Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 358: Cổ kiếm thuật và Bí pháp (Hạ)- Ý cảnh ta lĩnh ngộ là Phong hệ, Vân hệ và Kim hệ, như vậy Cổ kiếm thuật ta nên chọn cũng nên dùng ba hệ này làm chủ. Chỉ là Phong hệ bốn thành rưỡi, Vân hệ và Kim hệ cũng chỉ có bốn thành. Mà Phong chi ý cảnh muốn tăng lên tới năm thành, trong vòng nửa năm đạt tới đại thành là nhanh nhất. Nếu như tốn thêm một chút thời gian, có lẽ ba tháng đã có thể tăng lên năm thành. Nhưng mà Vân hệ và Kim hệ muốn tăng lên tới năm thành lại tương đối khó khăn, có lẽ cần một năm, hai năm, thậm chí còn lâu hơn.

Sở Mộ trầm ngâm.

- Cũng được, vậy ta sẽ tìm một môn Cổ kiếm thuật Phong hệ để tu luyện.

Tìm kiếm một hồi, cuối cùng Sở Mộ cũng tìm được hai môn Cổ kiếm thuật Phong hệ Ngân giai.

- Cự Phong kiếm thuật, Cổ kiếm thuật Phong hệ Ngân giai, có bốn chiêu, yêu cầu thấp nhất là nắm giữ năm thành Phong chi ý cảnh, cần mười lăm vạn học phần để đổi.

- Kinh Phong kiếm thuật, Cổ kiếm thuật Phong hệ Ngân giai, có ba chiêu, yêu cầu thấp nhất là nắm giữ năm thành Phong chi ý cảnh, cần mười sáu vạn học phần để đổi.
Advertisement / Quảng cáo


Học phần để đổi trong kiếm phủ cũng không tầm thường, mười lăm vạn và mười sáu vạn khác biệt thế nào thì chứng minh uy lực chênh lệch giữa hai môn Cổ kiếm thuật như thế.

Nhìn trực quan một chút, Kinh Phong kiếm thuật uy lực có lẽ cường đại hơn Cự Phong kiếm thuật một chút.

- Cự Phong kiếm thuật... Kinh Phong kiếm thuật...

Sở Mộ trầm ngâm một lát rồi mới đưa ra quyết định:

- Bất quá chỉ chênh lệch một vạn học phần mà thôi, ta lựa chọn Kinh Phong kiếm thuật này vậy.

Nhưng mà Sở Mộ cũng không lập tức động thủ hối đoiá, mà là đi về phía cầu thang lầu thứ ba. Hắn muốn nhìn xem một chút, Cổ kiếm thuật tầng thứ ba và Cổ kiếm thuật tầng thứ tư có gì khác biệt.

- Bạo Phong kiếm thuật, Cổ kiếm thuật Phong hệ Ngân giai, có bốn chiêu, yêu cầu thấp nhất là nắm giữ bốn thành Phong chi ý cảnh. Cần mười vạn học phần để đổi.

Một mặt chuyển mắt xem xét, cuối cùng Sở Mộ cũng xác định, Cổ kiếm thuật ở tầng ba Tàng Công lâu tuy rằng cũng đều là Cổ kiếm thuật Ngan giai, nhưng mà yêu cầu Ý cảnh lại chỉ có bốn thành, thấp hơn một thành so với Cổ kiếm thuật trên tầng bốn, số lượng học phần cần để đổi cũng thấp hơn rất nhiều.

Tự nhiên uy lực của Cổ kiếm thuật tầng thứ ba cũng không bằng Cổ kiếm thuật tầng thứ tư.

- Tuy rằng Bạo Phong kiếm thuật này một khi đổi ra ta có thể lập tức tu luyện, nhưng mà nếu xét lâu dài, vẫn là Kinh Phong kiếm thuật có tiền đồ phát triển hơn.

Trở về tầng thứ tư, Sở Mộ lấy ra kiếm lệnh thân phận, đặt lên trên ô vuông chứa Cổ kiếm thuật, mười sáu vạn học phần bị trừ đi. Cửa bên ngoài biến mất, Sở Mộ lập tức thu Kinh Phong kiếm thuật vào trong Oản luân không gian.

- Học phần còn thừa lại có hơn mười vạn.

Sở Mộ nhìn qua số học phần còn lại trong kiếm lệnh chứng minh thân phận, không khỏi có chút im lặng.

Dường như học phần tiêu hao quá nhanh, vừa mới đạt được ba mươi mốt vạn, chỉ trong chớp mắt đã mất đi hai mươi sáu vạn.

- Còn có mười vạn học phần, đi xem thứ khác vậy.
Advertisement / Quảng cáo


Ngay tại tầng thứ tư, Sở Mộ đi về phía vị trí cất giữ thân pháp, bộ pháp. Sau khi xem xong từng cái, Sở Mộ không thể không buông tha. Bởi vì những thân pháp, bộ pháp này rất cao cấp, số học phần cần để đổi cũng rất nhiều, đều hơn mười vạn.

Dùng mười mấy vạn học phần còn lại của Sở Mộ trước mắt, căn bản không đủ a.

Sở Mộ lại đi dạo tới khu vực chứa bí pháp một chút.

Bí pháp bên trong khu vực bí pháp cũng không có nhiều, nhưng mà số học phần cần để đổi mỗi một môn bí pháp lại cao tới dọa người, ít nhất là ba mươi vạn. So với kiếm khí quyết, Cổ kiếm thuật ít nhất còn cao hơn gấp đôi.

- Hóa ra ta vẫn rất nghèo a.

Sở Mộ lắc đầu thầm nghĩ, nghĩ thầm có nên đem Huyết Sát thạch, Huyết Tinh trong Oản luân không gian mang ra đổi hay không? Nếu như mang những thứ này tới Bách Sự đường cũng đổi được không ít học phần.

Nếu như đổi thành học phần, như vậy hắn nhất định có thể đạt được nhiều học phần hơn. Muốn đổi được những bí pháp này hoàn toàn không thành vấn đề.

Nhưng mà có một ít bí pháp Sở Mộ không hợp ý, có một ít bí pháp căn bản không thích hợp để hắn tu luyện. Hơn nữa học phần cần để đổi lại rất cao, làm cho Sở Mộ không có hứng thú quá lớn.

- Đi tầng ba thử xem vậy.

Sở Mộ ngẫm lại, thầm nghĩ:

- Huyết Sát thạch và Huyết Tinh, tác dụng cụ thể thế nào ta còn không rõ ràng, mạo muội đi đổi cũng không nên, vạn nhất nó có tác dụng rất lớn với ta, khi đó muốn đổi lại cũng không dễ, muốn kiếm cũng khó. Không biết lúc nào Huyết Yêu cảnh mới lại mở ra, cho nên Huyết Sát thạch và Huyết Tinh này nên cố gắng giữ lại.

Thân pháp, bộ pháp ở tầng ba Tàng Công lâu đều nằm trong phạm vi tiếp nhận của Sở Mộ.

Nhưng mà sau khi xem, Sở Mộ cũng không có thấy thứ nào đặc biệt hợp ý hắn. Huyễn Ảnh bộ trước mắt làm cho Sở Mộ cảm thấy rất thực dụng, bất quá cấp độ quá thấp một ít.

Đi về phía khu vực bí pháp.

Bí pháp tầng thứ ba so với tầng thứ tư còn nhiều hơn một chút, số lượng học phần cần để đổi cũng không có dọa người như vậy, mặc dù có một bộ phận quả thực vượt quá số lượng học phần hiện tại Sở Mộ có thể tiếp nhận, nhưng mà có một bộ phận lại nằm trong khoảng mười vạn học phần.
Advertisement / Quảng cáo


Một lát sau hai mắt Sở Mộ sáng ngời, lập tức bị một môn bí pháp trong đó hấp dẫn.

- Thượng Huyền quyết, bí pháp siêu giai. Môn bí pháp này không có cách nào tăng thực lực lên, nhưng mà sau khi luyện thành lại có thể tăng vĩnh cửu lên thân pháp và bộ pháp. Hạn mức cao nhất là siêu giai, cần mười vạn học phần để đổi. Chú ý, người ngộ tính cực cao có thể học cấp tốc.

- Một môn bộ pháp siêu giai và một môn thân pháp siêu giai, tổng số học phần cần để đổi ít nhất cũng hơn chục vạn. Thượng Huyền quyết này chỉ cần mười vạn là có thể đồng thời tăng cấp độ thân pháp và bộ pháp, tuy rằng hạn mức chỉ là siêu giai, bất quá đối với ta đã đủ. Hơn nữa ở phía dưới còn chú t hích, người có ngộ tính cực cao có thể học cấp tốc. Tin tưởng dùng ngộ tình của ta, tất nhiên có thể trong thời gian ngắn luyện thành môn bí pháp này.

Không chú do dự, Sở Mộ lần nữa lấy ra kiếm lệnh thân phận, đặt trên cửa ô chứa Thượng Huyền quyết, trực tiếp đổi lấy môn bí pháp này.

Đối với Sở Mộ mà nói, so với việc chọn một môn bộ pháp siêu giai mới hoặc là tu luyện thân pháp, còn không bằng đem Huyễn Ảnh bộ tăng lên cấp độ siêu giai.

Bởi vì hắn vô cùng hài lòng về Huyễn Ảnh bộ, hơn nữa cũng đã tu luyện tới cấp độ viên mãn. Một khi tăng lên tới siêu giai, có lẽ không phải là viên mãn, nhưng mà hắn đã nắm giữ tinh túy của Huyễn Ảnh bộ, muốn tu luyện tới viên mãn cũng không phải là việc khó.

Sở Mộ cảm thấy mỹ mãn mới rời khỏi Tàng Công lâu, cho dù kiếm lệnh thân phận của hắn lúc này từ ba mươi mấy vạn học phần chỉ còn lại mấy ngàn, nhưng mà Sở Mộ lại không đau lòng một chút nào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.