Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1296: Xé rách mặt (1)- Ta đã nói với Thiên Ti nương nương tới mức này, những gì nên minh bạch, nàng hẳn là sẽ minh bạch rồi!

Cổ Nhạc, thân quá khứ của Chung Nhạc, suất lĩnh Chư Hoàng rời khỏi Tinh hệ lưu vong, trong lòng thầm nghĩ:

- Ta nói với nàng không nên đặt tương lai của Nhân Tộc lên trên người ta, đồng thời cũng muốn nói không nên đặt tương lai của Nhân Tộc lên trên người nàng hoặc là phu quân nàng. Nhân Tộc không chịu nổi giày vò nữa, bất luận bọn họ hay là ta, hoặc là Viêm Hoàng, bất luận kẻ nào thất bại, đối với Nhân Tộc đều là đả kích thật lớn. Bất quá, hai vợ chồng này quả thật rất cao, nếu có thể giúp ta…

Hắn lắc lắc đầu. Trước mắt, hoạt động của hắn tại ba ngàn Lục Đạo Giới còn không cần một trí tướng như Thiên Ti nương nương vậy, bởi vì hiện tại hắn đang là cái đích cho mọi người nhắm vào, không thích hợp xây dựng căn cứ địa của chính mình. Để Thiên Ti nương nương đi theo hắn, chỉ sẽ là lãng phí nhân tài mà thôi. Hắn còn chưa thể thành lập một chỗ đặt chân cố định tại ba ngàn Lục Đạo Giới.

Trên dưới một trăm tôn Thần Hoàng, Ma Hoàng bên cạnh hắn này là tới từ Uy Thần Lục Đạo Giới, là đám Thần Hoàng, Ma Hoàng được hắn cứu ra từ trong Trấn Ngục của Địa Ngục Luân Hồi, thân là thành viên nòng cốt hơn một trăm năm gần đây giúp hắn chinh chiến thiên hạ. Bất quá, chỉ bằng vào thực lực của những người này, vẫn còn xa xa không đủ.

Qua không bao lâu, bọn họ đã đi tới Thiên Giới của Dung Minh Lục Đạo Giới. Đám người Cổ Nhạc thay đổi khuôn mặt, hàng lâm Chủ Đại lục của Thiên Giới, tiến vào một ngọn Thánh Sơn. Trong Thánh Sơn kia sớm đã có Thần Ma đón chào, khom người nói:
Advertisement / Quảng cáo


- Chủ công!

- Lấy hồ sơ tới đây!

Cổ Nhạc phân phó.

Mấy vị Thần Ma lập tức đem tới một đám hồ sơ chất chồng như núi vậy. Cổ Nhạc nhanh chóng xem lướt qua, một hồi lâu sau đã xem xong hết đám hồ sơ mênh mông như biển này, chống cằm suy tư.

Đám hồ sơ này chính là ghi chép tư liệu của những Thần Ma bị trấn áp trong Trấn Ngục của Dung Minh Lục Đạo Giới, kể cả tên họ, tu vi của bọn họ, trước đây đã phạm phải chuyện gì, nguyên nhân bị giam giữ…

Hắn lựa chọn ra những nhân tài có thể sử dụng trong đó, về phần hạng người cùng hung cực ác thì bị hắn nhất nhất loại bỏ. Hắn cần phải chế tạo ra một đám thành viên tổ chức càng mạnh hơn, những thành viên tổ chức có thể giúp hắn tranh hùng thiên hạ.

Lúc trước, hắn bị sứ giả cường đại do Tử Vi Thiên Đình phái ra, suất lĩnh cường giả của ba ngàn Lục Đạo Giới truy sát, khiến cho hắn không có cơ hội tập hợp thêm càng nhiều cường giả. Mà hiện tại Thiên Ti nương nương đã tới đây, chuẩn bị họa loạn ba ngàn Lục Đạo Giới, đã cấp cho hắn cái cơ hội này. Thời cơ này vô cùng hiếm thấy, thoáng qua liền biến mất, nhất định phải bắt lấy!

Lúc trước hắn không thể làm như vậy, bởi vì ba ngàn Lục Đạo Giới thần phục dưới sự thống trị của Đế Minh Thiên Đế, ba ngàn Lục Đạo Giới đại nhất thống. Nếu hắn xông vào Địa Ngục Luân Hồi, cứu ra đám cường giả trong Trấn Ngục kia, sẽ liền bị toàn bộ Giới Chủ, Giới Đế của ba ngàn Lục Đạo Giới vây công, khó có thể bảo toàn bản thân.

Mà hiện tại là đêm trước đại loạn của ba ngàn Lục Đạo Giới, hắn nhiễu loạn Địa Ngục Luân Hồi của ba ngàn Lục Đạo Giới, lớn mạnh thế lực của chính mình. Thời điểm ba ngàn Lục Đạo Giới sắp sửa liên hợp đối phó hắn, khi đó Thiên Ti nương nương và Ích Tà Thần Hoàng cũng sẽ kích nổ loạn cục, khiến cho ba ngàn Lục Đạo Giới đại loạn. Cứ như vậy, ba ngàn Lục Đạo Giới công phạt lẫn nhau, sẽ không rảnh đi đối phó hắn nữa.

Sở dĩ cơ hội này hiếm có, là bởi vì ba ngàn Lục Đạo Giới đại loạn, tất nhiên sẽ có rất nhiều Giới Chủ, Giới Đế nỗ lực phóng xuất những tồn tại bị trấn áp trong Trấn Ngục, thả ra đám người cùng hung cực ác kia, biến thành chiến lực của chính mình, đề thăng thế lực của chính mình. Mà hắn sớm phát hiện trước thời cơ, trước thời hạn lung lạc một đám cường giả có thể sử dụng.

Hắn vì một ngày này, đã chuẩn bị hơn một trăm năm. Tại bất kỳ một Lục Đạo Giới nào cũng đều có nhãn tuyến của hắn, sưu tập tư liệu của các cường giả bị trấn áp trong Trấn Ngục dưới Địa Ngục Luân Hồi của các Lục Đạo Giới.

Hiện tại, hắn chân chính đang úp tay làm mây, lật tay làm mưa trong Tử Vi, mà thân quá khứ của hắn thì làm mưa làm gió trong ba ngàn Lục Đạo Giới. Lúc này, chính là thời điểm nhấc lên sóng to gió lớn, cuồng phong bạo vũ rồi.

Cổ Nhạc mở mắt ra, đột nhiên đứng dậy, y phục phần phật, thanh âm như sấm rền cuộn trào:

- Chư quân, theo ta đi xuống Địa Phủ một chuyến!

Hắn tế khởi Bảo liễn Ích Tà Thần Tê. Bốn con Ích Tà Thần Tê phát ra thanh âm rít gào trầm thấp, đám người Yêu Hoàng Viên Thất leo lên Bảo liễn, cười hắc hắc, nói:

- Sớm nên đại náo Địa Phủ rồi!
Advertisement / Quảng cáo


Cổ Nhạc leo lên Bảo liễn, chỉ nghe một tiếng ầm vang thật lớn, Bảo liễn Ích Tà Thần Tê đánh vỡ không gian, tiến vào Địa Ngục Luân Hồi.

- Ta tại ba ngàn Lục Đạo Giới náo loạn càng lớn, ta tại Tử Vi sẽ càng an toàn! Bắt đầu từ lúc này, đại náo một trận, khiến cho Địa Phủ của ba ngàn Lục Đạo Giới sớm loạn trước!

o0o

Mà vào lúc này, thân chân chính Chung Nhạc vẫn là bộ dạng Dịch tiên sinh, cùng Mục Tô Ca tiến vào Tiên Thiên Cung. Tiên Thiên Đế Quân và Tử Quang Quân Vương lẳng lặng nghe Mục Tô Ca báo cáo công tác, giảng thuật những tao ngộ của hắn và Chung Nhạc trong mười mấy năm qua tại Vũ trụ Cổ lão.

Chung Nhạc không nói lời nào, để mặc cho Mục Tô Ca giảng thuật.

Tử Quang Quân Vương nghe Mục Tô Ca nói lại chính mình bị Nhân Tộc Phù Lê bắt đi, trong mắt chợt lóe tinh quang, cũng không nói lời nào. Lại nghe nói Chung Nhạc ba năm sau tìm tới Tinh Hồng Bảo của Nhân Tộc, một mình giải cứu, cặp mày khẽ nhếch lên, vẫn là không có xen miệng vào.

Mục Tô Ca nói tới Chung Nhạc một mình tiến vào trại địch, dựa vào miệng lưỡi lợi hại, thuyết phục Nhân Tộc trong Tinh Hồng Bảo quy hàng. Khóe mắt Tử Quang Quân Vương nhảy lên một cái, lại mạnh mẽ nhẫn nhịn xuống, vẫn như cũ không nói lời nào.

Mục Tô Ca tiếp tục giảng thuật, nói tới Yển Sư Hi đuổi theo truy sát, lại bị Chung Nhạc dùng kế giết chết. Về sau Tiên Thiên Ma Thần Vũ Đô Lang truy tập, lại bị Chung Nhạc ám toán, dùng thần thông do Tiên Thiên Đế Quân lưu lại trong Thức hải của hắn đánh cho trọng thương, một đường mạo hiểm liên tục, khiến cho ngay cả Tiên Thiên Đế Quân cũng nhịn không được kinh ngạc tán thán.

Đợi tới lúc nói tới Vũ Đô Lang chạy tới Thần Thành thứ chín, một lần nữa bị Thần Thành thứ chín đánh cho trọng thương, Tiên Thiên Đế Quân nhịn không được đứng dậy, cười hắc hắc, nói:

- Dịch Quân quả thật là phúc tướng của ta! Hành trình Vũ trụ Cổ lão lần này cực kỳ kinh tâm động phách, Dịch Quân đi bao nhiêu, về bấy nhiêu, vẫn có thể bảo toàn được con trai ta, còn có thể hàng phục một đại thế lực Dã Man Nhân Tộc bậc này, công cao hàng đầu a!

Chung Nhạc hạ thấp người, nói:

- Đây là do Bệ hạ hồng phúc tề thiên! Nếu không có hồng phúc của Bệ hạ che chở, ta và Điện hạ đều khó có thể trở về rồi!

Tử Quang Quân Vương hừ lạnh một tiếng, nói:

- Trong này có rất nhiều chỗ quỷ dị! Dịch tiên sinh, ngươi có thể giải thích cho ta hiểu rõ một chút được không?

Chung Nhạc ồ một tiếng, lạnh nhạt nói:

- Tử Quang sư huynh, đổi lại là ngươi, ngươi có thể làm được như ta không?
Advertisement / Quảng cáo


- Chính bởi vì ngươi làm quá tốt, cho nên mới quỷ dị!

Tử Quang Quân Vương đứng dậy, nói:

- Không nói cái khác, ngươi biến mất suốt ba năm đằng đẳng, trong ba năm này, Điện hạ không biết ngươi ở nơi nào, sao Dịch tiên sinh không nói một chút cho chúng ta biết?

Chung Nhạc thản nhiên nói:

- Tinh Hồng Bảo là Tinh cầu lưu lạc, lưu lãng tứ xứ trong Vũ trụ Cổ lão, không có chỗ ở cố định. Đám Dã nhân này vừa đi vào lãnh địa Thần Tộc, cũng đi và lãnh địa Ma Tộc, muốn tìm được bọn họ quả thật không dễ!

Tử Quang Quân Vương lại nói:
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.