Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3421: Kiếm pháp truyền thừa (Hạ)Thật ra cũng chẳng có gì lạ. Cho dù là người ở cùng một chủng tộc, thời điểm đối mặt với lợi ích và mâu thuẫn, đều sẽ hạ sát thủ. Nói gì tới nhằm vào dị tộc.

Bốn người Binh tộc lại chờ đợi ở cách quả cầu ánh sáng hơn mười thước, chờ đợi Sở Mộ xuất hiện. Mà Sở Mộ tiến vào bên trong quả cầu ánh sáng, lại thấy được vật ở vị trí trung tâm của quả cầu ánh sáng. Đó là một đạo kiếm ảnh hết sức kỳ lạ.

Sở Mộ có thể cảm giác được, bên ngoài quả cầu ánh sáng và đạo kiếm ảnh kỳ lạ này có liên quan mật thiết. Kiếm ảnh kia có màu sắc thay đổi liên tục. Giống như có vô số loại kiếm khí tổ hợp thành, vô cùng huyền diệu.

- Bảo vật hay truyền thừa?

Sở Mộ thầm nghĩ, tới gần kiếm ảnh kia.

Hình như ý thức được Sở Mộ tới gần, kiếm ảnh kia bỗng nhiên trở nên hung bạo, bắn về phía Sở Mộ. Ngay lập tức, Sở Mộ dường như thấy được có một kiếm tu tuyệt thế, trong tay cầm lợi kiếm. Một kiếm đánh tới, nhìn như một kiếm rất đơn giản, lại ẩn chứa biến hóa vô cùng vô tận, hiện ra vô số ảo giác, khó phân thật hay giả, trực tiếp che mờ nhận biết của Sở Mộ, khiến cho hắn không thể nào phán đoán được.
Advertisement / Quảng cáo


Thiên biến vạn hóa, vạn vật trùng điệp, thật hay giả khó có thể phân biệt được. Kiếm pháp như vậy, biến hóa của nó có thể nói là kinh người cực hạn, vượt ra ngoài nhận biết Sở Mộ, khiến cho hắn khó có thể ứng đối.

Bất chợt, tất cả biến hóa bỗng nhiên quy hết về một đạo. Trong nháy mắt nó lao tới, không thể né tránh, cũng có không cách nào né tránh, trực tiếp xuyên thủng mi tâm của Sở Mộ.

Sự sợ hãi không có cách nào hình dung được, khiến cho toàn thân Sở Mộ không tự chủ được chấn động. Linh hồn hình như cũng bị xuyên qua. Một khắc kia, Sở Mộ cho rằng mình sắp chết.

Giống như nghìn năm, nhưng kì thực chỉ một cái chớp mắt.

Sở Mộ phục hồi lại tinh thần, mình còn sống. Đây là chuyện đáng để cao hứng. Bất chợt, ở bên trong thế giới tinh thần của mình, xuất hiện thêm một đạo kiếm ảnh. Đó chính là một đạo kiếm ảnh kỳ lạ lúc trước đã đâm về phía mình. Kiếm ảnh trước mắt đã sớm không nhìn thấy.

Dưới tiếp xúc của ý niệm tinh thần với kiếm ảnh kỳ lạ này, lập tức có rất nhiều tin tức dũng mãnh tràn vào trong ý thức của Sở Mộ, bị hắn nắm giữ.

Không bao lâu, Sở Mộ đã tiêu hóa sơ bộ rất nhiều tin tức.

- Hóa ra là kiếm pháp truyền thừa.

Trong đáy mắt Sở Mộ có tinh quang chớp hiện.

Nếu như chỉ là kiếm pháp truyền thừa tầm thường, Sở Mộ sẽ nhìn không thuận mắt. Nhưng một môn kiếm pháp truyền thừa này lại hết sức không tầm thường.

Kiếm quyết Sâm La!

Đây chính là tên của một môn kiếm pháp truyền thừa này. Về phần lai lịch và đẳng cấp các loại, Sở Mộ hoàn toàn không biết gì. Bởi vì tin tức trong đó căn bản cũng không có đề cập tới. Toàn bộ nội dung tin tức này đều là nội dung về kiếm quyết Sâm La.

Kiếm quyết Sâm La đây là một môn kiếm pháp biến hóa hết sức kỳ lạ. Có thể nói là biến hóa không ngừng. Có một loại biến hóa cực hạn bao quát các loại kiếm pháp trong thiên hạ, vô cùng huyền diệu. Nó chia ra làm hai thức.

Thức thứ nhất: Sâm La Vạn Vật.

Thức thứ hai: Vạn vật quy nhất.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ nhớ lại một chút, chỉ biết thứ tự của hai thức này là kiếm pháp kiếm chiêu như thế nào. Thức thứ nhất Sâm La Vạn Vật, cũng chính là này một đạo kiếm ảnh biến hóa vô cùng xông về phía mình trước đó, khiến mình khó có thể phân thật hay giả, che mờ nhận biết, thoáng cái không biết nên ứng phó với một chiêu này như thế nào.

Mà thức thứ hai vạn vật quy nhất, cần là biến hóa phía sau. Hàng vạn hàng nghìn biến hóa ở trong nháy mắt đã tập hợp lại một điểm duy nhất, giống như vạn sông chảy về một biển, hóa thành một kiếm đánh ra.

Mặc dù không có nói rõ về đẳng cấp, nhưng Sở Mộ chắc hẳn, đây tất nhiên là một môn kiếm pháp vô cùng cao cấp, đáng để tu luyện.

Sau khi tìm hiểu một phen, Sở Mộ phát hiện, dựa vào cảnh giới kiếm pháp cao siêu của bản thân, không ngờ cũng chỉ tìm hiểu ra một chút da lông. Cho dù là như vậy, Sở Mộ cũng có thu hoạch.

Quả cầu ánh sáng ở bốn phía xung quanh nhanh chóng tiêu tan. Thân hình Sở Mộ cũng hiện ra ở trong mắt của bốn người Binh tộc.

- Kiếm tu Nhân tộc, giao ra bảo vật.

Toàn thân bốn người Binh tộc phát ra sát ý kinh người đều tập trung vào Sở Mộ.

- Không có bảo vật.

Sở Mộ thản nhiên nói. Hắn nhìn chung quanh một vòng. Bốn người Binh tộc đều là Tiểu Thánh Tôn.

- Không có bảo vật, vậy chính là truyền thừa. Giao ra, nếu không sẽ giết chết ngươi.

Một Tiểu Thánh Tôn Binh tộc liên tục cười lạnh. Hai cánh tay hóa thành trường kiếm, nhắm thẳng vào Sở Mộ, sát ý kinh người.

Vừa dứt lời, thân hình Sở Mộ thoáng động. Ly Thương Kiếm lao ra. Một kiếm xông về phía đối phương. Kiếm quang chuyển động không ngừng, ẩn chứa nhiều loại biến hóa. Trong lúc nhất thời khiến cho bốn người Binh tộc đều cho rằng một kiếm này là đâm về phía mình. Bọn họ vội vàng né tránh. Nhưng một kiếm kia lại cho bọn họ một cảm giác, dường như ẩn chứa rất nhiều biến hóa. Mỗi loại biến hóa đều phong kín đường lui của bọn họ, khiến cho bọn họ không thể nào né tránh.

Một kiếm này không phải là kiếm thuật Vấn Đạo, cũng không phải là kiếm pháp Bạch Câu hoặc kiếm pháp Toái Thiên Vân. Mà đây là kiếm thức Sâm La Vạn Vật do Sở Mộ vừa tìm hiểu được da lông.

Mặc dù chỉ là da lông, nhưng ở dưới cảnh giới kiếm pháp cao siêu của Sở Mộ suy diễn, vẫn có uy lực không tầm thường. Còn nữa, bốn người Binh tộc chỉ là Tiểu Thánh Tôn không phải là tồn tại cường đại hơn. Bọn họ căn bản khó có thể nhìn ra được hư thực trong đó.

Dưới một chút da lông của kiếm thức Sâm La Vạn Tượng, bốn người Binh tộc không có cách nào né tránh, chỉ có thể ra sức phản kích. Đao kiếm cùng sáng lên. Tấm lá chắn giơ lên, chuẩn bị chống đỡ kiếm của Sở Mộ.
Advertisement / Quảng cáo


Tất cả phản kích của bọn họ đều thất bại. Sở Mộ lấy bước chân huyền diệu, xuất hiện ở phía sau lưng của người Binh tộc đầu tiên. Trời đất một đường được đánh ra. Kiếm quang nhanh đến mức tận cùng trong nháy mắt chém giết. Không đợi những người Binh tộc khác kịp phản ứng, thế giới màu xanh đậm ra, trong nháy mắt trấn áp. Bọn họ khó có thể nhúc nhích.

Vút vút vút.

Ba đạo kiếm quang xé rách trời cao.

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi chưa đến ba hơi thở, thực lực bốn người Binh tộc không tầm thường lại am hiểu phối hợp, đều chết ở dưới kiếm của Sở Mộ.

Giết chết bốn Binh tộc này, trong lòng Sở Mộ hoàn toàn không có một chút gánh nặng nào. Bất kể nói thế nào, người Binh tộc không phải là Nhân tộc. Còn nữa, cho dù bốn người bọn họ đều là Nhân tộc, Sở Mộ cũng sẽ không có bất kỳ gánh nặng nào trong lòng. Là kẻ địch, vẫn phải giết chết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.