Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2321: Mở sơn mônCho dù Tử Sơn Tông được xếp vào tông môn top một trăm, năm trăm triệu nguyên đan thượng phẩm cũng là con số lớn.

Vân Mặc Kiếm thích hợp với kiếm tu Nguyên Cực Cảnh sử dụng, Kiêm Vân Kiếm thích hợp với Thần Ngưng Cảnh, Khô Kiếm thích hợp Niết Bàn Cảnh, Băng Tâm Đan có thể giúp tâm thần như băng tâm, tạp niệm không sinh, cảm xúc bình thản, giá trị tương đương đắt đỏ, Đằng Long Đan là đan dược tăng tu vi, giá trị không dưới Băng Tâm Đan, giá trị Hoàng Cực Đan rất cao, đây là đan dược giúp người ta đột phá cảnh giớ, đều thích hợp Niết Bàn Cảnh phục dụng.

Nguyên đan, kiếm khí, đan dược, tăng thêm công pháp kiếm pháp và đất phong, hoàng thất chiêu cáo đã làm nhiều người hiểu thái độ thân mật đối đãi Chân Kiếm Tông, thậm chí có ý kết giao Chân Kiếm Tông.

Người biết chuyện lại nhìn ra được, nói là kết giao với Chân Kiếm Tông, chẳng bằng kết giao với chỗ dựa sau lưng Chân Kiếm Tông là Thiên Kiếm Thánh Tôn, hơn nữa cũng là đầu tư vào Chân Kiếm Tông.

Đối với Chân Kiếm Tông mà nói, những trợ giúp này rất trọng yếu, nhưng đối với hoàng thất mà nói nhưng thứ này không xem vào đâu, nếu đầu tư đúng, Chân Kiếm Tông phát triển lớn mạnh sẽ nhớ ân tình này.

Hoàng thất chiêu cáo thiên hạ, từ đó mọi người hiểu thái độ của hoàng triều, hiểu thái độ của Thương Lan Đế Hoàng, sau khi Hoàng Thổ cung cùng Thanh Mộc cung biết rõ làm gì dám kéo dài quá lâu.

Ngày đó hai nươời Hoàng Thổ lão tổ và Thanh Mộc lão tổ nhận điều kiện của Sở Mộ lại không có nói rõ thời gian, cũng có ý kéo dài, không phải không cho, mà là kéo dài, về sau lại cho sẽ buồn nôn Chân Kiếm Tông một chút nhưng hiện tại không dám.

Nói thật ra người Huyền Thủy cung mới là kẻ đứng ngồi không yên.

Huyền Thủy lão tổ bị giết chết, thực lực Huyền Thủy cung giảm xuống một bậc, tuy đến bây giờ Chân Kiếm Tông còn không tới tìm nhưng đây cũng là chuyện sớm muộn, nếu Kiếm Thánh thất tinh của Chân Kiếm Tông tới đây một chuyến sẽ đủ sức diệt Huyền Thủy cung, tất cả vật tư đều thuộc về Chân Kiếm Tông.

Huyền Thủy cung chủ và các trưởng lão lo lắng không thôi. Cuối cùng quyết định tự mình tới Chân Kiếm Tông thỉnh tội, hơn nữa còn bồi thường, như thế tránh kết cục Huyền Thủy cung bị diệt môn, mà từ nay về sau sẽ phong bế sơn môn, làm nhạt ánh mắt của nhiều người, âm thầm từ từ khôi phục nguyên khí.

Lúc trước một ít thế lực bảo trì thái độ trông xem thế nào với Chân Kiếm Tông liền hối hận.

Sớm một bước và muộn một bước sẽ có hiệu quả khác nhau.

Hiện tại muốn kết giao với Chân Kiếm Tông đều có hiềm nghi nịnh bợ.

...

- Tông chủ, đã có một lượng lớn người ở dưới Cổ Thú Sơn muốn bái vào làm đệ tử Chân Kiếm Tông chúng ta.

Vân Phong trưởng lão xông vào trong đại điện, hắn bị kích động không nhỏ, mấy ngày gần đây hắn vô cùng bận rộn, giống như con quay chân không chạm đất, tuy mệt mỏi nhưng thích thú.

- Hiện tại là thời điểm Chân Kiếm Tông mở sơn môn.

Thái Thượng thất trường lão gật đầu đồng ý với Sở Mộ.

- Hiện tại Chân Kiếm Tông chúng ta uy danh truyền xa, thanh danh hiển hách, chắc chắn hấp dẫn rất nhiều thiên tài, cũng nên mở cửa thu đệ tử rồi.

- Thất Thái Thượng trưởng lão nói đúng.

Sở Mộ nói:

- Vân Phong trưởng lão, tuyên cáo xuống dưới, Chân Kiếm Tông mở sơn môn, phàm là tu luyện giả kiếm đạo tu vi Nguyên Cực Cảnh, Thần Ngưng Cảnh, Niết Bàn Cảnh có thể thông qua khảo hạch sẽ có thể trở thành đệ tử tông môn, việc này cứ giao cho ngươi và Vân Hà trưởng lão cùng Dương Chân trưởng lão chủ trì.

- Vâng, tông chủ.

Vân Phong trưởng lão kích động không thôi.

Dưới Cổ Thú Sơn có một đám người tụ tập, có đi một mình, có mang theo hộ vệ tôi tớ.

Nhìn rậm rạp như rừng, tối thiểu cũng hơn vạn người, những người này tối thiểu có một nửa muốn bái nhập Chân Kiếm Tông, ở xa hơn còn có người kéo tới.

Sơn môn Chân Kiếm Tông không mở, bọn họ không thể tiến vào Chân Kiếm Tông, ngược lại lúc trước có mấy người tự nhận thân phận và tu vi xông vào bên trong liền dính đầy bụi đất.

- Ta nhất định trở thành đệ tử Chân Kiếm Tông.

Một tu luyện giả kiếm đạo Thần Ngưng Cảnh xiết chặc nắm đấm nhìn chằm chằm vào sơn môn Chân Kiếm Tông, hắn âm thầm nói ra.

Những người này cao có tu vi Niết Bàn Cảnh, thấp có tu vi Nguyên Cực Cảnh, cả đám lưng cõng kiếm hoặc mang kiếm, trên người tỏa ra khí tức mũi nhọn.

Chân Kiếm Tông là tông môn kiếm tu thuần túy, đệ tử cũng là tu luyện giả kiếm đạo.

- Tông chủ Chân Kiếm Tông tên là Sở Mộ, hắn cùng tên với sư tôn, có lẽ là cùng một người.

Trong đám người, tại một góc có thanh niên cầm trường kiếm bình thường, thần sắc đạm mạc, hắn phát ra khí tức cô độc, hắn chính là Trần Ly, khí tức chấn động đạt tới Niết Bàn Cảnh.

Có rất nhiều người như Trần Ly đứng tại nơi hẻo lánh, còn có một chút người lại thập phần gây chú ý cho người khác.

Ví dụ như một nữ tử mặc áo tim che mặt, thân thể uyển chuyển, khí chất ưu nhã làm cho nàng trở thành tiêu điểm của nhiều người, cũng có một ít người tự nhận phong lưu phóng khoáng, thiên phú hơn người đi tới gần làm quen.

Ví dụ như thanh niên tuấn lãng áo bào màu trắng, khí chất nhẹ nhàng như ôn ngọc, nhẹ nhàng phong độ cũng trở thành tâm điểm của nữ tử.

Lại ví dụ như một người vừa tới, xem tướng mạo không tệ, trên người có khí chất cao cao tại thượng giống như bẩm sinh thân ở địa vị cao, càng có khí thế như vương giả, hắn cũn biến thành tiêu điểm.

Người này mặc trường bào vàng kim óng ánh, trên trường bào có đồ án giao long giương nanh múa vuốt, trông rất sống động, nhìn thật kỹ có cảm giác như giao long sẽ lao ra ngoài ăn người, hai tay của hắn trống trơn, bên cạnh có thanh niên chừng ba mươi tuổi đứng cạnh, vẻ mặt lạnh lùng, tay cầm thanh kiếm khảm đầy bảo thạch.

- Thì ra là Bát hoàng tử điện hạ, vài năm không thấy phong thái càng hơn trước kia.

Trong đám người có kẻ mắt sắc bước lên cười nói.

Lúc này đám người chung quanh khiếp sợ nhìn sang Bát hoàng tử bên này, không ngờ lại là người của hoàng thất Thương Lan hoàng triều.

Bát hoàng tử điện hạ có thân phận vô cùng tôn quý.

Người đi tới càng ngày càng nhiều, không ngừng có người lấy phòng ốc trong giới chỉ ra cung cấp nhóm người mình ở lại.

Hai vạn... Ba vạn... Bốn vạn... Năm vạn...

Những người này đại bộ phận tới từ trong Thương Lan hoàng triều, một phần nhỏ tới từ ngoại vực.

Mấy vạn người, hơn phân nửa đều là tu luyện giả kiếm đạo, nghe thì rất nhiều, nhưng phải biết rằng cả Thương Lan hoàng triều cảnh có nhân khẩu hơn hai tỷ, trong đó tu luyện giả hơn phân nửa, người tu kiếm đạo chưa đủ một thành, có thể thấy được tu luyện giả kiếm đạo cực ít, mà cường giả Kiếm Thánh càng không đủ một phần mười so với các Thánh cấp khác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.