Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 399: Kiếm thuật vượt qua viên mãn! Ý cảnh biến dịKhi cảnh giới kiếm thuật đạt đến trình tự như hắn, muốn nâng cao là chuyện vô cùng khó khăn. Nhưng cho dù là nâng cao rất nhỏ, đối với thực lực cũng có tăng lên không nhỏ.

Sở Mộ chỉ tốn thời gian nửa canh giờ để xem xét lại thu hoạch rất nhỏ trong ngày hôm nay, biến nó thành của mình. Sau đó, Sở Mộ liền mang theo Trảm Phong Kiếm và Điểm Kim Kiếm đi tới tầng một của Kiếm Lâu.

Trước tiên Sở Mộ sử dụng Trảm Phong Kiếm tu luyện Kinh Phong Kiếm Thuật. Sau nửa canh giờ. Sở Mộ đổi thành Điểm Kim Kiếm tu luyện Kim Phong Kiếm Thuật.

Theo lý thuyết, Kim Phong Kiếm Thuật chỉ là kiếm thuật cao giai. Cho dù là ở trong kiếm thuật cao giai có thể đứng hàng đầu. Nhưng đối với Sở Mộ tu vi là Hóa Khí tiểu thành đã không theo kịp bước chân. Đối với các loại Đại Phong Kiếm Thuật xem như vứt bỏ.

Sở dĩ Sở Mộ tiếp tục tu luyện Kim Phong Kiếm Thuật, hoàn toàn là bởi vì trước đây, thời điểm ở ngoại phủ, tiến vào Thánh Địa Tu Luyện Kim Kiếm Mộ tìm hiểu Kim Chi Ý Cảnh, dưới cơ duyên xảo hợp, Kim Phong Kiếm Thuật có dấu hiệu vượt qua viên mãn.

Các kiếm thuật cao giai khác, Sở Mộ đều tu luyện tới trình tự viên mãn. Nhưng bất kể tu luyện như thế nào cũng không xuất hiện dấu hiệu siêu thoát. Một chút cũng không có. Tại sao Kim Phong Kiếm Thuật lại xuất hiện loại dấu hiệu siêu thoát này? Sở Mộ cũng không hiểu.

Sau khi tiến vào nội phủ, nhất là sau nửa năm tu luyện Huyết Yêu Cảnh, Sở Mộ cảm giác được Kim Phong Kiếm Thuật còn cách siêu thoát không xa.

Hắn không biết sau khi vượt qua viên mãn, rốt cuộc sẽ là tình cảnh thế nào. Trực giác nói cho hắn biết, không có hại là được.

Nếu không có hại, Sở Mộ tất nhiên sẽ không bỏ qua loại cơ hội khó có được này.

Hắn còn có một loại dự cảm, đêm nay, Kim Phong Kiếm Thuật nhất định sẽ siêu thoát.

Sở Mộ thi triển ra mười ba thức Kim Phong, từng thức một với uy lực cường lực.

Hiện tại tu vi kiếm khí của Sở Mộ là Hóa Khí tiểu thành. Bốn thành một Kim Chi Ý Cảnh, lại sử dụng Điểm Kim Kiếm là kiếm khí hạ phẩm. Với các loại phương diện kết hợp lại, uy lực Kim Phong Kiếm Thuật tăng lên vài lần.

Sở Mộ thi triển ra từng thức một. Thậm chí ngay cả sát chiêu cuối cùng Kim Phong Liệt Không, đã giống như biến thành chiêu thức bình thường, hạ bút thành văn.

Lấy tu vi trước mắt của Sở Mộ, thi triển ra Kim Phong Liệt Không, gần như có thể bất kỳ tiêu hao nào đáng nói tới.

Từng phong quang màu vàng giống như kim châm vậy từ trên Điểm Kim Kiếm đẩy vào trong không khí, xuất hiện ở cách đó hơn mười thước. Không khí giống như từng miếng bánh ga-tô bị mở ra, lưu lại một từng dấu vết màu vàng rõ nét, sau đó chậm rãi tiêu tan.

Trong lúc nhất thời, trong không khí tầng thứ nhất của Kiếm Lâu có từng đạo kim quang giống như kim châm xuất hiện rồi biến mất. Dấu vết màu vàng trải rộng đan xen vào nhau, giống như một lưới kiếm màu vàng.

Sở Mộ hoàn toàn đắm chìm trong việc tu luyện Kim Phong Kiếm Thuật. Các loại tinh diệu của Kim Phong Kiếm Thuật hoàn toàn hiện ra ở trong đầu, theo kiếm của Sở Mộ thể hiện ra từng cái một.

Thoáng chốc, toàn bộ tầng một của Kiếm Lâu tràn ngập vô số tia sáng màu vàng, chi chít dày đặc. Trong không khí ẩn chứa vô số phong quang vô tận cùng lợi hại, hình như muốn cắt qua tất cả.

Nếu có người đi vào đây, tuyệt đối sẽ khiếp sợ. Người thực lực chưa đủ sẽ trực tiếp bị cắt thành vô số mảnh nhỏ.

Không biết từ khi nào, các loại tinh túy trong đầu Sở Mộ dường như nổ mạnh. Toàn thân Sở Mộ chợt dừng lại. Hắn cầm kiếm đứng tại chỗ, vẫn không nhúc nhích. Quanh thân từng tia sáng màu vàng tiêu tan. Cuối cùng không gian ở tầng một khôi phục lại nguyên dạng.

Sở Mộ đứng yên, thật giống như trúng phải thuật định thân. Khí tức toàn thân lại trở nên không ổn định, chấn động không ngừng. Tất cả đều là khí tức phong quang. Kim Chi Ý Cảnh cũng lộ ra, từng tầng chấn động ảnh hưởng tới xung quanh.

Từ sâu trong đồng tử của hai mắt hắn bắn ra kim mang chói mắt. Kim quang nhanh chóng khuếch tán, nhuộm toàn bộ đồng tử thành màu vàng. Đồng thời màu vàng khuếch tán đến tròng trắng của mắt. Cuối cùng, hai mắt Sở Mộ biến thành một màu vàng thuần túy.

Sau khi tinh túy nổ mạnh lại tụ lại, trở nên khác thường. Chúng bị Sở Mộ lý giải từng cái một. Nhưng hắn chỉ có thể hiểu mà không diễn đạt được thành lời.

Một lúc lâu sau, mãi đến khi đêm đã khuya, xung quanh vắng người. Tay Sở Mộ cầm kiếm khẽ động. Hình như thuật định thân đã mất đi hiệu lực, khôi phục lại năng lực hành động bình thường. Nhưng kim quang sáng chói trong mắt vẫn còn bắn ra mãnh liệt.

- Thì ra là thế.

Than khẽ một tiếng, sau đó Sở Mộ vung một kiếm lên. Một kiếm bình thường, nhưng dưới kiếm không khí lại trực tiếp bị xé ra. Nếu không phải thực lực của Sở Mộ không đủ, một kiếm tiện tay đánh ra như vậy vẫn có thể xé rách không gian.

Hơi thở tiếp theo, kim quang sáng chói trong hai mắt Sở Mộ chậm rãi biến mất. Sau khi kim quang hoàn toàn biến mất, ở chỗ sâu nhất trong đồng tử hình như có một tia ánh sáng màu vàng khác thường đang sinh ra. Nhưng tốc độ của nó rất chậm, vẫn không nhìn ra manh mối gì.

- Kim Phong Kiếm Thuật cuối cùng đã siêu thoát. Từ nay về sau, tinh túy của môn kiếm thuật này hoàn toàn bị ta nắm giữ. Cho dù là người sáng tạo ra môn kiếm thuật này, trên phương diện lý giải môn kiếm thuật này cũng có không cách nào so sánh được với ta.

Sở Mộ khẽ nói giống như đang lẩm bẩm:

- Từ nay về sau, ở chỗ này của ta không còn có Kim Phong Kiếm Thuật. Có chỉ là tất cả lý giải về bản chất môn kiếm thuật này. Bởi vậy, ta có thể chỉnh hợp tất cả môn kiếm thuật này, sáng tạo ra một kiếm mới.

Đút Điểm Kim Kiếm vào vỏ, Sở Mộ lững thững đi về phía lầu hai.

Lúc này, ở phương diện tinh thần của hắn, Kim Chi Ý Cảnh đang phát sinh biến hóa nào đó, hoặc nói là biến dị.

- Ta có thể cảm giác được, ở sâu trong Kim Chi Ý Cảnh hình như xuất hiện biến hóa đặc biệt kỳ lạ nào đó. Có thứ gì đó còn cường đại hơn cả Kim Chi Ý Cảnh, đang sinh ra.

- Không biết tới lúc nào mới có thể thật sự sinh ra? Không biết thứ sinh ra rốt cuộc là cái gì? So với Kim Chi Ý Cảnh lại cường đại hơn bao nhiêu?

Các loại nghi vấn hiện ra ở trong đầu Sở Mộ. Tất cả chậm rãi lắng đọng xuống, chờ đợi giải đáp.

Nghiên cứu một thời gian, Sở Mộ cũng không biết bên trong Kim Chi Ý Cảnh rốt cuộc sinh ra vật gì. Hắn chỉ có thể xác định đó là một loại ý cảnh. Tuy rằng trong vòng nửa năm, Sở Mộ đọc qua rất nhiều điển tịch, đối thế giới kiếm giả có hiểu biết càng sâu hơn, cũng biết ý cảnh có rất nhiều loại. Nhưng loại ý cảnh sinh ra ở bên trong Kim Chi Ý Cảnh còn chưa có bộc lộ tài năng, hắn không thể nào phán đoán được.

Sau khi nghỉ ngơi đầy đủ, ngày hôm sau Sở Mộ tinh thần sáng láng, lại đi tới trận thi đấu, tham gia một vòng trận chung kết Kiếm Thuật Vi Vương mới.

- Sư đệ, sư đệ đã tới.

Chư Cát Minh còn đến sớm hơn cả Sở Mộ. Vừa nhìn thấy Sở Mộ đến, hắn liền lên tiếng chào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.