Nghe Nói Tôi Rất Nghèo

Chương 38: “Dư Niên thích một người mẫu cao hơn cậu ấy, lại còn cực kỳ Xinh đẹp, có thể một tay ép cậu ấy vào tư“—— Đừng ai hỏi tại sao tui lại quỳ ngay ngắn như vậy! Ngay bây giờ tui phải đi đổi kiểu tóc đây! Thanh tỷ, chị xem em có thể lọt vào mắt xanh của chị không?”

“—— mấy người ở trên nghi ngờ có phải Thanh tỷ đang khoe khoang không thì chờ tui một chút! Để tui phổ cập kiến thức cho mấy người! Thời điểm Thanh tỷ mới ra mắt, mỗi ngày đổi một siêu xe, bị vô số người có tâm tư ác độc nghi ngờ cô ấy được bao nuôi! Kết quả là trong nhà Thanh tỷ có rất nhiều tiền, nhà cô ấy chính là loại nhà mặt phố bố làm to ấy! Cho nên câu nói “tiền bạc chỉ là phù du, thích gì cứ chọn” không phải là khoe khoang!”

“—— Đừng có đánh trống lảng! Vậy việc Úc Thanh lái xe đi ra ngoài với Dư Niên hơn một giờ lúc nửa đêm thì cậu giải thích như thế nào?”

“—— không nói nữa, tui quỳ!”

Không lâu sau, weibo chính thức của “Thiên Lại” và trang cá nhân của Hà Khâu Bách cũng chuyển tiếp weibo của Úc Thanh.

“Thiên Lại: Đúng đấy. @Hà Khâu Bách: Đi cửa sau? Có khoe thì cũng đừng lôi tôi vào! @Úc Thanh:...”

Ngay sau đó, Từ Hướng Lan cũng chuyển tiếp weibo Úc Thanh, “Cô có tin ngày mai cô ăn NG 99 lần không? @Úc Thanh:...”

Dưới khu bình luận của mỗi người là một biển “ha ha ha”, mà màn phản dame của Úc Thanh cũng vô cùng hot, chưa tới nửa tiếng đồng hồ, gói nhãn dán đã có mấy chục gói.

Dư Niên nhấn vào đề tài và phần bình luận, save lại tất cả gói nhãn dán vừa ra lò, một cái cũng không bỏ sót, định bụng sau này khi chat với Úc Thanh sẽ sử dụng chúng.

Lúc này, giọng nói của Từ Hướng Lan truyền tới, “Cuối cùng cũng xong! Mọi người vất vả rồi!”

Advertisement / Quảng cáo


Sau khi chào tạm biệt mọi người, Dư Niên xách ghế xếp nhỏ của mình trở về phòng, vừa mới rửa mặt xong, liền nhận được điện thoại của Mạnh Viễn.

“Mạnh ca?”

Mạnh Viễn thăm dò, “Niên Niên, có phải dạo gần đây cậu... có sự thay đổi về mặt tình cảm không?”

Dư Niên ngẩn ra, nhanh chóng phản ứng lại, “Chị ấy đã nói gì?”

“Không có gì hết!” Mạnh Viễn vội vã phủ nhận, lại giải thích, “Úc Thanh vừa uy hiếp vừa dụ dỗ Nhu Nhu, hỏi người mà cậu có hảo cảm kia là ai, Nhu Nhu chả biết gì hết, bèn gọi điện thoại hỏi tôi, mà tôi cũng mù tịt, dứt khoát gọi hỏi thẳng cậu!”

Dư Niên nhớ lại câu nói của Úc Thanh, “Chị tuyệt đối không nói cho ai đâu”, nghĩ thầm, quả nhiên là lừa mình! Cậu ngồi bên mép giường, điều chỉnh lại tâm tư của mình, “Bây giờ tôi cũng chẳng rõ tình cảm của mình—— “

“Chỉ là có hảo cảm thôi đúng không?”

” Đúng, vẫn chỉ có hảo cảm, hơn nữa số lần tôi thật sự gặp mặt đối phương... cũng không nhiều, ” Dư Niên nhìn về nơi xa xăm, nghĩ tới Tạ Du bèn hồi thần lại, cười nói, “Mạnh ca yên tâm, dù sao đi nữa tôi cũng sẽ cẩn thận.”

Độ tin tưởng của Mạnh Viễn với Dư Niên không thấp, cũng không nói thêm cái gì, chỉ theo thói quen nhắc nhở vài câu, “Tôi biết cậu chắc chắn sẽ không làm bậy, đến lúc thật sự động tâm thì nhớ nói tôi!” Xong rồi hắn tò mò, “Mà này, cô ấy thực sự cao 1m86 hả?”

” Ừ, ” Dư Niên nhấn mạnh, “Mặc dù bây giờ tôi chỉ có 1m79, nhưng tôi vẫn còn cao được mà! Hồi trước tôi đo thử rồi, là 1m79,5 đấy, không lâu sau tôi sẽ trên 1m8 thôi.”

Mạnh Viễn cho là mình đã bất cẩn làm tổn thương tự tôn nam nhi của Dư Niên, vội vàng nói, “Bây giờ là thời đại nào rồi, cao lớn không là vấn đề! Chỉ cần có tình cảm, heo nái cũng biết bay!”

Nói xong bản thân hắn cũng không nhịn được cười phá lên, cười xong hắn lại xác nhận, “Còn nữa, cô ấy đẹp lắm hả? So với cậu thì sao?”

” Ừ, thật sự rất đẹp, so với tôi cũng rất dễ nhìn.” Dư Niên suy nghĩ một chút, miêu tả kĩ hơn, “Là một khuôn mặt một khi đã gặp sẽ không thể quên.”

Bệnh nghề nghiệp của Mạnh Viễn bắt đầu phát tác, “Theo như lời cậu nói thì điều kiện của cô ấy rất tốt đó! Cô ấy có ý định vào giới giải trí không?”

Dư Niên nhớ tới dáng điệu Tạ Du mặc âu phục đi giày da mang theo trợ lý, lắc đầu cười nói, “Không có.”

“Tiếc quá, ” Mạnh Viễn từ bỏ, “Vậy cậu mau ngủ đi, ngày mai cậu còn phải quay phim đấy. Nghỉ ngơi cho khỏe, quay phim rất quan trọng.”

Tuy nhiên Dư Niên vừa mới nằm lên giường “chăn ấm đệm êm” thì Mạnh Viễn lại gọi tới, lớn giọng đến mức sắp điếc cả tai, “Vờ lờ thiệt, cái diễn biến này đúng là không muốn cho người khác ngủ mà! Chúng ta còn chưa có động tĩnh gì, bên kia đã lục đục nội bộ! Niên Niên cậu mau dậy xem weibo đi, fanclub, fans đứng đầu và người quản lý của Vưu Ưu đột nhiên gây war với nhau rồi!”

Dư Niên kinh ngạc, “Gây war?”

Nhưng tín hiệu của đoàn phim chập chờn lúc có lúc không, nửa ngày cũng không load nổi tin tức liên quan trên weibo. Mạnh Viễn nóng lòng, dứt khoát tóm tắt tin tức lại cho Dư Niên.

“Lần này cuộc trò chuyện nội bộ của fans đứng đầu bị tuôn ra, khiến fans của Vưu Ưu bị chửi mắng thậm tệ. Fans thì cho đây là chuyện fans đứng đầu, mấy người đó không có sai, mọi người không nên chửi mắng bọn họ, nên bọn họ lập tức tìm fans đứng đầu gây war. Còn lật lại chuyện ca khúc tuyên truyền lên, chỉ trích tin tức fans đứng đầu công bố có vấn đề, yêu cầu fans đứng đầu xin lỗi.”

Mạnh Viễn nói không ngừng, tốc độ nói rất nhanh, tiếp tục kể, “Hình như war rất căng, một người trong nhóm fans đứng đầu tức giận, nói ‘Mắng tôi làm gì? Tôi cũng chỉ nghe Vưu Ưu với quản lý của anh ấy thôi, mấy người có thắc mắc thì đi mà tìm bọn họ’.

Lời này vừa nói ra, dĩ nhiên fans không tin, còn mắng dữ dội hơn, nói người đó vu khống Vưu Ưu, yêu cầu người đó đưa ra bằng chứng. Mà fan đứng đầu kia cũng không còn gì để mất, không chút nương tay tung ra rất nhiều bức ảnh screenshot.”

Dư Niên bọc chăn, hỏi, “Là mấy bức screenshot chat với Vưu Ưu và quản lý của cậu ta?”

” Đúng vậy, Vưu Ưu không tồi, không ra mặt nhiều, hơn nửa là thông qua quản lý. Mà người quản lý đó “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, lòng dạ đen tối, ví dụ như sự kiện đụng hàng kia, hắn ta để fans đứng đầu chỉ huy fans ép người ca sĩ đó phải xin lỗi mới tha. Sự kiện ca khúc tuyên truyền kia, cũng chính là hắn ta thề non hẹn biển với fans đứng đầu, người trúng tuyển chính là Vưu Ưu, nhất định phải đè cậu xuống đất mà đạp, tốt nhất là không trở mình đứng dậy được.”

“Còn lần này thì sao?”

“Lần này cũng lợi hại, ” Mạnh Viễn cười, “Người quản lý kia nói là, chính miệng Vưu Ưu phân phó, không cần biết cậu với Úc Thanh rốt cuộc là tập thoại dưới trăng hay làm gì gì đó thì nhất định phải hắt chậu nước bẩn này lên người cậu, để nó theo cậu suốt đời, nếu không cậu ta không nuốt nổi cục tức bị cướp tài nguyên này!”

Dư Niên nhếch môi, cũng không tức giận, chỉ nói, “Hình như bọn họ hiểu lầm cái gì rồi.”

Mạnh Viễn hừ một tiếng, “Có ai nói không phải đâu, hai người kia có sự hiểu nhầm không nhỏ nhỉ, cũng tự cho mình có tài điều binh khiển tướng, có thể cách ngàn dặm lấy đầu quân địch? Kết quả screenshot vừa tung ra, chỉ trong một giây hình tượng tỏa sáng của idol cũng tan thành mây khói, fans không chịu nổi cú sốc này, nước mắt lưng tròng trở mặt thẳng tay từ bỏ! Cậu còn chưa nhìn thấy đâu, fans cậu ta ở trên weibo rơi rụng lả tả như lá mùa thu!”

Advertisement / Quảng cáo


Mạnh Viễn cảm thán, “Cho nên làm người vẫn phải lương thiện một chút.” Hắn xúc động xong, lại dặn dò giống hệt như lần nước, “Tôi kể xong rồi, nửa đêm chắc cũng không có drama gì nữa đâu, cậu mau ngủ đi, có gì ngày mai dậy rồi nói, cậu phải mang trạng thái tốt nhất đi quay phim.”

Dư Niên “Ừ” một tiếng, “Vậy Mạnh ca ngủ ngon, anh cũng đừng ngủ muộn quá, sẽ không tốt cho sức khỏe.”

Cảm giác được quan tâm vô cùng tốt đẹp, Mạnh Viễn cười nói, “Tôi biết rồi, ngủ ngon.”

Ngày hôm sau, Úc Thanh ngủ dậy tâm trạng cũng rất tốt, “Chị không chỉ liều mạng nghe thợ trang điểm chửi mà còn sẵn sàng chấp nhận có nếp nhăn và quầng thâm cũng phải thức khuya hóng drama! Thằng cha Vưu Ưu kia là dùng cả sinh mạng mua vui cho cuộc sống ở đoàn phim của chị đúng không?”

Dư Niên đưa ly sữa bò nóng khác trong tay cho cô, cẩn thận quan sát rồi nhận xét, ” Chị, vành mắt chị đen quá!”

“Cút!”

Thi Nhu che miệng lặng lẽ cười.

Úc Thanh uống nửa ly sữa bò, lấy cùi chỏ đụng người Dư Niên, thấp giọng nói, “Hôm qua chị đã suy nghĩ kĩ rồi, cái người mà em thích đấy, cao gần 1m9 cũng không sao, dù sao cũng đi cùng em tới hết cuộc đời, cao hay thấp, mập hay ốm, chỉ cần em thích là được!”

Dư Niên bưng ly sữa bò nóng, cong mắt cười, “Thật hả chị?”

“Còn không phải thật? Miễn sao em thích là được!” Úc Thanh khoát tay, lại đổi chủ đề, “Tên Vưu Ưu kia phiền phức thật, nghĩ cũng không cần nghĩ, chị cảm thấy 80% cậu ta bị fans cuồng chửi mắng là do chuyện của chúng ta rồi. Hơn nửa đêm tăng tiền mua thủy quân cũng chỉ để đuổi theo hỏi rốt cuộc chúng ta có quan hệ gì, lái xe đi ra ngoài làm gì!”

Cô ấy cười nhạt, “Nếu như chị nói thật với cậu ta rằng nửa đêm chị đưa em ra ngoài ngàn dặm xa xôi chỉ để tìm tín hiệu, thỏa mãn lòng hiếu kỳ của cậu ta thì em nói xem, có phải chị đã giảm bớt thú vui nhân sinh của cậu ta không?”

” Không biết nữa, nhất định cậu ta chỉ tin chuyện bản thân muốn tin thôi.” Dư Niên dùng khăn giấy lau sạch bọt sữa bên mép, đưa kịch bản trong tay cho Úc Thanh, ” Chị, không nói việc này nữa, sáng nay trời đẹp như vậy chúng ta tập thoại với nhau được không?”

“Ok!”

Đến buổi trưa những đề tài liên quan vẫn vững vàng đứng ở top 20. Quần chúng hóng drama rối rít nói rằng, drama này thiệt là xức sắc, giống như bóc hành tây vậy, không chừng về sau còn có chuyện hay hơn.

Mà fans đứng đầu của Vưu Ưu có thể nói là đã trở mặt với cậu ta, thẳng tay tiết lộ bí mật. Cô ấy không chỉ tung ra screenshot mà còn đăng trên weibo

“Nói thật là tôi cũng không chịu nổi cậu rồi. Ở trong mắt cậu, có thể fans chính là mấy đứa não tàn ngu ngốc, yêu thương cậu mỗi ngày, chỉ đâu đánh đó, còn có thể gánh tội thay cậu? Chưa kể mẹ mày có tiền, vốn dĩ ủng hộ cậu cũng vì tình yêu, nhưng bây giờ tâm tôi nguội lạnh rồi. Chờ đợt sóng dữ này đi qua, tôi sẽ lui khỏi giới, coi như bản thân bị mù nên mới nhìn trúng một tra nam!”

Úc Thanh cầm điện thoại di động, vui vẻ hóng drama, còn phát biểu cảm nghĩ, “Câu đó nói như thế nào nhỉ? Nước có thể đẩy thuyền, cũng có thể lật thuyền? Đúng, chính là câu này!” Cô tặc lưỡi, “Cho nên làm người cũng đừng tưởng kẻ khác ngu dốt.”

Cô liếc thấy Dư Niên một lòng một dạ nghiên cứu kịch bản, “Niên Niên.”

Dư Niên nghiêng đầu, “Dạ?”

Úc Thanh trưng ra biểu tình “không ngại lớn chuyện”, “Nào nào, chuẩn bị sẵn đi! Chị đăng weibo thì nhớ chuyển tiếp nhé!”

Dư Niên biết tính tình của Úc Thanh, nghe lời lấy điện thoại ra, “Vâng, em chuẩn bị xong rồi.”

Mười mấy giờ sau, Úc Thanh đăng một bức ảnh cũ lên weibo. Trong ảnh có một cô bé mặc váy công chúa màu trắng, trên đầu kẹp một cái nơ hồng hình con bướm đang mỉm cười với ống kính, cầm tay một bé trai khuôn mặt đẹp đẽ ước chừng chỉ có hai, ba tuổi đứng bên phải cô trong khu vườn xanh biếc.

Kèm theo dòng chữ, “Giới thiệu với mọi người, đây là em trai tôi, Dư Niên. Chúng tôi là chị em họ của nhau, bà ngoại của em ấy là em gái ruột của ông nội tôi. Xin lỗi, khiến mọi người thất vọng rồi!”

Dư Niên nhanh chóng share lại, “Nửa đêm tụi tôi lái xe ra ngoài không phải để tập thoại dưới trăng đâu mà là đi tìm tín hiệu lướt weibo đó. Tín hiệu đoàn phim kém lắm!”

Hai người vừa đăng weibo, weibo bùng nổ trong nháy mắt.

“—— ha ha ha tui cười tui đi WC! Vưu Ưu phát hiện Dư Niên và Úc Thanh nửa đêm lái xe ra ngoài, tự cho là đã nắm được nhược điểm của bọn họ, chỉ huy fans hắt nước bẩn báo thù. Không nghĩ rằng fans đã sớm không chịu nổi cậu ta, trở mặt thành thù, đang lúc đối diện với việc fans rơi rụng như lá mùa thu thì đột nhiên biết được Úc Thanh và Dư Niên là chị em họ, lái xe ra ngoài chỉ để tìm tín hiệu! Tự vả đau không cưng?”

“—— ha ha ha ha có lẽ Vưu Ưu hoàn toàn không nghĩ rằng Dư Niên rõ ràng có thể ôm chân Úc Thanh nhưng vẫn khăng khăng muốn dựa vào tài năng của mình! Không giấu mọi người, tôi cũng không nghĩ tới khả năng này, hơn nữa xem ra nếu không có chuyện này thì Dư Niên căn bản cũng chẳng muốn để lộ mối quan hệ đó thì phải?”

“—— Vờ lờ! Niên Niên là em trai Thanh tỷ? Chị không thể đối xử khác biệt như vậy được! Niên Niên của tụi em cũng muốn trải nghiệm cảm giác đi cửa sau giành hạng nhất, tiêu tiền thẳng tay, thích tài nguyên gì thì lấy, đưa người vào show, rất healthy và balance!”

Advertisement / Quảng cáo


“—— ha ha ha Niên Niên thật đáng yêu! Nửa đêm lái xe ra ngoài tìm tín hiệu lướt weibo? Chân thành mà nói, Niên Niên lúc bé rất đẹp trai! Vừa đẹp vừa có thần thái! Giống như một hoàng tử nhỏ vậy! Thì ra cậu ấy đẹp trai từ nhỏ rồi! Thổi bạo!”

“—— Xin hỏi bóng ma trong lòng Vưu Ưu lớn đến mức nào rồi? Quần chúng hóng drama rất thỏa mãn, cơm trưa không ăn cũng no rồi!”

Trong phòng làm việc.

Tạ Du lưu lại bức ảnh Úc Thanh up weibo vào điện thoại, in ra một tấm, cẩn thận dùng kéo cắt nhỏ ra, chỉ chừa lại phần có Dư Niên, xong rồi bỏ vào trong ví.

Hắn nhìn Dư Niên lúc nhỏ lùn tịt, đường nét khuôn mặt hơi giống bây giờ, đôi mắt to đen láy, da trắng trẻo, má nhỏ phúng phính, ánh mắt ngơ ngác nhìn ống kính nhưng vẫn ngoan ngoãn đứng yên chờ chụp hình.

Thật đáng yêu.

Cửa phòng làm việc vang lên tiếng gõ, trợ lý Tần dẫn Khúc Tiêu Nhiên đang vội vào, sau đó lui ra ngoài đóng cửa lại.

Khúc Tiêu Nhiên vừa liếc qua đã thấy tấm hình trước mặt Tạ Du, trái tim co thắt lại, muốn nói nhưng lại thôi.

Tạ Du không chú ý tới sự chần chừ của hắn, cẩn thận cất ví vào rồi ngẩng đầu hỏi, “Có chuyện gì?”

Khúc Tiêu Nhiên đứng tại chỗ hít vào thở ra, cuối cùng hạ quyết tâm đến gần vài bước, nhanh chóng nói ra tin tức vừa mới biết được.

“Dư Niên thích một người mẫu cao hơn cậu ấy, lại còn cực kỳ xinh đẹp, có thể một tay ép cậu ấy vào tường cưỡng hôn!”
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.