Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1284: Giết chết Yển Sư Hi (1)- Yển Sư Hi mạnh mẽ như thế, làm sao có thể đối phó?

Chung Nhạc nhất thời cảm thấy khó giải quyết. Hắn đứng trong quang luân sau đầu Mục Tô Ca nhìn ra ngoài, chỉ thấy Yển Sư Hi thôi động hơn một ức Côn Thần, không còn biến thành đại kỳ nữa, mà là điều khiển hơn một ức Côn Thần thiên biến vạn hóa, không câu nệ trong một hai loại Thần binh. Chung đỉnh lâu tháp, búa rìu câu xoa, đao thương côn bổng, cầm kỳ thư họa… đều có một phen tinh diệu riêng.

Đáng sợ nhất chính là, các loại hoa văn Đồ đằng trên người hơn một ức Côn Thần này đều có công dụng không giống nhau, mỗi một lần biến hóa hình dạng thành Thần binh bất đồng, các loại văn lộ Đồ đằng tổ hợp lại với nhau, khiến cho uy năng của kiện Thần binh đó hoàn toàn thay đổi. Hắn vừa mới nhìn ra sơ hở của một kiện Thần binh, Yển Sư Hi cũng đã thay đổi hình thái của Thần binh, đổi thành một loại Thần binh khác, uy năng của kiện Thần binh này cũng hoàn toàn thay đổi, khiến cho thôi diễn lúc trước của hắn hoàn toàn không còn tác dụng.

Mà Thần binh của Yển Sư Hi lại là do hơn một ức Côn Thần cấu thành, trong đó có tới mấy ngàn chủng loại Côn Thần. Nói cách khác, hơn một ức Côn Thần này có thể cấu thành vô cùng vô tận hình thái Thần binh, có thể hoàn toàn không trùng lặp.

- Tôn Ma Thần sáng tạo ra Côn Tộc thật sự có trí tuệ vô biên a!

Mục Tô Ca và Phù Lê dốc toàn lực kháng cự, nhưng hai tòa Động thiên Tạo Vật của bọn họ cũng khó có thể chống đỡ được bao lâu.

Động thiên Tạo Vật là tiểu thế giới do Tạo Vật Chủ mở ra, thường thường có được uy năng không thể tin nổi. Ví dụ như Động thiên của Tạo Vật Hạ Lan là Mê Vụ Động Thiên, có thể định trụ hết thảy mọi thứ. Tạo Vật Hạ Lan đã từng ở trong ba ngàn Lục Đạo Giới chặn đường Tử Quang Quân Vương, sử dụng chính là Mê Vụ Động Thiên. Bởi vì lo lắng triển lộ chân thân sẽ bị Tử Quang Quân Vương nhìn thấu thân phận, cho nên sau khi Tử Quang Quân Vương phá vỡ Mê Vụ Động Thiên của hắn, Tạo Vật Hạ Lan lập tức rời đi.

Huyền Hoàng Động Thiên và Hồng Hoang Động Thiên của Mục Tô Ca và Phù Lê, uy lực so với Mê Vụ Động Thiên còn cường hoành hơn mấy phần, nhưng cũng không thể chống lại sự thiên biến vạn hóa của Côn Tộc. Động thiên của hai người không ngừng bị phá, khiến cho hai người phải dốc tận lực lượng đi tu bổ Động thiên. Thiệt thòi nhất chính là Mục Tô Ca. Toàn bộ Thần binh của hắn đều đã bị Nhân Tộc Tinh Hồng Bảo cướp sạch, Phù Lê vẫn còn có Thần binh trong tay, có thể chống cự, mà hắn thì toàn thân đầy máu.

- Muốn phá giải Thần binh của Yển Sư Hi, nhất định phải thôi diễn hết thảy mọi biến hóa của Thần binh của nàng, nắm giữ tất cả những sơ hở của hết thảy mọi hình thái Thần binh, mới có thể phá giải được!

Chung Nhạc nhíu chặt cặp mày. Chuyện này quá khó khăn rồi! Nếu cho hắn thời gian mấy năm, hắn nắm giữ toàn bộ các văn lộ Đồ đằng của hơn một ức Côn Thần, ngược lại có thể suy tính ra hết thảy hình thái biến hóa, uy năng biến hóa, thần thông biến hóa của tất cả những Thần binh do đám Côn Thần này cấu thành. Mà hiện tại, sợ rằng Mục Tô Ca và Phù Lê căn bản không kiên trì được thời gian bao lâu nữa.

Bản thân Côn Tộc là vũ khí do Ma Tộc chế tạo ra, chỉ là Ma Tộc vận dụng thủ đoạn tạo hóa, khiến cho đám Côn Tộc này có được sinh mệnh, có thể tự chủ săn mồi trưởng thành. Năm xưa, Ma Tộc chế tạo ra Côn Tộc, mục đích chính là mượn năng lực sinh sôi nảy nở cường đại và năng lực trưởng thành nhanh chóng của Côn Tộc, trong khoảng thời gian ngắn trở thành binh khí cường đại đi đối phó Thần Tộc.

Có tôn Mẫu Thần Yển Sư Hi này điều khiển, đám Côn Thần này quả thật chính là tồn tại vô địch. Chiến đấu tới hiện tại, Mục Tô Ca và Phù Lê thậm chí ngay cả một con Côn Thần cũng không thể đánh chết.

- Tân Hỏa, ngươi có biện pháp gì phá giải Thần binh của Yển Sư Hi không?

Chung Nhạc đột nhiên hỏi.

- Côn Tộc sinh ra ở thời kỳ cuối của Thời đại Hỏa Kỷ, lúc sơ kỳ của Thời đại Địa Kỷ. Trong thời đại hỗn loạn này, Thần Ma không ngừng phát sinh đại chiến. Ma Tộc sáng tạo ra Côn Tộc cũng là tự mua dây buộc mình. Lúc đó, vị Ma Đế cường đại nhất đã nuôi dưỡng một tôn Mẫu Hoàng Côn Đế, đã luyện tới đẳng cấp Đế binh!

Thanh âm Tân Hỏa truyền tới, nói:

- Ma Đế thao túng Mẫu Hoàng Côn Đế, giết cho Thần Tộc tử thương vô số. Nhưng về sau, Mẫu Hoàng Côn Đế sản sinh ra ý thức bản thân, đã có linh hồn, ngược lại ăn tươi luôn Ma Đế, xây dựng nên Côn Tộc, trong nháy mắt đã thống trị toàn bộ Côn Tộc trong toàn thể vũ trụ, bắt đầu đại khai sát giới Ma Tộc. Thần Tộc vốn dĩ rất vui vẻ nhìn một màn này. Bất quá, ngay sau đó Côn Tộc cũng bắt đầu tiến công Thần Tộc, bức cho các tộc Thần Ma không thể không liên thủ cộng đồng đối kháng!

Chung Nhạc khẽ nhíu mày:

- Làm sao mới có thể đối phó Yển Sư Hi?

Tân Hỏa mỉm cười, nói:

- Năm xưa, Thần Ma các tộc bị Côn Thần ăn tươi vô số, Côn Tộc cường đại dị thường, năng lực sinh sôi nảy nở lại mạnh mẽ. Tôn Mẫu Hoàng Côn Đế kia tương đương với đại não của toàn bộ Côn Tộc, điều khiển Côn Tộc xuất kích bốn phía. Thần Ma các tộc tử thương thảm trọng, liên tiếp bại lui. Mà Côn Tộc lại càng lúc càng nhiều, không chỗ nào không ăn, nhanh chóng sinh sôi nảy nở!

Lúc này, Mục Tô Ca và Phù Lê đã tràn ngập nguy cơ, hai tòa Động thiên bất cứ lúc nào cũng có khả năng bị phá. Chung Nhạc nhẫn nhịn nghe tiếp, Tân Hỏa tiếp tục nói:

- Về sau, Bào Hy thị, đời Phục Hy thứ nhất, thấy Thần Tộc và Ma Tộc cũng không thể ngăn cản được Côn Tộc, vì vậy đã tự mình đi gặp Ma Đế của Ma Tộc, lại đi gặp Thần Đế của Thần Tộc. Hắn suất lĩnh mấy vị Ma Đế, Thần Đế cộng đồng xuất kích, đánh vào sào huyệt của Côn Tộc, giết chết Mẫu Hoàng Côn Đế. Côn Tộc đã không còn cái đại não Mẫu Hoàng Côn Đế này, vì vậy liền đại loạn, bị Thần Ma các tộc giết cho tử thương vô số, từ đó về sau không gượng dậy nổi, không thể chống lại các tộc Thần Ma!

Ánh mắt Chung Nhạc sáng lên:

- Ý của ngươi là, muốn phá giải Thần binh của Yển Sư Hi, nhất định phải giết chết Yển Sư Hi trước?

Tân Hỏa gật đầu, nói:

- Chiến lực của bản thể Mẫu Thần cũng không quá mạnh, mạnh mẽ chỉ là các nàng có thể khống chế Côn Tộc, biến thành Côn Tộc vũ khí đáng sợ. Chỉ cần giết chết Yển Sư Hi, tình thế nguy hiểm tự nhiên có thể giải!

Chung Nhạc nhất thời nhíu mày:

- Giết chết Yển Sư Hi? Làm sao giết?

Năm xưa, người khai sáng Thời đại Địa Kỷ, đời Phục Hy thứ nhất thậm chí phải suất lĩnh mấy tôn Ma Đế, Thần Đế, liên thủ đánh vào sào huyệt của Mẫu Hoàng Côn Đế, lúc này mới có thể giết chết được nàng. Muốn giết chết Yển Sư Hi, chỉ dựa vào ba người bọn họ sợ rằng không thể làm được. Hiện tại bọn họ ngay cả tự bảo vệ mình cũng khó có thể làm được.

Quan trọng nhất chính là, phải làm sao đột phá vũ khí do hơn một ức Côn Thần kia biến thành, tiếp cận Yển Sư Hi. Mà cho dù có thể tiếp cận, bên cạnh Yển Sư Hi vẫn còn có đám khôi lỗi do Thần thi Ma thi luyện thành kia. Đám khôi lỗi này căn bản không thể giết chết. Nếu bị bọn chúng quấn lấy, sợ rằng sẽ lành ít dữ nhiều.

- Mẫu Thần tuy là cỗ máy chiến đấu đáng sợ, nhưng lại có nhược điểm. Thời điểm nàng đang toàn lực giá ngự Côn Thần, sẽ sơ xuất phòng bị đối với chính mình. Giá ngự đám Côn Thần này, cần tiêu hao tinh thần cực lớn!

Tân Hỏa nói:

- Chỉ cần có thể tiếp cận nàng, Yển Sư Hi sẽ không phải là đối thủ của bất kỳ người nào trong hai người Phù Lê và Mục Tô Ca! Một đối một, bất kỳ người nào trong Mục Tô Ca và Phù Lê đều có thể dễ dàng đánh chết nàng!

- Tiếp cận? Làm sao tiếp cận đây?

Chung Nhạc nhíu chặt cặp mày. Nếu hắn dùng Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh, quả thật có thể truyền tống Mục Tô Ca tới bên cạnh Yển Sư Hi, nhưng bại lộ Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh, sợ rằng Mục Tô Ca sẽ hoài nghi đối với thân phận của hắn.

- Nếu không thể trực tiếp sử dụng Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh, vậy cũng chỉ có thể sử dụng Truyền Tống Trận rồi!

Chung Nhạc quyết định thật nhanh, lập tức lấy ra rất nhiều Thần kim, nhanh chóng luyện hóa, chế tạo thành từng cây từng cây truyền tống kim trụ.

- Phù Lê, một mình ngươi có thể kiên trì được bao lâu?

Hắn truyền âm cho Phù Lê, hỏi. Phù Lê thoáng ngẩn người. Đúng lúc này, Chung Nhạc đột nhiên tế khởi từng cây từng cây truyền tống kim trụ, phốc phốc rơi xuống, cắm xung quanh Mục Tô Ca. Truyền Tống Trận khởi động, đám truyền tống kim trụ sáng lên.

Soạt!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.