Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1104: Dã nhân Phù Lê (1)Thông Thiên Tinh Đạo là từng cái từng cái Trận đài Truyền tống cổ lão xây dựng trong Vũ trụ Cổ lão. Cự ly giữa hai cái Trận đài Truyền tống cách nhau khoảng chừng mấy trăm cái Tinh hệ Ngân Hà.

Lúc này Chung Nhạc mới biết ba ngàn Lục Đạo Giới mà chính mình nhìn thấy so với toàn bộ vũ trụ chân chính thật ra cũng không lớn bao nhiêu, mà chỉ là một góc nhỏ trong đó mà thôi. Toàn thể vũ trụ còn lớn hơn không biết gấp bao nhiêu lần so với ba ngàn Lục Đạo Giới. Nhưng so với ba ngàn Lục Đạo Giới, những không gian vũ trụ khác đều cực kỳ hoang liêu trống trải, hoàn toàn không náo nhiệt bằng ba ngàn Lục Đạo Giới, sinh linh sinh hoạt trong đó cũng ít hơn rất nhiều.

Cái này thật ra cũng khó trách. Đã có Lục Đạo Luân Hồi, phần lớn các sinh linh đều nguyện ý di chuyển tới trong các Lục Đạo Giới, kỳ vọng thọ nguyên chính mình có thể lâu dài hơn một chút. Mà trong Vũ trụ Cổ lão cũng không có Lục Đạo Luân Hồi, thọ mệnh tự nhiên không bằng được các sinh linh trong ba ngàn Lục Đạo Giới.

Chung Nhạc và Khương Y Kỳ tiến vào một tòa Trận đài Truyền tống, chỉ thấy nơi này thay vì nói là Trận đài, không bằng nói là một tòa Thần thành thật lớn xây dựng trong Vũ trụ Cổ lão.

Tòa Thần thành này là dùng một khỏa Tinh cầu chế tạo thành. Bất quá, Đại năng Thượng Cổ đã cắt đôi một khỏa Tinh cầu, Thần thành chính là xây dựng trên thiết diện Tinh cầu, từ xa nhìn lại vô cùng đồ sộ, các loại Thần điện Thần cung sừng sững trên mặt đất, cao vút trong mây.

Trên không trung tòa thành trì vô cùng nguy nga này thậm chí còn có một vầng đại nhật và một vầng minh nguyệt, nhật nguyệt vận chuyển xoay quanh Thần thành. Trong thành còn có phong vũ lôi điện, núi cao sông dài.

Trên tường thành của Thần thành có vết tích tuế nguyệt, đó là vết thương do từng tràng từng tràng ác chiến lưu lại trên tòa Thần thành này.

- Kỳ quái! Nơi này là Tinh đạo, sao lại có vết tích đại chiến lưu lại?

Chung Nhạc nghi hoặc hỏi. Khương Y Kỳ lắc đầu, nói:

- Chỉ cần có sinh linh, sẽ liền có phân tranh, chiến tranh tự nhiên không thể thiếu. Thông Thiên Tinh Đạo lại càng là địa phương binh gia giao tranh!

Hai người tiến vào trong Thần thành. Trong tòa Thần thành này có trăm vạn Thần Ma trấn thủ, tường thành phòng ngự cực kỳ kiên cố. Hiển nhiên, cao tầng của Tinh vực Tử Vi cực kỳ coi trọng tòa Thần thành này.

- Nhiều Thần Ma trấn thủ nơi này như vậy, rốt cuộc là muốn đề phòng cái gì?

Trong lòng Chung Nhạc có chút không hiểu. Hiện tại thiên hạ đại nhất thống, Thiên Đế trị thế, bất luận là Thần Tộc hay Ma Tộc cũng đều phải thần phục dưới sự thống trị của Thiên Đế, bằng không sẽ liền bị trấn áp, tru diệt. Thậm chí là ném vào Ngục Giới, nhốt vào trong Trấn Ngục, trọn đời không được siêu sinh, đời đời không thể xoay người.

Một thời đại nhất thống như thế này, theo lý mà nói không cần lưu lại trăm vạn Thần Ma trấn thủ một cái Trận đài Truyền tống của Thông Thiên Tinh Đạo mới đúng.

Mà nơi này lại thủ vệ sâm nghiêm như vậy, điều này nói rõ ngoài thế lực Thiên Đình khổng lồ thống trị Tử Vi Đế Tinh ra, hẳn là còn có những thế lực khác có thể uy hiếp tới Thiên Đình. Bằng không, căn bản không cần thiết phải lưu lại đại quân trăm vạn Thần Ma như vậy.

- Trong Vũ trụ Cổ lão có một vài thế lực không muốn quy thiên quản, không muốn quy địa hạt. Còn có một vài tồn tại vô cùng cường đại, cho rằng Thần Ma của ba ngàn Lục Đạo Giới nằm dưới sự thống trị của Tử Vi Đế Tinh là đã vi phạm bản ý của Thần Ma, không ngờ lại ở chung hòa thuận, chính là phản đồ của Thần Tộc và Ma Tộc!

Khương Y Kỳ giải thích:

- Những tồn tại thuộc phái thủ cựu này tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn tắc của Cổ Thần Ma, căm thù Thần Ma của ba ngàn Lục Đạo Giới, vô cùng nguy hiểm. Nơi này có trăm vạn Thần Ma trấn thủ, chính là vì đề phòng bọn họ!

- Thiên Đế trên Tử Vi sẽ không đi chinh phạt bọn họ sao?

Chung Nhạc nghi hoặc hỏi.

- Trời cao Hoàng đế xa! Vũ trụ Cổ lão quá to lớn rồi, hơn nữa bên trong cũng là cường giả xuất hiện lớp lớp. Thậm chí có nhiều chỗ còn có Tiên Thiên Thần Ma ẩn cư, cho dù là Thiên Đế cũng không thể tùy tiện lao sư động chúng!

Khương Y Kỳ và hắn leo lên Trận đài Truyền tống, tiến về phía càng xa hơn, nói:

- Ngoại trừ những tồn tại thuộc phái thủ cựu này ra, còn có một vài tồn tại cực kỳ cường đại bởi vì phạm vào Thiên Điều, lưu vong tới Vũ trụ Cổ lão. Những tồn tại này cũng đều vô cùng không tầm thường!

Hắn thoáng chần chờ một chút, nói:

- Nghe nói năm xưa cũng có một bộ phận di tộc Phục Hy đã lưu vong vào Vũ trụ Cổ lão. Chỉ là không biết hiện tại bọn họ có còn hay không!

Chung Nhạc khẽ lắc đầu. Đám Phục Hy Thần Tộc chạy thoát khỏi ba ngàn Lục Đạo Giới kia hẳn là đã sớm diệt tuyệt rồi. Phong ấn của tồn tại tà ác theo một đời lại một đời Phục Hy sinh ra mà càng lúc càng trầm trọng, cuối cùng hoàn toàn phong ấn huyết mạch Phục Hy. Thế gian này căn bản không có khả năng lại có một mảnh Tịnh Thổ dành cho Phục Hy.

- Kỳ quái chính là, sao Tư Mệnh lại có thể trở thành Phục Hy thuần huyết?

Chung Nhạc đột nhiên nghĩ tới chuyện này, trong lòng cảm thấy nghi hoặc không hiểu. Thế gian không có khả năng lại có Phục Hy thuần huyết. Mà từ Nhân Tộc muốn biến thành Phục Hy, lại cần phải cởi bỏ phong ấn huyết mạch. Mở ra phong ấn huyết mạch nguy hiểm tới thế nào, Chung Nhạc chính là tràn đầy thể hội. Như vậy Tư Mệnh từ đâu mà tới?

Trải qua hơn nửa năm, bọn họ bước lên tòa Trận đài Truyền tống thứ hai của Thông Thiên Tinh Đạo. Nơi này đã thâm nhập Vũ trụ Cổ lão, cách ba ngàn Lục Đạo Giới cực kỳ xa xôi. Tòa Thần thành thứ hai này phiêu phù cô độc trong Vũ trụ Cổ lão. Thần Ma trấn thủ nơi này lại càng cường đại hơn một bậc. Chung Nhạc có thể cảm giác được trong Thần thành có tới mấy chục tôn Thần Hoàng, Ma Hoàng.

Mà tường thành của tòa Thần thành thứ hai này lại càng cao hơn, càng dầy hơn. Dấu vết chiến đấu trên tường thành cũng càng nhiều hơn. Có thể thấy được những tràng công thành chiến trước đây thảm liệt tới mức nào.

Hiển nhiên, Thần Ma trong Vũ trụ Cổ lão càng mạnh hơn, phá hư tạo thành cũng càng lớn hơn. Bất quá, đại quân Thần Ma của Tử Vi Thiên Đình vẫn là có thể bảo hộ được Thần thành.

Lại qua thêm hơn nửa năm nữa, bọn họ đi tới tòa Trận đài Truyền tống thứ ba. Chung Nhạc nhìn thấy bên ngoài tường thành treo từng cái từng cái đầu lâu to lớn như núi, hẳn là vừa mới bị chặt xuống không bao lâu. Rất nhiều Thần Ma còn đang lúc tu bổ tường thành của Thần thành. Có vài chỗ tường thành đã tổn hại, còn có một vài Thần Ma đang vận chuyển thi thể. Có thi thể lại trực tiếp bị chôn vào bên trong thành tường, dùng Thần huyết tới củng cố tường thành.

- Trong đám thi thể có tồn tại cấp bậc Thần Hoàng!

Trong lòng Chung Nhạc giật mình. Cái này quá đáng sợ rồi! Thậm chí ngay cả Thần Hoàng cũng bị chết trận.

- Chuyện bình thường a!

Khương Y Kỳ lắc đầu, nói:

- Đối với các Thần Ma trấn thủ nơi này, đây chính là chuyện bình thường! Chúng ta tiếp tục lên đường thôi!

Chung Nhạc nhìn thật sâu về phía Vũ trụ Cổ lão, cùng với Khương Y Kỳ leo lên Trận đài Truyền tống tiếp tục tiến lên. Từ trong Trận đài Truyền tống này không ngờ còn có Thần Ma liên miên không ngừng tuôn ra, không biết là tới từ ba ngàn Lục Đạo Giới hay là tới từ Tinh vực Tử Vi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.