Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 308: Ứng dụng của kiếm thế (1)Thân hình Âu Dương Thành Nghiệp giống như u linh quỷ mị, lặng lẽ không một tiếng động vô cùng đột ngột. Thân hình Hoàng Phủ Thắng Long cảm giác tràn ngập lực lượng, giống như giao long rẽ nước, nghiền nát tất cả.

- Không ngờ thực lực của tiểu bạch kiểm trở nên mạnh như vậy.

Hoàng Phủ Phi Yến có chút tức giận bất bình nói.

Sắc mặt Hoàng Phủ Cuồng có vài phần ngưng trọng. Hai mắt trợn tròn, đầy chiến ý. Loại va chạm cường cường này là thứ hắn thích nhất.

Theo bản năng, Hoàng Phủ Cuồng nhìn về phía Sở Mộ:

- Không biết thực lực của người này mạnh như thế nào? Có thể sánh ngang cùng với hai người bọn họ hay không?

Mà Tần Tích đứng thứ hai, vẻ mặt ung dung. Giao phong như vậy ở trong mắt nàng, vẫn không tính là cái gì. Hai người đều không có lấy ra thực lực chân chính.

Âu Dương Thành Nghiệp bay vọt lên trời cao, sau đó lao xuống. Thanh kiếm màu đen dường như biến mất, chỉ còn lại có vô số kiếm ảnh màu đen, ùn ùn kéo đến, bao phủ toàn thân Hoàng Phủ Thắng Long.

Hoàng Phủ Thắng Long dường như lại bị cắn nuốt.

Sát khí quỷ dị, ẩn sâu ở trong bóng tối, giống như một con rắn độc đang chờ đợi cơ hội, phát ra một đòn trí mạng.

Hoàng Phủ Thắng Long mở to hai mắt, dường như nhìn thấu hư thực trong bóng tối, một kiếm đi lên đâm rách vòm trời.

Đánh nát!

Âu Dương Thành Nghiệp bay vút lên trời cao, bay ngược trở lại. Hai bên ở cách xa hơn mười thước.

- Tiếp theo, ta sẽ thi triển Ám Xà Kiếm Thuật dung nhập ba thành Ám Chi Ý Cảnh. Trận chiến đánh bại ngươi, sau đó ta sẽ đột phá đến Hóa Khí Cảnh.

Âu Dương Thành Nghiệp nói. Mái tóc đen tụt ra khỏi dây buộc, tung bay, giống như vô số ám xà lao thẳng tới bầu trời. Đồng tử của hắn trở nên u ám thâm thúy. Ngay cả tròng trắng trong mắt hình như tràn ngập những điểm đen nho nhỏ, có vẻ càng yêu dị.

Quanh thân có những tia tối tăm mỏng manh tràn ngập xung quanh, chấn động trườn đi, giống như từng cón ám xà nho nhỏ.

Cổ khí thế này, cực kỳ kinh người.

- Ám Chi Ý Cảnh...

Sở Mộ cẩn thận cảm nhận:

- Trong các loại ý cảnh, ý cảnh ngũ hành là thường gặp nhất. Các ý cảnh hệ phong, ý cảnh hệ lôi cũng tương đối thông thường. Ý cảnh hệ băng rất ít. Nhưng Quang Chi Ý Cảnh và Ám Chi Ý Cảnh lại càng hiếm thấy hơn cả Băng Chi Ý Cảnh, giống như loại ý cảnh lực lượng, đều có uy lực vượt qua ý cảnh bình thường khác.

Nói cách khác, uy lực ba thành Ám Chi Ý Cảnh thật ra phải ở trên ba thành Phong Chi Ý Cảnh.

Ầm ầm.

Tiếng động vang lên. Hoàng Phủ Thắng Long cũng thể hiện ra Thủy Chi Ý Cảnh. Đồng tử biến thành màu hồng nhạt. Khí lưu màu lam nhạt vờn quanh thân, giống như một con giao long nhỏ muốn lật sông đảo biển, lại giống như từng đợt sóng lớn dâng lên cuộn trào mãnh liệt.

- Ba thành Thủy Chi Ý Cảnh...

Trong mắt Âu Dương Thành Nghiệp lóe lên một tia kinh dị:

- Đáng tiếc. Dưới cùng đẳng cấp, uy lực Ám Chi Ý Cảnh hẳn vượt qua Thủy Chi Ý Cảnh. Hoàng Phủ Thắng Long, ngươi hãy lấy ra tất cả thực lực của ngươi. Chỉ dựa vào ý cảnh ngươi không phải là đối thủ của ta.

- Thời điểm nên xuất ra toàn lực, ta sẽ xuất toàn lực.

Thần sắc Hoàng Phủ Thắng Long không đổi, giọng nói thản nhiên, nói.

Âu Dương Thành Nghiệp không nói chuyện, khí tức quanh thân lại càng thêm sắc bén. Bóng tối dường như muốn thu nạp tia sáng.

Bất chợt, một kiếm đâm ra, giống như một con ám xà ẩn nấp sau đó bắn ra. Nhanh như tia chớp, trước mắt mọi người chỉ thấy một màn tối đen.

- Rắn chung quy là rắn. Làm sao có thể là đối thủ của giao long.

Một tiếng than khẽ vang lên. Kiếm của Hoàng Phủ Thắng Long dường như hóa thành một con giao long, rẽ nước lao ra, cùng ám xà va chạm.

- Hừ, ngươi nói là rắn bình thường. Ám xà cũng sẽ không kém hơn giao long.

Âu Dương Thành Nghiệp phản bác. Không chỉ có trên phương diện khí thế không rơi xuống hạ phong, trên miệng lưỡi cũng không rơi xuống hạ phong.

Ám Xà Kiếm Thuật đứng hàng đầu trong kiếm thuật cao giai. Ngoài thức cơ bản giống như một con ám xà, không chỉ có nhanh như tia chớp hơn nữa động tĩnh nhỏ, đặc biệt quỷ dị, khó lòng phòng bị.

Khí Giao Kiếm Thuật, đứng đầu trong kiếm thuật cao giai. Ngoài thức cơ bản giống như một con giao long, thanh thế lớn tràn ngập lực lượng bá đạo, dường như muốn nghiền ép tất cả.

Trong mắt của mọi người, dường như có từng con giao long cùng từng con ám xà lan tràn trong hư không, không ngừng va chạm.

Giao long phát ra tiếng gầm vang giận dữ. Ám xà quỷ dị lặng lẽ không phát ra một tiếng động.

Những người đang đứng quan sát bên ngoài, mỗi người đều ngừng thở, hai mắt trợn trừng, không chớp lấy một cái, rất sợ bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

Loại cao thủ như bọn họ giao phong với nhau, hơn nữa còn là hai môn kiếm thuật cao giai đứng đầu va chạm, thật sự khó gặp, không cho phép bỏ qua. Nói không chừng bọn họ có thể có thu hoạch có lĩnh ngộ, từ đó khiến trình độ kiếm thuật của mình tinh thâm hơn.

Bất kể là Âu Dương Thành Nghiệp hay Hoàng Phủ Thắng Long, đều đã tu luyện Ám Xà Kiếm Thuật và Khí Giao Kiếm Thuật tới mức độ viên mãn. Mỗi một kiếm đều có thể thể hiện ra được uy lực cùng tinh túy của hai môn kiếm thuật này, cực kỳ cường đại.

Trước mắt mọi người, Âu Dương Thành Nghiệp cùng Hoàng Phủ Thắng Long dường như biến mất. Trên đài đấu kiếm chỉ còn lại một con giao long và một con ám xà đang đấu với nhau, chẳng phân biệt được trên dưới.

Giao long gầm rú, ám xà rít liên tục.

Xung quanh thân thể ám xà, vô số tia sáng màu đen quấn quanh, giống như hỏa diễm thiêu đốt. Đột nhiên, ngọn lửa này tăng lên bạo phát. Thể tích ám xà tăng lớn gấp hai, lao thẳng tới chân trời, sau đó lại nhanh chóng đáp xuống. Tốc độ nhanh như tia chớp. Không ngờ là sát chiêu Ám Xà Kiếm Thuật: Ám Xà Tập Kích.

Giao long phát ra một tiếng gầm rú, chui vào trong thủy triều đang tràn ngập quanh thân. Trong nháy mắt, giao long rẽ nước lao thẳng về phía chân trời, mang theo lực lượng cường đại và khí thế vô cùng, nhằm về phía ám xà. Không ngờ là sát chiêu của Khí Giao Kiếm Thuật: Khí Giao Rẽ Nước.

Ám Xà cùng Khí Giao xông tới. Tiếng nổ mạnh đáng sợ vang lên. Kiếm khí màu đen cùng màu lam nhạt lao ra rám phương.

Một móng vuốt của khí giao chụp vào thân thể ám xà. Ám xà cắn một cái ở trên cổ của con khí giao. Hàm răng vô cùng sắc bén cắn vào thân thể của con khí giao.

Một tiếng rên rỉ văng lên. Nơi Khí Giao cắn xuống, thân thể ám xà gãy đôi. Nửa thân dưới xuống. Nửa người trên lại vẫn lao về phía Hoàng Phủ Thắng Long, khí thế không thể chống đỡ.

- Bại cho ta!

Âu Dương Thành Nghiệp dung nhập bên trong nửa người trên của ám xà, một kiếm đâm ra.

Uy lực của Ám Xà Kiếm Thuật cùng Khí Giao Kiếm Thuật tương đương. Nhưng uy lực của Ám Chi Ý Cảnh quả thực thắng được Thủy Chi Ý Cảnh. Nhìn qua, Hoàng Phủ Thắng Long đang gặp nguy hiểm.

Đồng tử Sở Mộ co lại. Trong hơi thở tiếp theo, có thể thấy được toàn lực của Hoàng Phủ Thắng Long.

- Ngươi còn quá sớm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.