Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 845: Nguy cơ diệt tộc (Thượng)Kiếm ý, kiếm ý, cái gì là kiếm ý? Các loại cảm ngộ dâng lên trong lòng Sở Mộ, từng phong mang sắc bén dâng lên trong người Sở Mộ cắt không khí xung quanh kêu xèo xèo.

Quỷ dị là kiếm ý sắc bén không gì sánh bằng không rời xa Sở Mộ mà vòng quanh người hắn như cá lội, như bảo vệ thân thể hắn.

Kiếm ý của Sở Mộ lại nâng cao.

Bắt đầu từ bốn thành năm, trước khi vào Cổ Kiếm Mộ thì Sở Mộ lĩnh ngộ kiếm ý đến bốn thành năm, sau đó không có thời gian tu luyện tham ngộ nên kiếm ý còn kẹt lại tại đây.

Giờ nhờ dược lực Kiếm Ý đan nên kiếm ý của Sở Mộ chỉ mười giây ngắn ngủi đến bốn thành sáu, vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Bốn thành bảy, bốn thành tám, kiếm ý thăng cao càng vê sau càng khó khăn, thường phải mất thời gian nhiều hơn.

Là một Kiếm Giả thật sự nếu không có kiếm ý thì không được, chỉ có mỗi kiếm ý cũng không được, phải có đủ tu vi và ít nhất một loại áo nghĩa.

Một chiêu kiếm kỹ dung hợp áo nghĩa kiếm nguyên và kiếm ý mới là kiếm kỹ hoàn chỉnh, mới phát huy uy lực thật sự của kiếm kỹ đầy đủ. Nên mặc kệ là tu vi hay kiếm ý, áo nghĩa đều cần thời gian tu luyện, cảm ngộ.
Advertisement / Quảng cáo


Chỉ một loại không thể cho Kiếm Giả thật sự mạnh lên, phải cùng lúc tiến bộ mới là vương đạo.

Vậy là kiếm ý mỗi tăng lên một phần mất thời gian càng lâu, khó khăn càng cao, Kiếm Giả phải phân tâm.

Bây giờ vì dùng Kiếm Ý đan nên kiếm ý của Sở Mộ tăng vọt.

Thăng cấp thăng cấp thăng cấp!

Chỉ sáu mươi giây ngắn ngủi kiếm ý của Sở Mộ từ bốn thành năm lên năm thành, tới đỉnh năm thành rồi, chỉ kém một chút xíu là được năm thành mốt.

Lúc này dược lực Kiếm Ý đan tiêu hao hết.

Sở Mộ cảm nhận cảm giác bị ngăn cách chỉ còn lại kiếm ý đã không còn, trở về hiện trạng.

Hình thức ban đầu của kiếm phách trong thế giới tinh thần, dòng chảy kiếm ý càng ngưng thực, khiến hình thức ban đầu của kiếm phách đông lại thêm.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Đáng tiếc chỉ có một viên Kiếm Ý đan, nếu thêm mấy viên không chừng ta sẽ nâng kiếm ý lên bảy thành, có tư cách khiêu chiến với Kiếm Tôn, thành tựu Kiếm Tôn.

- Nhưng kiếm ý gần năm thành mốt, ta lĩnh ngộ mười ngày, nửa tháng là sẽ đến mục tiêu, uy lực càng mạnh hơn. Có hình thức ban đầu của kiếm phách chịu tải, năm thành kiếm ý mang đến uy lực ngang bằng sáu thành kiếm ý của Kiếm Giả bình thường. Chờ ta dùng Thanh Hồn Áo Nghĩa đan, dung hợp Thủy chi áo nghĩa hòa Hỏa chi áo nghĩa sáng tạo kiếm chiêu mới, khi đó uy lực sẽ rất kinh người.

Trong Biệt Sơn viện, Lý Thải Đồng biểu tình khâm phục hành kiếm lễ với Sở Mộ:

- Đa tạ đại nhân chỉ điểm.

Sở Mộ gật đầu, phất tay. Lý Thải Đồng lưu luyến xoay người rời đi.

Sở Mộ đến Lý gia đã qua mười ngày, hắn dùng Kiếm Ý đan tăng kiếm ý lên năm thành, giờ đã đột phá năm thành mốt, uy lực càng mạnh hơn.

Sở Mộ cũng dùng Thanh Hồn Áo Nghĩa đan rồi, thủy hỏa áo nghĩa hai thành lên ba thành, hắn thành công tìm được điểm phù hợp, hoàn thành bước đầu dung hợp.

Tiếp theo là nước chảy đá mòn, tốn chút thời gian tham ngộ, qua điểm phù hợp tìm sự cân bằng, hoàn toàn dung hợp hai áo nghĩa thủy hỏa, bộc phát ra uy lực không gì sánh bằng.

Trừ Sở Mộ tự tu luyện ra Lý gia sai Lý Thải Đồng đến nhận hắn chỉ điểm. Sở Mộ có tu vi Nguyên Cực cảnh, ánh mắt cao nên chỉ điểm một Kiếm Giả Khí Hải cảnh dễ như trở bàn tay, đặc biệt là chỉ điểm về kiếm thuật. Sở Mộ chỉ ra các khuyết điểm trong kiếm thuật của Lý Thải Đồng để cải tiến.

Lý Thải Đồng rời khỏi Biệt Sơn viện, thầm nghĩ:

- Sở đại nhân đúng là lợi hại, kiếm thuật hiện giờ của ta so với mười ngày trước đã tăng uy lực lên gấp đôi, dù là Lý Khải Đào cũng không đánh lại ta!

Lòng Lý Thải Đồng dâng trào hân hoan và kích động.
Advertisement / Quảng cáo


Mười ngày ngắn ngủi uy lực kiếm thuật tăng gấp đôi, trước kia Lý Thải Đồng không dám tưởng tượng.

***

Lý Minh Tân vội vàng nhét đan dược vào miệng một thiếu niên, vận khí tan dược lực, biểu tình nôn nóng nhìn thiếu niên ngồi trên ghế, sốt ruột kêu lên:

- Chấn nhi! Chấn Nhi! Mau tỉnh lại!

Thiếu niên mặt mũi hơi giống Lý Minh Tân, trường bào trên người rách tung tóe ướt máu, mặt trắng bệch, hơi thở mong manh.

Một lúc lâu sau dược lực tan, thiếu niên run run mí mắt mở ra. Lý Minh Tân mừng rỡ, bốn trưởng lão và mấy vị chấp sự đứng xung quanh cũng mừng.

Lý gia là gia tộc xuống dốc nên có một đặc điểm là đoàn kết.

Lý Chấn là thiên tài trong gia tộc, thiên phú cao hơn Lý Khải Đào, Lý Thải Đồng, được ký thác kỳ vọng cao nên họ không mong gã xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài bỗng có tiếng ầm ĩ, tiếng hét thảm vang lên, một chuỗi tiếng bước chân đến gần, đám người trong đại sảnh biến sắc mặt.

Nhị trưởng lão biến sắc quát to:

- Có chuyện gì?

Có tiếng cười khẽ:

- Người Lý gia uy phong thật.

Hai người đi vào.

Dẫn đầu là một thanh niên áo trắng, mày kiếm mắt sáng rất đẹp trai, da trắng như ngọc làm các thiếu nữ phải hét chói tai, tay trái cầm cây quạt vẽ hình mỹ nhân phe phẩy nhẹ, rất là tiêu sái. Một nam nhân trung niên đi sau lưng thanh niên áo trắng.

Nam nhân trung niên ăn mặc kiểu kiếm vệ, mặt không biểu tình như tảng đá, mắt hấp háy tia sáng cực kỳ sắc bén, người phát ra dao động khí thế mãnh liệt sắc nhọn cắt không khí xung quanh, khiến người sợ teo tim.

Đám người Lý Minh Tân thấy trung niên kiếm vệ kia thì biến sắc mặt, chắp tay hướng thanh niên áo trắng, thái độ hơi cung kính hỏi:

- Xin hỏi các hạ là...?

Thanh niên áo trắng dõng dạc nói:

- Ta họ Long, ngươi có thể gọi ta là Tam thiếu gia.

Thanh niên áo trắng liếc qua đám người Lý gia, ngừng lại ở Lý Chấn.
Advertisement / Quảng cáo


Lý Chấn nhìn thanh niên áo trắng, mắt chất chứa lửa giận.

Long Tam Thiếu Gia mỉm cười nói:

- Ngươi rất may mắn, vậy mà không chết.

Người Lý gia hút ngụm khí lạnh.

- Tam thiếu gia Long gia...

Đến quận Kim Sa hai mươi mấy năm, tất nhiên bọn họ biết Long gia.

Gia tộc lớn nhất quận Kim Sa là Thân Đồ gia, thứ hai là Phàn gia, thứ ba là Long gia.

Đừng coi thường Long gia, nguyên quận Kim Sa có hàng trăm gia tộc, xếp hạng ba là cực mạnh rồi. Long gia là một gia tộc cường đại truyền thừa hơn ngàn năm, nghe nói trong tộc có ít nhất mười cường giả Nguyên Cực cảnh tọa trấn.

Dù Lý gia xếp chót trong gia tộc quận Kim Sa nhưng từng một thời hưng thịnh ở quận Bình Dương, cũng có nhiều cường giả Nguyên Cực cảnh tọa trấn, bọn họ hiểu cái gọi là ít nhất mười vị Nguyên Cực cảnh chỉ là số ảo, tin giả lộ ra bên ngoài, ít nhất phải có hai mươi vị hay càng nhiều.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.