Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 458: Người được đề cử ghi tên trên Đồng Kiếm Bảng (Hạ)Chấp sự tiếp tục giải thích:

- Nói vậy ngươi bây giờ cũng biết, Đồng Kiếm Bảng nội phủ chúng ta không thông qua trận thi đấu lớn gì đó để xếp thứ hạng, mà thông qua khiêu chiến bình thường để hoàn thành. Cho nên, danh sách trống ra này, cao tầng nội phủ sau khi trải qua thương nghị, quyết định áp dụng biện pháp trước sau như một, chọn lựa ra một nhóm người được đề cử. Ở trong những người được đề cử đó cuối cùng lựa chọn ra một người xếp vào danh sách một trăm người trên Đồng Kiếm Bảng.

- Thì ra là thế. Nói như vậy, ta chính là một trong những người được đề cử?

Sở Mộ hỏi, vẫn bình tĩnh như vậy.

- Không sai, bởi vì ngươi ở trên trận thi đấu lớn Kiếm Thuật Vi Vương đã biểu hiện đặc biệt kiệt xuất, cũng lại đạt được danh hiệu đứng đầu. Cho nên, Phủ Chủ đại nhân quyết định cho ngươi vào danh sách những người được đề cử, cũng cho ngươi đi cạnh tranh danh sách một trăm người trên Đồng Kiếm Bảng. Phải biết rằng, trên Đồng Kiếm Bảng, đãi ngộ đó lai không giống với những người khác.

Chấp sự cười nói, vẻ mặt hâm mộ. Không có cách nào. Bọn họ là chấp sự. Cho dù thực lực đủ, cũng không có tư cách lên Đồng Kiếm Bảng.

- Có bao nhiêu người được đề cử vậy?

Sở Mộ đột nhiên hỏi.

- Mỗi viện có tám người. Cộng lại chính là một trăm người.

Chấp sự nói tiếp:

- Bởi vì thứ hạng trên Đồng Kiếm Bảng đại biểu cho thực lực thật sự, cho nên mỗi viện tám người, mười viện tổng cộng tám mươi người sẽ tiến hành chiến đấu một chọi một. Người thắng trận cuối cùng liền được xếp vào Đồng Kiếm Bảng.

- Được. Khi nào thì bắt đầu?

Sở Mộ hỏi. Tám mươi người có thể được lựa chọn, trong đó khẳng định cũng không yếu. Bằng không làm sao có thể có tư cách lên Đồng Kiếm Bảng.

Bản thân Sở Mộ cũng biết, hắn mặc dù có thể được chọn, hoàn toàn là bởi vì hắn ở trên trận thi đấu lớn Kiếm Thuật Vi Vương thượng biểu hiện đột nhiên xuất sắc, có thể khiến nội phủ Phủ Chủ trực tiếp quyết định cho hắn một vị trí.

Bằng không, chỉ sợ hắn không có cách nào thu được vị trí này. Mặc dù hiện tại Sở Mộ, thật sự có thực lực khiêu chiến thành viên trên Đồng Kiếm Bảng, nhưng người khác lại không biết.

- Sáng sớm ngày mai, giờ Thìn bắt đầu. Thi đấu ở ngay nội phủ, cũng chính là nơi tổ chức tranh tài Kiếm Thuật Vi Vương. Ngươi ngàn vạn không nên đến muộn. Nếu không sẽ bị coi là bỏ quyền.

Chấp sự nghiêm mặt nói.

- Được, ngày mai ta sẽ đến đúng giờ.

Sở Mộ gật đầu:

- Cảm ơn ngươi.

- Đây là trách nhiệm của ta. Hi vọng lần này, ngươi cũng có thể sáng tạo ra kỳ tích, đánh bại những học viên khác, tiến vào Đồng Kiếm Bảng.

Chấp sự cười nói. Bởi vì học viên được chọn lần này, ngoại trừ Sở Mộ ra, đều là người ở tại Kiếm Lâu Thiên cấp, mỗi một người đều có tu vi căn bản đạt được Hóa Khí viên mãn.

- Đúng rồi. Mặc dù ngày mai mới bắt đầu, nhưng ngày hôm nay có khả năng sẽ có người tới khiêu chiến ngươi. Chỉ cần đánh bại ngươi, có thể thu được vị trí trong tám người. Cho nên nếu có người tới khiêu chiến ngươi, ngàn vạn không nên thua.

Chấp sự báo cho nói.

Lúc này mới vừa nói xong, Sở Mộ lại cảm thấy được phong cấm bị chấn động. Hắn đi tới cửa sổ lầu hai nhìn. Chỉ thấy ngoài phong cấm có hai kiếm giả đang đứng, khuôn mặt xa lạ.

- Hình như đã tới.

Sở Mộ khẽ mỉm cười nói, đi xuống Kiếm Lâu.

Chấp sự cũng nhanh chóng đi theo, tới trước phong cấm.

- Sở Mộ, ta là Thiết Không, tới khiêu chiến ngươi.

Một người thanh niên trong đó thân hình cường tráng nói với Sở Mộ, đặc biệt trực tiếp, âm thanh lạnh lùng.

Chấp sự nhất thời bĩu môi. Quả nhiên vẫn tới. Thiết Không này có tu vi Hóa Khí đại thành đỉnh phong. Xem bộ dáng là cảm thấy tu vi Sở Mộ không cao, dự định đánh bại Sở Mộ tới thu được danh sách một trong tám người.

Sau khi Thiết Không nói xong, phát hiện Sở Mộ cũng là tu vi kiếm khí Hóa Khí đại thành đỉnh phong, rõ ràng sửng sốt.

- Ngươi nhất định phải khiêu chiến ta?” Sở Mộ không nhanh không chậm nói, thần sắc thản nhiên, âm thanh bình thản.

Mặc dù bây giờ không có cách nào vận dụng ý cảnh, cũng có không cách nào thi triển Kinh Phong Kiếm Thuật, nhưng thật sự muốn chiến đấu, Sở Mộ cũng không sẽ từ chối. Bởi vì hắn còn có kiếm thế có thể ứng dụng.

- Thôi đi. Nếu tu vi của ngươi đạt đến đại thành đỉnh phong, ta thu hồi khiêu chiến.

Thiết Không suy nghĩ một chút, liền nói.

Hắn xem qua Sở Mộ thi đấu trong Kiếm Thuật Vi Vương, mỗi trận đều có xem. Bởi vậy, Sở Mộ ở trong mắt hắn, cao thâm khó dò.

Ban đầu, hắn dự định dựa vào tu vi cao hơn Sở Mộ, dùng lực ép Sở Mộ, đánh bại Sở Mộ. Hiện tại tu vi của Sở Mộ không ngờ không thua kém hắn. Lại thêm trình độ kiếm thuật khiến người ta sởn tóc gáy, thoáng cái khiến Thiết Không thu hồi tâm tư khiêu chiến. Bởi vì hắn không có nắm chắc, một thành cũng không nắm chắc.

Nếu như hắn biết Sở Mộ hiện tại không có cách nào vận dụng ý cảnh và kiếm thuật cổ, chắc hẳn cũng sẽ không rút lui.

- Không tiễn.

Sở Mộ nói.

- Sở Mộ, tuy rằng ta không khiêu chiến ngươi, là bởi vì ta không có nắm chắc. Nhưng trừ ngươi ra, 79 người khác đều có tu vi Hóa Khí viên mãn. Ta biết được Lữ Vấn Kiếm sư huynh của viện đã tiến vào Hóa Khí viên mãn gần hai năm, một tay kiếm thuật cổ uy lực cường đại. Tuy rằng trình độ kiếm thuật của ngươi cao thâm khó dò. Nhưng lần này không thể giống như trong trận thi đấu lớn Kiếm Thuật Vi Vương, mà tất cả đều dùng thực lực tranh đấu.

Thiết Không suy nghĩ một chút, nói với Sở Mộ.

Hắn đối với trình độ kiếm thuật của Sở Mộ, vẫn hết sức bội phục. Theo bản năng, không ngờ không muốn Sở Mộ thua như thế.

- Cám ơn ngươi nhắc nhở.

Sở Mộ cười nói. Loại này thiện ý, hắn chắc chắn sẽ không cự tuyệt.

- Nếu như muốn cám ơn ta, vậy đánh bại tất cả đối thủ đi. Giống như trong trận thi đấu lớn Kiếm Thuật Vi Vương vậy, cuối cùng thu được vị trí trên Đồng Kiếm Bảng.

Thiết Không cười ha ha một tiếng, xoay người rời đi.

Về phần một người khác, chỉ làm bạn với Thiết Không qua đây, không quan trọng.

- Sở Mộ, ta cáo từ trước. Cầu chúc ngươi ngày mai vừa xuất quân đã chiến thắng giòn giã.

Chấp sự làm kiếm lễ đối với Sở Mộ xong, nói.

- Ngày mai gặp lại sau.

Sở Mộ cũng làm kiếm lễ, nói.

Sau khi chấp sự rời khỏi, Sở Mộ cũng quay về trong Kiếm Lâu, ngồi ở trên ban công.

- Ý cảnh biến dị à, mau chóng hoàn thành đi. Tối thiểu, có thể khiến cho thực lực của ta tăng thêm một chút. Bằng không cuộc chiến đấu ngày mai, xác suất thua sẽ không nhỏ đâu.

Sở Mộ âm thầm nói.

Ý cảnh là một phần vô cùng quan trọng của thực lực lại không có cách nào vận dụng. Ngay cả kiếm thuật cổ cũng không có cách nào vận dụng. Những người khác lại đều nắm giữ kiếm thuật cổ.

Ở dưới tình huống tu vi và ý cảnh kiếm thuật đều có chênh lệch, chỉ dựa vào kiếm thế, muốn thắng lợi cuối cùng, có khả năng cực nhỏ.

Đây là lần thứ hai Sở Mộ đi tới sân đấu của nội phủ để tham gia thi đấu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.