Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2259: Tinh phách của biển (Hạ)Sở Mộ thản nhiên nói:

- Ở đây tạm thời mở động phủ, trước hết đợi một khoảng thời gian, né qua đầu ngọn gió đã.

- Vâng, chủ nhân.

Mấy người Mai Lâm không dám có bất kỳ sự phản kháng nào.

Ba gã Kiếm Thánh Nhân tộc và một Thánh cấp Minh Thần tộc ra tay mở động phủ. Rất nhanh, một tòa động phủ tạm thời được mở ra xong, vô cùng bí ẩn. Mấy người Sở Mộ tiến vào bên trong động phủ, từng người tu luyện.

Sở Mộ cũng nghĩ đến khoảng thời gian này, chắc chắn sẽ không thái bình. Nhưng với hiểu biết của hắn đối với Hải tộc vẫn còn quá ít. Chỉ là xuất phát từ ghi chép ở trong một vài điển tịch. Nếu như hắn biết lúc này Hải tộc tổng động viên, còn ép Nhân tộc tương trợ tìm kiếm mấy người bọn họ ở khắp nơi, chắc hẳn hắn đã không có cách nào bình tĩnh như vậy.

Chỉ có điều không quan tâm có biết hay không, thật ra đều giống nhau. Bởi vì loại tình huống hiện tại này căn bản cũng không thích hợp để rời khỏi đây. Đầu tiên không biết đây là địa phương nào, nên đi phương hướng nào mới có thể quay về lục địa. Một khi rời khỏi nơi này đi ra bên ngoài, rất có khả năng sẽ bị Hải tộc gặp phải, bị phát hiện.

Động phủ được tạm thời mở ra, có Thánh cấp Minh Thần tộc bố trí phong cấm Minh Thần tộc, che giấu khí tức v.v, cường giả Thánh cấp bình thường cũng khó có thể phát hiện ra.

Bên trong động phủ tạm thời, Sở Mộ sống một mình một chỗ. Hắn nhắm hai mắt lại, loại trừ tạp niệm, cố gắng hồi tưởng lại Kiếm Vực do Ám Ảnhở thi triển ra lúc trước.

Một ngày sau, hai mắt hắn mở ra. Thu hoạch cũng không lớn. Nguyên nhân chủ yếu là hắn không tự mình tiếp xúc được Kiếm Vực này, bởi vậy cũng không biết uy lực của Kiếm Vực rốt cuộc đạt đến mức nào. Trong đó lại có huyền diệu gì đáng nói?

Ý niệm thoáng động, trước mặt nhất thời xuất hiện rất nhiều chiếc nhẫn không gian. Một đống lớn, khoảng chừng hơn mấy trăm cái. Chủ nhân đời trước của những chiếc nhẫn không gian này, chính là cường giả Thánh cấp Sa tộc bị Ám Ảnh giết chết lúc trước. Sau đó Ám Ảnh cướp đi. Về phần những chiếc nhẫn không gian của chiến sĩ Sa tộc cao đẳng, Ám Ảnh xem thường thu.

- Đáng tiếc...

Sở Mộ không khỏi thầm nghĩ.

Nếu như là hắn, tuyệt đối sẽ thu tất cả nhẫn không gian, một cái cũng không lãng phí. Dù gì cũng là Sa tộc cao đẳng, tương đương với Niết Bàn Cảnh của Nhân tộc. Bên trong nhẫn không gian của bọn họ ít nhiều gì cũng có chút thu thập, tàng trữ. Nếu chỉ là một hai thậm chí mười người, không tính là gì cả. Nhưng vấn đề, đây chính là gần mười vạn người.

Nhẫn không gian của gần mười vạn cao đẳng chiến sĩ Sa tộc lại bị Ám Ảnh bỏ qua như vậy.

Đây cũng là chuyện không có biện pháp nào. Chiến sĩ Sa tộc cao đẳng ở trong mắt Ám Ảnh giống như con kiến hôi, trong nháy mắt giết chết. Thời điểm hắn chém giết chiến sĩ Sa tộc đã sử dụng loại thủ đoạn Hóa Ảnh Vạn Thiên, ngay lập tức giết chết. Chỉ có Thánh cấp mới có thể lọt vào mắt hắn.

Không có cách nào, Thánh cấp cùng dưới Thánh cấp, là hai trình tự chênh lệch tính mạng. Huống gì Sở Mộ trước đó chỉ lệnh cho Ám Ảnh chém giết bọn họ, cũng không lệnh cho Ám Ảnh thu tất cả nhẫn không gian.

Bất kể nói thế nào, tóm lại có thu hoạch hơn ba trăm chiếc nhẫn không gian. Tuy rằng so sánh với con số gần mười vạn có chênh lệch cực lớn, nhưng dù gì cũng là những chiếc nhẫn không gian của cường giả Thánh cấp. Dưới tình huống bình thường, thu thập, tàng trữ của bọn họ tuyệt đối phong phú hơn so với những chiếc nhẫn không gian của đám cao đẳng Sa tộc kia.

Có lẽ có ít người tu luyện Niết Bàn Cảnh tài phú sẽ thắng được một ít Thánh cấp. Nhưng dù sao cũng là số ít. Ở Hải tộc trong quân đoàn, tình huống như vậy càng không có khả năng xuất hiện.

Nhìn hơn ba trăm chiếc nhẫn không gian trước mặt, ở trong đầu hắn chợt lóe lên một ý nghĩ. Bất chợt niềm vui sướng thay thế. Lực thần niệm của Sở Mộ quét ngang ra, trong nháy mắt tiến vào bên trong hơn ba trăm chiếc nhẫn không gian.

Người tu luyện bình thường chỉ có thể phóng ra thần niệm điều tra từng cái một. Lợi hại hơn có thể làm cho lực thần niệm đồng thời tiến vào bên trong nhiều chiếc nhẫn không gian để điều tra. Sở Mộ, lại trực tiếp phân hoá thần niệm ra thành hơn ba trăm, đồng thời tiến vào hơn bên trong ba trăm chiếc nhẫn không gian để kiểm tra.

Trước kia hắn không có cách nào làm được điểm này. Hiện tại kỹ xảo ứng dụng của hắn ở trên phương diện lực thần niệm đã tinh tiến hơn rất nhiều, mới có thể làm được như vậy.

Đồng thời kiểm tra những thứ thu thập, tàng trữ bên trong hơn ba trăm chiếc nhẫn không gian, trong đầu Sở Mộ có suy nghĩ muốn đồng thời tiếp nhận hơn ba trăm tin tức. Người có linh hồn không đủ cường đại, thế giới tinh thần không đủ vững chắc, tiếp nhận tin tức như vậy trùng kích, rất có khả năng tinh thần sẽ hỗn loạn.

Dưới sự điều tra, những vật được cất giấu bên trong mỗi một chiếc nhẫn không gian, nhanh chóng hiện ra ở trong đầu Sở Mộ.

Thu thập bên trong nhẫn không gian của cường giả Thánh cấp Sa tộc cấp thấp không khiến cho Sở Mộ cảm thấy bất ngờ, cũng không có cảm thấy vui mừng gì. Rất bình thường. Thật ra điều làm cho tài phú của Sở Mộ khuếch trương lên rất nhiều lần chính là vật tàng trữ bên trong nhẫn không gian của cường giả Thánh cấp Sa tộc trung giai. So với những Thánh cấp đê giai đó, phong phú hơn rất nhiều. Trong đó có không ít bảo vật linh dược các loại, khiến cho Sở Mộ cảm thấy rất cao hứng.

Số lượng nhẫn không gian của cường giả Sa tộc Thánh cấp cao giai rất ít. Nhưng thu thập, tàng trữ bên trong mỗi một chiếc nhẫn không gian, luận về giá trị, lại tốt hơn gấp mười lần so với bất kỳ một chiếc nhẫn không gian của Thánh cấp trung giai nào.

Mà thu thập, tàng trữ phong phú nhất, không thể nghi ngờ chính là nhẫn không gian của hai cường giả Thánh cấp cửu tinh Kiếm Sa Lệ và Hổ Sa Chiến này, Thu thập, tàng trữ của bọn họ rõ ràng hơn nhiều so với nhẫn không gian của các Thánh cấp cao giai khác. Có thể nói, chỉ cần là thu thập, tàng trữ bên trong nhẫn không gian của hai Thánh cấp cửu tinh đã hơn tàng trữ thu thập được bên trong chiếc nhẫn không gian của hơn mười người cường giả Thánh cấp cao giai khác.

Lam Hải so với lục địa càng rộng lớn hơn. Đồng thời biển sâu thẳm. Có thể nói, bảo vật ở bên trong Lam Hải còn tốt hơn so với lục địa nhiều. Đó là một chỗ bảo địa. Nhưng so sánh ra, tính nguy hiểm của Lam Hải cũng hơn nhiều so với lục địa.

Hải tộc là chủ nhân của Lam Hải, có thể rong chơi ở bên trong Lam Hải cùng với sâu bên trong Lam Hải. Ngoại trừ một ít hiểm địa tuyệt địa không dám dễ dàng tiến vào, đại đa số các nơi khác vẫn có thể đến, có thể thu được nhiều linh dược bảo vật.

Sau khi tra xét xong hơn ba trăm chiếc nhẫn không gian, Sở Mộ thu hồi lực thần niệm. Bất chợt ý niệm thoáng động, trong tay hắn xuất hiện một khối tinh thạch có hình dạng bất quy tắc. Mặt ngoài của tinh thạch này giống như là màu xanh lam, lại vừa giống như trong suốt. Bên trong có chất lỏng màu xanh lam gần như đông kết lại, thâm thúy vô cùng, không có chút vết bẩn nào. Nhìn nó, giống như thấy được một cảnh biển thu nhỏ. Nghiêng tai lắng nghe, hình như nghe được tiếng thuỷ triều lên xuống.

Chấn động hơi nước nồng đậm từ trong đó tràn ra.

- Đây là... Tinh phách của biển...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.