Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3114: Thoát thânNếu là nhân tộc Nhị Luyện cao giai hay đỉnh Nhị Luyện trúng Phong Thần chi quang của Sở Mộ sẽ không thê thảm như Hải Long Vương, ít nhất có sức chống cự. Tất nhiên vẫn sẽ bị ảnh hưởng, khác ở chỗ biên độ ảnh hưởng lớn nhỏ.

Công nhận Hải Long Vương quá xui, Phong Thần chi quang là công hiệu thứ ba của Phong Thần La Bàn Sở Mộ chỉ mới nắm giữ gần đây. Hải Long Vương thành đối tượng thử đầu tiên, hiệu quả rất rõ ràng.

Khi song kiếm bay ra khỏi đôi mắt Hải Long Vương thì cơ thể ngừng vẫy vùng.

Não Hải Long Vương đã nát nhừ, ý thức hỗn loạn bị lực lượng từ song kiếm đánh tan, rơi vào cái chết.

Sở Mộ vung tay lên nhanh chóng thu xác Hải Long Vương vào không gian giới chỉ, tiếc rằng không đủ thời gian nếu không hắn có thể nhờ Nhị Thánh Vương luyện da của Hải Long Vương thành bảo y, bảo giáp, chắc chắn càng tuyệt hơn Huyết Sa bào, Huyết Sa giáp.

Nhưng có hai cường giả Bát Trảo Vương, Hắc Kình Lão Tổ như hổ rình mồi, tình huống hiện tại không cho phép Sở Mộ chiến đấu với họ nếu không thì hậu quả khó đoán.

Sở Mộ nhờ vào sóng ngầm đáy biển, có lực lượng Tiên Thiên Thủy Linh bao bọc bơi nhanh tới trước. Chiến đấu bên trên ảnh hưởng cảm ứng hơi thở của Bát Trảo Vương, Hắc Kình Lão Tổ, cung cấp cơ hội rời đi cho Sở Mộ.
Advertisement / Quảng cáo


Lại qua một lúc.

Bát Trảo Vương lên tiếng:

- Dừng tay!

Hắc Kình Lão Tổ mặc kệ Bát Trảo Vương, vẫn tiếp tục tấn công. Bảo ngừng liền ngừng? Vậy Hắc Kình Lão Tổ còn mặt mũi gì?

Bát Trảo Vương đành hét to:

- Hắc Kình Lão Tổ, mau dừng tay, tình huống không ổn!

Hắc Kình Lão Tổ lại đập một gậy đánh Bát Trảo Vương rơi vào biển rồi mới thu tay về, gã biết uy lực gậy đó dù mạnh nhưng vẫn bị Bát Trảo Vương cản lại được, cùng lắm gây ra chút vết thương nhỏ.

Hắc Kình Lão Tổ hỏi:

- Cái gì không ổn?

Bát Trảo Vương nói nhanh vừa cảm ứng tình hình:

- Hải Long Vương đã lặn xuống lâu như vậy mà chưa trở về, e rằng sự việc có biến!

Hắc Kình Lão Tổ nghe vậy biến sắc mặt, cũng vội vàng cảm ứng.

Bát Trảo Vương, Hắc Kình Lão Tổ cùng tái mặt hét lên:

- Không có!

Hai người không cảm nhận được hơi thở của Hải Long Vương.

Hắc Kình Lão Tổ thầm đoán:

- Không lẽ Hải Long Vương đã bắt được nhân tộc và đi rồi?

Tiếp tục cảm ứng, bọn họ dần cảm ứng một hơi thở rất yếu như ẩn như hiện, đang dần yếu đi. Bọn họ rất quen thuộc hơi thở đó, là của nhân tộc.

Bát Trảo Vương giật mình kêu lên:
Advertisement / Quảng cáo


- Chỉ có hơi thở của nhân tộc kia, còn Hải Long Vương đi đâu?

Hải Long Vương không thể nào một mình bỏ đi mà không nói tiếng nào với Bát Trảo Vương, bây giờ chỉ cảm ứng được hơi thở của nhân tộc chứ không có Hải Long Vương, chẳng lẽ Hải Long Vương đã bị giết?

Nghĩ tới đây cả người Bát Trảo Vương lạnh lẽo, nói ngay:

- Hắc Kình Lão Tổ, e rằng Hải Long Vương cũng gặp bất trắc như Tiễn Ngư Lão Tổ, không thể thả nhân tộc này được!

Hắc Kình Lão Tổ tức giận nói:

- Đáng giận, nếu không phải tại ngươi cố ý ngăn cản ta thì chuyện này sẽ xảy ra sao?

Bát Trảo Vương không phản bác, đúng là gã cố ý ngăn cản Hắc Kình Lão Tổ, nhưng ai ngờ Hải Long Vương mạnh vậy cũng bị giết?

Bát Trảo Vương nói nhanh:

- Bây giờ không phải lúc nói mấy chuyện này, mau đuổi theo đi!

Tuy nói vậy nhưng Bát Trảo Vương không hành động ngay, muốn đi cùng Hắc Kình Lão Tổ. Không phải vì Bát Trảo Vương và Hắc Kình Lão Tổ có tình cảm đặc biệt gì mà do gã e ngại, Tiễn Ngư Lão Tổ mạnh giống gã cũng bị giết, Hải Long Vương mạnh hơn gã hình như cũng đi bán muối, thủ đoạn của nhân tộc kia quá đáng sợ, không kiêng dè không được. Bát Trảo Vương sợ một mình đuổi theo rất có thể sẽ nối gót theo Tiễn Ngư Lão Tổ, Hải Long Vương.

Hắc Kình Lão Tổ không suy nghĩ nhiều, Tiễn Ngư Lão Tổ bị giết ngay trước mặt gã, nhân tộc còn trốn thoát một kích hung ác của gã, điều này khiến gã hết sức tức giận. Hắc Kình Lão Tổ quyết giết Sở Mộ, về điều này thì Bát Trảo Vương không quyết tâm bằng. Hơn nữa Hắc Kình Lão Tổ luôn bá đạo, nóng tính, khác với Bát Trảo Vương cẩn thận chặt chẽ.

Truy kích, nhanh chóng đuổi theo!

Thấy Hắc Kình Lão Tổ truy kích thì Bát Trảo Vương cũng không ở lại.

Nhưng từ lúc hai người đối thoại đến khi quyết định truy kích Sở Mộ đã bơi thật xa, bắt đầu bơi lên trên.

Dù có lực lượng Tiên Thiên Thủy Linh phủ lên toàn thân khiến Sở Mộ như cá bơi trong biển, nhưng đây dù sao không phải sân nhà, huống chi lực lượng Tiên Thiên Thủy Linh bị tiêu hao không ngừng.

Kiếm quang lao ra mặt biển bay nhanh lên trời, chớp mắt vọt lên cao mấy ngàn thước. Sở Mộ thi triển Phi Thiên thuật ngự kiếm bộc phát tất cả tốc độ lao nhanh đi.

Hắc Kình Lão Tổ, Bát Trảo Vương cũng ngự không phi hành được nhưng tốc độ không bằng lúc trong biển, nên vẫn bơi trong biển truy kích.

Từ lúc bọn họ phát hiện kỳ kỳ thì Sở Mộ đã đi thật xa, hắn dốc hết sức bùng nổ tốc độ siêu nhanh hoàn toàn không thua gì Nhị Luyện đỉnh cao giai. Cho nên Hắc Kình Lão Tổ, Bát Trảo Vương muốn đuổi theo Sở Mộ không dễ chút nào.

Khoảng cách không rút ngắn, Sở Mộ vẫn giữ hơi thở như cũ. Hắc Kình Lão Tổ, Bát Trảo Vương đuổi theo cảm ứng hơi thở của Sở Mộ vẫn cứ thấy yếu ớt như ẩn như hiện.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ vừa thi triển Phi Thiên thuật ngự kiếm bay vừa dùng đan dược phục hồi tu vi.

Hiện chỉ có thể thi triển Phong Thần chi quang thêm một lần, vì dùng một lần sẽ tiêu hao bảy mươi phần trăm lực lượng thần hồn của Sở Mộ, hiệu quả thiếu sót rất rõ. Dù ý thức tinh thần của Hải Thú tộc kém hơn nhân tộc nhưng Hải Long Vương đỉnh Nhị Luyện có ý thức cỡ cường giả nhân tộc Nhị Luyện cao giai, vậy mà bị ảnh hưởng rất rõ ràng chỉ tích tắc đã rơi vào hỗn loạn, mới bị Sở Mộ bắt lấy cơ hội tổn hại nặng, sau đó giết chết.

Về thực lực thì Sở Mộ chưa chắc giết được Hải Long Vương, dù gì là đỉnh Nhị Luyện, cực kỳ đáng sợ. Sở Mộ giết Hải Long Vương là nhờ kỹ xảo, nhưng tóm lại hắn thắng.

Cách rất xa Sở Mộ vẫn cảm giác được, dù yếu ớt nhưng hắn biết Hắc Kình Lão Tổ, Bát Trảo Vương vẫn cắn chết không nhả truy sát hắn.

Ngẫm lại cũng đúng, Tiễn Ngư Lão Tổ, Hải Long Vương chết, Hải tộc và Hải Thú tộc bị suy yếu thực lực, mối hận với Sở Mộ dù đổ hết nước biển cũng không rửa được.

Tuy rằng bị truy sát nhưng Sở Mộ mở cờ trong bụng.

Sở Mộ tham gia nhân tộc Thánh Vương điện của Thiên Lam hải vực trở thành Thánh Vương thứ mười lăm, tĩnh tu ở bên kia hai năm, được Nhị Thánh Vương luyện chế bảo y, bảo giáp. Tóm lại Sở Mộ có một chút cảm giác trung thành với nhân tộc Thiên Lam hải vực.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.