Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 315: Một kiếm phá ngục. Ba thành ý cảnhThân thể khẽ động, bay theo phương hướng khí lưu hội tụ. Sở Mộ nhanh chóng đi tới bên ngoài Kiếm lâu số ba. Chỉ thấy trên không kiếm lâu số ba có khí lưu từ đằng xa hội tụ lại, tạo thành một vòng xoáy, đang không ngừng bành trướng lên.

Tiếng sưu sưu không ngừng vang vọng, chỗ xa xa, trên không trung kiếm lâu số hai cũng xuất hiện một vòng xoáy.

Trong lòng Sở Mộ khẽ động, nhanh chóng đi về phía kiếm lâu số hai, nhìn về phía Kiếm lâu số một, quả nhiên trên không trung kiếm lâu số một cũng có một đám vòng xoáy đang nhanh chóng chuyển động.

Một lượng lớn linh khí từ xa kéo tới, tốc độ càng lúc càng nhanh, càng ngày càng kịch liệt, hình thành xu thế như thủy triều lên, có thanh âm kịch liệt vang vọng, kinh động bốn phương tám hướng.

- Loại linh khí chấn động dị thường như vậy.... Có người đột phá tới Hóa Khí cảnh.

Trưởng lão thánh địa tu luyện ngẩng đầu nhìn lên bầu trời thì thào nói.

- Thắng Long đại ca muốn đột phá.

Đám người Hoàng Phủ Cuồng từ đằng xa đi tới.

- Vòng xoáy linh khí thật lớn.

Có rất nhiều người hoảng sợ nói.

- Trăm năm qua, đệ tử bên ngoại phủ đột phá Hóa Khí cảnh, vòng xoáy linh khí lớn nhất là bảy mươi mét, nhưng mà chỉ có một người mà thôi. Hoàng Phủ Thắng Long này năm mươi mét, đã có thể đứng vào trong top mười rồi.

Chỉ chốc lát sau, trên không trung ba tòa kiếm lâu, linh khí ngưng tụ thành vòng xoáy đường kính chừng năm mươi mét, điên cuồng chuyển động, không ngừng đem linh khí từ đằng xa thu nạp tới, rót vào trong kiếm lâu. Tiếng âm ầm rung động vang vọng, thanh thế to lớn.

Khí lưu chuyển động, hình thành phong bạo mạnh mẽ vô cùng, tiếng rít vang vọng liên tục, khiến cho chúng nhân không thể nào tới gần kiếm lâu này, thân thể thiếu chút nữa cũng bị thổi bay, không thể không vận chuyển kiếm khí mới có thể đứng vững thân thể, hai mắt bị thổi tới mức khó có thể mở ra.

Thân thể Sở Mộ đứng bên trong cương phong sừng sững bất động, bốn thành Phong chi ý cảnh làm cho hắn có thể bỏ qua cương phong mạnh mẽ như vậy.

- Lúc sắp đột phá tới Hóa Khí cảnh, sẽ câu thông với bên ngoài, từ trong ra ngoài, đem kiếm khí hậu thiên chuyển hóa thành kiếm khí Tiên thiên, lại điên cuồng thu nạp linh khí bên ngoài. Bởi vì linh khí di chuyển, hội tụ quá nhanh, quá mạnh mẽ cho nên mới tạo thành vòng xoáy linh khí...

Trong lúc thực lực tăng lên, tri thức Sở Mộ cũng từng bước được tích lũy, gia tăng.

- Kiếm giả bình thường lúc đột phá tới Hóa Khí cảnh, chỉ có thể tạo thành vòng xoáy chừng mười mét, thiên phú càng cao, nội tình càng sâu, càng thâm hậu thì vòng xoáy linh khí do Kiếm giả tạo thành sẽ càng lớn hơn. Năm mươi mét đã nói rõ bất luận là thiên phú và nội tình bọn họ đều hơn xa người khác.

Bởi vì gần quá, tuy rằng cương phong không có cách nào làm ảnh hưởng tới Sở Mộ, nhưng mà cũng dần dần ngưng tụ tới uy áp nghiền nát tới, giống như cao thủ Hóa Khí cảnh phóng ra khí thế bản thân xâm nhập bát phương.

Áp lực nặng nề, thực tế trên không chung ba tòa kiếm lâu đều có vòng xoáy linh khí chừng ba mươi mét, khí thế áp bách tạo thành càng thêm mạnh mẽ, làm cho hô hấp Sở Mộ càng trở nên vô cùng khó khăn.

Ý niệm khẽ động một cách vô thức, tinh khí thần hợp nhất, kiếm thế mạnh mẽ hội tụ lại như kiếm, bắt đầu đối kháng với khí thế cường đại đang muốn trấn áp hắn.

Giống như cảm nhận được Sở Mộ phảng kháng, khí thế áp bách tới dường như tức giận, tiếng sấm rền càng ngày càng lớn, áo lực càng thêm mạnh mẽ xâm nhập tới, long trời lở đất.

Áp lực rất lớn, lập tức làm cho Sở Mộ tiến vào trạng thái kỳ lạ, giống như nhớ lại lúc đối mặt với cường địch đáng sợ trong Tiểu Kiếm tháp, giống như sắp bị trấn áp trong luyện ngục, vĩnh viễn không ngóc đầu lên được.

Thuần túy là bản năng, Sở Mộ rút kiếm, kiếm thế của bản thân giống như nước tuôn vào trong ngụy Thanh Phong kiếm, một cỗ phong mang cường đại vô cùng ngưng tụ, một kiếm được chém ra.

Tiếng ầm ầm vang vọng, mơ hồ có thể thấy được bên trong vô số cương phong bị xuyên thủng tạo thành một lỗ thủng chân không, khí lưu chung quanh nhao nhao dừng lại. Lỗ thủng kia dùng tốc độ như thiểm điện phóng tới cửa kiếm lâu, nặng nề đánh vào trên cửa kiếm lâu khiến cho cửa lõm xuống, chỉ là những công kích còn lại cũng bị đánh bay ngược lại.

- Thì ra là thế, ta rốt cuộc cũng hiểu rõ...

Trong lòng mừng rỡ không thôi, Sở Mộ lại chém ra một kiếm, lập tức kiếm thế hội tụ, cô đọng lại trên kiếm trong tay, hóa thành phong mang sắc bén vô tận chém ra, lại lần nữa đem khí lưu hỗn loạn chém ra một lỗ thủng chân không.

Cảm giác suy yếu mãnh liệt lập tức bao trùm toàn thân, Sở Mộ vội vàng thi triển thân pháp Phong Trung du, từ trong đám khí lưu hỗn loạn nhanh chóng lui về phía sau, rời khỏi phạm vi tàn sát bừa bãi của khí lưu hỗn loạn.

- Đại ca...

Hoàng Phủ Cuồng lúc này lên tiếng.

Sở Mộ gật đầu, miễn cưỡng chống đỡ cảm giác suy yếu tới từ trong ra ngoài. Sau khi nói một vài câu với Hoàng Phủ Cuồng, hắn lập tức trở về kiếm lâu của mình, hắn cần nghỉ ngơi một chút, khôi phục một chút.

Vòng xoáy linh khí xuất hiện, sẽ kéo dài một đoạn thời gian ngắn, trong khoảng thời gian này, Kiếm giả dưới vòng xoáy linh khí bao phủ sẽ đem kiếm khí hậu thiên của bản thân, chuyển hóa toàn bộ thành kiếm khí tiên thiên, hơn nữa còn đem thân thể rèn luyện một lần, đạt tới mục tiêu thoát thai hoán cốt.

- Một kích do kiếm thế ngưng tụ lên trên thân kiếm có lực ngưng tụ rất mạnh, uy lực cũng mạnh mẽ vô cùng. Hiện tại ta đã nắm giữ thuần thục, vì vậy cũng nên đặt một cái tên này cho một kích này a.

- Một kiếm này xuất phát từ trong Tiểu Kiếm tháp đầu tiên, dưới áp lực của huyết sắc địa ngục mà phóng ra, tin tưởng một khi tăng kiếm thế lên, uy lực của một kiếm này sẽ càng trở nên lớn mạnh, như vậy gọi nó là Nhất kiếm phá ngục đi.

- Dùng tinh khí thần hiện tại của ta, cũng chỉ có thể thi triển Nhất kiếm phá ngục này một lần. Thi triển lần thứ hai quá mức miễn cưỡng, không phải tới lúc vạn bất đắc dĩ, không thể vận dụng.

Sở Mộ lại dùng thời gian nửa ngày mới khôi phục được tinh khí thần của bản thân, nhưng mà màn đêm đã buông xuống, vị vậy hắn đành đợi tới ngày hôm sau thì mới có thể đi tới thánh địa tu luyện, tiến vào trong Kim kiếm mộ.

Hoàng Phủ Thắng Long và Tần Tích, Âu Dương Thành Nghiệp, ba người này tốn thời gian nửa ngày mới có thể hoàn thành chuyển đổi kiếm khí hậu thiên trở thành kiếm khí tiên thiên, hơn nữa lại còn đem bản thân tiến hành một lần rèn luyện, thoái than hoán cốt.

Sau đó Sở Mộ chợt nghe nói bọn họ được Phủ chủ triệu kiến, rồi sau đó rời khỏi ngoại phủ, tiến vào nội phủ.

Ba n gười bọn họ rời khỏi cũng không tạo thành gợn sóng quá lớn, đối với các học viên ngoại viện mà nói, tùy thời đều có người có thể đột phá tới Hóa Khí cảnh.

Trừ những đệ tử lập chí tương đối cao, sau khi lĩnh ngộ ba thành ý cảnh mới đột phá Hóa Khí cảnh ra, còn có một bộ phận cảm thấy nếu như đợi lĩnh ngộ ý cảnh lên tới ba thành thực sự quá mức khó khăn, bọn họ chỉ cố gắng đem ý cảnh tăng lên tới trình độ nhất định, sau đó lập tức tích lũy nội tình của bản thân, rồi sau đó, đột phá tới Hóa Khí cảnh. Số lượng đệ tử như vậy chiếm đại đa số.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.