Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2300: Trở về (Hạ)Bay qua từng hòn đảo, nếu cúi đầu quan sát sẽ nhìn thấy một hình ảnh lướt qua mà thôi.

Năm ngày, Sở Mộ chỉ bay năm ngày là nhìn thấy đất liền, hơn nữa còn dùng tốc độ cực nhanh tiếp cận đất liền.

Cũng không lâu lắm, rốt cuộc Ẩm Phong Hào tiến vào đất liền, nó không dừng lại mà bay thẳng về phía Chân Kiếm Tông, tính toán thời gian, vạn tông thịnh hội đã bắt đầu hơn hai tháng, Sở Mộ cũng không biết nó vẫn còn hay không, hay đã chấm dứt rồi, cho nên muốn quay về sơn môn Chân Kiếm Tông xem tình huống trước.

Vài ngày sau, Ẩm Phong Hào cũng bay tới không trung trên sơn môn Chân Kiếm Tông, nó đáp xuống thật nhanh, Sở Mộ vừa xuất hiện, thần niệm chi lực dò xét nơi này nhưng không phát hiện Vân Phong trưởng lão và Dương Chân.

- Xem ra còn chưa quay về.

Hắn nói thầm một tiếng, Sở Mộ dùng thần niệm tập trung Vân Hà.

- Vân Hà bái kiến tông chủ.

Vân Hà bay ra hành lễ với Sở Mộ.
Advertisement / Quảng cáo


- Vân Hà trưởng lão, vị này chính là trưởng lão mới của Chân Kiếm Tông chúng ta, tên là Lăng Phong Tiếu.

Sở Mộ muốn đứng lên giới thiệu về Lăng Phong Tiếu, hắn không nói về xuất thân và lai lịch của đối phương, mà Lăng Phong Tiếu cũng thu liễm khí tức toàn thân, Vân Hà trưởng lão nhìn vào trong mắt chỉ cảm thấy cao thâm mạt trắc, hắn không cho rằng đối phương là Kiếm Thánh có tiềm lực kinh người.

- Lăng trưởng lão, vị này chính là Vân Hà trưởng lão, chưởng quản hình phạt trong tông môn.

Sở Mộ giới thiệu với Lăng Phong Tiếu.

- Vân trưởng lão.

Lăng Phong Tiếu gật đầu.

- Lăng trưởng lão.

Vân Hà chắp tay.

- Vân Hà trưởng lão, Vân Phong trưởng lão cùng Dương Chân trưởng lão có dẫn đệ tử tham gia vạn tông thịnh hội hay không?

Sở Mộ giới thiệu xong liền nói thẳng chính sự.

- Hơn một tháng trước, Vân Phong trưởng lão và Dương Chân trưởng lão mang theo mười đệ tử hạch tâm, mười đệ tử tinh anh và mười tên đệ tử nội môn khởi hành đi tới Thương Lan Hoàng thành tham dự vạn tông thịnh hội.

Vân Hà trưởng lão nói.

- Ân, bổn tông hiện tại mang theo Lăng trưởng lão đi tới Thương Lan Hoàng thành, chuyện trong tông môn tạm thời giao cho Vân Hà trưởng lão, nếu có chuyện khó giải quyết, có thể thỉnh giáo Thái Thượng trưởng lão.

Sở Mộ nói thế, vừa nói xong liền khởi động Cực Phong Hào mang theo Lăng Phong Tiếu bay đi.

Cực Phong Hào nhanh chóng bay lên không trung và lập tức hóa thành hào quang bay đi.

- Là phi hạm sao?

Vân Hà trưởng lão nhìn theo, bỗng nhiên thấy hoa mắt, phi hạm biến mất không thấy gì nữa, dường như nó chưa từng xuất hiện qua, quá nhanh, hắn còn cho rằng mình gặp ảo giác.

...

Phạm vi của Thương Lan hoàng triều không nhỏ nhưng no không thể so sánh với Lam Hải, cho nên chỉ qua hai ngày ngắn ngủi, Cực Phong Hào đã tới gần Thương Lan Hoàng thành.

Dừng lại dưới hoàng thành, nhanh chóng thu hồi Cực Phong Hào, Sở Mộ cảm thấy đau lòng.

Tốc độ của Cực Phong Hào nhanh không thể tưởng tượng nổi, nó tiêu hao năng lượng vô cùng kinh người, từ Lam Hải quay về đất liền, đến Chân Kiếm Tông, lại đến Thương Lan Hoàng thành, Sở Mộ đầu nhập số nguyên đan nhiều tới mức đáng sợ.
Advertisement / Quảng cáo


Có thể nói hắn có được số nguyên đan khổng lồ nhưng phải đầu nhập sáu thành vào bên trong.

Nói cách khác, nếu không giết đám Hải tộc đạt được số tài phú lớn, dựa vào tích lũy của hắn trước kia không đủ để Cực Phong Hào bay nửa ngày.

Hắn thầm than, mặc dù Cực Phong Hào rất tốt nhưng phải cẩn thận khi sử dụng.

Thương Lan Hoàng thành là đô thành của hoàng triều cho nên nó hùng vĩ và lớn hơn các tòa thành khác, hơn nữa tường thành Thương Lan Hoàng thành còn ẩn chứa khí tức cổ xưa, bên trong còn có khí thế đại khí của vương đạo.

Dù sao nơi này là căn cơ của hoàng thất Thương Lan, là nơi hoàng đế Thương Lan hoàng triều tọa trấn, thế thế đại đại được đế hoàng khí rèn luyện nên mới sinh ra biến hóa.

Sau khi thu hồi Cực Phong Hào, Sở Mộ và Lăng Phong Tiếu tiến vào cửa hoàng thành.

Hoàng thành to như thế, thịnh thế và phồn hoa.

Sở Mộ cùng Lăng Phong Tiếu đi vào Hoàng thành, đường đi rộng lớn, ngựa xe như nước, người đến người đi nối liền không dứt, có thể người đi đường quần áo ngăn nắp, hoặc là đeo kiếm và có khí tức không tầm thường.

Thương Lan Hoàng thành không hổ là trung tâm phồn hoa nhất của hoàng triều, người có thể sống tại đây không phú tức quý, hoặc có thực lực cao cường, hoặc văn tài hơn người, người bình thường khó có thể dừng chân tại nơi đây.

Nơi này là vùng đất tụ tập tinh anh, người bình thường sống tại nơi này sẽ cảm thấy áp lực, sinh ra tuyệt vọng, từ nay về sau rớt xuống ngàn trượng, tâm như tro tàn.

Đương nhiên, sau lưng bất cứ sự ngăn nắp nào cũng có mặt u ám của nó, trong Hoàng thành to như thế chưa chắc không có người thường, đối với bọn họ mà nói, có thể sinh tồn là đầy đủ, tranh đấu cái gì cũng không liên quan tới họ.

Nếu không có tâm tranh phong, tự nhiên cũng không gặp nguy hiểm.

Tuy Hoàng thành phồn hoa, đi lại trong thành cũng có cảm giác lịch lãm rèn luyện, nhưng lần này đến đây không phải vì lịch lãm rèn luyện, Sở Mộ có ý định tìm người hỏi địa điểm tổ chức vạn tông thịnh hội.

Vạn tông thịnh hội là việc mọi người đều biết, Sở Mộ nhanh chóng hỏi ra khu vực tổ chức vạn tông thịnh hội, nó nằm trên Ngọc Thượng Đình.

- Cái gì, vạn tông thịnh hội kết thúc cách đây không lâu?

Sở Mộ ngạc nhiên.

Hắn toàn lực chạy tới đây nhưng vẫn chậm.

Lại hỏi thăm danh tiếng Chân Kiếm Tông, kỳ thật Sở Mộ không trông cậy vào Chân Kiếm Tông có thể trổ hết tài năng tại vạn tông thịnh hội, dù sao trong vạn tông tham gia, kỳ thật Chân Kiếm Tông còn rất bình thường, trong tông môn trừ bảy Thái Thượng trưởng lão ra, còn lại nội tình chưa đủ.

- Chân Kiếm Tông nha, có nghe nói qua, dường như xảy ra chuyện.

Chỉ nghe câu này, sắc mặt Sở Mộ biến hóa, trong chốc lát thân ảnh của hắn biến mất không thấy gì đó, hắn nhanh chóng xuất hiện tại Ngọc Thượng Đình.

- Tại sao không thấy?
Advertisement / Quảng cáo


Người bị Sở Mộ hỏi thăm xoa xoa hai mắt, kinh ngạc nói ra, chợt kịp phản ứng, ý thức được người vừa nói chuyện với mình là cường giả liền hít khí lạnh.

...

- Đi!

Sắc mặt Sở Mộ m trầm, hắn nói với Lăng Phong Tiếu và hai người nhanh chóng rời khỏi Thương Lan Hoàng thành.

Hắn đã tìm hiểu việc này thất thất bát bát.

Thế lực tham dự vạn tông thịnh hội nhiều tới mấy vạn, nhưng vạn tông thịnh hội có khảo hạch, chỉ có thông qua khảo hạch mới được tham dự.

Cuối cùng Chân Kiếm Tông thông qua khảo hạch tiến vào trong Ngọc Thượng Đình tham dự vạn tông thịnh hội.

Dưới tình huống bình thường, Chân Kiếm Tông sẽ tham gia vạn tông thịnh hội tới lúc chấm dứt, từ đó tuyên dương thanh danh nho nhỏ, hoặc nhiều hoặc ít sẽ có chút chỗ tốt, cho dù trong quá trình này chỉ làm phụ gia cho kẻ khác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.