Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 606: Toái Tinh kiếm thuật (Hạ)Nghĩ tới đây Sở Mộ lập tức mở trang thứ nhất của Toái Tinh kiếm thuật, bắt đầu nhìn kỹ.

Uy lực của Cổ Kiếm thuật Địa giai ít nhất gấp mười lần Cổ Kiếm thuật Nhân giai. Cũng giống vậy, độ huyền diệu của Cổ Kiếm thuật Địa giai cũng gấp mười lần Cổ Kiếm thuật Nhân giai, thậm chí là cao siêu hơn.

Sở Mộ lần đầu tiên đọc cũng cảm thấy cao thâm khôn cùng, trong lúc nhất thời không có cách nào hiểu rõ. Nhưng mà hắn cnxg khhonog nhụt chí, bắt đầu từ tờ thứ nhất lật xem, bất kể là hiểu hay không, tóm lại cứ ghi nhớ trước là được.

Toái Tinh kiếm thuật có ba chiêu, văn tự phối hợp với các hình vẽ, nhìn không khó, nhưng muốn hiểu rõ lại rất khó. Sở Mộ tốn nửa canh giờ mới đọc qua một lần. Hai mắt nhắm lại, tinh tế cảm nhận rồi mới lại mở mắt ra. Sau đó lại lật xem một lần nữa.

Sau mười lần như vậy, Sở Mộ rốt cuộc cũng có vài phần lý giải về Toái Tinh kiếm thuật, đồng thời tinh thần cũng có chút mỏi mệt, tạp niệm bộc phát.

Hắn biết rõ, đây là bởi vì mình tìm hiểu Toái Tinh kiếm thuật dẫn tới tiêu hao quá nhiều tinh khí thần. Hắn lajpat ức nghỉ ngơi.

Cổ Kiếm thuật Địa giai thường thường là Cổ Kiếm thuật mà Kiếm giả Khí Hải cảnh tu luyện. Tuy rằng cũng có một ít Kiếm giả Hóa Khí cảnh có thể tu luyện, nhưng mà số lượng lại cực nhỏ. Kiếm giả Hóa Khí cảnh có thể tu luyện Cổ Kiếm thuật Địa giai ai mà không phải là thiên tài, nói vạn người có một cũng không thể hình dung được.

Nhưng mà coi như là những thiên tài hơn người này muốn tu luyện Cổ Kiếm thuật Địa giai cũng phải tố một lượng lớn thời gian và tinh lực.

Thừa dịp nghỉ ngơi, Sở Mộ lại nhìn ghi chép trên Toái Tinh kiếm thuật.

Toái TInh kiếm thuật tổng cộng có ba chiêu, ba chiêu liền mạch, là loại Cổ Kiếm thuật liền chiêu.

Nói cách khác, muốn thi triển Toái Tinh kiếm thuật trước tiên phải bắt đầu từ chiêu thứ nhất, tiếp đó là chiêu thứ hai, sau đó là chiêu thứ ba.

Có một ít Cổ Kiếm thuật kiếm chiêu lại tách rời, bản thân có hiệu quả khác biệt cho nên không câu nệ việc tu luyện, hoặc là dùng chiêu nào trước.

Toái tinh xán, Toái Lý Toàn, Toái Tinh bạo.

- Môn Toái tinh kiếm thuật này chỉ có tu luyện chiêu thứ nhất Toái Tinh xán tới cảnh giới đại thành thì mới có thể tu luyện chiêu thứ hai là Toái Tinh toàn. Đem Toán Tinh toàn tu luyện tới đại thành mới có thể tu luyện Toái Tinh bạo.

Sở Mộ nhắm mắt dưỡng thần, cũng lầm bầm nói:

- Chỉ có ba chiêu, phải thi triển từ chiêu thứ nhất tới chiêu thứ hai thì mới có thể phát huy ra toàn bộ uy lực của Toái Tinh kiếm thuật, tạo thành lực sát thương cực lớn.

Nói cách khác, ba đại kiếm chiêu của Toái tinh kiếm thuật một khi không luyện thành. Uy lực của môn kiếm thuật này khó có thể phát huy ra được toàn bộ.

Mặc dù như vậy, Sở Mộ cũng muốn tìm hiểu và tu luyện. Sớm một bước tìm hiểu cũng có thể sớm tu luyện, đồng thời cũng có thể sớm luyện thành được.

- Bắt đầu từ ngày mai, Ngộ kiếm thất dùng để tìm hiểu Toái Tinh kiếm thuật. Trước tiên phải hiểu ba đại kiếm chiêu rồi mới đi tu luyện. Như vậy mới làm chơi ăn thật được.

- Nếu như tìm hiểu hoàn tất Toái Tinh kiếm thuật mà còn thừa thời gian, như vậy có thể tìm hiểu kiếm thế và Chấn Thạch kính.

Sở Mộ thầm nghĩ, trong đầu hiện lên một đạo linh quang:

- Đúng rồi, còn có Vân chi ý cảnh. Nếu như có dư thì cũng nên tìm hiểu một hai.

Từ sau khi nắm giữ Tê Liệt ý cảnh, Sở Mộ không còn vận dụng qua Vân Chi ý cảnh. Đọt nhiên Sở Mộ nghĩ, nếu như có thể đem Vân Chi ý cảnh lĩnh ngộ tới đại thành, tới lúc đó chẳng phải sẽ tăng cường thực lực của hắn sao?

Vân hệ là hệ biến hóa khôn cùng, nếu như tìm hiểu Vân Chi ý cảnh tới đại thành, dung nhập vào trong thân pháp, bộ pháp. Chẳng những khiến cho thân pháp, bộ pháp của hắn tăng thêm biến hóa rất nhiều, mà còn thâm sâu hơn rất nhiều.

Tin tức bên ngoài Sở Mộ không rảnh để ý, đánh bại đệ tử Đại Kiền kiếm phủ đối với hắn mà nói bất quá chỉ là tiện tay mà thôi. Cho dù là Diêu Dực kia thức tỉnh Kim Linh kiếm thể sớm hơn một ít, thực lực càng cường đại hơn thì Sở Mộ cũng có thể đánh bại.

Ngày kế tiếp, Sở Mộ như thường lệ tu luyện Thiên Nguyên cửu chuyển, lại tu luyện mấy lần kiếm thuật cơ sở.... Sau đó mới rời khỏi kiếm lâu Thiên cấp, đi về phía Ngộ kiếm thất.

Lần này trên đường đi gặp các học viên, mọi người liên tục dừng lại hạ kiếm lễ với Sở Mộ. Có người nở nụ cười phát ra từ nội tâm, khiến cho tâm tình Sở Mộ vô cùng sảng khoái, dễ chịu. Bước chân dường như cũng nhẹ đi vài phần.

Trưởng lão Ngộ kiếm thất đã sớm biết rõ phủ chủ Đoan Mộc Hành Không quyết định miễn phí cho Sở Mộ hai trăm thời thần trong Ngộ kiếm thất, đương nhiên nếu như sau khi hết hai trăm thời thần, nếu như muốn tiếp tục sử dụng Ngộ kiếm thất vẫn phải tiêu hao học phần và linh thạch hạ phẩm như trước đây.

Sở Mộ cũng không có nhiều lời, đi vào trong Ngộ kiếm thất rồi ngồi xuống. Lấy ra Toái Tinh kiếm thuật bắt đầu tìm hiểu.

Trong Ngộ kiếm thất, tinh khí thần của Sở Mộ trong sáng như trước nay chưa từng có, quan sát nội dung của Toái Tinh kiếm thuật. Hắn chỉ cảm thấy những cái huyền diệu kia đang nằm trên mặt giấy, hắn có thể đơn giản tìm hiểu được.

Thứ nhất là vì hôm qua Sở Mộ cũng tìm hiểu được một chút huyền diệu, tới nhập môn. Thứ hai là bởi vì công hiệu cường đại của Ngộ kiếm thất, khiến cho ngộ tính của Sở Mộ gia tăng gấp bội, độ khó khi tìm hiểu giảm xuống rất nhiều.

Sau khi đọc qua một lần, Sở Mộ chỉ cảm thấy Toái tinh kiếm thuật lại huyền diệu hơn vài phần. Nhắm mắt suy nghĩ một lát, Sở Mộ lại bắt đầu xem xét từ đầu.

Cứ nhiều lần như vậy, mệt mỏi thì Sở Mộ lại nghỉ ngơi một lát, sau đó lại tiếp tục tìm hiểu. Rất nhanh, năm thời thần trôi qua, mà Sở Mộ cũng như ý nguyện, tìm hiểu được huyền diệu của Toái Tinh kiếm thuật.

- Không hổ là Cổ Kiếm thuật Địa giai, coi như không có luyện thành ba đại kiếm chiêu. Chỉ cần thi triển chiêu thứ nhất uy lực đã rất cường đại, không những vậy, còn có được hiệu quả đặc biệt. Nếu như ta phối hợp với kiếm chiêu khác, cũng có thể phát huy ra hiệu quả không tưởng.

Sở Mộ thầm nghĩ một tiếng, trong mắt có quang mang kỳ dị lưu chuyển. Lúc này hắn mới đứng dậy rời khỏi Ngộ kiếm thất về kiếm lâu. Bắt đầu tu luyện Toái Tinh kiếm thuật này.

Đoan Mộc Hành Không triệu tập chúng viện chủ và trưởng lão cùng nhau thương nghị việc tiến về kiếm phủ khác trao đổi. Sau khi thương nghị mọi người thống nhất hủy bỏ ý định này, về phần nguyên nhân ra sao không rõ ràng lắm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.