kiếm bia đỉnh cấp, ba mươi kếm thức khác nhau, mỗi một đạo kiếm thức đều đại biểu kiếm thuật tuyệt thế vô song, mỗi thứ khó phân thắng bại.

Khối kiếm bia đỉnh cấp cuối cùng là -- Hư Vô kiếm thức!

Sở Mộ dùng thời gian hai tháng tìm hiểu ba mươi khối kêếm bia đỉnh cấp, tìm hiểu hoàn tất. Từ khối kiếm bia cấp tâấp bắt đầu, đến cuối cùng khối kiếm bia đỉnh cấp cuối cùng, tất cả hao phí của hắn thời gian năm tháng.

Bốn trăm sáu mươi đạo dung hợp bóng kiếm, ba mươi đạo bóng kiếm chưa dung hợp.

Sở Mộ không cách nào dung hợp ba mươi bóng kiếm chưa dung hợp, bởi vì mỗi một bóng kiếm đều đại biểu kiếm thế tuyệt đỉnh, dùng tích lũy và năng lực của hắn hiện tại chỉ có thể tìm hiểu, muốn nắm giữ tinh cũng khó chứ đừng nói dung hợp.

Trong quá trình tìm hiểu ba mươi bóng kiếm đỉnh cấp, Sở Mộ cũng phát hiện Kiếm Thiên Địa bác đại tinh thâm và Hằng Kiếm Thế vô song huyền diệu, nếu không có hai thứ này, dựa vào ngộ tính siêu cao và cảnh giới kiếm pháp của hắn, muốn nhập môn cũng cần vài tháng là ít.

Một khối kiếm cần vài tháng mới nhập môn, tìm hiểu ít nhất cũng mất vài năm, ba mươi khối kiếm bia đỉnh cấp, Sở Mộ cần tốn thời gian vài trăm năm cho chúng, mà Kiếm Thiên Địa cùng Hằng KIếm Thế giúp hắn giảm thời gian rất nhiều.

Dùng Kiếm Thiên Địa và Hằng Kiếm Thế tìm hiểu kiếm chiêu của ba mươi kiếm chiêu đỉnh cấp, đồng thời ba mươi chiêu kiếm đỉnh cấp cũng giúp Sở Mộ hiểu nhiều hơn về Kiếm Thiên Địa và Hằng Kiếm Thế.

Hợp nhau lại càng mạnh!

Thời điểm này Sở Mộ quên tất cả việc khác, trong đầu hắn chỉ có một bóng kiếm mà thôi.

Hằng Kiếm THế cùng Kiếm Thiên Địa tăng lên rất nhiều, tìm hiểu ba mươi kiếm chiêu đỉnh cấp làm cho Sở Mộ dung hợp bốn trăm sáu mươi bóng kiếm thành một trăm tám mươi bóng kiếm, đây là thành tích cuối cùng của Sở Mộ.

Một trăm tám mươi đạo, mỗi cái đều tăng mạnh hơn kiếm chiêu cao cấp lúc trước nhưng thua kém kiếm chiêu đỉnh cấp không ít, có thể nói là nằm giữa hai đẳng cấp này.

Cực hạn, Sở Mộ biết rõ mình đã đạt tới cực hạn, hạn chế với mình chính là tích lũy và lịch duyệt, theo thời gian trôi qua, hắn sẽ càng ngày càng dung hợp nhiều hơn.

Ngồi xếp bằng trên Vạn Kiếm Bi Lâm, Sở Mộ nhớ lại con đường đã qua của mình, hồi tưởng kinh nghiệm phát triển của bản thân, cảnh này xuất hiện như chiếu phim.

Được Vạn Kiếm Bi Lâm tán thành, nhất định phải tự nghĩ ra, một tòa kiếm bia chứa kiếm chiêu trong Vạn Kiếm Bi Lâm, trên tấm bia đá có thể là kiếm pháp, có thể là tâm đắc tu luyệ kiếm pháp.... Nhất định phải là kiếm pháp mới được, đây chẳng qua là một cách xưng hô mà thôi.

Sau khi cảm ngộ, đột nhiên Sở Mộ hỏi.

Cái gì là kiếm?

Cái gì là kiếm pháp?

Hắn nhớ tới quá trình đúc kiếm, một thanh kiếm bắt đầu từ một khối kim loại, trải qua nhiệt độ cao, trải qua dung hợp, trải qua rèn, sau khi tiến hành quá trình này nhiều lần sẽ hình thành phôi thai, đó gọi là kiếm phôi.

Kiếm phôi là giai đoạn kết thúc rèn kim loại, nó sẽ trở thành lợi kiếm, đây là lúc kết thúc cũng là bắt đầu, liên tưởng kiếm phôi với hiện tại, tự nghĩ ra kiếm pháp là quá trình không ngừng tích lũy, sau khi đạt tới một cực hạn, cực hạn chính là điểm kết thúc.

Sau khi đạt tới cực hạn, muốn đi tích cần phải lợi dụng tích lũy, dựa vào thiên phú và cơ hội, lại sáng tạo ra kiếm pháp phù hợp với mình.

Kiếm phôi thành hình, trải qua nhiều lần rèn liên tục, không phải đánh lung tung không có chút ý nghĩa nào, đó là kỹ xảo đỉnh phong, mỗi một lần đánh đều làm kiếm phôi cô đọng, làm kiếm phôi có được mũi nhọn, làm kiếm phôi càng hoàn mỹ, cuối cùng tạo thành một thanh lợi kiếm.

Hồi tưởng quá trình đúc kiếm ngày xưa, một thanh kiếm hình thành, Sở Mộ hai con ngươi tinh mang lòe lòe, thế giới tinh thần nội, một ngụm kiếm dần dần thành hình, theo lúc ban đầu bộ phận xuất hiện.

Một thanh kiếm nguyên vẹn có thể chia làm ba đại bộ phận, chuôi kiếm, thân kiếm và vỏ kiếm.

Chuôi kiếm là bộ phận nắm tay, lại phân thành ba bộ phận, đầu tiên là kiếm thủ, cũng gọi là kiếm đầu, có thể xem là trang trí nhưng tác dụng chính là cân đối trọng tâm của kiếm, càng lợi cho xúc cảm.

Bộ phận thứ hai là kiếm thứ, cũng là nơi bàn tay nắm lấy, cầm kiếm trong tay gọi là kiếm thứ.

Bộ phận thứ ba chính là kiếm cách, cũng xưng là phần che tay, nó ngăn cách kiếm thứ và thân kiếm, đã có thể phòng ngừa song kiếm giao nhau làm bàn tay bị thương, lại có thể phòng ngự lúc đâm trúng đối thủ, khi sượt tới làm mình bị thương, nói ngắn lại, kiếm cách là phần bảo vệ tay.

Bộ phận thứ hai là thân kiếm.

Thân kiếm là nơi có kiếm phong, có thể chia làm năm bộ phận, cũng có thể nói là bốn bộ phận.

Bộ phận thứ nhất tên là kiếm hàm, là phiến kim loại ngăn cách thân kiếm và kiếm cách, tác dụng của nó phòng ngừa vỏ kiếm tróc ra, cũng có đón đỡ người khác công kích, còn có thể xem là trang trí, bộ phận này có cũng được, không có chẳng sao.

Bộ phận thứ hai tên là kiếm tích, nó là phần nhô lên giữa thân kiếm, có tác dụng tăng cường thân kiếm, nó giống như xương cột sống của con người, còn có thể đối xứng.

Bộ phận thứ ba tên là mũi kiếm, là phần hai bên thân kiếm, thập phần sắc bén, lực sát thương kinh người.

Bộ phận thú tư tên là phân, nó nằm ở cuối thân kiếm, có đường vòng cung, nó hơi mảnh hơn mũi kiếm một chút, hơn nữa càng có tính mềm dẻo, mũi nhọn của nó còn đáng sợ hơn mũi kiếm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.