Thông tin truyện

Nhà Tuck Bất Tử

Nhà Tuck Bất Tử

Tác giả:

Thể loại:

Khác, Phương Tây

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 7.5/10 từ 4 lượt
Thể loại: Huyền bí, lãng mạn
Dịch giả: 
Đan Linh
Đánh máy: Triệu Loan, Long Trần, Lan Anh, Hoàn Nguyễn
Kiểm tra: Hương Giang, Hanki Duong Nguyen

Nhẹ nhàng, hài hước và cảm động, Nhà Tuck bất tử của Natalie Babbitt đã họa nên một bức tranh thiên nhiên rực rỡ của ao hồ, rừng cây, những loài động vật bé nhỏ… như thể đó là sự kết hợp kỳ diệu của mùa xuân và mùa hè. Cuốn sách này chắc chắn sẽ đem đến sự hứng thú cho nhiều thế hệ độc giả, đặc biệt là độc giả nhỏ tuổi trên toàn thế giới. 

Tóm tắt nội dung

“Sự hoà quyện của trí tưởng tượng, những câu văn nhịp nhàng và sự thông thái của những truyện thần tiên xa xưa” - The Boston Globe

Nhà Tuck bất tử là câu chuyện tựa như cổ tích với một dòng suối thần, một nhân vật nữ chính bị bắt cóc, một gia đình bất tử, một gã mặc đồ vàng bí hiểm và một đoạn kết không hẳn quá hoàn mỹ nhưng vô cùng ý nghĩa về cuộc sống và cái chết. Câu chuyện bắt đầu vào một ngày đầu tháng Tám ngọt ngào năm 1880, cô bé Winnie Foster tình cờ phát hiện ra dòng nước trường sinh trên mảnh đất của gia đình. Tám mươi bảy năm về trước người nhà Tuck đã uống dòng nước đó và cứ thế chứng kiến cuộc sống trôi đi mà chẳng hề già thêm. Và Winnie Foster được đặt trước lựa chọn có nên giữ bí mật về dòng suối đó? Có nên cũng uống nước trường sinh, lớn lên sẽ cưới Jesse Tuck bất tử và cùng tham gia chuyến du hànhbất tận xuyên thời gian? 

Thông tin tác giả 

Natalie Babbitt sinh năm 1932 là nhà văn người Mỹ chuyên vẽ minh họa và viết truyện thiếu nhi. Một số tác phẩm của bà đã được dựng thành phim như The Eyes of Amaryllis và Tuck Everlasting (Nhà Tuck bất tử). Bà cũng từng giành giải Newbery Honor cho cuốn Knee-Knock Rise. Ngoài ra, bà còn là thành viên ban lãnh đạo National Children’s Book and Literacy Alliance (một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ hoạt động tích cực để ủng hộ văn học và các thư viện).
Advertisement

Bình luận truyện