Kiều Thê Như Vân

Chương 33: : Tiểu hòa thượng không phụcTrong xe ngựa rất xóc nảy, Thẩm Ngạo và Xuân nhi vai kề lượt, đối diện là mẹ con Chu Nhược, mùi thơm của cơ thể nữ nhân tràn ngập chóp mũi Thẩm Ngạo, Thẩm Ngạo cảm thấy rất áp lực.

Ngồi cùng mỹ nữ trên xe là chuyện tốt, nhưng còn phải giả trang ra một bộ dạng ộ rất đơn thuần, rất thánh khiết, hoàn toàn biến thành một chuyện khác. Thẩm Ngạo khép hai đầu gối lại, bả vai vẫn đang hữu ý vô ý cùng Xuân nhi đụng vào nhau, tâm ý viên mãn(rất hài lòng vui vẻ), rồi lại phải làm ra một bộ dạng hồn nhiên không biết, nói chuyện phiếm cùng phu nhân.

Phu nhân là tín đồ Linh Ẩn tự, mỗi tháng một lần, phải đi lễ tạ thần phật, thuận tiện quyên chút tiền dầu vừng cho Linh Ẩn tự. Ngày này phu nhân đặc biệt cao hứng, hỏi mẫu thân Thẩm Ngạo có từng đi lễ tạ chùa miếu không, Thẩm Ngạo gật đầu rất tự nhiên, miệng nói chuyện phiếm, nói lúc hắn vừa mới sinh ra đã gặp bệnh nặng, mời rất nhiều lang trung đến cũng không trị hết, mẫu thân liền đi chùa miếu cầu nguyện, còn chọn thẻ bài cầu may. Kết quả từ chùa miếu trở về, bệnh Thẩm Ngạo đã tốt hơn rồi.

Trong đôi mắt phu nhân phát ra hào quang vui mừng, trong miệng nói: "Đứa nhỏ này rất có Phật duyên, mẹ của ngươi cũng thị là tín nữ, có Phật chủ phù hộ."

Chu Nhược thấy mẫu thân không ngừng nói chuyện cùng Thẩm Ngạo, trong lòng có một chút đố kỵ nho nhỏ, nàng rất rõ đối với cách Thẩm Ngạo làm người, gặp người thì nói tiếng người, gặp quỷ nói chuyện ma quỷ, cái này nhất định là nói bừa để lừa mẫu thân vui vẻ.

Ngược lại, Xuân nhi thật sự cho là Thẩm Ngạo từ trước đã gặp phải bệnh nặng, nghe Thẩm Ngạo kể sinh động như thật, rất lo lắng cho hắn, đổ cả mồ hôi. Biết rất rõ ràng là bệnh Thẩm Ngạo nhất định sẽ tốt, nhưng trong lòng luôn bất an.

Phu nhân lại hỏi mẫu thân Thẩm Ngạo rút được cái gì, Thẩm Ngạo nghiêm trang nói: "Mẫu thân từng nói cho ta, để ta suy nghĩ một chút, đúng rồi, gọi là, tao ngộ quý nhân Thủy Vân khanh, lãnh đạm giao tình tư vị dài. Hoàng các khai mở kéo cố khách, hoa tuyết đột nhiên được khang trang. Phu nhân, việc đoán mấy câu này, Thẩm Ngạo không hiểu, cũng không biết đây là ý gì. Chỉ là đây là gia mẫu thay ta cầu được, cho nên nhớ rõ."

Phu nhân cười nói: "Đây là quẻ cửa trên, ý là nói tương lai ngươi có thể sớm gặp quý nhân, cũng sẽ được quý nhân đề bạt, thẳng lên mây xanh. Trừ thứ đó ra, gia đình cũng là an ổn phong thuỷ, an toàn không bệnh tật, không có tai họa sống chết, bảo vệ bình an, làm việc đều may mắn."

"Oa... Thì ra là làm việc đều may mắn." Thẩm Ngạo rất khiếp sợ, nói: "Phu nhân hiểu được thật nhiều, trên thẻ nói ta có thể sớm gặp quý nhân, cái quý nhân này không phải là phu nhân sao? Còn có thể trừ bỏ bệnh được bình an, xem ra cái thẻ này rất linh."

Phu nhân cười rất vui vẻ, Thẩm Ngạo nói một câu kia thật sự là một câu hai ý nghĩa, một bên ám chỉ hắn có thể gặp được quý nhân. Lại một bên ám chỉ kiến thức phu nhân rộng rãi. Phu nhân thu liễm nụ cười, ở trong lòng nghĩ: "Xem ra đứa nhỏ này chẳng những có Phật duyên, cũng rất hữu duyên cùng ta nữa, ta thật sự là quý nhân Phật chủ định ra cho đứa nhỏ này từ kiếp trước sao?"

Vừa nghĩ như thế, phu nhân lại thân thiết gần hơn đối với Thẩm Ngạo. Chu Nhược đánh mắt về hướng Thẩm Ngạo, đến giờ phút này, nàng không thể không bội phục người trước mặt, nói ba xạo mà có thể nói bừa ra một câu chuyện, mà từng chi tiết, tình tiết trong câu chuyện đều là hợp ý, hoàn mỹ không chê vào đâu được. Vốn là chứng minh mình có Phật duyên, lại để cho mẫu thân tin rằng có duyên, tăng thêm một phần hảo cảm đối với hắn. Nói là câu chuyện vừa nhớ lại, biên tập ra một người đâu đó, lại để cho mẫu thân kiến giải, đã có thể làm cho mẫu thân biểu hiện ra năng lực đoán thẻ, lại dùng quý nhân gì đó ám chỉ mẫu thân chính là quý nhân Phật chủ chú định.

"Người này, thật sự là đáng sợ, về sau phải cẩn thận." Tâm tình Chu tiểu thư rất phức tạp, có một chút cảm kích đối với Thẩm Ngạo, càng nhiều hơn có lẽ là cảm thán vì tâm tư trí tuệ của hắn, loại trí tuệ này lại làm cho tâm tình nàng càng phức tạp, biết rõ người này âm hiểm xảo trá, không, chính là kẻ dối trá, nhưng vì cái gì mà khi ở cùng hắn, tâm vẫn có chút ít loạn. Rốt cuộc là chán ghét hay là kính phục đối với Thẩm Ngạo, Chu Nhược không thể phân ra rõ ràng.

Bất tri bất giác, xe ngựa dừng lại tại một chân núi, gió thu thổi qua, rừng cây dưới chân núi ào ào rung động, lá rụng ào ào. Dừng xe ngựa lại, bốn người xuống xe, dọc theo thềm đá đường núi đi lên trên, Linh Ẩn tự kia nằm ở sườn núi, tiếng chuông vang lên, trang nghiêm thánh thiện. Đến nơi này, sắc mặt phu nhân rất nghiêm túc, lộ ra thiện nữ thành kính, do Xuân nhi, Chu Nhược nâng hai bên đi lên núi.

Dọc theo đường, Thẩm Ngạo quang sát phong cảnh tại đây, đổ ra một thân đổ mồ hôi, cuối cùng cũng đến Linh Ẩn tự, chùa miếu thanh nhã tĩnh lặng, từ nơi này nhìn xuống dưới núi, rừng cây phong dưới chân núi phảng phất như biến thành một lùm hoa cỏ đỏ tươi, rất đẹp mắt.

Chú tiểu ở cửa ra vào chắp tay xu bước tới, hành lễ về hướng phu nhân: "Nữ thí chủ hôm nay lại đến sớm vậy? Không Độ thiền sư đã chờ tại bảo điện."

Chú tiểu này chắc là nhận ra phu nhân, phu nhân là nhà giàu quyên tiền cho Linh Ẩn tự, ở phía trong chùa miếu có hơn mười miệng ăn, đều dựa vào nàng bố thí, khách hành hương khác đi vào, chú tiểu nhiều nhất chăp tay kêu một tiếng Phật hiệu, nhưng nhìn thấy phu nhân liền hoàn toàn bất đồng.

"Oa... Thì ra chùa miếu cũng có phục vụ VIP, người với người thật là không giống nhau, có tiền thật tốt." Trong lòng Thẩm Ngạo âm thầm oán thầm, nhưng trên mặt lại rất vui vẻ cười cùng chú tiểu, cười chết hắn.

Phu nhân hơi gật đầu: "Làm phiền tiểu sư phụ dẫn đường. Nhược nhi, Thẩm Ngạo, các ngươi và Xuân Nhi tùy tiện đi nghỉ ngơi một chút, ta đi nghe thiền sư giảng kinh Phật."

Phu nhân đi theo chú tiểu, Thẩm Ngạo cuối cùng cũng nhẹ cả người, Xuân nhi ở một bên ríu ra ríu rít, nói: "Trầm đại ca, chúng ta đi phòng trúc uống trà ăn điểm tâm đi, nơi này có hai tên hòa thượng, một người biết pha trà, một người làm điểm tâm, trà tốt, điểm tâm cũng làm thật tốt. Rất nhiều khách hành hương từ ngoài vài trăm dặm chạy đến, chỉ hi vọng nếm được tài nghệ của bọn hắn."

Chu Nhược giờ phút này cảm nhận được cơn khát, trong miệng nói: "Rất lâu không nếm qua trà của Không Định thiền sư và điểm tâm của Không Tĩnh thiền sư rồi."

Ba người tới phòng trúc, tại đây khoảng cách Đại Hùng bảo điện không xa, vị trí so sánh vắng, đúng tại biên giới sườn núi, từ nơi này mở cửa sổ liền có thể chứng kiến khung cảnh dưới núi, còn có thể chứng kiến đám sương nhàn nhạt tràn ngập tại chân núi. Nơi này là nơi chùa miếu cung cấp để khách hành hương nghỉ ngơi, ba người đi vào, liền có chú tiểu đón khách đi tới, loại chú tiểu này am hiểu nhất là nhìn mặt mà nói chuyện, nhìn cách ăn mặc, cử chỉ của Chu Nhược, Thẩm Ngạo, Xuân Nhi, liền biết là đại gia đình tới, mời bọn hắn đi vào, trong miệng nói: "Các thí chủ đợi một chút, sư phụ ta lập tức ngâm trà ngon điểm tâm, rất nhanh liền đưa tới."

Nói xong, liền đi thông báo phòng bếp.

Thẩm Ngạo nhớ tới một sự kiện, hỏi Chu Nhược: "Chùa miếu không phải không để cho nữ nhân tiến vào sao? Làm sao ta thấy ở chỗ này đụng phải nhiều nữ khách như vậy hành hương?."

Chu Nhược bĩu môi: "Đây đâu phải là quy củ chùa miếu, thiện nam tín nữ đều có, chẳng lẽ bảo tín nữ ở bên ngoài chùa miếu nghe kinh sao?"

À, Thẩm Ngạo gật đầu, xem ra hắn đã bị người nói dối rồi, vì vậy mà có nhiều hứng thú đi dạo ở trong phòng, xem tranh chữ trên tường. Những tranh chữ này có hai loại phong cách, hành thư chính là bắt chước lối viết thảo « Sơ mục dán » của Vương Hi Chi. Chợt nhìn qua, lại hơi có chút giống. Nhưng xem xét tinh tế, sơ hở đã thấy ngay rồi, loại người hành thư vì tận lực bắt chước phong cách Vương Hi Chi, quá mức vân vê chế tạo, vẽ hổ có chút không giống, ý tứ biến thành con chó.

Về phần bức vẽ kia, thật sự cũng không tệ, hạ bút mượt mà có thừa, xem ra rất hòa hài. Chỉ là loại người vẽ tranh tận lực cầu ăn toàn, lại mất đi loại ý cảnh tiêu sái.

Xuân nhi cũng đi tới, trong miệng hỏi: "Trầm đại ca, những tranh chữ này rất tốt sao? Sao ngươi xem chăm chú như vậy."

Thẩm Ngạo mỉm cười, giọng điệu rất chắc chắn nói: "Những tranh chữ này là tác phẩm tầm thường, chỉ là tác giả có căn cơ, nhưng quá ngu dốt, hoàn toàn không lịch sự. Chỗ đáng để thưởng thức duy nhất đúng là cái hành thư này còn có chút tạm được, ít nhất là bố cục cũng không tệ lắm, chỉ là chữ quá kém. Về phần tranh này, ha ha..." Thẩm Ngạo cười cười, rất tự phụ nói: "Ta dùng đầu ngón chân vẽ ra cũng tốt hơn so với hắn."

Xuân nhi mỉm cười, đối với kỹ năng vẽ của Thẩm Ngạo, nàng thật sự tâm phục khẩu phục, đang muốn theo lời Thẩm Ngạo nói để nói tiếp. Chỗ người gác cổng nơi lại truyền ra một thanh âm non nớt: "Thí chủ khẩu khí thật lớn, lại nói sư phụ sư thúc ta thi họa không tốt, khách nhân tới nơi này thấy bọn họ vẽ đều khen không dứt miệng, ngươi thật vô lý quá đáng."

Thẩm Ngạo quay đầu lại, thì ra là chú tiểu kia đã quay lại, trong tay bưng một cái khay, bên trên có nước trà còn có chén dĩa đựng điểm tâm. Chỉ một thoáng, cả phòng phảng phất một hương trà như có như không, hình thức điểm tâm kia cũng cực kỳ dễ nhìn, phảng phất là tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, sắc hương đều đủ.

Thẩm Ngạo không thể tưởng được lời của mình lại để cho chú tiểu nghe được, xấu hổ sờ sờ cái mũi, nói: "Đắc tội, đắc tội, chỉ là quả thật sư phụ và sư thúc của ngươi ghi chữ và vẽ tranh có khuyết điểm nhỏ nhặt, ta cũng nhìn rồi đánh giá mà thôi."

Chú tiểu đặt khay ở trên bàn trước người Chu Nhược, thở phì phì trừng mắt nhìn Thẩm Ngạo: "Tốt, ta đi gọi sư phụ và sư thúc ta đến, xem ngươi tại trước mặt bọn họ có phải là cũng dám nói như vậy, lẽ nào lại như vậy!! Quả thực lẽ nào lại như vậy! Sư phụ ta vẽ tranh và sư thúc ta hành thư là tốt nhất." Hắn một lòng giữ gìn trường bối của mình, tức giận đến mặt đỏ rần, nước mắt lóe lên, dùng tay áo lau con mắt, chạy ra ngoài giống như bay, đi tìm viện binh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.