Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1583: Một đường truy đuổi (1)- Thật giảo hoạt!

Năm người Tà Dương, Ma Nguyên Liệt, Thần Hạ Các, Phượng Ngọc Hoàn, Trác Nha dốc toàn bộ tâm thần, thôi động năm kiện Tiên Thiên Thần Binh đối kháng đối phương, kẻ nào cũng không dám có chút thả lỏng, chỉ có thể trơ mắt nhìn Thiên Dực Cổ Thuyền phá không biến mất. Năm người bọn họ đang toàn lực thôi động Tiên Thiên Thần Binh, chỉ cần hơi có chút buông lỏng liền sẽ chết trong tay đối phương, bởi vậy ai cũng không dám xuất thủ ngăn cản Chung Nhạc.

Uy năng của năm kiện Tiên Thiên Thần Binh càng lúc càng cường đại, lại càng khiến cho bọn họ hãi hùng khiếp vía. Hiện tại uy năng của năm kiện Tiên Thiên Thần Binh này tùy ý một cái nào cũng có thể trực tiếp khiến cho bọn họ yên diệt, biến thành tro tàn.

- Lần này phiền phức lớn rồi!

Năm người mặt đỏ tới mang tai, gân xanh gồ lên, không dám có chút thả lỏng nào.

Advertisement / Quảng cáo


Đột nhiên, uy năng của Thiên Phượng Thần Hỏa Phiến đột nhiên tiêu tán. Cây quạt này vù một tiếng bay đi, biến mất không thấy đâu nữa. Phượng Ngọc Hoàn nhất thời rợn cả tóc gáy, thất thanh kêu lên:

- Mạng ta xong rồi!

Ngay lúc này, uy năng của Thần kính Tà Nhãn, Vạn Ma Phiên, Kim Thừng và Vũ Quang Bình cũng đột nhiên biến mất, nhao nhao bay đi. Thần kính Tà Nhãn giống như một con mắt khổng lồ dung nhập vào trong hư không, mi mắt khép lại liền biến mất không thấy đâu nữa. Mà Vạn Ma Phiên chấn động, cắt ngang vào trong hư không. Kim Thừng giống như một con du long, soạt một tiếng chui vào trong hư không. Vũ Quang Bình thì thôn phệ không gian phía trước miệng, sau đó phun về phía sau, đã bay tới không biết bao xa.

Năm kiện Tiên Thiên Thần Binh nhao nhao rời đi, chỉ ném lại đám người Phượng Ngọc Hoàn, Tà Dương ở nơi đó. Năm người hai mặt nhìn nhau, lúng ta lúng túng một lúc khá lâu. Năm kiện Tiên Thiên Thần Binh cơ hồ là cùng một khoảnh khắc rời đi, khiến cho tính mạng của bọn họ có thể được bảo toàn.

Phượng Ngọc Hoàn đột nhiên biến thành một con Thải Phượng vỗ cánh bay đi. Trác Nha cũng biến thành một con Bạch Nha bay mất. Ba người còn lại cũng nhao nhao rời đi. Lưu lại nơi này thật sự quá xấu hổ rồi, không bằng đơn giản rời khỏi.

- Lần này quả thật mất mặt rồi! Cầm theo trọng bảo của sư tôn, không ngờ cũng không thể lưu lại chiếc thuyền kia!

Tà Đế Cung cách nơi này gần nhất, Tà Dương là người đầu tiên trở lại trong cung, bái kiến Tiên Thiên Tà Đế, nói:

- Lần này đồ nhi đã thất thủ, kính xin sư tôn trách phạt!

Thanh âm Tiên Thiên Tà Đế vang vọng, nói:

- Cái này cũng không trách được ngươi, chỉ trách mấy lão quỷ giảo hoạt kia, đã làm hư chuyện của ta! Vừa rồi là vi sư đã thu hồi Thần kính, chính là để truy kích tên tiểu quỷ kia. Tiểu quỷ này quan hệ trọng đại, ngàn vạn lần không thể để cho hắn chạy trốn về tới Tử Vi. Đã tới Tử Vi, đó chính là địa bàn của lão quỷ kia, liên lụy quá nhiều, vi sư cũng không thể quá khoa trương, cho nên ta mới để cho khỏa nhãn đồng kia đuổi theo bắt hắn!

Tà Dương không dám nói nhiều. Tiên Thiên Tà Đế tiếp tục nói:

- Hai lão quỷ Phượng Thiên và Nguyên Nha chính là muốn để cho hắn còn sống trở lại Tử Vi. Chỉ cần tiểu quỷ kia trở lại Tử Vi, chính là tương đương với rơi vào trong túi của bọn họ. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Tiên Thiên Thần Binh của hai lão quỷ kia không công kích về phía Cổ thuyền, mà công kích về phía các ngươi. Bất quá, bọn họ tính sai rồi! Cho dù tiểu quỷ kia có quay trở lại Tử Vi đi chăng nữa, ta cũng sẽ không bỏ qua cho hắn!

Toàn thân Tà Dương có chút run rẩy, trong lòng thầm nghĩ:

- Sư tôn lại muốn vào Tử Vi sao? Hắn cũng đã mấy vạn năm chưa từng tiến vào Tử Vi rồi, nghe nói là bị vị sư bá trong Tử Vi kia bức bách, không được đặt chân vào Tử Vi nửa bước!

Advertisement / Quảng cáo


Lần này, Tiên Thiên Tà Đế cũng không có đích thân đuổi theo Chung Nhạc, lúc này Tà Dương mới hiểu được, hóa ra là Tiên Thiên Tà Đế không nguyện bốc lên nguy hiểm khai chiến với vị sư bá kia, hắn chỉ là để cho khỏa nhãn cầu kia của chính mình, kiện Tiên Thiên Thần Binh Thần kính Tà Nhãn kia tiến vào Tử Vi, bắt giữ Chung Nhạc. Trong lòng hắn thầm nghĩ:

- Sư tôn thôi động Thần kính, tuy là mạnh mẽ hơn ta gấp trăm lần, nhưng khoảng cách giữa Vũ trụ Cổ lão và Tử Vi dù sao cũng quá xa, hắn chỉ dựa vào Thần kính Tà Nhãn, có thể chiến bại được bốn vị tồn tại còn lại sao?

Trong tầng tầng không gian, Thiên Dực Cổ Thuyền nhanh chóng tiến về phía, bay nhanh về phía Tinh vực Tử Vi.

Chung Nhạc dẫn động mai phục bên ngoài Tổ Đình, dẫn phát năm kiện Tiên Thiên Thần Binh công kích lẫn nhau, nhân cơ hội này chạy thoát, chuyến đi này có thể nói chính là Giao Long vào biển, thỏa sức vẫy vùng.

Bất quá, hắn còn chưa kịp thở phào nhẹ nhõm, đã thấy tầng tầng không gian phía sau lưng ào ào đổ sụp. Năm kiện Tiên Thiên Thần Binh kia vậy mà đã truy tung tới. Nếu còn ở bên trong Tổ Đình, hắn tự nhiên là không sợ, nhưng nơi này không phải là Tổ Đình.

Chung Nhạc đứng ở đầu thuyền, trong miệng không ngừng phát ra Đạo ngữ. Tốc độ của Thiên Dực Cổ Thuyền bị hắn thôi phát tới trình độ trước giờ chưa từng có, ngàn cặp cánh chấn động, kéo dài qua không biết bao nhiêu không gian. Tốc độ này so với Đế Quân toàn lực phóng chạy còn nhanh hơn một bậc. Vô số ngôi sao trong Vũ trụ Cổ lão lóe lên một cái liền đã qua. Tốc độ của chiếc Cổ thuyền thậm chí còn nhanh hơn gấp mấy lần so với sử dụng Trận đài Truyền tống của Thông Thiên Tinh Đạo.

Chỉ là ở sau lưng chiếc Cổ thuyền, tốc độ của năm kiện Thần binh kia còn nhanh hơn Thiên Dực Cổ Thuyền một bậc. Nếu có thể triệt để phát huy tốc độ của Thiên Dực Cổ Thuyền, năm kiện Tiên Thiên Thần Binh kia tuyệt đối không thể đuổi kịp. Bất quá, bởi vì thực lực của Chung Nhạc có giới hạn, vẫn chưa thể phát huy ra hoàn toàn tốc độ của chiếc Cổ thuyền này.

Dựa theo tốc độ này, năm kiện Tiên Thiên Thần Binh đuổi kịp Cổ thuyền cũng chỉ khoảng chừng một tháng nữa mà thôi. Thời gian một tháng, hắn không thể từ Vũ trụ Cổ lão chạy tới Tinh vực Tử Vi, tuyệt đối sẽ bị đuổi kịp.

Đột nhiên, năm kiện Tiên Thiên Thần Binh phía sau chiếc Cổ thuyền kia ở sâu bên trong không gian vậy mà lại kịch đấu lẫn nhau, lẫn nhau công kích. Tốc độ của năm kiện Tiên Thiên Thần Binh nhất thời đều giảm xuống thật lớn. Chung Nhạc không hiểu chuyện gì xảy ra, bất quá đây cũng là cơ hội tuyệt giai. Hắn toàn lực thôi động Cổ thuyền, một đường phóng đi, một lần nữa kéo dài cự ly ra. Nhưng không bao lâu sau, năm kiện Tiên Thiên Thần Binh kia lại một lần nữa đuổi tới, vừa công kích lẫn nhau, vừa điên cuồng đuổi theo.

Trong đó, Thiên Phượng Thần Hỏa Phiến và Vũ Quang Bình đang không ngừng quấy nhiễu ba kiện Tiên Thiên Thần Binh còn lại, tựa hồ cố ý muốn kéo chậm tốc độ của ba kiện Tiên Thiên Thần Binh này. Mà Thần kính Tà Nhãn, Vạn Ma Phiên và Kim Thừng thì nỗ lực thoát khỏi sự quấy nhiễu của Thần Hỏa Phiến và Vũ Quang Bình.

Cứ như vậy nhiều lần, trong lúc bất tri bất giác đã là thời gian hơn hai tháng trôi qua. Thiên Dực Cổ Thuyền rốt cuộc đã đi tới Thần thành thứ chín của Thông Thiên Tinh Đạo, trực tiếp xông vào Đại trận Truyền tống trên không trung Thần thành, mạnh mẽ phá vỡ không gian, cũng không cần thông qua Đại trận Truyền tống, đã lái vào trong Tinh vực Tử Vi.

Vô số Thần tướng của Thần thành thứ chín còn đang kinh hãi khó hiểu, đột nhiên chỉ nghe năm tiếng nổ vang truyền tới, vậy mà lại có năm kiện đại vật khổng lồ xông phá hàng rào không gian, tiến vào trong Tử Vi.

- Đã xảy ra chuyện gì?

Sắc mặt Thần tướng thủ thành như đất. Một vị Thần quan gấp gáp nói:

Advertisement / Quảng cáo


- Mau mau bẩm báo Thiên Đế Bệ hạ!

Tinh vực Tử Vi, Thiên Dực Cổ Thuyền vẫn như cũ không có hiện thân, tiếp tục xuyên toa trong vô số không gian chạy đi. Chung Nhạc dốc hết toàn lực, nỗ lực thoát khỏi năm kiện Tiên Thiên Thần Binh sau lưng kia. Nhưng mặc dù hắn đã dốc hết thủ đoạn, kể cả xông vào Hư Không Giới, cũng không thể nào thoát khỏi năm kiện Tiên Thiên Thần Binh kia.

- Lại khó dây dưa như vậy?

Trên trán Chung Nhạc toát ra mồ hôi lạnh. Hiện tại, hắn cơ hồ là không đường để đi. Nếu hắn chạy tới Trấn Thiên Quan, Trấn Thiên Quan căn bản không có thực lực chống lại Tiên Thiên Thần Binh của năm vị Thần Vương cổ lão này. Cho dù hắn có thể chạy tới chỗ của Tiên Thiên Đế Quân, chỉ sợ Tiên Thiên Đế Quân cũng không thể đối kháng với năm vị Thần Vương cổ lão này.

Hoang vực Thiên Hỏa, Phượng Thiên Nguyên Quân đột nhiên lộ ra thần sắc vui mừng, từ trên Thần tọa đứng dậy, mỉm cười nói:

- Tên tiểu quỷ này đã tiến vào địa giới Tử Vi, hiện tại ta xuất thủ bắt lấy hắn, liền sẽ dễ dàng hơn rất nhiều rồi!

Cơ hồ đồng thời trong lúc đó, trong Tiên Thiên Thánh Địa ở Bắc Cương, Nguyên Nha Thần Vương tỉnh lại, cười ha hả, nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.