Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3386: Cầu kiếm (Hạ)Càng là linh kiếm cường đại, lại càng có năng lực đặc biệt của nó. Ví dụ như có vài linh kiếm sẽ có tăng tường đối với tốc độ xuất kiếm. Có vài linh kiếm lại tăng cường đối với lực lượng xuất kiếm v.v.

Nâng cao lực lượng và tốc độ, là nâng cao tương đối thường gặp. Sắc bén coi như là năng lực tương đối thường gặp. Một ít năng lực đặc biệt ví dụ như hút máu hoặc làm cho đối phương suy yếu lại rất ít thấy, đồng thời trân quý dị thường.

Nhưng tuyệt đại đa số linh kiếm đều chỉ có một loại năng lực. Đồng thời nắm giữ hai loại năng lực, xem như là ít hơn. Nắm giữ ba loại lại càng hiếm thấy.

Sau khi nghe được Sở Mộ nói vậy, Trương lão có chút trầm mặc.

- Quý khách, linh kiếm ngài yêu cầu, Kiếm Đỉnh Các thật sự có một thanh.

Trương lão thong thả nói:

- Chỉ có điều, Kiếm Đỉnh Các chúng ta có quy định của Kiếm Đỉnh Các, muốn có được loại linh kiếm cao cấp nhất này, không có cách nào thu được thông qua phương thức mua.

- Vậy phải như thế nào mới nhận được?
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ hỏi.

- Quý khách nhất định muốn thử?

Trương lão không có nói rõ, lại hỏi ngược một câu.

- Có gì không thể?

Giọng điệu Sở Mộ thản nhiên, lại để lộ ra một loại phong quang.

- Nếu như thế quý khách xin mời đi theo ta.

Trương lão nói. Hắn đứng dậy, liền dẫn theo Sở Mộ đi tầng lầu cao hơn. Kiếm thị Tiểu Thiến không có tư cách này.

Đi tới một tầng cuối cùng của Kiếm Đỉnh Các, Sở Mộ thấy được bốn phía xung quanh đều có kệ kiếm. Trên kệ kiếm có kiếm. Cũng có kệ kiếm lại không có kiếm. Nhưng những kệ kiếm không có kiếm c, ngoại trừ kiếm tên ra, còn có tên của một người.

- Kiếm khí ở đây đều kiếm khí đứng đầu trong Kiếm Đỉnh Các chúng ta, đồng thời độc nhất vô nhị. Tất cả đều là tác phẩn có thể truyền lại cho hậu thế.

Giọng điệu của Trương lão tràn ngập tự hào và kiêu ngạo.

- Ngươi xem, mỗi một người lấy danh kiếm từ nơi này đi, đều sẽ lưu lại tên của bọn họ ở chỗ này.

Trương lão chỉ vào những kệ kiếm để không, nói:

- Đồng thời, muốn lấy kiếm ở đây đi, nhất định phải lưu lại tên của mình ở dưới kệ kiếm. Đây là một loại thử thách. Chính là một loại thử thách và lựa chọn của bản thân thanh kiếm.

- Kiếm tu ưu tú lựa chọn kiếm. Kiếm khí ưu tú cũng sẽ chọn kiếm tu.

Cuối cùng, Trương lão còn bổ sung một câu.

Thật ra, cũng không phải bất kỳ người nào đều có thể tới nơi này. Sở dĩ Trương lão sẽ dẫn Sở Mộ, kiếm tu Tuyệt Thế Cảnh nhất luyện sơ cấp tới nơi này, là bởi vì một loại trực giác và hiếu kỳ ép buộc. Dù sao Sở Mộ mang đến không ít ma binh và thần giáp. Xem như là một khoản giao dịch không tệ, khiến cho tâm tình hắn rất vui vẻ.

Sở Mộ nhìn kỹ đi, bỗng nhiên thấy cái tên dưới một kệ kiếm để trống.

Sở Hoàng Cực!

Sở Hoàng Cực lấy được kiếm khí, tên là Vương Cực.

Vương Cực. Hoàng Cực. Kết hợp với nhau lại càng tăng thêm sức mạnh.

- Trương lão, ta có thể nhận được một thanh linh kiếm ở đây sao?
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ hỏi.

- Quý khách xem thử.

Trương lão không vạch rõ, mà chỉ cười nói. Đây là hắn đang thử thách Sở Mộ.

Sở Mộ mỉm cười không từ chối, quét mắt nhìn qua một cái. Hắn liền nhắm hai mắt, cẩn thận cảm ứng.

Phàm là linh kiếm, nhất định có linh tính của nó. Càng là linh kiếm cao giai, tất nhiên linh tính lại càng mạnh mẽ. Ví dụ như linh kiếm hạ phẩm, linh tính bình thường, không bằng trung phẩm. Linh kiếm trung phẩm linh tính cũng bình thường không bằng thượng phẩm. Thượng phẩm lại không bằng cực phẩm.

Nhưng có một vài linh kiếm tương đối đặc biệt. Ở thời điểm hạ phẩm, linh tính của nó đã đủ để sánh ngang với trung phẩm. Như vậy sau khi linh kiếm trưởng thành, bình thường sẽ càng cường đại hơn, có tư cách thành tựu linh kiếm cao cấp nhất, trở thành danh kiếm truyền lại đời sau.

Thế giới Thâm Lam và bên trong Cổ Thần Giới, linh kiếm bình thường phải tự mình nuôi dưỡng mới có thể đạt được cấp bậc tốt nhất. Nhưng ở Bản Nguyên Nguyên Giới lại không phải trải qua loại tình huống này. Dù saobản thân mình tẩm bổ nuôi dưỡng linh kiếm tốc độ rất chậm thời gian rất dài. Bởi vậy, bao giờ cũng gặp phải một ít phương pháp kỳ lạ tới thay thế, đồng thời hiệu quả không có hoàn toàn giảm sút.

Dựa vào cảnh giới kiếm pháp cao siêu của bản thân, Sở Mộ cẩn thận cảm nhận mỗi thanh linh kiếm ở đây, tìm kiếm ra một thanh kiếm thích hợp nhất với mình.

Cảnh giới kiếm pháp của Sở Mộ đã cao tới Thiên cảnh. Đây là một độ cao mà vô số kiếm tu cả đời vẫn không có cách nào đạt được.

Hắn cẩn thận cảm ứng danh kiếm ở bốn phía xung quanh. Mỗi thanh anh kiếm đều có khí tức của riêng mình.

Trương lão không nói gì, mà chỉ đứng nhìn. Đây không phải là kiếm thử thách, mà là một thử thách nho nhỏ của hắn. Nếu như đối phương vẫn không có cách nào phân biệt ra được, vậy sẽ làm hắn cảm thấy thất vọng, bị hắn phán đoán không có tư cách có được một thanh danh kiếm ở nơi đây.

Không bao lâu, Sở Mộ liền dựa vào cảnh giới kiếm pháp cao siêu của mình, tìm ra ba thanh danh kiếm thích hợp với mình. Nhưng hắn chỉ có thể có được một thanh kiếm. Đây là quy định của Kiếm Đỉnh Các.

Sở Mộ phải từ trong ba thanh danh kiếm ở đây, lựa chọn ra một thanh kiếm.

Vì để lựa chọn càng chính xác hơn, Sở Mộ điều động một tia lực lượng kiếm đạo bản nguyên.

Kiếm đạo bản nguyên là lực lượng kiếm tu Chúa Tể mới có. Đối với kiếm, nó có nhận biết có kinh người.

Cẩn thận cảm ứng và so sánh, cuối cùng, Sở Mộ lựa chọn một trong ba thanh danh kiếm. Hai mắt hắn mở ra, có tinh quang chớp hiện. Hắn tập trung vào một thanh danh kiếm này.

- Trương lão, ta lựa chọn thanh kiếm này, Ly Thương.

Sở Mộ nói.

- Ly Thương.

Trương lão lộ ra biểu tình kinh ngạc. Hình như hắn cảm thấy giật mình khi thấy Sở Mộ lựa chọn thanh kiếm này:

- Ta còn cho rằng quý khách sẽ chọn Truyền Phách Kiếm.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ nhìn về phía Truyền Phách Kiếm. Đây chính là một trong ba thanh kiếm trước đó hắn đã lựa chọn.

- Truyền Phách Kiếm thực sự là rất tốt. Nhưng ta cảm giác Ly Thương thích hợp với ta hơn.

Sở Mộ cười nói: “Nếu như có thể lựa chọn hai thanh, ta cũng muốn cả Truyền Phách Kiếm.

- Ha ha, quy định của Kiếm Đỉnh Các không thể phá.

Trương lão cười nói:

- Nếu quý khách lựa chọn Ly Thương Kiếm, như vậy mời quý khách khắc tên họ của mình vào dưới kiếm kệ của Ly Thương Kiếm.

Tên họ của mình trước mắt có vài phần tương tự với lưu danh Kiếm Nhai. Chỉ có điều đây là thử thách thuộc về bản thân thanh kiếm. Thử thách chính là tổng hợp các phương diện như cảnh giới kiếm pháp, kiếm pháp rèn luyện hàng ngày, trình độ nắm giữ kiếm đạo nắm giữ trình độ v.v của kiếm tu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.