Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1218: Đích thân mời về (1)Tiên Thiên Đế Quân nói:

- Hắn là do ngươi chọc giận bỏ đi, tự nhiên là ngươi mời hắn về!

Tử Quang Quân Vương nhất thời đau đầu, nói:

- Ta đi mời hắn, chỉ sợ hắn không chịu trở về, không chừng còn muốn châm chọc khiêu khích ta nữa. Chuyện này còn xin Đế Quân phối hợp, còn cần Y Kỳ đứng ra mới được!

Tiên Thiên Đế Quân mỉm cười, nói:

- Ngươi sớm biết có ngày hôm nay, khi đó cần gì đi chọc giận hắn?

Tử Quang Quân Vương có chút thẹn thùng, nghiêm mặt nói:

- Ta vốn không biết năng lượng của hắn lại lớn tới như vậy. Hiện tại hắn khuấy động phong vân Đế Tinh, mới biết cái danh tiên sinh này hoàn toàn xứng đáng! Nếu hắn có thể toàn tâm toàn ý phụ tá Đế Quân, đại sự của Đế Quân liền có thể thành! Chỉ là ta vẫn như cũ lo lắng hắn có mưu đồ khác!

o0o

Bảo liễn Chư Thiên Hắc Kỳ Lân từ từ tiến về phía lãnh địa của Đế Minh thị. Trên Bảo liễn, Âm Vân Khang đầy mặt vinh quang. Mấy ngày nay, vị Lão Ma Hoàng này được các Đại Đế tộc dùng đại lễ tiếp đãi, đã gặp qua không biết bao nhiêu cường giả, trong đó Thần Hoàng, Ma Hoàng đều là bình thường. Quan trọng nhất chính là cũng không thiếu Tạo Vật Chủ xưng huynh gọi đệ với hắn, thảo luận đạo pháp thần thông với hắn, có thể nói là cực kỳ vinh quang.

Lần này Chung Nhạc gióng trống khua chiêng, lần lượt bái phỏng hai mươi bốn Đế tộc, Âm Phần Huyên đã chuẩn bị rất nhiều lễ vật, đều là trân bảo lấy được từ Thiên Hà. Tặng ra những lễ vật này, các tộc cũng trả lại lễ vật, thu hoạch có chút kinh người. Thậm chí so với lễ vật mà bọn họ mang tới còn quý trọng hơn, còn nhiều hơn. Đây cũng là một khoản tài phú kinh thiên.

Chung Nhạc và Âm Phần Huyên ngồi ở bên trong thùng xe, hai vợ chồng đều đang tiến hành tu luyện. Âm Phần Huyên mở mắt ra quan sát Chung Nhạc. Mấy năm nay trên đường bái phỏng các Đại Đế tộc, Chung Nhạc cũng vẫn không ngừng chuyên cần, hiện tại đã tu thành ba loại đại đạo Tiên Thiên Thái Dương, Tiên Thiên Thái Âm, Tiên Thiên Lôi Đình, khí tức càng lúc càng thâm thúy, tu vi cũng là tăng nhiều.

Mà trong thời gian mấy năm này, Âm Phần Huyên cũng đã đạt tới cảnh giới Thần Minh viên mãn, đột phá Thiên Thần cũng là dễ như trở bàn tay.

- Tiên Thiên Thần Đạo và Tiên Thiên Ma Đạo có chút khó có thể đột phá. So với dự liệu của ta còn gian khổ hơn rất nhiều!

Chung Nhạc mở mắt ra, khẽ nhíu mày, suy tư nói:

- Không thể tu thành hai loại đại đạo Tiên Thiên này, Tiên Thiên Dịch Khí sẽ không thể đại thành, luyện thành Tiên Thiên Dịch Đạo. Chỉ là hai đạo Thần Ma, đồ vật bao quát trong đó thật sự rất nhiều, quá phức tạp, có chút khó có thể thành tựu. Tân Hỏa, ngươi có biện pháp nào luyện thành hai loại đại đạo này hay không?

Tân Hỏa bình thản nói:

- Xem Tiên Thiên Thần Đế, Tiên Thiên Ma Đế!

- Tiên Thiên Thần Đế, Tiên Thiên Ma Đế?

Trong lòng Chung Nhạc chấn động một cái. Tân Hỏa tiếp tục nói:

- Tiên Thiên Thần Đạo, Tiên Thiên Ma Đạo bao quát quá nhiều, bao quát vạn tượng. Nghĩ muốn thành tựu, nhất định phải xem Đế! Mà muốn thành tựu Tiên Thiên, thì cần phải xem Tiên Thiên Thần Đế, Tiên Thiên Ma Đế, nghiên cứu bọn họ, mới có thể khiến cho hai đạo Thần Ma của ngươi nhanh chóng thành tựu Tiên Thiên!

- Tiên Thiên Thần Đế ta thật ra là nhận thức một vị, chính là Thần Hậu nương nương. Nhưng đi nơi nào tìm một vị Tiên Thiên Ma Đế?

Chung Nhạc suy tư, trong lòng đột nhiên khẽ động:

- Mục Tiên Thiên rốt cuộc là Tiên Thiên Thần hay là Tiên Thiên Ma Thần?

- Cô gia, tiểu thư! Sắp tới lãnh địa của Đế Minh thị rồi!

Bên ngoài vang lên thanh âm của Âm Vân Khang.

Chung Nhạc nhìn về phía Âm Phần Huyên, mỉm cười nói:

- Tử Quang Quân Vương và nhân mã của Tiên Thiên Cung sắp tới rồi!

Âm Phần Huyên nghi hoặc hỏi:

- Ngươi như thế nào liệu định Tử Quang Quân Vương sẽ tới? Nếu hắn không tới thì sao?

Chung Nhạc cười vang, nói:

- Nếu hắn không tới, vậy ta liền tiến vào Đế Minh thị, tương lai tiến vào Thiên Đình, phong Hầu bái Tướng trong Thiên Đình, toàn lực phụ tá Thiên Đế, tiêu diệt Tiên Thiên Cung, bắt sống Tử Quang tiểu nhi!

Âm Phần Huyên thoáng ngẩn người, đột nhiên từ thiên ngoại chợt vang lên thanh âm, buồn bực nói:

- Dịch tiên sinh, vì sao lại đại nộ như vậy? Ngươi muốn bắt sống ta làm gì chứ? Tử Quang tới đây nghênh tiếp tiên sinh hồi cung a!

Chung Nhạc khẽ mỉm cười, ngồi ở trong xe hỏi ngược lại:

- Tiên Thiên Cung thì liên quan gì tới ta? Sao ta lại phải trở về?

Thanh âm Tử Quang Quân Vương vang lên, nói:

- Tử Quang tới đây bồi tội! Còn xin tiên sinh dời bước đi ra Bảo liễn! Y Kỳ, ngươi cũng giúp ta nói tốt mấy câu a!

Bên ngoài vang lên thanh âm Viêm Hoàng Khương Y Kỳ, có chút buồn chán nói:

- Dịch tiên sinh, Tử Quang sư huynh chân tâm thành ý bồi tội, ngươi ít nhiều gì cũng đi ra nhìn hắn một chút!

Chung Nhạc yên lặng không đáp, cùng Âm Phần Huyên cất bước đi ra Bảo liễn. Chỉ thấy Tử Quang Quân Vương suất lĩnh đám Thần Ma của Tiên Thiên Cung, thậm chí ngay cả Tiểu Công chúa Mục Khanh Tuyền cũng mang tới đây. Tất cả mọi người đều khom lưng đứng đó, đứng trước Bảo liễn, bộ dáng vô cùng lễ kính.

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Tử Quang tiên sinh cần gì vẽ vời thêm chuyện? Ngươi đố kỵ tài năng của ta, một lòng nghĩ muốn đánh đuổi ta, thậm chí không tiếc ám động sát tâm. Ta sao có thể không biết chứ? Hiện tại ta nổi danh khắp thiên hạ, hai mươi bốn Đế tộc thịnh tình tương thỉnh, ưng thuận rất nhiều chỗ tốt, đều cao hơn Tiên Thiên Cung rất nhiều. Thay vì lưu lại Tiên Thiên Cung, ngày đêm lo lắng bị ngươi mưu hại, không bằng đơn giản đi ra ngoài. Thiên hạ to lớn nơi nào không phải là địa phương ta lập thân? Hơn nữa, Thiên Đế Bệ hạ chiêu hiền đãi sĩ, ta cần gì phải lưu lại Tiên Thiên Cung? Tử Quang tiên sinh, ngươi nghĩ thế nào?

Tử Quang Quân Vương cười ha hả một tiếng, khom người nói:

- Học được Đồ Long Kỹ, hàng bán Đế Hoàng gia! Đã gọi là Đồ Long Kỹ, chém giết tự nhiên chính là Thiên tử. Ta và ngươi đều có Đồ Long Kỹ, không chém giết Thiên tử, sao có thể thi triển hoài bão trong lòng? Dịch tiên sinh, ngươi nghĩ thế nào?

Lời này của hắn vừa ra, sắc mặt đám người đều biến. Lời này đại nghịch bất đạo, nào chỉ là tạo phản? Quả thật chính là muốn lật trời!

Tuy nói Âm Phần Huyên, Âm Vân Khang từ lâu đã biết Tiên Thiên Đế Quân có lòng không thần phục Thiên Đế, nhưng lúc này nghe Tử Quang Quân Vương đích thân nói ra, vẫn là có cảm giác vô cùng rung động.

Mà đám người Mục Khanh Tuyền mặc dù cũng biết Tiên Thiên Cung và Thiên Đế không hợp nhau, nhưng nghe Tử Quang Quân Vương một câu một cái Đồ Long, cũng đều cảm thấy màng tai ông ông chấn động.

Chung Nhạc bất động thanh sắc, nói:

- Lương cầm chọn cành mà đậu, hiền thần chọn chủ phụng sự! Tiên Thiên Đế Quân tin lời gièm pha của ngươi, không phải là lương chủ. Ngược lại, Thiên Đế chiêu hiền đãi sĩ, thật ra là một lương chủ!

Tử Quang Quân Vương than thở:

- Ta mặc dù có chút nghi kỵ đối với ngươi, nhưng Đế Quân lại nhiều lần tán dương ngươi. Đế Quân đối với ngươi chính là vạn phần coi trọng! Lần này cũng là Đế Quân lệnh cho ta tới đây bồi tội. Như vậy còn không phải là lương chủ sao? Chẳng lẽ ngươi muốn Đế Quân tự mình tới mời ngươi, mới tính là lương chủ sao? Nếu đã như vậy, cho mời Đế Quân!

Hắn khom người đứng đó, Tiên Thiên Đế Quân từ trong hư không cất bước đi ra, hòa nhã nói:

- Dịch khanh, giữa ngươi và Tử Quang chỉ là tranh chấp nho nhỏ, mà thiên hạ mới chính là đại tranh đấu! Ngươi là cánh tay trái của ta, Tử Quang là cánh tay phải của ta, lo gì không thể Đồ Long? Dịch khanh, theo ta trở về thôi!

Trong mắt Chung Nhạc lóe lên thần sắc cảm động, thần sắc đột nhiên khôi phục lại bình thường, nói:

- Đế Quân, ta muốn có quyền hành, không bị Tử Quang quản chế!

- Cho ngươi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.