Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 376: Ai dám xưng vương kiếm thuật? (Thượng)Hai bút cùng vẻ, Thiên Nguyên kiếm khí trong cơ thể Sở Mộ đã tích lũy tới cực hạn, nếu như tiếp tục tích lũy chính là đột phá cực hạn, tiến vào cấp độ tiếp theo.

Đột nhiên thân thể Sở Mộ khẽ chấn đọng, giống như có tiếng bong bóng vỡ tan vang lên, một lượng lớn linh khí thoáng cái dũng mãnh tiến vào trong thân thể hắn.

- Rốt cuộc cũng đột phá, Hóa Khí cảnh tiểu thành, thực lực chỉnh thể của ta ít nhất cũng tăng lên ba thành.

Sở Mộ dừng vận chuyển, hai mắt mở ra, thanh tịnh vô cùng, khóe miệng nở nụ cười, lầm bầm nói.

Mà lúc này cũng là lúc giải đấu Kiếm thuật vi vương sắp diễn ra....

Giải đấu kiếm thuật vi vương ba năm một lần được kiếm phủ vô cùng coi trọng.

Advertisement / Quảng cáo


Thế giới của Kiếm giả, Kiếm Khí cảnh chỉ xem như trụ cột, Hóa Khí cảnh mới chính thức bước vào cánh cửa Kiếm giả.

Lúc còn ở Kiếm Khí cảnh, tầm quan trọng của kiếm thuật trụ cột không rõ ràng, bởi vì những môn kiếm thuật nhập môn, kiếm thuật cấp thấp... Uy lực đều cường đại hơn kiếm thuật trụ cột, nhưng mà một khi đột phá tới Hóa Khí cảnh, tầm quan trọng của kiếm thuật trụ cột đã hiển hiện rõ.

Kiếm giả Hóa Khí cảnh, đã có đủ tư cách tu luyện Cổ Kiếm thuật, mà tu luyện Cổ Kiếm thuật, có ba điều kiện không thể thiếu được. Tiên thiên kiếm khí, ý cảnh, tạo nghệ kiếm thuật trụ cột.

Chỉ là nói một cách tương đói, yêu cầu ý cảnh là yêu cầu quan trọng nhất, ý cảnh chưa đủ mà tu luyện Cổ Kiếm thuật, nhất định sẽ bị cắn trả.

Mà tu vi kiếm khí không đủ muốn tu luyện cũng không có cách nào tu luyện được. Cắn trả không có, về phần kiếm thuật trụ cột, thực ra là yếu tố không thể xác định nhất.

Có rất nhiều người cho rằng muốn tu luyện Cổ Kiếm thuật, chỉ có tạo nghệ kiếm thuật trụ cột đạt tới trình độ nhất định mới có thể nhanh chóng nắm giữ, nếu như tạo nghệ kiếm thuật trụ cột không đủ mà nói, tu luyện Cổ Kiếm thuật sẽ trở nên rất là khó khăn. Uy lực cũng khó có thể phát huy ra hoàn toàn.

Nhưng mà trong đó rốt cuộc có nguyên lý thế nào, lại không có cách nào giải thích được rõ ràng.

Nói ngắn lại, trải qua thời gian dài chứng minh, nếu như có tạo nghệ kiếm thuật trụ cột thâm hậu làm căn cơ tu luyện Cổ Kiếm thuật thì càng có lợi.

Còn nữa, chiến đấu của Hóa Khí cảnh đã tách biệt với Kiếm Khí cảnh.

Kiếm Khí cảnh chiến đấu thường thường đều truy cầu thanh thế to lớn, hoa lệ, nhưng mà tiến vào Hóa Khí cảnh, nhất là sau khi tu luyện Cổ Kiếm thuật, chú trọng hơn tới uy lực, mà không phải là những hiệu quả thị giác, hoa lệ kia, chú trọng về bản chất hơn.

Kể từ đó, tạo nghệ kiếm thuật trụ cột lại càng quan trọng.

Cho nên khi thời gian cách giải đấu kiếm thuật vi vương còn có một tháng, Kiếm phủ cũng đã chuẩn bị toàn bộ, điều động nhân lực, chuẩn bị tất cả mọi thứ.

...

- Khi ta tiến vào nội phủ đúng là lúc giải đấu kiếm thuật vi vương chấm dứt, cho nên không thể tham dự, khiến cho ta vô cùng tiếc nuối. Nhưng lần này ta nhất định sẽ tham gia.

Lương Hải Sơn kích động nói:

- Coi như cuối cùng không có cách nào bài danh trong top một ngàn thì tạo nghệ kiếm thuật của ta nhất định cũng có thể tăng lên.

Sở Mộ gật đầu, luận bàn với cao thủ kiếm thuật, đối với việc lĩnh ngộ kiếm thuật bản thân vô cùng tốt, thậm chí tiến bộ vô cùng rõ ràng. Đây cũng là một nguyên nhân mà Sở Mộ tham dự giải đấu kiếm thuật vi vương này.

Advertisement / Quảng cáo


Nhất là loại người có tạo nghệ kiếm thuật như Lương Hải Sơn, trước đó được Sở Mộ chỉ điểm dẫn dắt, càng cần thông qua thực chiến để củng cố, tăng trưởng.

Hai người bọn họ cùng nhau đi về phía địa điểm tổ chức vòng loại của giải đấu Kiếm thuật vi vương trong cửu viện.

Nội phủ có thập viện, tổng cộng có hơn bảy vạn đệ tử. Cho dù toàn bộ không tham dự giải đấu kiếm thuật vi vương này, tối thiểu cũng có năm vạn người tham dự.

Nhân số thực sự quá nhiều, dù thế nào cũng không thể để cho toàn bọ năm vạn người đi lên đấu kiếm đài.

Cho nên trước khi diễn ra giải đấu kiếm thuật vi vương chính thức, sẽ tiến hành một vòng đấu loại trước, những tin tức này cũng là Lương Hải Sơn nói cho Sở Mộ biết.

- Theo hiểu biết của ta, vòng đấu loại phân thành ba cửa ải, cũng được gọi là ba cửa ải kiếm thuật.

Lương Hải Sơn chậm rãi nói, hiển nhiên đã tìm hiểu qua toàn bộ tin tức về giải đấu kiếm thuật vi vương này.

- Dùng kiếm nhập đề, Kiếm giả cúng ta chú ý kiếm thuật nhanh, chuẩn, hung ác, hơn nữa lực công kích của kiếm rất mạnh. Cho nên dùng ba cửa ải kiếm thuật đào thải chủ yếu là nhằm vào mấy phương diện này mà tiến hành.

Sở Mộ như có điều suy nghĩ.

- Tổng kết lại có thể coi như ba cửa ải này chủ yếu kiểm tra phòng ngự, kỹ xảo dùng kiếm, cùng với phương diện công kích, khảo hạch ba phương diện này làm chủ. Chỉ có hoàn toàn thông qua thì mới có tư cách tham dự giải đấu kiếm thuật vi vương. Nếu không chỉ có thể biến thành người xem mà thôi.

Lương Hải Sơn nói ra, ngữ khí không có cách nào che đấu được một tia chờ mong và hưng phấn của bản thân:

- Nếu như là trước kia ta căn bản không có nắm chắc thông qua ba cửa ải này. Nhưng mà trong Huyết Yêu cảnh được ngươi chỉ điểm, tạo nghệ kiếm thuật của ta đã tăng lên rất nhiều, hiện tại ta có nắm chắc thông qua ba cửa ải khảo nghiệm này, tham dự giải đấu Kiếm thuật vi vương a.

Nơi tiến hành khảo nghiệm ba ải kiếm thuật này ở trong tất cả nội viện, tránh cho nhiều người cùng lúc, khó khăn.

Trừ Sở Mộ và Lương Hải Sơn ra, không ngừng có người từ đằng xa đi tới, không ngừng nói chuyện, chủ đề tự nhiên đều liên quan tới giải đấu kiếm thuật vi vương lần nyaf.

Có thể nhìn ra được, giải đấu kiếm thuật vi vương ba năm một lần do kiếm phủ tổ chức quả thực đã xâm nhập vào trong nhân tâm.

Địa điểm khảo hạch ba cửa ải kiếm thuật của cửu viện ở một chỗ trong cửu viện, là một quảng trường diện tích vô cùng rộng lớn. Khi Sở Mộ và Lương Hải Sơn tới, lúc này đã có mấy ngàn người tụ tập.

Sở Mộ cũng chú ý tới, trong sân rộng có rất nhiều phòng ốc, từng gian đặt song song với nhau.

Advertisement / Quảng cáo


- Đó chính là nơi khảo hạch ba cửa ải kiếm thuật.

Lương Hải Sơn chỉ vào những phòng ốc xếp đặt chỉnh thể nói.

Sở Mộ lập tức nghi hoặc không thôi, những phòng ốc này từ ngoại hình bên ngoài nhìn qua vô cùng đơn giản, không có chỗ nào thần kỳ, nếu như là lúc bình thường chỉ sợ sẽ không có bao nhiêu người liếc mắt nhìn vào.

Nhưng mà một nơi bình thường như vậy lại trở thành nơi khảo hạch ba cửa ải kiếm thuật của giải đấu kiếm thuật vi vương?

Trong lúc nhất thời Sở Mộ càng thêm hiếu kỳ, rốt cuộc sẽ khảo hạch thế nào a?

Dường như muốn làm rõ hơn, Sở Mộ cẩn thận đếm qua, lập tức hắn phát hiện ra số lượng những phòng ốc này chỉ có hai mươi căn.

Hai mươi căn này có phương thức sắp xếp kỳ lạ, mười căn đặt song song thành một hàng, tổng cộng có hai hàng, mà hai hàng lại cách xa nhau trăm mét, cửa phòng đều mở ra, bên trong một mảnh đen sì. Liếc mắt nhìn lại cũng không nhìn ra cái gì. Mà cách hai hàng đầu tiên song song này chừng trăm mét lại có một hàng thẳng tắp, có mười căn, bên trên dường như có để một ít kiếm khí.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.