Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2414: Chân ý chém (Thượng)Những âm thanh chói tai đáng sợ tập kích tới, trùng kích tinh thần Sở Mộ, trùng kích ý chí của hắn, khiến cho hắn khó có thể tập trung. Cánh tay cụt lớn lên. Bàn tay tái nhợt sưng phù, mang theo một mùi tanh tưởi không có cách nào hình dung được, chụp vào Sở Mộ. Mùi tanh tưởi này xông về phía Sở Mộ khiến hắn mê muội, muốn nôn mửa.

Sở Mộ cố nén cảm giác mê muội muốn nôn mửa. Hắn hiểu rất rõ, nếu như mình bị bàn tay khổng lồ này bắt được, nhất định khó có thể thoát thân, sẽ bị kéo lại đến trong Hoàng Tuyền. Nếu như tiến vào trong Hoàng Tuyền, cho dù mình có năng lực thông thiên triệt địa, cũng chỉ có thể trầm luân vào trong đó.

Mặc dù ở đây chỉ là một loại ảo giác, cũng nhằm vào linh hồn. Bị kéo vào bên trong Hoàng Tuyền, có nghĩa là linh hồn Sở Mộ tiến vào bên trong Hoàng Tuyền, từ nay về sau trầm luân, trôi nổi ở bên trong Hoàng Tuyền.

Hiểu ra được điểm này, Sở Mộ đưa tay chộp một cái. Trong hư không, bỗng nhiên rạn nứt. Một tia kiếm quang xuất hiện.

Kiếm quang này sắc bén, thần quang trầm tĩnh, có một loại mùi vị bất diệt bất hủ, trấn áp Vạn Cổ. Mãi mãi vĩnh viễn. Đó chính là kiếm ý vĩnh hằng biến thành kiếm.

Nơi này là ảo giác, là thuộc về phương diện tinh thần. Kiếm ý vĩnh hằng liền có thể sử dụng làm kiếm khí.

Sở Mộ nín thở, tập trung tinh khí thần. Hai tròng mắt ép bắn ra tinh quang. Hắn giơ cao thanh kiếm. Thần kiếm vĩnh viễn bay nhanh chặt chém.
Advertisement / Quảng cáo


Thanh thế đáng sợ kinh người. Khí thế ngưng tụ, trùng kích, hóa thành đao kiếm chém giết.

Trảm Thần Kiếm Thức!

Dù chưa lĩnh ngộ chân ý chém, không có cách nào hoàn toàn phát huy ra uy lực của Trảm Thần Kiếm Thức. Nhưng Trảm Thần Kiếm Thức có công kích nhằm vào phương diện tinh thần. Ảo giác ở trên ý nghĩa nào đó, tương đương với phương diện tinh thần.

Một kiếm chém xuống, bàn tay tái nhợt sưng phồng bị bổ ra. Trong mơ hồ, Sở Mộ nghe được một tiếng kêu vô cùng chói tai, từ dưới Hoàng Tuyền truyền ra, giống như ma âm xuyên qua não.

Từng con bàn tay, không ngừng từ Hoàng Tuyền trong vạch nước ra, chụp vào Sở Mộ, giống như chết bắt.

Chém chém chém!

Sở Mộ lần lượt vung kiếm, lần lượt chém xuống. Ánh sáng thần kiếm đáng sợ chém ra từng đợt, vô cùng vô tận.

Đây là ảo giác, là giao phong trên phương diện tinh thần, không tồn tại vấn đề kiếm nguyên tiêu hao gì cả. Lực lượng gần như vô cùng vô tận.

Từng bàn tay chết bị ánh sáng thần kiếm chém ra, không làm gì được Sở Mộ. Chỉ có điều, liên tục thi triển Trảm Thần Kiếm Thức với cường độ cao như vậy, thời gian dài sẽ mang tới gánh nặng không nhỏ đối với ý thức của Sở Mộ.

Nhưng lúc này, cho dù là gánh nặng, cho dù là trả giá một ít, Sở Mộ cũng phải làm như vậy. Xuất kiếm lại xuất kiếm, từng chiêu Trảm Thần Kiếm Thức liên tục không dừng, vô cùng vô tận. Kiếm quang đáng sợ điên cuồng chém xuống, giống như mưa xối xả trút nước.

Ở trong cường độ thi triển Trảm Thần Kiếm Thức cao như vậy, hiểu biết của Sở Mộ đối với Trảm Thần Kiếm Thức lại tiến sâu thêm một bước. Chỉ là chính hắn không cảm thấy, ở trên con đường chém, hình như mình càng tiến bộ thêm một ít.

Hiệu quả bản thân tu luyện và cùng với cường địch chiến đấu kịch liệt lại hoàn toàn không giống nhau.

Bản thân tu luyện, không có mục tiêu gì, không có áp lực gì, tiến bước vô cùng thong thả. Bình thường cần dùng thời gian dài tu luyện, hoặc dưới cơ duyên xảo hợp sẽ có lĩnh ngộ. Bằng không, khó có thể tiến bước.

Cùng cường địch chiến đấu kịch liệt, phải nhận áp lực, có mục tiêu rõ rệt, phải suy nghĩ một chút xem nên xuất kiếm như thế nào, chiêu thức nên điều chỉnh như thế nào, thi triển như thế nào, lực lượng ứng dụng như thế nào v.v. Tất cả kỹ càng tỉ mỉ. Như vậy, tự nhiên sẽ trong bất tri bất giác tiến bước.

Từng bàn tay chết bị kiếm của Sở Mộ chém nát, lại không ngừng ngưng tụ, chộp tới, dường như không bắt lấy Sở Mộ, thề không bỏ qua.

Xuất kiếm cường độ cao, mức độ gánh vác tinh thần bắt đầu tăng lớn.

Thần sắc Sở Mộ không thay đổi, hai mắt lạnh như băng, dường như không có cảm giác được gánh nặng tăng lớn.

Chém chém chém!
Advertisement / Quảng cáo


Không ngừng chặt chém. Từng kiếm từng kiếm chặt chém, ở dưới sự tiến hành Trảm Thần Kiếm Thức không cực hạn, Trảm Không Kiếm Thức cũng một kiếm bổ ra.

Dưới Trảm Không Kiếm Thức, không gian dường như bị mở ra. Dưới những sợi tơ bạc màu trắng, từng bàn tay chết bị bổ ra, thật giống như cắt đậu hủ sợi.

Nói riêng về lực sát thương, Trảm Thần Kiếm Thức sẽ kém hơn Trảm Không Kiếm Thức.

Trảm Thần Kiếm Thức, Trảm Không Kiếm Thức, lại một kiếm, Trảm Lưu Kiếm Thức.

Lực công kích trực tiếp của Trảm Lưu Kiếm Thức không mạnh, thắng ở lực lượng liên tục. Sau một kiếm bổ ra bàn tay chết, lực lượng chưa hết, bổ về phía bàn tay chết thứ hai. Mặc dù không có bổ ra, lại chém xuống khiến bàn tay này bị ép, rơi lại vào trong Hoàng Tuyền.

Trảm Cực Kiếm Thức!

Trảm Thần Kiếm Thức Trảm Không Kiếm Thức cùng Trảm Lưu Kiếm Thức, Sở Mộ cơ bản đều nắm giữ tinh túy. Duy chỉ có Trảm Cực Kiếm Thức còn kém một đường.

Trảm Cực Kiếm Thức, sức mạnh vô địch. Một kiếm chém xuống, uy lực cường đại đến không thể tưởng tượng nổi. Nó dễ dàng bổ ra bàn tay chết thứ nhất, bổ ra bàn tay chết thứ hai, lại chém về phía bàn tay chết thứ ba.

Bốn kiếm thức lớn của Trảm Tự Quyết liên tục được kiếm của Sở Mộ thi triển ra. Mỗi đợt thi triển ra, cũng làm cho Sở Mộ có lĩnh ngộ sâu hơn đối với đạo chém đó.

Bốn kiếm thức lớn được thi triển ra hết đợt này tới đợt khác. Kiếm quang bén nhọn, kiếm quang bá đạo, kiếm quang mềm mại ôn nhu, kiếm quang cứng rắn, kiếm quang kiên cường. Một đạo tiếp một đạo, không ngừng chém xuống.

Tầng tầng lĩnh ngộ hiện lên. Gánh nặng tinh thần tăng lên mãnh liệt.

Sở Mộ chỉ cảm thấy lúc này, nhiệt độ thân thể mình không ngừng lên cao, dường như bị đặt ở trên lửa thiêu đốt. Hơi nóng bốc lên, lượn lờ.

Chém chém chém!

Trảm nát tất cả cứng rắn, chém ra tất cả hư vô, chém rách tất cả hữu hình vô hình. Một kiếm ở trong tay, trời đất không có gì không thể chém.

Người nghịch ta, chém!

Người đối địch với ta, chém!

Muốn chém thì chém. Muốn chém liền chém!

Chém chém chém!
Advertisement / Quảng cáo


Chém đến mức tận cùng, vĩnh viễn sánh cùng thiên địa, thời không mất đi.

Lại một kiếm vung lên, chém xuống. Trong chớp mắt, một lực lượng đáng sợ mới xuất hiện ở trên Thiên Trảm Kiếm, làm cho phong quang của Thiên Trảm Kiếm trong nháy mắt tăng lên, uy năng tăng lên gấp bội.

Một kiếm chém xuống, vô cùng vui sướng, phát tiết ra. Lực sát thương chợt tăng cường lên gấp mấy lần.

Đây là...

Chân ý chém!

Ta có một kiếm ở trong tay, lại chém thiên địa vạn vật, lại chém sinh linh quỷ thần.

Tinh túy của đạo chém m, chân ý chém, lĩnh ngộ trong đó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.