Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2526: Điểm hóa Thiên Lỗi (Hạ)Hít sâu một hơi, điều tức một lần, điều tiết tinh khí thần đều đạt đến trạng thái hoàn mỹ nhất. Sau đó hắn quay lại tìm hiểu nội dung Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật một lần nữa. Hắn bắt đầu nhìn chăm chú một Thiên Lỗi chuẩn, thi triển.

Trong lúc hai tay huy động, ngưng kết ra từng thủ ấn, kiếm nguyên và lực thần hồn lấy tâm pháp đặc biệt của Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật vận chuyển, hóa thành một lực lượng hoàn toàn mới. Một lực lượng này không dừng va đập, dường như có thể thiêu đốt tất cả.

Bất chợt, một đạo nguyên thần bay lên, bị lực lượng Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật đánh trúng, dường như bị châm đốt, bốc cháy lên, dần dần hóa thành một lực lượng tinh thuần, tràn ngập ra ngoài, sử dụng nhuyễn kiếm bao vây xung quanh Thiên Lỗi lại.

Một tia lực lượng tinh thuần giống như sương mù, bao quanh Thiên Lỗi lại, giống như đưa thân vào trong mây mù, tăng thêm mấy phần thần bí.

Rất nhanh, một nguyên thần bị thiêu đốt hoàn tất. Nhưng Thiên Lỗi đó lại hoàn toàn không có chút dấu hiệu sinh ra linh trí nào. Sở Mộ chỉ có thể lập tức thiêu đốt nguyên thần thứ hai, duy trì liên tục không ngừng.

Bộ thứ 3, bộ thứ tư, bộ thứ năm...

Từng bộ nguyên thần thiêu đốt, từng tia sương mù lượn lờ. Cuối cùng, hai tròng mắt của Thiên Lỗi này không ánh sáng chợt lóe lên, nhưng lại nhanh chóng ảm đạm xuống.

Bộ nguyên thần thứ sáu bị thiêu đốt. Cuối cùng, hai tròng mắt của Thiên Lỗi này lóe lên ánh sáng có vẻ rất yếu ớt, giống như ngọn nến tàn trong gió, bất cứ lúc nào cũng có thể sẽ tắt, nhưng cuối cùng ngoan cường kiên trì nổi.

Sau khi bộ nguyên thần thứ sáu bị thiêu đốt xong, nhìn ánh sáng yếu ớt trong đôi mắt của Thiên Lỗi này, Sở Mộ nhất thời lộ ra ý cười.

Thành công. Con rối này được lực lượng của sáu bộ nguyên thần thấm vào, cuối cùng sinh ra một tia linh trí.

Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật sử dụng ở trên con rối khác, hoàn toàn không có hiệu quả. Nó chỉ hữu hiệu đối với Thiên Lỗi. Bởi vì Thiên Lỗi có cấu tạo khác biệt. Có thể nói Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật chính là bí thuật được chế tạo ra căn cứ vào cấu tạo đặc biệt của Thiên Lỗi.

Sáu bộ nguyên thần được thiêu đốt, điểm hóa một Thiên Lỗi sinh ra một tia linh trí. Tính như vận khí của Sở Mộ không tệ.

Sau khi trấn tĩnh lại, Sở Mộ mới phát hiện ra, lực lượng của chính mình tiêu hao rất nhiều. Hắn căn bản không có cách nào thi triển Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật lần thứ hai. Chỉ có thể tạm thời khôi phục.

Sau khi Thiên Lỗi sinh ra một tia linh trí, linh trí sẽ theo thời gian trôi qua chậm rãi lớn mạnh. Điều này bình thường cần rất nhiều thời gian. Mấy chục năm, mấy trăm năm. Nhưng nếu như tiếp tục thiêu đốt nguyên thần, tẩm bổ một tia linh trí này, có thể rút ngắn thời gian rất lớn.

Sau khi lực lượng hoàn toàn khôi phục, Sở Mộ lại lần thứ hai thi triển ra Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật. Lần này hắn thiêu đốt bảy nguyên thần, kết thúc thất bại. Kiếm nguyên và lực thần hồn của Sở Mộ đều thiếu chút nữa tiêu hao hết.

Lại khôi phục, tiếp tục thi triển.

Lần thứ ba thi triển Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật, vẫn thiêu đốt bảy bộ nguyên thần, vẫn thất bại.

Điều chỉnh tâm tính một chút, sau khi khôi phục lực lượng, hắn thi triển lân thứ tư. Lần này, hắn thiêu đốt năm cụ nguyên thần, thành công điểm hóa bộ Thiên Lỗi thứ hai. Chỉ còn lại có một bộ cuối cùng.

Đến lúc này, điểm hóa hai bộ Thiên Lỗi, tổng cộng thiêu đốt hai mươi lăm cụ nguyên thần. Các nguyên thần còn lại, vẫn vượt quá hai trăm. Xem tình hình này, đủ để thành công điểm hóa một hiên lỗi cuối cùng.

Hơn hai trăm bộ nguyên thần, cuối cùng chỉ còn lại có hơn một trăm năm mươi bộ. Điểm hóa linh trí cho bộ Thiên Lỗi thứ 3, tiêu hao rất nhiều nguyên thần mới thành công.

Nhìn ba bộ Thiên Lỗi đứng ở trước mặt mình, hai tròng mắt của mỗi bộ Thiên Lỗi đều lóe ra ánh sáng yếu ớt. Đó là đại biểu cho ánh sáng trí tuệ.

Hiện tại ba bộ Thiên Lỗi đều có một tia linh trí, nhưng vẫn không có cách nào hành động. Bởi vì chúng không có năng lượng.

Sở Mộ lấy ra hơn mười khối kết tinh Thuần Dương, đặt từng cái vào trên người Thiên Lỗi. Mỗi bộ Thiên Lỗi mười tám khối kết tinh Thuần Dương, xây dựng thành mạch năng lượng hoàn chỉnh. Mặc dù bên trong kết tinh Thuần Dương ẩn chứa năng lượng vô cùng phong phú. Mỗi khối kết tinh Thuần Dương đều có thể có đầy đủ lực lượng tương đương với một vị cường giả Thánh cấp thất tinh.

Mười tám khối kết tinh Thuần Dương sẽ có đầy đủ lực lượng của mười bảy vị cường giả Thánh cấp thất tinh, cũng đủ cho các Thiên Lỗi sử dụng trong một thời gian tương đối dài. Cho dù như vậy, cũng luôn sẽ có một ngày tiêu hao hết. Sau khi nắm giữ linh trí, Thiên Lỗi lại không giống trước. Dựa vào năng lượng trong cơ thể, bọn họ có thể tu luyện, hấp thu nguyên khí thiên địa bên ngoài chuyển hóa thành năng lượng của bản thân, đồng thời dần dần thay đổi tính mạng hình thái của bản thân, không ngừng nâng cao bản thân, khiến được thân thể càng ngày càng lớn mạnh. Lực lượng bản thân nắm giữ cũng càng ngày càng lớn mạnh.

Chỉ có điều, cần rất nhiều thời gian mới làm được như vậy.

Nhưng chung quy nó vẫn là con rối. Cho dù là xuất sắc, không tầm thường mấy đi nữa, cũng có chỗ hạn chế của nó. Chỉ có điều so với những con rối khác, mấy con Thiên Lỗi này lại vượt trội hơn rất nhiều.

- Hiện tại chỉ là sơ bộ sinh ra một tia linh trí. Vẫn không có cách nào hành động thoải mái. Cũng có không cách nào tu luyện bình thường. Muốn cho một tia linh trí này trở nên hoàn chỉnh, tối thiểu còn cần mấy chục năm thậm chí trên trăm năm đi nuôi dưỡng. Quá dài.

Sở Mộ thầm nghĩ, bất chợt hắn nhìn về phía hơn một trăm năm mươi bộ nguyên thần còn lại, trong lòng đưa ra một quyết định.

Sau khi khôi phục lực lượng đã tiêu hao, hắn lại thi triển ra Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật.

Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật có hai loại tác dụng. Loại thứ nhất, tất nhiên là điểm hóa Thiên Lỗi, khiến cho Thiên Lỗi sinh ra linh trí. Loại thứ hai lại là thiêu đốt nguyên thần, tẩm bổ một tia linh trí đã sinh ra linh trí của Thiên Lỗi này, khiến một tia linh trí này được lớn mạnh với tốc độ nhanh hơn, nhanh chóng trở nên hoàn chỉnh hơn.

Từng bộ nguyên thần ở dưới sự thiêu đốt của Nhiên Thần Khải Linh Bí Thuật, hóa thành lực lượng tinh thuần, bao quanh một Thiên Lỗi. Theo nguyên thần thiêu đốt, lực lượng tẩm bổ, ánh sáng trong hai mắt bộ Thiên Lỗi sử dụng nhuyễn kiếm từ yếu ớt đã được tăng cường lên một chút, đại biểu cho linh trí của nó cũng theo đó nâng cao.

Sở Mộ đợi ở bên trong Giới Bi Điện. Một ngày lại một ngày trôi qua. Nguyên thần cũng bị thiêu đốt từng bộ. Lực lượng đã tiêu hao hết lại khôi phục, khôi phục xong lại thiêu đốt. Cứ tuần hoàn như vậy nhiều lần.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.