Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 830: Diệt Nguyên Cực cảnh đại thành tại chỗ (Hạ)Chiêu Trảm Nguyệt hoàn mỹ của Sở Mộ phát ra dao động khí thế quá mạnh, ba thành chín kiếm ý và ba thành Tê Liệt áo nghĩa kèm trong Thiên Hoang kiếm nguyên kết hợp hoàn mỹ với nhau. Hơn nữa Bát Diện Thiên Hoang kiếm là kiếm khí vương phẩm đỉnh cao nhất, vì tính đặc biệt của nó có tăng phúc rõ rệt cho Thiên Hoang kiếm nguyên.

Kiếm ý của Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh đại thành này đến bốn thành, Hỏa chi áo nghĩa là năm thành, cộng thêm tu vi kiếm nguyên cường đại, nếu hết sức cản lại thì có thể ngăn kiếm của Sở Mộ mà không chết.

Nhưng Sở Mộ tấn công vượt ngoài dự đoán của Kiếm Giả trung niên, tốc độ Trảm Nguyệt nhanh đến khó tin lại vượt dự tính của gã. Khi Kiếm Giả trung niên phản ứng lại điều động kiếm nguyên toàn thân định phát ra kiếm kỹ ra tấn công thì Trảm Nguyệt đã chém tới, kiếm cương hộ thể của gã bị xé rách, bảo giáp mặc trên người cũng vỡ nát.

Xoẹt!

Tựa như trường đao cắt vào máu thịt, thân thể Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh đại thành bị Trảm Nguyệt xẻ đôi, mưa máu rơi đầy.

Advertisement / Quảng cáo


Uy lực ba thành chín kiếm ý của Sở Mộ sánh bằng bốn thành chín kiếm ý không có kiếm phách chịu tải. Uy lực ba thành Tê Liệt áo nghĩa ngang ngửa sáu thành áo nghĩa bình thường. Còn kiếm nguyên, Nguyên Cực cảnh đại thành ngưng tụ còn hơn kiếm nguyên bình thường, lại có Bát Diện Thiên Hoang kiếm tăng phúc nên ít nhất nâng lên năm thành.

Trảm Nguyệt uy lực như vậy cho dù đối phương cố gắng ngăn cản thì hơn phân nửa sẽ bị thương.

Một kiếm diệt Nguyên Cực cảnh đại thành ngay tại chỗ, tuy đối phương không dốc hết sức ngăn cản nhưng cũng đủ để Sở Mộ thí nghiệm đại khái uy lực của Trảm Nguyệt.

Sở Mộ lắc người nhanh chóng đáp xuống, tháo không gian oản luân cực phẩm và kiếm khí vương phẩm mà cái xác nằm trên cát vàng đã dùng. Sở Mộ điều khiển ngọn lửa bùng cháy đốt cái xác thành tro.

Sở Mộ liếc tro tàn bị cát vàng nuốt mất, thầm nghĩ:

- Trừ người này ra chắc Tư Đồ Phong cũng nghi ngờ ta, kiếm vệ và thị nữ khác của hắn có lẽ cũng biết. Đây là rắc rối ẩn giấu, phải giải quyết nó.

Đáy mắt Sở Mộ hấp háy tia sáng.

Sở Mộ không muốn chọn cái nào giữa rắc rối chưa đến và bị uy hiếp mà chịu khuất nhục.

Nhưng nếu bắt Sở Mộ phải chọn thì hắn thà chuốc rắc rối vào người cũng không muốn bị uy hiếp, đây là nguyên tắc, là con đường của hắn.

- Đẳng cấp Kiếm Tôn, ít nhất cần bảy thành kiếm ý, tuy không yêu cầu tu vi nhưng có thể lĩnh ngộ đến bảy thành kiếm ý thì tu vi của Kiếm Giả này chắc tới Nguyên Cực cảnh đại thành, thậm chí là viên mãn. Cộng thêm áo nghĩa khác thăng cấp, chắc thực lực rất khủng khiếp. Ta bây giờ chưa đủ sức đối kháng Kiếm Giả đẳng cấp Kiếm Tôn, chênh lệch quá lớn.

- Không biết Tiêu sư huynh đã đột phá Nguyên Cực cảnh chưa.

- Dù Tiêu sư huynh cũng đột phá đến Nguyên Cực cảnh, hai chúng ta liên hợp trong tình huống bình thường vẫn không đấu lại Kiếm Tôn. Táng Thiên Tôn Giả Táng Thiên Kiếm Môn có thực lực đẳng cấp Kiếm Tôn, dù là Kiếm Tôn bình thường nhất thì thực lực vẫn cao hơn chúng ta.

- Nếu vậy thì ta chờ thêm một thời gian, khiến tu vi tăng lên một bước rồi mới đi trả thù.

- Sắp đến lúc Cổ Kiếm Mộ mở ra, có lẽ bên trong có kỳ ngộ lớn...

Advertisement / Quảng cáo


Sở Mộ ở quận Thiên Phong hơn một năm, hắn cũng có chú ý chuyện bên ngoài, tìm hiểu được nhiều tin tức.

Phong Hỏa đại sa mạc, đây là nơi các Kiếm Giả hay rèn luyện và kiếm Linh Thạch, thích hợp Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh nhất, trong Phong Hỏa đại sa mạc chứa một kiếm mộ cổ xưa tên là Cổ Kiếm Mộ.

Cổ Kiếm Mộ tồn tại rất xa xưa, không thể nghiên cứu lai lịch cụ thể của nó, chỉ bằng rằng trong Cổ Kiếm Mộ ẩn chứa rất nhiều kỳ ngộ, thậm chí có thể được truyền thừa kiếm đạo trong đó. Đương nhiên kỳ ngộ thường tồn tại cùng nguy hiểm, trong Cổ Kiếm Mộ ẩn chứa vô số nguy hiểm, sơ sẩy một cái là sẽ chết trong đó.

Cổ Kiếm Mộ xuất hiện ba mươi năm một lần, mỗi lần vị trí xuất hiện khác nhau nên không ai biết lần này Cổ Kiếm Mộ ở đâu. Có một điều chắc chắn rằng Cổ Kiếm Mộ vẫn sẽ xuất hiện trong Phong Hỏa đại sa mạc, vị trí cụ thể thì phải chờ dấu hiệu khi Cổ Kiếm Mộ xuất hiện mới biết.

- Nếu thời gian không sai thì thêm một ngày nữa là lúc Cổ Kiếm Mộ hiện ra.

Sở Mộ bay trên bầu trời Phong Hỏa đại sa mạc, hắn định kiến thức sa thú trong Phong Hỏa đại sa mạc có hình dạng gì.

Cùng lúc đó, nhiều Kiếm Giả kéo vào Phong Hỏa đại sa mạc, mục đích của họ tất nhiên là Cổ Kiếm Mộ sắp xuất hiện.

- Điểm Sát!

Bát Diện Thiên Hoang kiếm đâm ra, lực lượng sắc bén không gì sánh bằng nháy mắt xuyên qua lớp cát bên ngoài sa thú đâm vào sa hạch trong người nó.

Bùm!

Sa hạch cực kỳ cứng rắn bị Tê Liệt áo nghĩa, Chấn Sơn Kình, kiếm ý trùng kích nháy mắt chấn động vỡ nát.

Sa thú được gọi là thân bất tử vèo một tiếng nổ tung thành cát vàng đầy trời trùng kích bốn phương tám hướng như đổ cơn mưa cát.

Sa thú là một loại dị thú, thân thể cấu thành từ hạt cát chảy, luôn chuyển động, có thể suy yếu công kích rất nhiều. Cho dù bị đánh tan nhưng sa hạch không vỡ thì nó có thể ngưng tụ lại, được gọi là thân bất tử.

Sa hạch di chuyển lung tung trong người sa thú, tức là muốn xuyên qua lớp cát bên ngoài đánh trúng sa hạch là chuyện cực kỳ khó khăn.

Advertisement / Quảng cáo


Đám Kiếm Giả bình thường đối phó sa thú sẽ dùng kiếm ý uy lực cường đại đánh nát nó, thừa dịp sa hạch bị lộ còn chưa ngưng tụ cát vàng hình thành thân thể mới thì phá hỏng sa hạch.

Nhưng điều này không dễ, cần có tốc độ ra tay siêu nhanh, độ mạnh công kích hơn người, kết hợp cả ba lại mới phá hỏng sa hạch được, làm sa thú chết hẳn.

Nhưng ít có Kiếm Giả nào phá hủy sa hạch, vì mỗi viên có giá rất cao, bọn họ thường liên hợp nổ nát sa thú rồi thi triển thủ đoạn bắt lấy sa hạch, dùng các loại lực lượng kiếm khí tạm phong cấm nó mang về bán.

Đây là lý do tại sao nhiều Kiếm Giả đi vào Phong Hỏa đại sa mạc, có một phần Kiếm Giả vào đây để rèn luyện cũng sẽ chiến đấu với sa thú trong hoàn cảnh khắc nghiệt, dùng việc này để nâng cao bản thân.

Đột nhiên vang tiếng nổ điếc tai trong thiên địa, sóng âm vô hình khuếch tánthành sóng lớp cuồn cuộn ập đến. Cát vàng trong Phong Hỏa đại sa mạc bị bắn lên cao hóa thành sóng biển màu hoàng kim dâng trào mãnh liệt.

Kiếm cương hộ thể trải quanh thân, Sở Mộ đối diện sóng biển hoàng kim cao trăm thước, hắn vọt lên cao ngàn thước trên Phong Hỏa đại sa mạc, nhìn xuống bên dưới nổ ầm ầm.

Phong Hỏa đại sa mạc chấn động.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.