Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 741: Sở Mộ, nhờ vào ngươi (Thượng)Nội dung thảo luận đa số không tốt cho Đại Khôn Kiếm phủ.

Thanh âm không chút che giấu chui vào lỗ tai đám người Đại Khôn Kiếm phủ:

- Phần Thiên Kiếm Hào, Liệt Hỏa Kiếm Hào, hai cái tên nghe là biết ngay cao thấp, còn so cái quái gì.

Long Liệt biến sắc mặt ngước nhìn hướng phát ra thanh âm, mắt hấp háy tia sáng muốn tìm ra kẻ nói chuyện.

Tiếc rằng có trăm vạn khán giả, quá đông người, dù biết phương hướng cũng không thể xác định là ai.

Khi Long Liệt thu lại tầm mắt lại một thanh âm khác vang lên:

- Theo ta thấy đám Kiếm Hào Đại Khôn Kiếm phủ đều là có tiếng không có miếng.

Câu này động chạm nguyên Đại Khôn Kiếm phủ, nhưng bọn họ cũng không biết làm sao, chẳng lẽ giết hết người ở đây sao?

Không nói đến bọn họ không có thực lực đó, nhiều người như thế đứng yên cho ngươi giết cũng không biết chém tới khi nào.

Bách Lý Giang Hà lạnh lùng quát:

- Đừng bị bên ngoài ảnh hưởng!

Trần Bất Nhị luôn kiệm lời cũng lên tiếng:

- Hãy dùng thực lực của các ngươi chứng minh, khiến bọn họ ngoan ngoãn câm miệng.

Giọng điệu bình thản chất chứa chút nghiêm túc.

Trừ Sở Mộ ra chín Kiếm Hào khác nghiêm túc nói:

- Rõ!

Chỉ có Sở Mộ ngay từ đầu đã là bộ mặt hờ hững, tâm tính núi Thái sụp đổ trước mắt cũng không biến sắc làm đám người Bách Lý Giang Hà xem trọng mấy phần.

Đường trưởng lão tuyên bố:

- Trận chiến thứ hai cuộc chiến tranh giành khí vận, Lược Phong Kiếm Hào Thang Nguyên của Đại Phong Kiếm phủ đấu với Bích Đào Kiếm Hào Dương Triết của Đại Yên Kiếm phủ!

Hai bóng người bay ra từ trận doanh Kiếm phủ khác nhau, xuyên qua phong cấm cùng đáp xuống đấu kiếm đài. Khi nào chịu lực lượng công kích đủ mạnh thì phong cấm mới phát huy tác dụng.

Đường trưởng lão ở trên trời quát to:

- Quyết chiến bắt đầu.

Lược Phong Kiếm Hào và Bích Đào Kiếm Hào cùng rút kiếm ra, chiến đấu kịch liệt.

Lược Phong Kiếm Hào tinh tu phong hệ, Bích Đào Kiếm Hào thì tinh tu thủy hệ. Màu xanh và lam va chạm cực kỳ bắt mắt, trăm vạn khán giả xoe tròn mắt nín thở xem, ước gì khắc cuộc chiến giữa hai vị Kiếm Hào này vào não để chiêm nghiệm lại từng giây từng phút.

Đám người Sở Mộ cũng trợn to mắt nhìn hai vị Kiếm Hào chiến đấu trên đấu kiếm đài. Đặc biệt là Sở Mộ, hắn vừa quan sát vừa thay thế mình vào trong, nhanh chóng chặn lại đối phương, nên dùng chiêu thức nào, ứng đối ra sao, phản kích kiểu gì vân vân.

Trong sân chỉ một mình Sở Mộ làm được điều này, vì lực lượng linh hồn của hắn cực kỳ cường đại, mạnh mẽ hơn người khác gấp mười lần nên hắn có thể một lòng dùng nhiều mặt.

Đặc biệt có lực lượng khí vận gia cố thì hiệu quả càng rõ rệt hơn, ích lợi lộ rõ. Sở Mộ có thể chuyển hóa tất cả thứ mình xem thấy hấp thu thành của riêng mình chỉ trong tích tắc.

Tức là Sở Mộ có năng lực vừa xem vừa chuyển mọi thứ đã thấy thành của mình ngay, dần tăng mạnh bản thân. Loại năng lực này cực kỳ đáng sợ, Kiếm Vương cũng phải ghen tỵ.

Những người khác cũng quan sát hết sức chăm chú nhưng thu hoạch quá nhỏ, bọn họ chỉ có thể xem xong tạm ghi nhớ một phần nhỏ cảm thấy hữu dụng, chờ khi nào có thời gian tĩnh tu rồi từ từ chiêm nghiệm, chuyển hóa hấp thu.

Kỹ xảo kiếm thuật, ứng dụng kiếm thế, tùy cơ ứng biến, thời cơ thi triển kiếm kỹ vân vân.

Có thể trở thành Kiếm Giả Kiếm Hào đều là hạng người thiên phú xuất chúng, không chỉ tính thiên phú tu luyện còn có thiên phú kiếm thuật, thiên phú chiến đấu, đủ mọi mặt, không thể thiếu một thứ.

Dù là Kiếm Hào yếu nhất cũng có chỗ đáng học hỏi.

Chỉ chớp mắt hai vị Kiếm Hào đã kịch chiến mười lăm phút trên đấu kiếm đài nhưng chưa phân ra thắng thua.

Bọn họ chém ra kiếm khí cực kỳ tinh thuần cô đọng đánh vào phong cấm rồi vỡ ra thành vô số đốm sáng, phong cấm chỉ rung nhẹ, sóng gợn rất mỏng manh, chưa tới một giây đã biến mất.

Khương Ly Trần khẽ hỏi:

- Sở sư đệ nói thử xem trong hai người ai sẽ thắng?

Ba giây sau, Sở Mộ trả lời:

- Bích Đào Kiếm Hào.

- Tại sao?

Những người khác nhìn sang, Trần Bất Nhị cũng vậy.

Lại một lúc sau Sở Mộ đáp:

- Trực giác.

Mọi người dở khóc dở cười:

- A!

Lúc này Lược Phong Kiếm Hào bị Bích Đào Kiếm Hào chém trúng một chiêu kiếm kỹ bay ngược ra sau đập vào phong cấm, gã khẽ rên, khóe môi chảy máu, đã bị thương.

Lược Phong Kiếm Hào sắc mặt âm trầm nói:

- Ngươi thắng.

Lược Phong Kiếm Hào còn sức đánh nữa nhưng vì bị thương nên chỉ có thể phát huy tám phần thực lực, không thể đánh thắng đối thủ được, chẳng bằng nhanh chóng chữa thương chờ đợt chiến đấu tiếp theo.

Đường trưởng lão tuyên bố:

- Bích Đào Kiếm Hào Dương Triết thắng!

Bích Đào Kiếm Hào thở phào, trận chiến này không dễ dàng. Một con rồng khí vận dài chín thước chín bay ra khỏi người Bích Đào Kiếm Hào lao hướng Lược Phong Kiếm Hào, khi trở về đã tăng thêm một trượng.

Lược Phong Kiếm Hào không nhúc nhích mặc cho lực lượng khí vận trên người bị nuốt mất một phần, gã biết mình không cách nào tránh thoát được, đành chờ chiến đấu tiếp theo bổ sung lại.

Lược Phong Kiếm Hào thầm nghĩ:

- Cho ta gặp người Đại Khôn Kiếm phủ thì dư sức bổ sung lại, thậm chí càng lớn mạnh hơn.

Ánh mắt âm trầm liếc qua mười vị Kiếm Hào của Đại Khôn Kiếm phủ như xem con mồi, ánh mắt đó làm đám Kiếm Hào Đại Khôn Kiếm phủ cực kỳ khó chịu.

Đường trưởng lão lên tiếng:

- Trận chiến thứ ba cuộc chiến tranh giành khí vận, Huyễn Ảnh Kiếm Hào Vân Tô của Đại Ti Kiếm phủ đấu với Bạo Lôi Kiếm Hào Thân Đồ Sinh của Thiên Lôi Kiếm phủ!

Lại có hai người bay vọt ra, một người thì đầy bóng chồng, một người thì lôi điện đì đùng vờn quanh thân. Hai người xuyên qua phong cấm đáp xuống đấu kiếm đài, xa xa đối diện nhau.

Hai người châm chọc vài câu.

Đường trưởng lão quát to:

- Quyết chiến bắt đầu!

Chiến đấu mở màn.

Loại chiến đấu đẳng cấp này hầu như không cần thăm dò, hoặc nên nói đợt công kích đầu tiên là thăm dò nhưng với người khác thì đó chẳng khác gì là sát chiêu.

Sở Mộ một lần nữa thay thế mình vào nhân vật, tưởng tượng mình là đối thủ của Huyễn Ảnh Kiếm Hào, chiến đấu với gã. Chốc sau đổi thành đối thủ của Bạo Lôi Kiếm Hào, chiến đấu với gã, rồi hắn chuyển sang đấu với hai người, một chọi hai.

Loại tưởng tượng này gần như giống thật, linh hồn cường đại như Sở Mộ cũng phải tập trung hết sức, bị mệt mỏi rất nhiều. Bởi vậy khoảng trống thời gian sau mỗi trận chiến là Sở Mộ sẽ tranh thủ thời gian phục hồi.

Cuối cùng Huyễn Ảnh Kiếm Hào đánh bị thương Bạo Lôi Kiếm Hào, Huyễn Ảnh Kiếm Hào thắng, rồng khí vận tăng hơn một trượng.

Trận chiến thứ bốn cuộc chiến tranh giành khí vận là Hắc Ưng Kiếm phủ đấu với Tiềm Long Kiếm phủ, trận thứ năm là Minh Nguyệt Kiếm phủ đấu với Đại Nhật Kiếm phủ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.