Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 737: Độc Tôn Kiếm Tôn (Hạ)Bọn họ vừa đi vừa trò chuyện, bất giác ra khỏi Đại Khôn viên.

Thiên Không Kiếm Hào Phó Vân Tiêu vừa đi vừa nói:

- Đại Khôn Kiếm phủ chúng ta từ đại kiếp nạn sáu mươi năm trước thì xuống dốc, mỗi quý cuộc chiến tranh giành khí vận đều xếp chót, khiến Đại Khôn Kiếm phủ chúng ta không thể lại vùng lên được.

Khuôn mặt Phó Vân Tiêu kiên quyết nói:

- Lần này sẽ do chúng ta xoay chuyển thành tích xếp chót, chúng ta phải đánh bại Kiếm phủ khác giành lấy nhiều khí vận hơn, để vực dậy Đại Khôn Kiếm phủ.

Liệt Hỏa Kiếm Hào Long Liệt lên tiếng:

- Phó sư huynh nói đúng, lần này chúng ta nhất định phải dốc hết sức sửa lại lịch sử, sáng tạo huy hoàng!

Đám Kiếm Hào xoa tay chờ cuộc chiến tranh giành khí vận cẩn thận, đánh bại Kiếm Hào của Kiếm phủ khác, giành lấy thật nhiều khí vận, để Đại Khôn Kiếm phủ dần lấy lại huy hoàng sáu mươi năm trước.

- Nói mạnh miệng cũng không sợ trúng gió độc thụt lưỡi sao?

Phía không xa vang tiếng hừ lạnh khinh thường nói:

- Mấy chục năm nay Đại Khôn Kiếm phủ luôn xếp chót đã là sự thật rõ rành rành, dù các ngươi có nói hoa hòe cỡ nào cũng không thể thay đổi sự thật này.

Đám người Sở Mộ cùng nhìn sang, thấy đám người từ phía đối diện đi tới.

Trong Đông Thánh Điện sắp xếp chỗ cư ngụ cho mười Kiếm phủ rất là xảo diệu, chính giữa có khoảng đất trống hình tròn, rất rộng rãi. Giữa khu đất trống là vườn hoa, muôn hồng nghìn tía.

Trang viên mười Kiếm phủ cư ngụ nằm ở rìa đất trống hình tròn, thú vị hơn là Đại Khôn viên đối diện Đại Càn viên.

Không biết là trùng hợp hay Đông Thánh Điện cố ý làm mà trước kia mỗi quý cuộc chiến tranh giành khí vận, trước khi bắt đầu thì chỗ này hay có đôi chút xung đột.

Đám người nói chuyện đi ra từ Vạn Hiểu Tiên Quân, là Kiếm Hào của Vương phủ Đại Càn Kiếm phủ.

Phó Vân Tiêu biến sắc mặt, vung tay áo trầm giọng nói:

- Có phải nói mạnh miệng hay không lúc đó các ngươi sẽ biết!

Kiếm Hào Đại Càn Kiếm phủ nhe răng cười:

- Theo ta thấy không cần chờ đến lúc đó, bây giờ cho chúng ta biết đi.

Sở Mộ lạnh nhạt nói:

- Đi thôi.

Sở Mộ xoay người đi hướng Đại Khôn viên.

Đám người Liệt Hỏa Kiếm Hào hừ lạnh một tiếng:

- Hừ!

Bọn họ liếc chín Kiếm Hào Đại Càn Kiếm phủ rồi xoay người đi hướng Đại Khôn viên.

Xung đột tại đây không có ích lợi gì, chờ khi cuộc chiến tranh giành khí vận bắt đầu mới dốc hết sức đánh bại đối phương, cướp đi khí vận trên người đối phương mới là phản kích tốt nhất.

Một trong chín Kiếm Hào Đại Càn Kiếm phủ lạnh lùng hỏi:

- Đứng lại, trong các ngươi ai là Sở Mộ?

Bọn họ không định xung đột tại đây, đó không phải hành động sáng suốt.

Sở Mộ dừng bước, xoay người hỏi:

- Có gì chỉ giáo?

- Ngươi là Sở Mộ? Đúng là trẻ tuổi.

Kiếm Hào nói chuyện đi ra vài bước, khuôn mặt lạnh lùng nhìn Sở Mộ, khóe môi cong lên nụ cười quái dị:

- Đỉnh Khí Hải cảnh tiểu thành, xem ra Đại Khôn Kiếm phủ thật sự xuống dốc, đệ tử đỉnh tiểu thành Khí Hải cảnh mà cũng được phái đến tham gia cuộc chiến tranh giành khí vận.

Kiếm Hào Đại Càn Kiếm phủ mỉa mai:

- Diêu sư đệ không thể nói vậy, người ta dù gì là Kiếm Hào mới nổi, nghe đâu hai mươi tuổi trở thành Kiếm Hào, là người duy nhất trong Đại Khôn vương triều ngàn năm qua, tương lai không thể đo lường.

Trong mười vương triều Kiếm Hào của Đại Khôn vương triều là ít nhất, số lượng Kiếm Hào của chín vương triều khác cỡ một trăm. Nhưng tóm lại mỗi khi xuất hiện một Kiếm Hào đều không phải việc nhỏ, sẽ được các phương chú ý.

Vương triều khác sớm biết trong Đại Khôn vương triều xuất hiện Kiếm Hào mới danh hiệu Chấn Thiên, các tin tức về Chấn Thiên Kiếm Hào đều bị người đào móc ra.

Hai mươi tuổi trở thành Kiếm Hào tuy khiến người ngạc nhiên nhưng trong vương triều khác cũng có thiên tài như vậy, cộng thêm tai nghe là giả, mắt thấy mới thật và những nhân tố khác, khiến bọn họ khinh khỉnh với Sở Mộ hai mươi tuổi thành Kiếm Hào.

- Chấn Thiên Kiếm Hào, khí phái lớn thật. Nghe nói mấy năm trước ngươi từng đánh bại đệ tử Nội phủ của bản phái đến Đại Khôn Kiếm phủ giao lưu, uy phong một phen.

Kiếm Hào họ Diêu cười khẩy nói:

- Nhớ kỹ, đó chỉ là trò chơi con nít, chiến đấu giữa Kiếm Hào mới là cuộc chiến thật sự. Chờ khi cuộc chiến tranh giành khí vận bắt đầu ngươi tốt nhất cầu nguyện đừng gặp ta, nếu không ta sẽ cho ngươi biết mùi vị bị người một kiếm đánh bại.

Sở Mộ thản nhiên nói:

- Tùy thời chờ, hy vọng ngươi có thực lực đó.

Thật ra trừ Sở Mộ, những Kiếm Hào khác đều có tu vi đỉnh Khí Hải cảnh viên mãn. Thực lực của Sở Mộ chưa được nghiệm chứng nhưng hắn tự tin dù là Mục Long Thành chưa chắc đánh bại được hắn.

Kiếm Hào họ Diêu uy hiếp không đáng Sở Mộ ghi nhớ. Cuộc chiến tranh giành khí vận là để chiến đấu với Kiếm Hào của Kiếm phủ khác, đánh bại đối phương hoặc bị người ta đánh bại, sớm muộn gì cũng sẽ gặp.

Chờ khi mười người Sở Mộ quay về Đại Khôn viên, hắn hỏi tư liệu liên quan Kiếm Hào Đại Càn Kiếm phủ.

Vừa lúc Bách Lý Giang Hà từ bên ngoài trở về, có mang theo một quyển sách.

Bách Lý Giang Hà đặt quyển sách xuống, dặn dò:

- Đây là tư liệu của một trăm Kiếm Hào thuộc mười Kiếm phủ tham gia cuộc chiến tranh giành khí vận, các ngươi cũng có trong đó, hãy đọc kỹ để hiểu biết đối thủ.

Khương Ly Trần nói:

- Đang mong nó đây!

Khương Ly Trần chộp lấy quyển sách kia lật xem.

Biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng, ở mặt ngoài coi rẻ kẻ địch nhưng trong lòng phải hết sức chú trọng, có như vậy mới không phạm sai lầm xem nhẹ đối phương gây ra thất bại ê chề.

Nghỉ ngơi một ngày sau Bách Lý Giang Hà triệu tập mười vị Kiếm Hào cùng mười trưởng lão, Trần Bất Nhị Độc Tôn Kiếm Tôn cùng đi chủ điện của Đông Thánh Điện.

Khi đám người Sở Mộ đến chủ điện thì người của Kiếm phủ khác vừa đến.

Người của mười Kiếm phủ xếp hàng theo mười thứ tự, chờ người Đông Thánh Điện xuất hiện.

Cuộc chiến tranh giành khí vận mười năm một lần rất quan trọng, người bình thường không thể chủ trì, nếu để người trong mười Kiếm phủ đại diện thì người của Kiếm phủ khác không yên tâm. Nếu để mười Kiếm phủ phái ra một đám người chủ trì thì sẽ gây ra tranh chấp.

Cách tốt nhất là do người không liên quan mười Kiếm phủ chủ trì, phải có đủ thực lực và thân phận, nghĩ tới nghĩ lui chỉ có người Đông Thánh điện của thành Đông Thánh là có tư cách này.

Nếu hỏi trong Đông Kiếm Vực thế lực nào mạnh nhất thì đó là Đông Thánh Điện.

Một lão nhân xuất hiện trong chủ điện Đông Thánh Điện, cười tủm tỉm nói:

- Lão phu rất vinh hạnh trở thành trọng tài của cuộc chiến tranh giành khí vận lần này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.