Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2417: Thực lực đáng sợ (Thượng)- Đây là có chuyện gì vậy?

- Làm sao có thể xuất hiện biến cố như vậy?

Tư duy Sở Mộ hoạt động. Tốc độ kia nhanh đến mức khiến cho hắn kinh ngạc.

Hắn suy ngẫm. Niết Bàn bát trọng thiên đột phá đến Niết Bàn cửu trọng thiên, không nên xuất hiện loại biến hóa này. Trên thực tế, mỗi lần Niết Bàn Cảnh cao giai đột phá, là linh hồn Niết Bàn, linh hồn ngủ say sẽ bị tỉnh lại một phần. Không hơn.

Nhưng lúc này, cái bản thu nhỏ của bản thân mình kia là thế nào?

Lực thần niệm hoàn toàn biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi lại là thế nào?

Tư duy lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng được vận chuyển. Sở Mộ nghĩ đến một điểm khiến cho chính bản thân hắn cũng cảm thấy vô cùng chấn động kinh sợ.

Chẳng lẽ, bản thu nhỏ này của mình, chính là nguyên thần?

Niết Bàn Cảnh đột phá đến Vạn Cổ Cảnh, là trình tự quá độ của sinh mệnh, là thăng hoa. Loại thăng hoa này không chỉ có thể hiện ra ở trên huyết mạch, ở trên thân thể, cũng thể hiện ở trên tinh thần, cũng chính là phương diện linh hồn.

Niết Bàn Cảnh lần lượt khiến cho thân thể Niết Bàn, khiến cho linh hồn Niết Bàn, để chuẩn bị thăng cấp lên Vạn Cổ Cảnh, đánh ra nền tảng vững chắc kế tiếp. Sau khi đột phá, thân thể sẽ rời khỏi bình thường, thành tựu linh thể, cũng gọi là thân thánh. Huyết mạch cũng sẽ theo đó tiến hóa, rời khỏi phàm trần. Phương diện tinh thần cũng sẽ lột xác.

Niết Bàn Cảnh, trên phương diện tinh thần có sẵn chính là lực thần niệm. Vạn Cổ Cảnh có đầy đủ lực thần hồn. Thiếu một chữ, nhưng hai loại lực lượng hoàn toàn khác nhau, cao thấp rõ ràng.

Mà điều kiện trước tiên có đầy đủ lực thần hồn, chính là ngưng tụ nguyên thần.

Nguyên thần là hợp thể tất cả lực lượng linh hồn, ý thức, thần niệm v.v mang theo một lực lượng phương diện tinh thần của sinh linh, là một loại chủ đạo.

Vạn Cổ Cảnh, Vạn Cổ Cảnh, sở dĩ sử dụng hai chữ Vạn Cổ để hình dung cảnh giới này. Cùng lúc, là trình tự sinh mệnh thăng hoa, có đầy đủ tuổi thọ càng dài hơn. Ở một phương diện khác, hình dung chính là nguyên thần.

Nếu như không có ngoại lực quấy rầy, dưới tình huống bình thường, nguyên thần có tuổi thọ dài hơn so với thân thể. Tối thiểu là gấp mười lần, tồn tại vạn năm mười vạn năm cũng không có vấn đề. Bởi vậy, mới sử dụng hai chữ Vạn Cổ để đặt tên cho cảnh giới này.

Bây giờ Sở Mộ là Niết Bàn cửu trọng thiên sơ kỳ. Theo lý thuyết, không nên ngưng tụ nguyên thần. Bởi vì đó là tiêu chí của Vạn Cổ Cảnh. Nhưng hắn lại thực sự ngưng tụ được.

Hiện tại, ở trên phương diện cảnh giới, Sở Mộ là Vạn Cổ Cảnh. Ở trên phương diện tu vi, là Niết Bàn Cảnh. Điều này hết sức kỳ lạ.

Nhưng bất kể nói thế nào, sớm ngưng tụ nguyên thần, đối với hắn mà nói, chỉ mới có lợi không có hại. Điều này có nghĩa là, hắn nắm giữ lực thần hồn, có nghĩa là các phương diện năng lực ngộ tính của hắn nhận được sự nâng cao càng rõ rệt hơn.

Niết Bàn Cảnh lại ngưng tụ ra nguyên thần. Nói ra, không biết lại sẽ giết chế bao nhiêu người, khiến cho bao nhiêu người chấn động kinh sợ, khiến cho bao nhiêu người đố kị.

Từ cổ chí kim hình như chưa từng nghe nói tới.

Sở Mộ làm được. Chỉ có điều đây cũng không phải là chủ đạo của chính hắn, mà là bất ngờ, một loại bất ngờ.

Linh hồn vượt qua cường đại của thường nhân, căn cơ vô cùng vững chắc. Thời điểm đột phá đưa tới các loại hiện tượng kỳ lạ. Vạn Cổ Thánh Thành tích lũy sát khí đáng sợ vô số năm. Kiếm ý vĩnh hằng trấn thủ ý thức, quyết tâm đập nồi dìm thuyền cùng dũng khí lớn.

Tất cả các loại điều kiện, thiếu một trong số đó, lúc này không có cách nào thức tỉnh lại nhiều lực lượng linh hồn ngủ say. Lực lượng linh hồn chưa đủ sinh động, cũng không có cách nào ngưng tụ ra nguyên thần.

Đến lúc này, Niết Bàn lần thứ chín mới xem như là thật sự hoàn thành.

Ý niệm thoáng động, ở lực thần niệm khác biệt, lực lượng càng cường đại hơn so với lực thần niệm, trong nháy mắt từ bên trong nguyên thần tràn ngập ra. Trong chớp mắt, tràn ngập đến bên ngoài thân thể, bao trùm toàn bộ tầng hầm.

Một loại lực lượng này còn hơn cả lực thần niệm. Đó là lực thần hồn.

So sánh với lực thần niệm, lực thần hồn sinh ra rất nhiều, cảm nhận càng rõ ràng hơn. Đồng thời phạm vi ban đầu vốn là mười thước, hiện tại đã tăng lên tới trăm thước. Cũng bởi vì nguyên thần ngưng tụ, lục cảm của Sở Mộ đã nâng cao tiến thêm một bước, càng nhạy cảm hơn.

Lực thần hồn tràn ngập ra, đảo qua một cái, Sở Mộ bắt được mười đạo phong cấm đang bị phá vỡ. Hai con Đại Sát Linh tập kích đến. Một con Đại Sát Linh mãng xà, một con Đại Sát Linh người không đầu, đều tản ra lực lượng đáng sợ, đạt tới tam tinh Thánh cấp trình tự.

- Vừa lúc, mượn các ngươi tới thử xem thực lực của ta bây giờ.

Sở Mộ thầm nghĩ.

Tu vi của Niết Bàn bát trọng thiên đỉnh phong đủ để chém giết Thánh cấp nhị tinh. Hiện tại tu vi đột phá đến Niết Bàn cửu trọng thiên, nâng cao gấp mười lần. Nguyên thần ngưng tụ, ở trên phương diện khống chế cùng ứng dụng lực lượng của chính mình, đã được tăng cường thêm một bước. Thực lực không chỉ đơn giản là nâng cao lên gấp mười lần.

Song kiếm ở trong tay, tâm Sở Mộ phân ra thành hai phần, vãn dễ dàng như thường, tập trung vào hai con Đại Sát Linh.

Ở dưới công kích của hai con Đại Sát Linh, từng đạo phong ấn bị nghiền nát, từng tầng tiến mạnh, từ phía trước cùng phía trên nhằm về phía Sở Mộ.

Sức sống mãnh liệt khiến cho hai con Đại Sát Linh này nóng nảy không thôi, tốc độ không ngừng tăng.

Sở Mộ không lập tức ra tay. Hắn đang tận dụng thời gian, cố gắng hết sức làm quen với lực lượng mới tăng lên, làm quen với lực thần hồn. Hắn cũng đang chờ đợi thời cơ, ở khoảng cách thích hợp nhất mới xuất kiếm, khiến hai con Đại Sát Linh này bị thương thậm chí chém chết chúng.

Càng lúc càng gần.

Qua một hơi thở, lực lượng quen thuộc hơn được chia ra, chảy xuôi ở toàn thân từ trên xuống dưới, ngưng tụ lại. Trên song kiếm thoáng lộ ra ánh sáng rực rỡ, phong quang sắc bén.

Tiếng kiếm khe khẽ vang lên, thanh thúy du dương.

Hai con Đại Sát Linh bị Sở Mộ tập trung. Thời cơ đến, xuất kiếm.

Một kiếm Xuyên Vân Kiếm Thức. Một kiếm Trảm Thần Kiếm Thức.

Xuyên Vân Kiếm Thức, xuyên mây phá trăng, xuyên qua Sát Linh mãng xà. Trảm Thần Kiếm Thức, chém thần chém quỷ, chém xuống Sát Linh người không đầu.

Song kiếm đều xuất hiện. Dưới hai chiêu kiếm thức, hai con Đại Sát Linh nhất thời bị thương, phát ra tiếng kêu gào chói tai, vô cùng đáng sợ.

Thân hình thoáng động, kiếm khí lưu ảnh. Sở Mộ xông về phía Đại Sát Linh mãng xà. Ảnh lưu lại bị Đại Sát Linh người không đầu đánh nát.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.