Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2331: Ta là thiên tài (Trung)- Thiên Tài Viên...

Người bị ngăn cản sững sờ, chợt kịp phản ứng sau đó chỉ đường đi.

- Bên cạnh, chỉ cần ngươi đi thẳng về phía trước là có thể chứng kiến Thiên Tài Viên.

- Đa tạ!

Sở Mộ nói một câu sau đó tiến lên phía trước.

Một phút đồng hồ qua đi, Sở Mộ còn không có nhìn thấy Thiên Tài Viên, dựa theo người nọ nói đi thẳng về phía trước là thấy, từ đó nói rõ Thiên Tài Viên rất dễ tìm, còn lại chỉ có hai khả năng, một là người nọ trêu đùa hí lộng Sở Mộ, một chính là chưa tới.

Khả năng thứ nhất rất thấp, dù sao Sở Mộ hỏi thăm với ngữ khí ôn hòa, không có hùng hổ dọa người, không đến mức làm cho đối phương phản cảm.

Trong đầu có ý niệm này, Sở Mộ vẫn tiếp tục tiến lên.
Advertisement / Quảng cáo


Với tốc độ bước chân của hắn nhìn như chậm chạp nhưng kì thực đi một bước cách mấy mét, nếu hắn chạy còn nhanh hơn xe BMW vài phần, dù như thế Sở Mộ phải đi nửa canh giờ mới tới Thiên Tài Viên.

Đó là tòa lầu các ba tầng, lầu các có phong cách cổ xưa, dường như xây dựng đã nhiều năm.

Trên cửa lớn có một tấm biển hiệu, phía trên có ba chữ Thiên Tài Viên màu vàng, không có ánh mặt trời chiếu vào vẫn tỏa ra hào quang màu vàng óng ánh thập phần bắt mắt, trừ phi là mù lòa, bằng không nhất định nhìn thấy.

Theo lời Hạ Trấn Không nói, cái gọi là Thiên Tài giao dịch sở nằm trong Thiên Tài Viên.

Nhưng muốn đi vào Thiên Tài Viên cũng không phải chuyện đơn giản như thế, đối với rất nhiều người mà nói, Thiên Tài Viên là nơi hướng tới, muốn vào cũng không được.

Nhìn thấy rất nhiều người đi ngang qua Thiên Tài Viên thì biết rõ, nhìn biểu lộ và ánh mắt của bọn họ hâm mộ khi nhìn sang Thiên Tài Viên, trong thực chất, từ nội tâm và linh hướng đều muốn đi vào bên trong.

Sở Mộ bước vào cửa lớn Thiên Tài Viên, lúc này có vô số ánh mắt tập trung lên người hắn.

Vừa tiến vào cửa lớn, Sở Mộ cũng cảm giác hào khí khác thường, vừa đi vào bên trong Thiên Tài Viên, hắn nhìn thấy người còn chưa vào hoàn toàn, trước mặt đã xuất hiện một người, hoàn toàn không có động tĩnh gì trước đó, hắn giống như u linh thoáng qua và ngăn cản Sở Mộ đi vào.

- Các hạ có chuyện gì?

Người này mặc quần áo kiểu dáng tiểu nhị, tướng mạo bình thường, đôi mắt không có thần quang trầm tĩnh, ném vào trong tửu lâu nhất định sẽ làm người ta khó tưởng tượng nổi, hắn có thực lực hơn người.

- Khảo hạch.

Sở Mộ nói.

- Có người dẫn têến hay không?

Người ăn mặc như tiểu nhị hỏi.

- Có!

Sở Mộ nói.

Trước khi đến, Hạ Trấn Không cũng nói với Sở Mộ về quy củ của Thiên Tài Viên.

Muốn đi vào Thiên Tài Viên, thứ nhất cần thông qua khảo hạch thiên tài, có thể tùy thời ra vào, nếu như Sở Mộ lần đầu tiên tới đây, nhất định phải thông qua khảo hạch.

Muốn tiến hành khảo hạch cần phải có giới thiệu, nếu như không có người giới thiệu thì có chút phiền toái, cần tiêu hao thời gian dài.

Hạ Trấn Không là người giới thiệu Sở Mộ.

Nếu Sở Mộ trả lời có người giới thiệu, người ăn mặc như tiểu nhị không làm khó hắn, mà dẫn Sở Mộ đi vào tầng thứ hai của lầu các.

- Chấp sự đại nhân, người này xin khảo hạch thiên tài.
Advertisement / Quảng cáo


Người ăn mặc như tiểu nhị hành lễ với người áo xanh.

- Có người dẫn tiến không?

Trung niên áo bào xanh hỏi.

- Có.

Tiểu nhị trả lời.

- Ân, ngươi đi xuống đi.

Trung niên áo bào xanh nói ra, sau đó hắn nhìn sang Sở Mộ:

- Lấy thư đề cử của ngươi ra đây.

Trong tay Sở Mộ xuất hiện phong thư đặc thù, lá thư này do Hạ Trấn Không đưa cho hắn.

Trung niên áo bào xanh xem xét, trên mặt còn mang theo thần thái kinh người.

- Đúng là thư tín của Thiên Tài Viên, ngươi được thiên tài Thiên cấp làm người dẫn tiến, xem ra thiên phú của ngươi không phải chuyện đùa.

Ngữ khí của trung niên áo bào xanh có thêm pâần nóng bỏng, ánh mắt nhìn Sở Mộ cũng có chút biến hóa.

- Có người đi vào.

- Chẳng lẽ cũng là thiên tài?

- Ta thấy phân nửa là thế, bằng không thì chúng ta không tùy ý đi vào trong Thiên Tài Viên.

- Thế cũng không nhất định, có chút người tới từ địa phương nhỏ kiến thức kém, cho rằng mình là thiên tài, nhưng tiến vào Thiên Tài Viên mới phát hiện bản thân mình kém thiên tài chính thức rất nhiều.

Bên ngoài Thiên Tài Viên, người ngoài cửa thấy Sở Mộ đi vào Thiên Tài Viên thì nghị luận.

Thiên tài có phân chia tiêu chuẩn, thiên tài cấp thấp nhất là thiên tài Hoàng cấp, dù như thế cũng là vạn người chọn một, nói cách khác, trong một vạn tu luyện giả mới có một thiên tài Hoàng cấp.

Trong thành Thiên Tài, tu luyện giả rất nhiều, thiên tài mộ danh tới cũng nhiều, trong đó có một bộ phận là tại địa phương tới, bị cho rằng là thiên tài, kỳ thật bọn họ chẳng qua chỉ xuất sắc hơn một ít người khác mà thôi, giống như mười chọn một hoặc một ngàn chọn một, không đạt được tới mức vạn người chọn một.

Một đám người tự nhận là thiên tài tiến vào Thiên Tài Viên xin khảo hạch, kết quả bị đả kích lớn xám xịt rời đi, thập phần mất mặt.

Trái lại, có thể thông qua khảo hạch kém nhất cũng là thiên tài Hoàng cấp.

Thiên Tài Viên đã tồn tại tốt mấy vạn năm, từ mười thiên tài Thánh cấp cao giai lúc ban đầu, trong thành Thiên Tài liên tục xuất hiện thiên tài tuyệt thế gia nhập vào trong liên minh, cuối cùng có một người trở thành Thánh cấp cao giai, dương danh Thiên Cổ Vực, từ đó thực lực chỉnh thể của Thiên Tài Viên không ngừng gia tăng.
Advertisement / Quảng cáo


Suốt mấy vạn năm qua, Thiên Tài Viên đã trở thành tồn tại cường đại mà bốn đại thiên môn không dám bỏ qua, chỉ có điều Thiên Tài Viên không phải tông môn, cũng không phải bang phái gia tộc, nó chỉ là điểm thiên tài tụ tập, là tổ chức rời rạc, bởi vậy mới không làm bốn đại thiên môn kiêng kị và đối địch.

Trong Thiên Cổ Vực và rất nhiều vực khác, Thiên Tài Viên cũng có uy danh không thể bỏ qua. Phàm là thiên tài thông qua khảo hạch của Thiên Tài Viên đi tới vực nào cũng được công nhận là thiên tài.

...

- Dựa theo quy củ, ta phải hỏi ngươi lại một lần.

Trên lầu hai Thiên Tài Viên, chấp sự trung niên áo bào xanh bảo Sở Mộ ngồi xuống và lên tiếng:

- Ngươi có người dẫn tiến, bởi vậy không cần chứng minh chuyện khác, có thể trực tiếp khảo hạch, thông qua khảo hạch là có thể đạt được Thiên Tài Lệnh của Thiên Tài Viên. Thiên Tài Lệnh có nhiều tác dụng trong Thiên Cổ Vực và nhiều vực khác, ví dụ như ngươi muốn tìm hiểu tin tức cứ tiến tới Thính Phong Lâu, đưa Thiên Tài Lệnh ra, hiệu quả của nó sẽ rất tốt.

Sở Mộ gật gật đầu.

- Thiên tài được Thiên Tài Viên thừa nhận là thiên tài chân chính, bởi vậy khảo hạch của Thiên Tài Viên cũng rất khó khăn.

- Thiên tài, từ thấp tới cao, dùng Hoàng cấp, Huyền cấp, Địa cấp, Thiên cấp và thiên tài tuyệt thế, nghe nói trên thiên tài tuyệt thế còn có thiên tài yêu nghiệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.