Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2398: Thu hoạch lớn khó có thể tưởng tượng nổi (Hạ)Dưới lực thần niệm thẩm thấu, Sở Mộ tìm được một chỗ nghi ngờ là kho bảo tàng. Hắn vung kiếm chém xuống. Dưới nhiều kiếm đánh xuống, cửa lớn của kho bảo tàng bị phá hỏng. Sở Mộ tiến vào trong đó.

Đây chính là kho bảo tàng.

Nhiều quặng kim loại thạch, đặt chỉnh tề có hàng có lối. Trước mỗi loại khoáng thạch đều có đặt một cái biển nhỏ. Trên đó viết tên của khoáng thạch cùng với đầy đủ đặc điểm v.v. Ngoài ra, còn có linh dược, trăm năm, nghìn năm đều được phân loại rõ. Còn có thể tìm được vài cây linh dược vạn năm.

Chỉ có điều nội tình của Bạch Long Môn chung quy chưa đủ. Bên trong kho bảo tàng cũng chỉ có quặng kim loại thạch và linh dược. Còn có cực số bảo vật.

Ở trong số ít bảo vật, Sở Mộ quét mắt nhìn qua một cái. Hắn nhìn thấy những bảo vật này đều không tính là bao nhiêu trân quý. Chỉ có điều thật ra có vài loại trong đó có thể dùng để tu luyện bí pháp Kiếm Thần Hàng Lâm đệ nhị trọng.

Bỗng nhiên, ánh mắt Sở Mộ giống bị bảo vật hấp dẫn, nhìn chằm chằm vào đó. Bất tri bất giác, hơi thở của hắn trở nên dồn dập.

Đó là một viên trân châu màu lam đậm, bị một tầng lực lượng vô hình bao vây. Đó là một loại phong cấm.

Phong cấm này cắt đứt khí tức của viên trân châu màu lam đậm, khiến nó không có cách nào lộ ra ngoài. Sở Mộ vừa nhìn, đã thấy số điểm sao ở phía trên viên trân châu màu lam đậm này. Không sai, đây tuyệt đối là điểm sao, điểm sao rất quen thuộc.

Sở Mộ cầm lấy viên trân châu kia. Lực thần niệm tràn ngập ra, bao trùm, phân tích phong cấm, lại phá giải phong cấm. Nhất thời, một khí tức thâm thúy mênh mông từ trong viên trân châu màu lam đậm này tràn ngập ra, giống như thoát ra khỏi lồng giam. Một tia khí tức màu lam nhạt tràn ngập, phóng lên cao, bắn thẳng đến cửu tiêu.

- Quả nhiên là Thâm Lam Thần Châu.

Trong lòng Sở Mộ hết sức kích động.

Hắn trăm triệu lần không nghĩ tới, hoàn thành một nhiệm vụ này, còn có thu hoạch như vậy.

Tổng số có mười tám viên Thâm Lam Thần Châu. Lúc trước Sở Mộ trước đã nhận được hai viên. Mười sáu viên khác ở đâu, hắn không biết. Cho dù là tin tức của Thính Phong Lâu có thông thiên, cũng có không cách nào biết được cụ thể. Chỉ có thể dựa vào cơ duyên.

Không nghĩ tới bên trong Bạch Long Môn này lại bất ngờ cất giấu một viên. Xem ra này Liễu Bạch Long và bốn trưởng lão này đều không phân biệt được tốt xấu.

Cho nên nói, tu luyện đồng thời còn phải xem nhiều sách, mới có thể nắm giữ được càng nhiều tri thức. Bằng không nếu chẳng may gặp phải bảo vật gì, lại bởi vì kiến thức của mình không đủ, bỏ qua, chẳng phải là rất oan uổng sao?

Sở Mộ lập tức thu một viên Thâm Lam Thần Châu này vào trong không gian nhỏ tùy thân. Sau khi ngăn cách khí tức, Sở Mộ cũng thu sạch những bảo vật khác, nhanh chóng rời khỏi kho bảo tàng, một lần nữa bay lên trời, nhanh chóng rời khỏi Bạch Long Môn.

Vừa rồi, thời điểm Thâm Lam Thần Châu giải phong đã phóng thích ra khí tức chấn động. Tuy rằng không phải quá cường đại, nhưng cẩn thận, Sở Mộ vẫn phải mau chóng rời khỏi đó. Vạn nhất có người vừa mới đi ngang qua, lại biết hàng, phát hiện ra, vậy có thể sẽ không ổn.

...

Không thể không nói, suy nghĩ cẩn thận này của Sở Mộ rất chính xác. Xác suất chưa tới một phần vạn này đã bị hắn gặp được.

Ở trong không trung cách bầu trời Bạch Long Môn ngoài mười vạn thước, có một đạo quang ảnh màu xanh lam bay nhanh qua. Tốc độ kia, nói rõ hắn là một cường giả Thánh cấp. Đồng thời, còn không phải là Thánh cấp đê giai, mà là cường giả Thánh cấp trung giai.

Tốc độ của bóng người màu xanh lam này cực nhanh. Bỗng nhiên hắn dừng lại. Bởi vì trong mơ hồ, hắn cảm nhận được một khí tức chấn động vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, hiện rõ ở cách đó mấy vạn thước. Khí tức này chỉ chợt lóe lên, giống như ảo giác.

Người dừng lại này, là một người trung niên dáng dấp bình thường, mặc trường bào rộng màu xanh lam. Ánh mắt hắn kinh ngạc nghi ngờ nhìn về phía Bạch Long Môn. Ở đó hoàn toàn vắng vẻ.

Chân mày hắn hơi nhíu lại, lực thần hồn ngay lập tức tràn ra, nắm bắt. Nhăng hắn lại không phát hiện ra gì hết.

- Chẳng lẽ là ảo giác?

Trên mặt người trung niên mặc áo bào màu xanh hiện lên một tia nghi ngờ.

Bất chợt, hắn quyết định đi tới tìm kiếm một lần.

Khoảng cách mười vạn thước đối với hắn cường giả Thánh cấp ngũ tinh như hắn mà nói, không tính là gì cả.

Người trung niên mặc áo bào màu xanh lại một lần nữa hóa thành một lưu quang màu xanh lam, xẹt qua phía chân trời, bay nhanh về phía Bạch Long Môn. Ngay thời điểm hắn do dự, Sở Mộ đã rời khỏi Bạch Long Môn, lấy tốc độ nhanh nhất rời đi.

Không bao lâu sau, người trung niên mặc áo bào màu xanh đã đến bầu trời Bạch Long Môn.

- A, vẫn lưu lại khí tức chiến đấu kịch liệt, kiếm ý tới kinh người. Lại có một loại mùi mãi mãi bất diệt, giống như vĩnh viễn tồn tại ở trong thiên địa. Nếu như lại cường đại một chút, nói không chừng thật sự có thể vĩnh viễn tồn tại.

Người trung niên mặc áo bào màu xanh cẩn thận cảm nhận, vô cùng chấn động kinh sợ.

- Chỉ có điều, một kiếm ý mãi mãi bất diệt này tuy rằng kinh người, nhưng lực lượng hình như còn chưa đủ cường đại...

Càng cảm nhận, người trung niên mặc áo bào màu xanh lại càng chấn động kinh sợ. Sắc mặt hắn đổi tới đổi lui, bộ dạng không thể nào tin được. Hắn đến từ chính Hoàng Đình, thực lực và tu vi tương đối, cũng không có cách nào khiêu chiến vượt cấp. Nhưng hắn có thiên phú độc đáo, chính là nhạy cảm cảm ứng và nắm chắc đối với khí tức.

Bởi vậy, hắn được Hoàng Đình sai phái ra, tìm kiếm bảo vật khắp nơi, tìm kiếm vị trí của Thâm Lam Thần Châu. làm như vậy giống như biển rộng tìm kim, nhưng hiện nay cũng chỉ có thể như vậy.

- Niết Bàn Cảnh, người nắm giữ đạo kiếm ý mãi mãi bất diệt này, cũng chỉ là một Niết Bàn Cảnh!

Chấn động duy trì liên tục. Một lúc lâu, hắn mới phản ứng được, vội vàng đi xuống, tiến vào bên trong Bạch Long Điện đổ nát, tìm được kho bảo tàng.

Kho bảo tàng đã bị tập kích quét sạch không còn. Về điểm này, người trung niên mặc áo bào màu xanh cũng không quá để ý. Hắn tiến vào bên trong kho bảo tàng, đi tới chỗ trước đó cất giữ bảo vật.

- Đây là... tuy rằng rất yếu ớt, nhưng không sai. Thật sự là khí tức của Thâm Lam Thần Châu.

Người trung niên mặc áo bào màu xanh càng chấn động kinh sợ hơn, đồng thời hết sức kích động.

- Xem ra, một viên Thâm Lam Thần Châu này chính là bị kiếm tu Niết Bàn Cảnh kiếm kia lấy đi. Đuổi theo. Nhất định phải đuổi theo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.