Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3282: Đánh cược lớn (4)Trong lòng Lâm Mạc thầm nghĩ. Bởi vì hắn biết rõ, điều đó đại biểu cho cái gì. Chỉ là, hắn căn bản cũng không tin tưởng Sở Mộ có thể làm được điều đó.

- Ta xem, đoán chừng là xông đến cửa ải thứ bốn mươi.

- Ừ, lấy tu vi Vạn Cổ nhất trọng thiên sơ giai xông đến cửa ải thứ bốn mươi, thật sự là thiên tài khó có được.

Trong tiếng bàn luận của mọi người, Sở Mộ xuất hiện ở trên một con đường rộng rãi. Con đường hình như là do vô số mây trắng ngưng tụ thành. Khí tức màu trắng mỏng manh giống như sương trắng phiêu đãng. Nhìn về phía trước con đường, con đường trong mây dường như không đầu cuối.

Sở Mộ bước chân tiến về phía trước. Hắn bước đi. Đối thủ thứ nhất lại xuất hiện ở trong mây mù, hiện ra rõ ràng.

Hắn không có dừng chút nào, trực tiếp đi qua. Thân ảnh kia trong nháy mắt trở nên tán loạn.

Sở Mộ thật giống như nhàn rỗi đi dạo trong đình, vô cùng nhàn nhã. Trong lúc hắn đi tới, từng bóng người đều tản mát.

Khiêu chiến Vô Tận Kiếm Lộ, thực lực của đối thủ từ thấp đến cao. Đồng thời mỗi một đối thủ đều xem như là một cửa ải. Mấy cửa ải hợp lại với nhau, trở thành một cửa ải lớn.

Đối thủ thấp nhất, không ngờ chính là tu vi Luyện Khí Cảnh nhất giai đỉnh phong. Đối thủ thứ hai lại là Luyện Khí Cảnh nhị giai đỉnh phong. Lấy cách thức này đẩy lên, đối thủ cửa ải thứ mười hai, chính là Luyện Khí Cảnh thập nhị giai đỉnh phong. Về phần cửa ải thứ mười ba vẫn là Luyện Khí Cảnh, lại là trình độ Luyện Khí Cảnh vô địch, cũng là đối thủ mạnh nhất trong cửa ải lớn đầu tiên, cửa ải Luyện Khí.

Cửa ải lớn thứ hai là cửa ải Quy Nguyên. Đối thủ đều là Quy Nguyên Cảnh. Từ Quy Nguyên Cảnh nhất giai đến Quy Nguyên Cảnh thập nhị giai, rồi đến cuối cùng Quy Nguyên Cảnh vô địch.

Cửa ải lớn thứ ba, lại là cửa ải Niết Bàn Niết Bàn nhất trọng thiên đến Niết Bàn cửu trọng thiên. Sau đó là Niết Bàn Cảnh vô địch.

Đối với Sở Mộ mà nói, xông qua ba cửa ải lớn đầu tiên, một điểm độ khó cũng không có. Thậm chí, hắn chưa từng rút kiếm.

Cửa ải lớn thứ tư lại là cửa ải Vạn Cổ. Đối thủ thứ nhất, chính là tu vi Vạn Cổ nhất trọng thiên đỉnh phong. Luận về tu vi, đã vượt qua Sở Mộ rất nhiều. Đương nhiên, luận về chất cùng lượng kiếm nguyên, lại kém xa so với Sở Mộ.

Đối thủ thứ nhất của cửa ải Vạn Cổ, không rút kiếm, dễ dàng chém chết. Bất chợt, đối thủ thứ hai xuất hiện. Cũng chém chết. người đối thủ thứ ba, cũng là chém giết, lấy kiếm chỉ.

- Tiếp theo. Lại thử xem kiếm quyết Thiên Chi Giác thế nào.

Sở Mộ thầm nghĩ. Hắn rút kiếm ra. Tinh Lưu Kiếm ra khỏi vỏ, thuận thế đâm ra, giống như lưu tinh xẹt qua trời cao.

Một kiếm này không có dùng tới kiếm thuật Vấn Đạo, không có dùng kiếm đạo bản nguyên. Hắn chỉ lấy kiếm nguyên thúc đẩy. Kiếm nguyên lưu chuyển toàn thân, trải qua phương thức dùng lực của kiếm quyết Thiên Chi Giác, sau khi di chuyển một vòng trong cơ thể nhanh chóng nén lại, trong nháy mắt dũng mãnh tràn vào trong Tinh Lưu Kiếm, làm cho tốc độ kiếm của Tinh Lưu Kiếm rất nhanh. Tốc độ lại tăng lên gấp đôi.

Thiên Chi Giác vốn chính là một môn kiếm quyết theo đuổi tốc độ cực hạn. Tới tới đi đi chỉ có một kiếm đâm ra, lại chia ra làm năm cấp bậc. Mỗi một cấp bậc, lực lượng sẽ xoay tròn ngưng tụ thêm một lần. Mỗi lần phát ra tốc độ gấp đôi lại tăng lên gấp bội.

Nói cách khác, kiếm quyết Thiên Chi Giác tầng thứ năm có thể khiến tốc độ kiếm đã cho là đạt đến mức tận cùng lại tăng lên gấp năm lần nữa. Nhưng sau khi trải qua Sở Mộ hoàn thiện, tốc độ vận chuyển và tốc độ ngưng tụ lực lượng của kiếm quyết Thiên Chi Giác đều nâng cao ba thành. Cũng có nghĩa là từ năm tầng tăng lên tới bảy tầng. Tốc độ cao nhất có thể đạt được gấp bảy lần so với ban đầu. Trình độ cũng từ Vạn Cổ Cảnh trung giai tăng lên tới Vạn Cổ Cảnh cao giai. Sở Mộ cũng hiểu được, kiếm quyết Thiên Chi Giác còn có tiềm lực tiếp tục hoàn thiện nâng cao. Chỉ có điều hắn cần phải tiêu tốn một ít thời gian.

Kiếm quyết Thiên Chi Giác tầng thứ nhất, một kiếm phá không, giết chết đối thủ Vạn Cổ tứ trọng thiên đỉnh phong. Căn bản cũng không có tiêu hao bao nhiêu lực lượng của Sở Mộ.

...

Ở bên ngoài Vô Tận Kiếm Lộ, khí tức của Lâm Mạc đã bình phục rất nhiều, biểu thị lực lượng hắn tiêu hao cũng được khôi phục một phần.

Mọi người đều đang đợi, cũng đang âm thầm suy đoán, Sở Mộ có thể xông đến cửa ải thứ mấy.

Vô Tận Kiếm Lộ, nói là người khác không có cách nào kiểm tra, thật ra không phải. Tối thiểu, tháp chủ Thần kiếm tháp lại có tư cách trực tiếp quan sát. Lúc này tháp chủ Thần kiếm tháp đang ngồi ở bên trong Thần kiếm tháp, lấy phương thức ý niệm, quan sát toàn bộ hành trình Sở Mộ xông qua Vô Tận Kiếm Lộ.

Hắn rất kinh ngạc. Bởi vì cho đến tận bây giờ, Sở Mộ đã xông qua cửa ải thứ bốn mươi mốt.

Đối thủ ở cửa ải thứ bốn mươi mốt là đối thủ Vạn Cổ ngũ trọng thiên đỉnh phong, thực lực cường đại, kiếm pháp kỹ càng. Phàm là đối thủ cửa ải Vạn Cổ, mỗi một cảnh giới kiếm pháp đều đạt được Nhân cảnh.

Ở dưới tình huống không dùng tới kiếm đạo bản nguyên và Cầu Chân Công kiếm thuật Vấn Đạo, chỉ dựa vào kiếm quyết Thiên Chi Giác, đối mặt với đối thủ Vạn Cổ ngũ trọng thiên đỉnh phong cảnh giới kiếm pháp đạt được Nhân cảnh trung giai, Sở Mộ cảm nhận được áp lực rất lớn.

Kiếm pháp của đối thủ vô cùng tinh diệu. Từng chiêu tàn nhẫn sắc bén, tấn công giống như mưa rền gió dữ. Từng kiếm từng kiếm đều đoạt mạng. Sở Mộ phần nhiều là né tránh. Dưới một kiếm chấn động, kiếm quyết Thiên Chi Giác tầng thứ năm bạo phát.

Trong nháy mắt, trong cơ thể vận chuyển ngưng tụ kiếm nguyên. Sau liên tục năm lần, trải qua nén với cường độ cao, hắn lập tức xuất kiếm.

Tốc độ kiếm ở trong chớp mắt, đạt tới cực hạn, sau đó lại nâng cao gấp năm lần.

Ban đầu, kiếm nguyên của Sở Mộ đã vô cùng cường đại, vượt xa Vạn Cổ nhất trọng thiên bình thường. Tốc độ kiếm của hắn cũng cực nhanh. Dưới sự nâng cao gấp năm lần, càng vô cùng kinh người, chớp hiện một cái đã lướt qua.

Nhưng đối thủ của hắn là Vạn Cổ ngũ trọng thiên đỉnh phong. Chênh lệch đủ tứ trọng thiên tu vi. Còn có chênh lệch Thánh cấp sơ giai và Thánh cấp trung giai. Dưới chênh lệch cực lớn như vậy, chỉ dựa vào kiếm nguyên cùng kiếm quyết Thiên Chi Giác, lại chỉ vận dụng cảnh giới kiếm pháp Nhân cảnh, Sở Mộ căn bản cũng không phải là đối thủ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.