Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 510: Thanh Đồng cự môn (Hạ)Cả đám thi triển thân pháp, tốc độ cực nhanh phóng về phía Thiên Hoang cốc.

Cùng lúc đó ở một phía khác cũng có một đám người, từng đợt từng đợt phóng về phía Thiên Hoang cốc, nhìn y phục và trang sức trên người bọn họ. Rõ ràng là tới từ thế lực khác nhau.

Không bao lâu sau, hơn mười người Sở Mộ liên tục đi vào trong Thiên Hoang cốc, không có dừng lại, trực tiếp tiến vào trong Thiên Hoang cốc, nhanh chóng phóng về phía trung tâm Thiên Hoang cốc.

Điểm này là do đám trưởng lão kiếm phủ quyết định, bởi vì nghe nói nơi xuất hiện Thiên Hoang địa cung đều cố định, đều ở hạch tâm Thiên Hoang cốc.

Rất nhiều người thoáng cái tràn vào trong Thiên Hoang cốc, một ít Kiếm giả vốn ở trong Thiên Hoang cốc tìm kiếm linh dược liên tục bị kinh động. Cũng đi về phía trung tâm Thiên Hoang cốc.

Sau một khoảng thời gian, các học viên Đại Khôn kiếm phủ nhanh chóng tới chỗ trung tâm của Thiên Hoang cốc, cả đám trợn mắt há hốc mồm.
Advertisement / Quảng cáo


Trước mặt bọn họ là một cánh cửa bằng đồng cực lớn, cánh cửa này cao tới trăm mét, đứng sừng sững ở trên mặt đất Thiên Hoang cốc, tản mát ra từng đợt khí tức nặng nề mà hoang vu, tang thương.

Cánh cửa bằng đồng này đang đóng chặt, đường vân bên trên vô cùng rõ ràng, tràn ngập đủ loại lực lượng huyền diệu. Nhìn qua mọi người cũng cảm giác được linh hồn như bị chấn nhiếp vậy. Trong lúc nhất thời khó có thể nhúc nhích.

Phong cách cổ xưa, nặng nề, tang thương.

Trên cánh cửa bằng đồng này có khí tức do năm tháng lắng đọng xuống, giống như được dòng sông thời gian gột rửa qua, vô cùng sáng chói.

- Đây là Thiên Hoang địa cung sao?

Có một người thấp giọng lầm bầm nói, trong thanh âm khong thể che dấu vẻ rung động.

- Căn cứ vào điển tịch ghi lại, đây là cửa của Thiên Hoang địa cung, một khi mở ra là có thể tiến vào Thiên Hoang địa cung.

Một trưởng lão nói, ánh mắt thoảng thốt, cho dù là dùng tu vi viễn siêu Khí Hải cảnh của hắn cũng khó có thể bảo trì nội tâm, cơ hồ mất phương hướng trong khí tức tang thương của cánh cửa bằng đồng này.

Về phần những kiếm giả chỉ có tu vi Hóa Khí cảnh kia đều bị chấn nhiếp, cơ hồ mất phương hướng, lắng đọng ở trong dòng sông lịch sử tang thương.

Sở Mộ là người thứ nhất tỉnh táo lại trong đám Kiếm giả Hóa Khí cảnh. Hắn không khỏi cảm thấy kinh hãi, nếu như lúc này có người ra tay mà nói, hắn nhất định sẽ phải chết không thể nghi ngờ.

Đồng thời đối với cánh cửa bằng đồng này hắn vô cùng kiêng kỵ. Bên trong sự kiêng kỵ lại ẩn giấu hiếu kỳ thật sâu.

Sau một lát, những người khác cũng lục tục tỉnh tóa lại, cả đám vẫn sợ hãi, thán phục không thôi.

Sở Mộ liếc mắt đảo qua, hắn phát hiện ra trừ người Đại Khôn kiếm phủ ra, còn có rất nhiều người vây quanh cánh cửa lớn bằng đồng ra. Nhìn y phục và trang sức trên người, đây là những Kiếm giả tới từ những thế lực khác nhau.

Có khác với Kiếm giả Đại Khôn kiếm phủ, dựa theo trận doanh tổng cộng có bảy chỗ.

Có một chỗ Sở Mộ nhận ra, bởi vì phục sức trên người bọn họ đúng là phục sức của hai huynh đệ Vương Long chết dưới kiếm hắn. Giống như đúc, hiển nhiên là Kiếm giả tới từ Ma La kiếm tông.
Advertisement / Quảng cáo


Mặt khác còn có những người mặc phục sức thống nhất với nhau, có lẽ là Kiếm giả tới từ Kim cương kiếm tông, Hắc Thủy kiếm tông và Chân Viêm kiếm tông.

...

Đại trưởng lão giới thiệu các thế lực khác nhau với các học viên sau lưng.

- Người bên kia là người Ngạo Nguyệt lâu, mà bên kia là người Tán Kiếm minh. Mặt khác là hẳn là một đám Kiếm giả thuần túy, là người không có tổ chức gì.

Tứ đại kiếm tông, thêm Ngạo Nguyệt lâu, Tán Kiếm minh và Kiếm giả thuần túy, lại thêm Đại Khôn kiếm phủ, tổng cộng có Kiếm giả của tám trận doanh tụ tập trước cửa lớn của Thiên Hoang địa cung, chờ đợi cánh cửa đồng này mở ra

Bọn hắn tự nhiên cũng phát hiện ra đối phương, cho nên bắt đầu mở miệng châm chọc, đả kích. Bất kể như thế nào, chỉ cần là người trận doanh bất đồng, đối với bọn hắn đều là người cạnh tranh.

- Thực lực của mỗi một kiếm tông trong Tứ đại kiếm tông tương đương với kiếm phủ chúng ta. Bởi vậy thực lực những đệ tử nội phủ bọn chúng cũng vô cùng cường đại. Có thể so với đệ tử Đồng Kiếm bảng của chúng ta. Về phần Ngạo Nguyệt lâu và Tán Kiếm minh tuy rằng không bằng kiếm phủ chúng ta, nhưng mà cũng xuất hiện một ít Kiếm giả thiên tài có thể so với top mười Đồng Kiếm bảng.

Đại trưởng lão chậm rãi nói.

- Dựa theo điển tịch ghi lại, sau khi cánh cửa của Thiên Hoang địa cung mở ra. Chỉ có Kiếm giả dưới Khí Hải cảnh mới có thể tiến vào, cho nên bọn chúng đều là đối thủ cạnh trang của các ngươi.

Đối với việc chỉ dưới Khí Hải cảnh mới có thể tiến vào trong, lúc trước Sở Mộ cũng đã từng nghe nói qua. Cho nên cũng không có chút kinh ngạc nào.

Trong khoảng thời gian chờ cánh cửa đồng này mở ra, đệ tử Tứ đại kiếm tông giúp nhau trêu chọc, đả kích đối phương. Sở Mộ phát hiện đám người Gia Cát Minh dường như có chút quen biết với đệ tử Tứ đại Kiếm tông và Ngạo Nguyệt Lâu, Tán Kiếm minh. Nhưng mà quan hệ song phương không phải hữu hảo như vậy, nghe ngữ khí đối chọi gay gắt của bọn họ có lẽ đều có chút hiềm khích bên trong.

Nhân cơ hội này, Sở Mộ cũng dần dần lý giải được bên trong Tứ đại kiếm tông, Ngạo Nguyệt lâu và Tán Kiếm minh cũng có người tương đối lợi hại, đáng để hắn coi trọng.

Có đôi khi chờ đợi rất là nhàm chán, nhưng mà chờ đợi ở đây cũng không có chút nhàm chán nào.

Sở Mộ nghe đám người Gia Cát Minh giới thiệu, dần dần cũng biết được một ít Kiếm giả thiên tài kiệt xuất trong tứ đại kiếm tông, Ngạo Nguyệt lâu và Tán Kiếm minh. Cũng chú ý thêm một chút, bởi vì những người này rất có thể sẽ là địch nhân của hắn trong Địa cung.

Hắn cũng nghe các trưởng lão giảng giải về Thiên Hoang địa cung, như là Thiên Hoang hoang khí... Cùng với một ít đồ trong Thiên Hoang địa cung.
Advertisement / Quảng cáo


Cánh cửa đồng kia chậm chạp không có mở ra, vẫn đứng sừng sững trong Thiên Hoang cốc, vô cùng nặng nề.

Hai bên cánh cửa đồng này cũng có thể nhìn thấy rất rõ, là cảnh sắc trong Thiên Hoang cốc, cho nên Sở Mộ vô cùng tò mò, sau khi cánh cửa đồng kia mở ra, rốt cuộc là thế nào.

Không bao lâu sau mọi người tiếp tục yên lặng, cũng lười nói thêm gì. Dù sao mở miệng châm chọc, đả kích đối phương nữa cũng không có ý nghĩa gì. Vẫn đợi cánh cửa đồng mở ra thì hơn.

Tuy rằng không nói chuyện, nhưng mà giữa những Kiếm giả có mâu thuẫn vẫn dùng ánh mắt đầy sát khí nhìn nhau. Ý tứ bên trong đó rất rõ ràng, là đợi sau khi tiến vào trong địa cung rồi mới tính sổ.

- căn cứ vào điển tịch ghi lại, trong Thiên Hoang địa cung có vô số bảo vật, đồng thời cũng ẩn chứa vô số hung hiểm. Không cẩn thận rất có thể sẽ bị chết bên trong.

Một trưởng lão nói với hơi sáu mươi đệ tử Đồng Kiếm bảng cùng với Sở Mộ:

- Cho nên sau khi tiến vào địa cung các ngươi ngàn vạn lần phải cẩn thận. Phải nhớ, không nên bị tham lam che mờ nội tâm. Như vậy sẽ khiến cho bản thân không có cách nào thoát khỏi hiểm cảnh. Phải biết rằng, bản thân Kiếm giả chúng ta cường đại là một quá trình chống lại thiên địa. Phải có quyết tâm và tin tưởng trước nay chưa từng có. Nhưng mà cũng giống vậy, phải đồng thời còn có trí tuệ, không chỉ có dựa vào một lời nhiệt huyết là có thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.