Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2332: Ta là thiên tài (Hạ)Chấp sự áo bào xanh nói:

- Mỗi một tu luyện giả có am hiểu khác nhau, cho dù tu hành công pháp giống nhau cũng bởi vì bản thân cho nên sinh ra khác biệt rất nhỏ. Còn nữa, người khác nhau, thiên phú, ngộ tính, ý chí và các phương diện khác cũng có khác nhau rất lớn, bất kể nói thế nào, cuối cùng đều quy kết ở thực lực, người có thực lực cường đại sẽ có được đi được xa hơn.

- Trong trường hợp đó, cho dù có khác nhau, thiên tài ở mọi phương diện sẽ xuất sắc hơn người khác, bởi vậy khảo hạch Thiên Tài Viên chia làm ba cửa ải, cửa thứ nhất khảo hạch ngộ tính, cửa thứ hai khảo hạch ý chí, cửa thứ ba khảo hạch thực lực, chỉ có thông qua ba cửa này mới có thể nâận được Thiên Tài Lệnh của Thiên Tài Viên.

- Ba cửa ải khảo hạch cũng căn cứ vào thiên thiên mà phân thành Hoàng cấp, Huyền cấp, Địa cấp, Thiên cấp và thiên tài tuyệt thế, mỗi khi có người xin khảo hạch, ngươi phải trả số nguyên đan tương ứng là có thể khảo hạch một lần, thông qua thì hoàn trả nguyên đan, tổng cộng có ba cơ hội khảo hạch, người không qua ba lần sẽ không được phép tiến vào Thiên Tài Viên.

Chấp sự áo bào xanh nói:

- Các hạ, muốn xin khảo hạch đẳng cấp nào?

Chấp sự áo bào xanh nói ra những lời này, Sở Mộ đã nghe từ chỗ Hạ Trấn Không, chỉ có tiểu xuất phát từ quy củ của Thiên Tài Viên cho nên chấp sự áo bào xanh phải nói lại một lần.
Advertisement / Quảng cáo


Ngộ tính, ý chí là thứ huyền diệu khó giải thích, rất khó có thể dùng số liệu chính thức diễn tả, mà thực lực là cách xác minh trực qua nhất/

Thiên tài Hoàng cấp có thể chiến đấu vượt qua một tiểu cảnh giới, hơn nữa còn có thể chém giết đối phương.

Nói cách khác, một gã thiên tài Hoàng cấp lúc ở Niết Bàn nhất trọng thiên sơ kỳ có thể chém giết một tên Niết Bàn nhất trọng thiên trung kỳ bình thường, hơn nữa còn có thể đấu với Niết Bàn nhất trọng thiên trung kỳ lâu năm.

Đại bộ phận thiên tài ở bên ngoài đều là cấp bậc này.

Thiên tài Huyền cấp có thể vượt qua hai tiểu cảnh giới chém giết cường địch, có thể dùng tu vi Niết Bàn nhất trọng thiên sơ kỳ chém giết Niết Bàn nhất trọng thiên hậu kỳ lâu năm.

Thiên tài Địa cấp càng tiến thêm một bước, có thể dùng tu vi Niết Bàn nhất trọng thiên sơ kỳ chém giết Niết Bàn nhất trọng thiên đỉnh phong lâu năm.

Là chém giết chứ không phải chống lại hay đánh bại, khái niệm này là khác nhau.

Về phần thiên tài Thiên cấp càng khó lường, có thể vượt qua một đại cảnh giới chém giết cường địch, Niết Bàn nhất trọng thiên sơ kỳ có thể chém giết Niết Bàn Nhị trọng thiên sơ kỳ.

Trên thiên tài Thiên cấp là thiên tài tuyệt thế càng có nhiều khả năng hơn nữa, bọn họ không những dễ dàng vượt qua đại cảnh giới giết địch, hơn nữa còn có thể chiến đấu với đối thủ cường đại hơn, thậm chí đánh bại đối phương, chém giết đối phương.

Áp đảo thiên tài tuyệt thế chính là yêu nghiệt, trong Thiên Tài Viên không có khảo hạch tầng thứ này, bởi vì đến nay Thiên Tài Viên còn chưa từng xuất hiện thiên tài cấp yêu nghiệt.

Xin khảo hạch cấp độ nào là hoàn toàn là tự nguyện, Thiên Tài Viên sẽ không can thiệp, lựa chọn sai thì không thông qua, đó là chuyện của mình, cũng không quan hệ với Thiên Tài Viên.

Thiên tài chính thức phải có ánh mắt nhìn thẳng vào bản thân mình, sẽ không phải kẻ cuồng vọng.

- Khảo hạch tuyệt thế.

Sở Mộ nói.

Lúc trên đường tới đây hắn đã có quyết định kỹ càng.

Nếu nguyện ý, hắn hoàn toàn có thể khiêu chiến khảo hạch cấp yêu nghiệt, Hạ Trấn Không chính là thiên tài Thiên cấp được Thiên Tài Viên thừa nhận, hắn tự nhận trình độ của mình không bằng Sở Mộ, cho nên cỉ có khảo hạch cấp tuyệt thế trong Thiên Tài Viên mà thôi.

Nếu Sở Mộ thông qua khảo hạch tuyệt thế sẽ dẫn phát chấn động, hắn sẽ dương danh khắp nơi, hắn chỉ cần tìm thời điểm thích hợp công bố thân phận của mình là tông chủ Chân Kiếm Tông, từ đó sẽ giúp Chân Kiếm Tông dương danh, nhưng đồng thời càng có phiền toái quấn thân.

Mọi chuyện có lợi tất có tệ, không có khả năng chỉ có chỗ tốt mà không có chỗ hỏng.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ cũng đã nghĩ kỹ, muốn giúp Chân Kiếm Tông phát triển nhanh trong thời gian ngắn, phương pháp này có thể thực hiện, về phần khả năng gặp phiền toái, tới thì cứ tới.

- Cấp tuyệt thế!

Đôi mắt chấp sự áo bào xanh mở to.

Bao nhiêu năm.

Hắn chỉ biết từ khi mình làm chấp sự tới bây giờ đã vượt qua thời gian mười năm, khảo hạch cấp Thiên cấp chỉ vài chục lần, trong vài chục lần đó vẫn có người được đánh giá cao, mà khảo hạch tuyệt thế lần trước cách hiện tại cũng đã hơn mười năm rồi.

Nếu người này có thể thông qua khảo hạch thiên tài tuyệt thế, như vậy hắn cũng được chia sẻ vinh quang, từ đó có được vinh dự.

Nhưng mà khảo hạch cấp thiên tài tuyệt thế rất khó, đối phương có thể thông qua hay sao?

- Các hạ nghe ta nói một câu.

Chấp sự áo xanh nhìn chằm chằm vào Sở Mộ, trịnh trọng nói ra:

- Lựa chọn khảo hạch phải cẩn thận, mặc dù nói mỗi người đều có ba cơ hội nhưng lúc này không thông qua, lần tiếp theo phải cách một năm mới được tham gia lần nữa, hơn nữa khảo hạch thiên tài tuyệt thế cần một ngàn vạn nguyên đan thượng phẩm, không cách nào thông qua sẽ không trả nguyên đan.

Sở Mộ không nói hai lời đưa một ngàn vạn nguyên đan thượng phẩm cho đối phương.

Nhìn thấy Sở Mộ như thế, chấp sự áo bào xanh chỉ có thể nhận lấy nguyên đan mà thôi.

- Các hạ tạm thời ngồi ở nơi này trong chốc lát, hiện tại ta chuẩn bị cho ngươi tham gia khảo hạch thiên tài tuyệt thế.

Sau khi trôi qua nửa canh giờ, Sở Mộ được chấp sự áo bào xanh dẫn dắt đi tới khu vực khảo hạch.

Lúc này hắn mới phát hiện cả Thiên Tài Viên này cũng không phải chỉ có tòa lầu ba tầng, tòa lầu kia từ ý nào đó chỉ là cửa của Thiên Tài Viên mà thôi.

Đi vào bên trong còn có thiên địa khác biệt, nơi này có thiên địa nguyên khí đầy đủ, có sân nhỏ cực lớn, lầu các cao thấp phập phồng, nhìn nó không có giới hạn, không biết chiếm diện tích bao nhiêu.

Đây là một lâm viên sinh ra khí tức tang thương cổ xưa.

Chấp sự áo bào xanh mang theo Sở Mộ đi vào khu vực khảo hạch, hắn không ngừng xâm nhập vào bên trong, cũng giới thiệu cho Sở Mộ nơi này là khu khảo hạch Hoàng cấp, nơi kia là khu vực khảo hạch Huyền cấp...
Advertisement / Quảng cáo


Khu vực khảo hạch tuyệt thế nằm ở trong cùng nhất.

- Đến rồi, đi vào chính là khảo hạch tuyệt thế.

Chấp sự áo bào xanh chỉ thẳng về phía trước, hắn nói với Sở Mộ.

- Cầu chúc ngươi thông qua khảo hạch.

Sở Mộ gật gật đầu, đẩy cửa đi vào bên trong.

Một gian phòng trống, trên vách tường có vô số đường vân, cửa ải này khảo hạch ngộ tính, tìm hiểu đường vân trên vách tường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.