Kiều Thê Như Vân

Chương 42: Đột phá sự vô sỉ của nhân loạiLúc này sắc mặt Tằng Túc An đã tái nhợt, hắn phá vỡ đầu, cũng tìm không thấy vế dưới, thời gian chậm rãi đi qua, Thẩm Ngạo đã không nhịn được, cao giọng nói: "Tằng công tử, không đối được vế dưới sao?"

Tằng Túc An lắc đầu cười khổ.

Thẩm Ngạo cười hắc hắc: "Như vậy ngươi thua ván này."

Tằng Túc An bất đắc dĩ gật đầu: "Ta ra đề mục mới." Hắn nhíu lông mày, lâm vào trầm tư, tuy gặp phải áp chế nhỏ, nhưng dù sao cũng là tài tử Biện Kinh, giờ phút này đã khôi phục tiêu sái lỗi lạc. Trong lòng nghĩ: "Người này rất đáng sợ, chỉ sợ không dễ đối phó như trong tưởng tượng, quá khinh địch rồi, phải vững vàng, chậm rãi quần nhau với hắn."

Tằng Túc An định thần, đôi mắt lại khôi phục thần thái, mỉm cười, nói: "Gương vỡ lại lành, mộng cũ đã qua, mời Thẩm huynh ra vế dưới."

Thẩm Ngạo khoanh tay đứng yên, hùng hổ nói: "Không đối được!"
Advertisement / Quảng cáo


"Oa..." Toàn trường lại xôn xao, vừa rồi Thẩm Ngạo nói một câu “mây bay trên hồ nước” kia đã làm cho rất nhiều người hao hết sức suy nghĩ, lại đau khổ không tìm được đáp án, đang âm thầm kỳ quái, Trầm công tử rõ ràng không quan tâm hơn thua, đến “xem trước đình hoa nở hoa tàn” cũng không đối được, lại có thể ra đề “mây bay trên hồ nước” tuyệt hảo như vậy.

Chỉ là người này thật sự rất vô sỉ, Tằng công tử ra đề mục, hắn không cần suy nghĩ, liền trực tiếp nói không nghĩ ra, đổi lại là người khác, nào dám hùng hồn, hùng hổ, dương dương đắc ý như hắn.

Tằng Túc An lại sững sờ, chợt nghe Thẩm Ngạo tiếp tục nói: "Như vậy kế tiếp ta ra đề, Tằng công tử nghe cho kỹ. Tịch mịch gian khổ học tập, không thủ tiết, liên tiếp theo là cái gì?"

Tịch mịch gian khổ học tập, không thủ tiết? Trong lầu đã muốn náo loạn, vừa rồi cái câu “mây bay trên hồ nước” kia đã làm người khác đau đầu, bây giờ lại ra một câu “tịch mịch gian khổ học tập, không thủ tiết”. Truy cứu nguyên do, bởi vì vế trên này có chữ khảm có thanh bằng đồng nhất, mà ý nói lại trôi chảy quán thông từ đầu đến cuối, như nếu không có thần trí tuyệt vời, bằng vào một hai phàm phu tục tử, há có thể tùy ý vạch trần đối lại?

Sở dĩ "tịch mịch gian khổ học tập, không thủ tiết" là câu tuyệt đối, không chỉ là bởi vì ở phía trong văn tự kia có cơ quan tinh xảo, mà là thật sự không có vế dưới nào có thể xứng đôi với hai chữ "tịch mịch" này. Vế trên như vậy, mặc cho thiên tài nào tái sinh, cũng tuyệt đối không thể tìm kiếm ra đáp án.

Tằng Túc An lại lâm vào trầm tư, trầm mặc một lát, cười khổ lắc đầu: "Tằng mỗ bất tài, ván này đã thua."

"Tốt, vậy thì mời Tăng huynh tiếp tục ra đề mục." Thẩm Ngạo rất dứt khoát, rất nhanh nhẹn.

"Nữ tử tốt bên dòng suối trắng, thiếu nữ rất đẹp. Mời Thẩm huynh đáp lại."

"Không đáp được." Thẩm Ngạo lắc đầu, cái cằm hơi hơi nâng lên, thiếu chút nữa cái đuôi đều muốn vểnh lên trời.

Tằng Túc An nói: "Như vậy xin mời Thẩm huynh ra đề mục."

"Tốt." Thẩm Ngạo chần chờ một lát, nói: "Nước lạnh rơi vãi, một giọt nước, hai giọt nước, ba giọt thủy. Mời Tăng huynh đáp lại."

"Ách..." Im lặng, lại là một câu tuyệt đối, khắp nơi đều là cơ quan, nếu không ẩn chứa đoán chữ, thì lại ngụ ý khắc sâu, đừng nói để cho Tằng Túc An lập tức làm ra, chính là trở về nghĩ một năm nửa năm, cũng không nhất định có thể nghĩ ra vế dưới tốt nhất.

"Tăng huynh không đối được sao? Như vậy xin mời Tăng huynh ra đề mục." Thẩm Ngạo cười đến rất có ý tứ hàm xúc, dường như là đang ám chỉ cái gì đó.

Đến lúc này, rất nhiều người đột nhiên tỉnh ngộ, Thẩm Ngạo này không đơn giản, không chỉ là không đơn giản, mà là cực kỳ không đơn giản. Thử hỏi, một người có thể nghĩ ra tuyệt đối như thế, sẽ bị mấy cái văn thơ đối ngẫu đơn giản của Tằng công tử làm khó sao? Giống như là một nhà số học đã lấy được giải thưởng Nobel, ngay cả một với một bằng hai cũng không biết? Tuyệt đối không thể.

Như vậy vì cái gì Trầm công tử nhiều lần lắc đầu, đáp án chỉ có một, rất nhiều người đã phán đoán ra. Oa... Có ẩn tình, Trầm công tử cố ý không tiếp văn thơ đối ngẫu Tằng công tử đưa ra, có phải là khinh thường, không muốn trả lời câu đối đơn giản như vậy?
Advertisement / Quảng cáo


Đạo lý rất đơn giản, như là thời xưa, chỉ việc thi Hương, thi Hội, thi Đình, liên tiếp giành được các chức Giải nguyên, Hội nguyên, Trạng nguyên, đến lúc đoạt trạng nguyên, lại bị người hỏi ngươi đã xem qua Tứ thư Ngũ kinh chưa, cái này có phải là vũ nhục đối với trạng nguyên không? Đã là vũ nhục, trạng nguyên tự nhiên không tiếp tục nói chuyện với đối phương làm gì.

Đúng rồi, tuyệt đối là như vậy, ngươi xem xem, Trầm công tử chắp tay trước ngực, ngẩng đầu, khí thế hoành tráng bộc phát ra, rất tươi sáng rõ nét, rất xuất chúng, một bộ dạng nắm chắc thắng lợi trong tay. Tuy cái thế đứng trừng mắt xem xà nhà kia luôn có một chút quái dị, đương nhiên, xoi mói là không được, trọng yếu là phải xem trình độ, có nước trong bình, cho dù là Trầm công tử nằm sấp xuống, đó cũng là tài tử phong lưu, là tiêu sái lỗi lạc.

Trong góc, Tam ca xếp cây quạt trắng lại, lẩm bẩm nói: "Người này thâm bất khả trắc, có ý tứ."

Trong mắt Tím Hành hiện lên một tia nghi hoặc: "Tam ca, ngươi nói tới ai?"

Tam ca dùng cán quạt chỉ chỉ Thẩm Ngạo trên đài: "Còn có thể là ai? Chính là hắn."

Tím Hành bĩu môi khinh thường: "Đúng đấy, cái con mắt kia chắc là sinh ra ở xà nhà? Hắn có cái gì thâm bất khả trắc, theo ta thấy, chỉ có vị công tử thần bí ở phủ Kỳ quốc công kia mới hợp với lời bình này."

Tím Hành không hiểu văn thơ đối ngẫu, chỉ si mê vẽ tranh, đương nhiên không rõ vừa rồi Thẩm Ngạo liên tục xuất ra mấy câu đối đáng sợ đến cỡ nào, Tam ca cười một tiếng, nói: "Tằng công tử thua rồi."

Tím Hành nói: "Ta thấy Tằng công tử so với cái tên xem xà nhà này lợi hại hơn nhiều. Huống hồ không phải hắn cũng không đáp được đề đối của Tằng công tử sao?"

Tam ca lắc đầu: "Chỉ nhìn đề đối, hai người này đã phân ra cao thấp, đề đối Tằng công tử rất dễ hiểu, mà Trầm công tử đưa ra đề đối lại thâm bất khả trắc, theo ta thấy, Trầm công tử không phải không đối được đề của Tằng công tử, mà là khinh thường không thèm đối."

Tím Hành ồ lên một tiếng, nói: "Hắn cố ý không đối ra, đây là vì cái gì?"

Tam ca hé miệng cười nói: "Nếu có người nói ngươi không biết vẽ tranh, ngươi có thể vẽ một bức họa để chứng minh mình biết vẽ tranh hay không?"

Tím Hành lắc đầu: "Ta tại sao phải chứng minh mình? Ta vẽ cái gì, mọi người tự biết, cần chứng minh với tiểu nhân không biết sao? A..." Nàng bừng tỉnh đại ngộ, nói: "Đúng rồi, gia hỏa mắt cao hơn đầu này đích thị là cảm thấy đề đối của Tằng công tử rất đơn giản."

Tam ca nói: "Đúng là như thế."

Chẳng những là Tam ca và Tím Hành cho rằng như vậy, tất cả mọi người trong tràng chấp nhận sâu, chính là Tằng Túc An, giờ phút này cũng phát hiện chỗ mấu chốt. Mặt không khỏi đỏ lên, cái tâm tranh cường háo thắng kia lập tức phai nhạt, gặp được đối thủ cường đại như vậy, nếu lại đối tiếp, chỉ là tự rước lấy nhục, hắn khẽ thở dài, hành lễ nói về hướng Thẩm Ngạo: "Trầm công tử học vấn cực cao, Tằng mỗ thán phục." Dứt lời, muốn rời khỏi sân khấu.

"Như vậy liền thắng?" Thẩm Ngạo lúc này lại không đắc ý, con mắt từ xà nhà chuyển trở lại mặt đất, cao xử bất thắng hàn (ở chỗ cao không khỏi rét lạnh), núi cao ít người vẽ, đại tài tử không nhiễm khói lửa nhân gian biến thành người bình thường, chân thành tha thiết cầm tay Tằng Túc An, nói: "Tằng công tử, đây là ý gì? Thắng bại chưa phân, tại sao phải đi ra?"
Advertisement / Quảng cáo


Tằng Túc An cho rằng Thẩm Ngạo cố ý thay hắn che đậy, cảm kích nhìn hắn một cái, nói: "Thẩm huynh không cần khách khí, thua chính là thua, Tằng mỗ có thể tự hiểu lấy mình. Trầm công tử đại tài, hôm nay có thể đứng cùng Trầm công tử, Tằng mỗ thật sự rất hân hạnh."

Trong lòng Thẩm Ngạo vui tươi hớn hở, rất hưởng thụ loại khen tặng này, lại nói, Thẩm Ngạo chỉ nhìn xem xà nhà có mấy cái, đưa ra tuyệt đối, liền chế ngự tài tử Biện Kinh, từ xưa đến nay, cũng tìm không thấy người thứ hai. Chỉ là, lúc này nhất định phải rụt rè, phải khiêm tốn, cây to đón gió vẫn bị thổi bật rễ, ngàn vạn lần không cần phải quá cuồng vọng, thành cái đinh trong mắt người khác. Hắn làm làm ra một bộ dạng thụ sủng nhược kinh (yêu quá mà sợ), vội vàng nói: "Tằng công tử quá khách khí, Thẩm mỗ rất may mắn, vừa mới nghĩ tới mấy cái đề đối tốt, nói lên vế đối nghịch, tuyệt đối không bì kịp Tằng công tử. Ta cùng với Tằng công tử chỉ như Trọng Bá và Yên Vân, nếu không phải là sư phụ của ta..." Thẩm Ngạo tận lực khiêm tốn một chút...

"A, thì ra vị này Trầm công tử còn có lão sư, không biết thầy của hắn là cao nhân phương nào." Rất nhiều người bắt đầu suy đoán.

Ngược lại, người nào đó ngồi ở trên ghế ban giám khảo, sau lưng phát lạnh, mồ hôi lạnh chảy ròng trên trán, sư phụ? Người này lúc nào có sư phụ rồi? Hắn không phải nói là mình vô sự tự thông (không thầy cũng tự thông tỏ) sao? Ở đâu xuất hiện sư phụ. tiểu tử này quỷ kế đa đoan, không biết...

Người nào đó đã đoán đúng, chỉ nghe Thẩm Ngạo vô liêm sỉ nói: "Nếu không phải là sư phụ của ta, Trần Tế tướng công có cách dạy dỗ, muốn thắng Tằng công tử chỉ sợ là muôn vàn khó khăn."

"À, thì ra người nọ là cao đồ Trầm tướng công, khó trách." Mọi người bừng tỉnh đại ngộ, lại đố kị lại ao ước, Trầm tướng công là người nào? Trạng nguyên nổi danh thiên hạ, lại càng là thần tượng của người đọc sách, không vì năm đấu gạo mà khom lưng cúi đầu, nhất định là nhân vật lưu danh sử sách. Ai có thể làm môn sinh hắn, vậy thì thật sự phúc ba đời. Không nghĩ tới, không ngờ Trầm tướng công đã thu đệ tử, người đệ tử này thật đúng là không đơn giản, đúng là danh sư xuất cao đồ.

Mặt Trần Tế lập tức đen đi, quá vô sỉ, quá vô sỉ rồi, chính mình còn chưa thu được tiền lì xì và hỉ lễ bái sư, thứ hai là không tiếp nhận lễ quỳ, người này rõ ràng đập tên của mình vào, đi bốn phía giả danh lừa bịp, hết lần này tới lần khác, hắn lại không thể phản bác tại chỗ, ngay cả có lý cũng không thể nói. Xong rồi, anh danh cả đời, sớm muộn gì cũng bị người này hại chết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.