Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1484: Đế kích chi thuật (1)- Truyền lệnh của ta, phong tỏa Trấn Thiên Quan!

Chung Nhạc đột nhiên trầm giọng quát lớn.

Tinh Hồng Bảo bay tới, các vị Tạo Vật Chủ nhân tộc bay ra, Phù Văn ngồi trên lưng một con trâu Tạo Vật Chủ, hô lớn:

- Tiểu Thiên Hà thủy sư bố trận!

Các cỗ chiến thuyền trong Tinh Hà bay tới, khuấy động tinh thủy trong Tinh Hà, cờ phướn tung bay, trong Tinh Hà có cự thú uốn lượn, là Tạo Vật Chủ của Vũ Xà thần tộc, làm mưa làm gió giữa các chiến thuyền.

Phù Sơn lật mình nhảy lên lưng Tạo Vật Chủ của Phì Di thần tộc. Con Phì Di đó đã hiện nguyên hình là một con đại xà một đầu hai thân. Phù Sơn vung hai cây rìu lớn, hén lên:

- Nhi Lang của Nam Lạc sư môn ta ở đâu?
Advertisement / Quảng cáo


Phù Chấn hét một tiếng, Tạo Vật Chủ của Chư Hoài thần tộc lăn một cái hiện nguyên hình, thân lợn sừng trâu, Phù Chấn nhảy lên lưng hắn, gầm lên:

- Nhi Lang của Tây Lạc sư môn ở đâu?

Phù Việt cũng cưỡi Tạo Vật Chủ của Sơn Hỗn ma tộc, Sơn Hỗn Tạo Vật Chủ chạy qua chạy lại trong Trấn Thiên Quan, Phù Việt vung kích, gầm lên:

- Bắc Lộ sư môn còn ai còn sống không?

Phù Liệt cũng ngồi trên lưng Bào Hào Tạo Vật Chủ. Bào Hào bay lên, Phù Liệt hét lên:

- Tinh Tú Quân ở đâu?

- Vũ Lâm Quân ở đâu?

Các đội thần ma đại quân lao ra, phía trước là thần tướng được vũ trang đầy đủ, trong đại quân có cự thú lớn bằng cả tinh cầu bước đi. Các vị thần tướng hét lớn:

- Chư thần Nam Lạc sư môn ở đây!

- Chư thần Tây Lạc sư môn có mặt!

- Bắc Lộ sư môn nghe điều khiển!

- Tinh Tú Quân có thể chiến bất cứ lúc nào!

- Vũ Lâm Quân có thể chiến đấu!Trận đồ của tam đại sư môn, Tinh Tú đại quân và Tiểu Thiên Hà thủy sư, Vũ Lâm Quân đều được tế lên, khởi động sát trận, còn những Tạo Vật Chủ canh giữ môn hộ trước cổng tành cũng gầm lên phẫn nộ, thi triển pháp lực thần thông.

- Phong tỏa Trấn Thiên Quan!

Bên ngoài, Tinh Hà cuồn cuộn, dựng lên các tám màn trời khép lại phong tỏa cả Trấn Thiên Quan. Các vị thần ma Âm Khang thị ở mặt sau Trấn Thiên Quan thấy thế lo lắng, Âm Phó Khang lập tức mang theo Trấn Thiên Hà Đỉnh tới, từ xa hét lớn:

- Cô gia, có cần trợ giúp không?

- Không cần, Âm Khang thị mấy năm nay đại chiến liên miên, thực sự đã rất mệt mỏi, hãy điều dưỡng nghỉ ngơi đi.
Advertisement / Quảng cáo


Chung Nhạc đánh giá cây Phù Tang trong tay, đột nhiên nói:

- Chỉ là hai Đế Quân mà thôi, nếu không bắt được chúng thì còn xứng làm chủ nhân của Trấn Thiên Quan không? Tiên Thiên Cấm Quân bố trận!

Xích Tùng hét lớn, tám nghìn gh trong Tiên Thiên Cấm Quân liền hiện Phục Hy chân thân, tế Bát Trận Đồ, đưa các thần ma dưới trướng vào trong trận đồ.

Âm Phó Khang lưỡng lự một chút rồi cũng không tiến tới. Âm Khang thị trải qua bốn năm đi đường dài, đúng là đã quá mệt mỏi, tướng sĩ đều không có khả năng chiến đấu, ngay cả hắn xương cốt cũng mệt nhoài, chỉ cố gắng gượng mà thôi.

Dọc đường tới đây, thế lực Thiên Đình không ngừng tấn công, đặc biệt là Vũ Lâm Quân xuất quỷ nhập thần, tới lui như điện, đánh lén gây nhiễu loạn khiến Âm Khang thủy sư mệt không lời nào tả được. Còn các tộc nhân khác của Âm Khang thị thì không ngừng tế tự Âm Khang Ma Đế chi linh, bốn năm tế tự liên tục, thậm chí không tiếc dùng máu tươi của bản thân để huyết tế, lúc này cũng không còn sức chiến đấu nữa.

Dọc đường mệt nhoài, thậm chí cả linh của Âm Khang Ma Đế cũng hồn tiêu phách tán, Âm Khang thị đúng là cần phải tu dưỡng một thời gian.

- Nếu vậy thì ta xem thủ đoạn của cô gia xem sao.

Âm Phó Khang nghĩ bụng:

- Nghe nói bên ngoài đồn rằng cô gia một mình có thể đấu với nghìn vạn hùng sư, ba vị Đế Quân, nhưng hai vị này là thượng cổ đại thần thông giả, không biết hắn có đối phó được không?

Thiên Hà xung quanh Trấn Thiên Quan đã hình thành màn trời, trên trời là hàng tỷ ngôi sao, giống như tấm màn lớn được Chức Nữ dệt nên, tinh quang chi chít khiến bầu trời biến thành màu bạc, những cỗ thuyền chiến di chuyển trên đó.

Trên bầu trời còn có chiến xa lao đi vun vút, kéo xe là những loại dị thú đủ kiểu, dài tới vạn dặm, còn có Vũ Lâm Quân của Trấn Thiên Quan giang cánh bay lượn vẽ lên không trung từng vòng lớn, càng ngày càng chằng chịt, tác động tới uy năng của Tinh Hà, tạo nên một vòng xoáy khổng lồ.

Trong vòng xoáy đó là sấm vang chớp giật, tinh quang hội tụ.

Còn Tinh Tú Quân thì dẫn động năng lượng của Tinh Hà, tinh thủy bao bọc các viên tinh sa bay ra, tinh thủy hóa thành một vị thần đệ mặt mày hung ác, đứng lộn ngược trên màn trời.

Bốn cổng thành của Trấn Thiên Quan lúc này dường như biến thành thành trì trên trời, hùng vĩ rộng lớn, úp ngược xuống, nhưng vị thần ma đứng ngược kia lại không bị trở ngại gì cho hành động.

Bốn cổng thành của Trấn Thiên Quan, trong đó Đông Thiên Môn là Đông Lạc sư môn đại quân do Phù Lê thống soái, nhưng Phù Lê đang đem theo Bệ Ngạn tránh sự truy sát của hai vị Đế Quân, lúc này Đông Lạc sư môn đại quân như rồng không đầu, chỉ miễn cưỡng thi triển trận pháp.

Đại quân ở b cổng thành còn lại đều khởi động trận pháp, dẫn động uy năng Thiên Hà, tạo thành ba tòa sát trận, trận đồ hình thành tứ đại thần thú Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Tứ đại thần thú há mồm, bên trong là một tòa chư thiên.

Phía trên Trấn Thiên Quan, các tòa chư thiên cũng được tế lên lơ lửng trên không trung, giống như những thế giới hoa lệ. Chư thiên chi lực chảy ra tựa dải ngân hà, tràn vào trong Bát Trận Đồ của Tiên Thiên Cấm Quân.

Trong Trấn Thiên Quan có tất cả ba mươi sáu tòa chư thiên, trên Chư Thiên Kỳ Lân Bảo Loan có ba tòa, tứ đại sư môn dùng bốn tòa, rồi tặng cho Viêm Hoàng Khương Y Kỳ một tòa, lúc này treo trên không trung có hai mươi tám tòa.
Advertisement / Quảng cáo


Uy năng của hai mươi tám tòa chư thiên khởi động, cuồn cuộn tràn vào Bát Trận Đồ của Tiên Thiên Cấm Quân, khiến uy năng của tòa trận đồ này liên tục bạo tăng.

Đứng phía trên Trấn Thiên Quan nhìn thì thấy được toàn bộ thành lầu, thuyền chiến, vòng xoáy, thần ma, thần thú, chư thiên và cả động thiên của mấy vị Tạo Vật Chủ.

Phong cảnh như tranh vẽ.

Lúc này, Phù Kỳ Chi, Phù Viêm Sơn đang giao đấu với Phong Thần Vĩnh và Phù Bảo Chính để kéo dài thời gian cho chư quân bố trí trận thế, khởi động uy năng của trận thế.

Nhưng hai vị Đế Quân này lẽ nào lại là đối thủ của Phong Thần Vĩnh và Phù Bảo Chính?

Nhưng hai vị Đế Quân nhân tộc kia cũng toàn thân là máu, tình thế cực kỳ hiểm nguy, nhưng dù như vậy họ vẫn tử chiến không lui?

Đúng lúc này, trận thế của các quân trong Trấn Thiên Quan vận hành, trên màn trời bắn xuống vô số tia sáng hoa lệ, bắn lên người Phong Thần Vĩnh và Phù Bảo Chính, lại có tinh sa cuộn lên tự trường long lao thẳng về phía hai người họ!

Phong Thần Vĩnh và Phù Bảo Chính giơ tay lên đỡ, bị đánh tới toàn thân chấn động, các quân Trấn Thiên Quan là dựa vào Tinh Hà chi lực công kích họ. Tinh Hà là của các đời Thần Vương thời đại Hắc Ám như Đại Tư Mệnh để lại, năng lượng hùng hồn, hơn xa Đế Quân, hoàn toàn có thể sánh ngang với đạo Thiên Hà của Thiên Đình, thậm chí còn hơn!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.