Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3734: Luân hồi đại đạo (Hạ)Trong lúc mọi người nói chuyện hai lốc xoáy như bánh xe sinh tử trên bầu trời tiếp xúc phát ra dao động năng lượng vô số mạnh mẽ điên cuồng thổi quét, hòa vào nhau, hơi thở kỳ lạ độc nhất vô nhị khuếch tán.

Sở Mộ ngước lên nhìn chằm chằm bầu trời biến đổi.

Hai lốc xoáy to lớn như bánh xe là lực lượng sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo ngưng tụ thành, hơi thở cực đậm. Sinh chi huyền diệu và tử chi huyền diệu trong Chư Thiên căn nguyên kiếm đạo của Sở Mộ cũng rung bần bật, dường như cộng hưởng thăng cấp.

Sở Mộ nhìn chằm chằm bánh xe sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo va chạm nhau, cảm nhận hơi thở cường đại kỳ lạ độc nhất vô nhị đó, hắn cảm giác rất quen thuộc.

- Đó là hơi thở gì?

Hơi thở càng lúc càng đậm, càng lớn mạnh, Sở Mộ dần nhớ đến cái gì.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ nhớ tới Vấn Đạo kiếm thuật của mình, thức thứ mười lăm tên là Chuyển Luân Hồi, đó là kinh nghiệm của hắn, từ Thâm Lam thế giới đi tới Căn Nguyên Nguyên Giới như chuyển thế luân hồi, cho nên đặt tên là Chuyển Luân Hồi.

Kiếm thuật Chuyển Luân Hồi không phải chuyển thế luân hồi thật sự, chẳng những có chút đặc tính trong đó. Sinh Tử Đại Đế đột phá, sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo va chạm dung hợp sinh ra lực lượng luân hồi.

Luân phiên sống và chết tức là luân hồi.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Kinh tài tuyệt diễm.

Đây là đánh giá của Sở Mộ cho Sinh Tử Đại Đế, không, có lẽ nên gọi là Luân Hồi Đại Đế.

Với thiên tư của Sinh Tử Đại Đế muốn từ Đại Đế cảnh đột phá đến Chúa Tể cảnh không quá khó khăn, ít ra sẽ không mất thời gian lâu như vậy. Nhưng Sinh Tử Đại Đế bị kẹt trong cực hạn Đại Đế tam bộ mấy chục năm vì theo đuổi sâu sắc hơn nữa.

Nhân tộc không có thiên phú bẩm sinh như Nguyên tộc, Ma tộc, Thần tộc, nhân tộc đột phá đến Chúa Tể cảnh chỉ cô đọng một loại lực lượng căn nguyên. Có lẽ một số bí pháp đặc biệt giúp nhân tộc khi đột phá tới Chúa Tể cảnh không chỉ nắm giữ một loại lực lượng căn nguyên, nhưng bí mật đó cực kỳ hiếm hoi, thưa thớt, không biết rơi rớt ở đâu, và thường phải chờ khi nào đột phá đến Chúa Tể cảnh mới tu luyện được.

Sinh chi đại đạo lột xác là sinh chi bản nguyên, tử chi đại đạo lột xác là tử chi bản nguyên.

Nếu Sinh Tử Đại Đế muốn đột phá đến Chúa Tể cảnh thì phải lột xác đến căn nguyên, nhưng muốn lột xác loại nào?

Sinh chi đại đạo hay tử chi đại đạo Sinh Tử Đại Đế đều không muốn bỏ. Phối hợp hai đại đạo lại gã mới phát huy hết những gì đã học, lực lượng của mình đến tột độ, đây là cách chiến đấu Sinh Tử Đại Đế thích nhất.

Không bỏ vậy thì lột xác cả hai sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo thành sinh chi bản nguyên và tử chi bản nguyên đi. Hoặc nên nói là dung hợp sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo thành đại đạo trình độ càng cao.

Vũ trụ hỗn độn có muôn vàn đại đạo, có mạnh có yếu.

Ví dụ thời gian đại đạo, không gian đại đạo là đỉnh cao, trên đại đạo đỉnh vẫn có đại đạo trình độ cao hơn nữa.

Xếp hạng nhất là hỗn độn đại đạo, bao gồm hết thảy đại đạo, đại đạo thuộc về vũ trụ hỗn độn.
Advertisement / Quảng cáo


Hạng hai là tạo hóa đại đạo, tạo hóa thiên địa vạn vật, huyền diệu vô cùng.

Hạng ba là yên diệt đại đạo, lực lượng đáng sợ tan biến mọi thứ trong thiên địa vạn vật, không tồn tại chút dấu vết. Tục ngữ nói dễ phá hoại khó xây dựng, nện yên diệt đại đạo xếp hạng thấp hơn tạo hóa đại đạo, nhưng sự thật thì yên diệt đại đạo có sức phá hoại kinh khủng nhất.

Hạng bốn là luân hồi đại đạo, sinh tử luân phiên, chuyển đổi cỏ cây khô héo hình thành luân hồi, cực kỳ huyền diệu.

Sinh Tử Đại Đế muốn lĩnh ngộ sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo đến mức tận cùng, sau đó từ trong sinh tử lĩnh ngộ ra luân hồi đại đạo.

Lĩnh ngộ mấy chục năm Sinh Tử Đại Đế cảm giác mình đã tới cực độ sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo nhưng cứ thấy thiếu cái gì.

Thần tộc tấn công, phe Nguyên thành chống cự, đại chiến bùng nổ, từng người ngã xuống, có người sống sót trong chết chóc khiến Sinh Tử Đại Đế cảm nhận sâu sắc hơn về sống và chết.

Không ngừng tu luyện chỉnh hợp lại, ba tháng đó Sinh Tử Đại Đế cũng như Sở Mộ bế quan tu luyện trong thời không gấp trăm lần, tập trung tham ngộ sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo. Bây giờ đối mặt áp lực lớn đoàn quân chủ lực Thần tộc nghiền áp ập đến, Sinh Tử Đại Đế phúc đến tâm linh tìm ra chút cơ hội, bắt lấy cơ hội này giải thể Thanh Hoàng Chiến Thần, bắt đầu lột xác.

Khiến sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo va chạm dung hợp, trở thành luân hồi đại đạo.

Hai lốc xoáy không ngừng va chạm rồi dung hợp, phần dung hợp là lực lượng luân hồi đại đạo.

Mọi người nhìn chăm chú, cẩn thận quan sát biến đổi trong đó.

Luân hồi đại đạo xếp hạng bốn trong tất cả đại đạo, thứ hạng rất cao, huyền diệu không gì sánh được. Dù không thể tham ngộ được nó nhưng cẩn thận cảm nhận, lấy được hướng dẫn từ trong đó sẽ giúp ích cho việc tu luyện.

Phe Thần tộc nhìn chằm chằm luân hồi đại đạo trên bầu trời, lực lượng đó khiến bọn họ hướng về.

Dù rằng Thần tộc là sinh mệnh hạng hai, thiên phú hơn người nhưng rất hiếm có người nắm giữ luân hồi đại đạo, từ xưa đến nay khó tìm được vài người, mỗi người trưởng thành đều cực kỳ mạnh.

Đại thống lĩnh Thần tộc nói:

- Phải giết nhân tộc này!
Advertisement / Quảng cáo


Nhưng đại thống lĩnh không xông lên ngay, khoảng cách xa như vậy sợ là gã chưa tới nơi đã lột xác xong. Cộng thêm phe Nguyên thành sẽ không để mặc cho đại thống lĩnh Thần tộc giết Sinh Tử Đại Đế.

Tóm lại đại quân công hãm Nguyên thành thì mọi người đều không trốn thoát được, kinh tài tuyệt diễm mấy cũng chỉ có đường chết. Có thể bắt sống về, bóc tách cảm ngộ của đối phương, cách luân hồi đại đạo ra.

Bầu trời như chuyển động theo.

Lốc xoáy sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo đã dung hợp hơn phân nửa, dung hợp càng nhiều thì tốc độ dung hợp càng mau.

Nửa canh giờ mà lâu như mấy năm, sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo cuối cùng hoàn toàn dung hợp trở thành luân hồi đại đạo.

Luân hồi đại đạo bộc phát ra hơi thở phô thiên cái địa tàn phá tám hướng, dao động hơi thở vô cùng cao thượng, vô cùng huyền diệu, khiến người cảm giác như trải qua sinh tử chuyển thế luân hồi. Tu luyện giả tu vi yếu, ý chí tinh thần yếu càng cảm nhận rõ ràng hơn.

Khi hồi đại đạo biến thành hoàn chỉnh thì sinh chi đại đạo, tử chi đại đạo đã biến mất. Luân hồi đại đạo chấn động kịch liệt phát ra dao động hơi thở càng mạnh mẽ, vô số sấm sét tứ giăng trên bầu trời, đó là lực lượng diễn sinh từ vũ trụ hỗn độn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.