Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1585: Nội cung phát hỏa (1)Càng lúc càng gần Trấn Thiên Quan, trong lòng Chung Nhạc không khỏi có chút thấp thỏm. Càng tới gần Trấn Thiên Quan, loại cảm giác bất an này càng trở nên cường liệt hơn. Sắc mặt Chung đại quan nhân âm tình bất định, trong lòng thầm nghĩ:

- Phần Huyên từng nói, trong nhà đã có rồi, ra bên ngoài cũng không cần ăn nữa. Mà ta không chỉ đã ăn, hơn nữa còn đã mang về nhà nữa!

Y Uyển Quân và Thạch Âm Cơ nhìn thấy đầu của hắn đột nhiên lớn hơn ba phần so với bình thường, không khỏi bị dọa cho sợ hết hồn. Y Uyển Quân ân cần hỏi:

- Chung lang, đã xảy ra chuyện gì?

Chung Nhạc rên lên một tiếng:

- Luyện công bị tẩu hỏa nhập ma!

Hắn liếc nhìn hai nàng nữ tử một cái, cái đầu lại lớn thêm ba phần nữa, trên trán toát ra càng nhiều mồ hôi lạnh:

- Mấy chục năm qua, ta tựa hồ vẫn chưa nói qua với hai nàng Uyển Quân và Âm Cơ chuyện ta đã thành thân rồi…

Y Uyển Quân, Thạch Âm Cơ nhìn phần cổ hắn chống đỡ một cái đầu còn muốn lớn hơn so với thân thể, ai nấy cũng đều hoảng sợ. Hồn Đôn Vũ lại làm như không thấy, trốn ở một bên khe khẽ huýt sáo, Tân Hỏa thì lại giả vờ ngủ say.

- Ta sẽ trở thành Kẻ thừa kế Tân Hỏa thứ hai bị hậu cung đánh chết sao?

Trong lòng Chung đại quan nhân có chút bất an, lẩm bẩm.

- Uyển Quân, Âm Cơ, thật ra…

Chung Nhạc cắn chặt hàm răng, nhắm chặt cặp mắt nói nhanh:

- Thật ra ta tại Tử Vi sớm đã thành thân rồi!

Sắc mặt hai nàng nữ tử kịch biến. Y Uyển Quân hừ lạnh một tiếng, sắc mặt Thạch Âm Cơ thì trầm xuống. Chung Nhạc khẽ ho khan một tiếng, nói:

- Ta cũng không muốn giấu diếm các ngươi! Ta ở trong Tử Vi đã cưới hai vị phu nhân. Âm Phần Huyên là con gái của Tộc trưởng Âm Khang thị một trong những Đế tộc Tử Vi. Kim Hà Hề là đệ tử của Kim Ô Thần Đế trong Vũ trụ Cổ lão!

Hắn nói lại một lần với hai nàng nữ tử những chuyện chính mình ở trên Thiên Hà vô tình gặp được Âm Phần Huyên, Thiên Hà Chi Châu bức hôn, lại luận đạo với Kim Hà Hề trong Vũ trụ Cổ lão, Kim Ô Thần Đế cầu hôn, cuối cùng trầm mặc không nói lời nào nữa.

Y Uyển Quân nhàn nhạt nói:

- Chuyện của ngươi có liên quan gì tới ta? Ta không hề có bất cứ liên quan gì với ngươi, cũng chưa từng gả vào nhà ngươi, ngươi thích cưới mấy người liền cưới mấy người!

Thạch Âm Cơ thì cười khanh khách, nói:

- Bản lĩnh của hai vị muội muội này như thế nào? Ta cũng muốn lĩnh giáo một phen a! Uyển Quân, nếu ta đánh không lại các nàng, ngươi phải giúp ta a!

Y Uyển Quân lạnh lùng nói:

- Không giúp!

Thạch Âm Cơ kề tai nàng nói nhỏ:

- Ngươi không muốn báo mối hận đoạt chồng sao?

Y Uyển Quân thoáng chần chờ một chút, ma xui quỷ khiến gật đầu một cái.

Cái đầu Chung Nhạc nhất thời lại lớn lên thêm ba phần, dọa cho Hồn Đôn Vũ kinh hãi gần chết. Chỉ nghe Chung đại quan nhân nhỏ giọng lẩm bẩm:

- Phát hỏa rồi! Phát hỏa rồi! Tân Hỏa, ngươi còn không mau đi ra cứu hỏa?

Thiên Dực Cổ Thuyền càng lúc càng gần Trấn Thiên Quan. Từ khi Chung Nhạc rời khỏi Trấn Thiên Quan cho tới hiện tại, đã qua hơn sáu mươi năm. Trong hơn sáu mươi năm này, phân thân của Chung Nhạc phụ tá Kim Hà Hề, Âm Phần Huyên đại chiến tiểu chiến ác chiến với thế lực của Thiên Đình nhiều tới hơn một ngàn trận.

Trấn Thiên Quan đã biến thành một địa phương đẫm máu, một trong sáu đại chiến trường Đế chiến, hơn nữa còn là chiến trường thứ nhất trong sáu đại chiến trường. Đã có không biết bao nhiêu Thần Ma táng thân ở nơi đây.

Ba mươi sáu Bộ đại quân của Thiên Đình, Vũ Lâm Quân bị đánh tan, chưa gượng dậy nổi. Thủy sư Thiên Đình, Nam Thiên Môn Tứ Thiên Vương Sư, Tứ Đại Sư Môn, cộng thêm Hoàng tộc Bàn Hồ, Đế tộc Hoàng Đình, Đế tộc Đại Đình, Đế tộc Ô Minh thị, vận dụng ức vạn đại quân Thần Ma, kéo dài mấy chục năm cũng chưa thể đánh hạ được Trấn Thiên Quan.

Trấn thủ Trấn Thiên Quan ngoại trừ đại quân dòng chính của Chung Nhạc ra, còn có vô số đại quân Côn Tộc nữa. Kiều Đông Nữ Quân và Lung Chất Nữ Quân ở trong trận chiến này đại phóng dị thải.

Lúc đó, Đế linh Hoàng Đình Đại Đế từ trong Hư Không Giới hạ giới, hàng lâm trên chiến trường, nhập chủ Đế thân của chính mình, lực áp quần hùng. Hai vị Nữ Đế Quân một người dùng thần thông Cửu Vĩ Tỏa Thiên Long, định trụ Đế linh Hoàng Đình Đại Đế trong chốc lát, người còn lại thì gieo vào trong cơ thể tôn Đế linh này vô số Thực Thi Trùng và Thực Hồn Trùng, ăn sạch Đế thi và Đế linh của một tôn Đại Đế không còn một mảnh.

Thủy sư Thiên Đình và Hoàng Đình thị cũng vì vậy mà đại bại, bị Côn Thần Côn Tộc vô biên vô tận giết tới tơi bời hoa lá, toàn quân tan rã. May mắn có Đế binh của Bàn Hồ thị và Hoàng Đình thị ở đó trấn thủ hậu phương, không có toàn quân bị diệt. Sau đó Quỷ U Minh suất lĩnh bốn Bộ đại quân Nam Thiên Môn chạy tới, lúc này mới thoát khỏi nguy nan.

Bất quá, Tả Thiên Thừa Thiên Đình Quỷ U Minh cũng không thể đánh hạ được Trấn Thiên Quan. Lung Chất và Kiều Đông là lão đối đầu nhiều năm của Quỷ U Minh, song phương xuất ra mưu kế chồng chất, ở ngoài Trấn Thiên Quan đại chiến mấy trăm trận.

Kim Hà Hề và Âm Phần Huyên chỉ có thể đánh trợ thủ cho hai vị nữ Đế Quân, mà phân thân Chung Nhạc cũng chỉ có tác dụng bày mưu tính kế mà thôi, cũng không có bao nhiêu cơ hội lộ mặt.

Tiên Thiên Đế Quân giao du rộng rãi, không ngừng có kỳ nhân dị sĩ đi tới Trấn Thiên Quan hiệu lực. Bọn họ ai nấy cũng đều có thực lực cường đại, đều có sở trường riêng. Bên phía Thiên Đình cũng là người tài xuất hiện lớp lớp, nhao nhao gia nhập trận ác chiến này.

Trong đó, Phong Hiếu Trung cũng từng xuất chiến qua mấy lần, trước trận bắt giữ cường giả của đối phương quả nhiên là dễ như trở bàn tay, chấn động cả hai quân. Quỷ U Minh cũng từng đích thân ám sát hắn, lại để cho Phong Hiếu Trung chạy thoát.

Chỉ là tính tình Phong Hiếu Trung cực kỳ quái đản, ngay cả Chiến Tranh Linh Thể, Bắc Đẩu Linh Thể, Thất Sát Linh Thể và Ôn Dịch Linh Thể bên phe chính mình cũng đều bắt lại, mang đi nghiên cứu suốt mấy năm, cuối cùng mới phóng xuất bốn vị Thần Hoàng này ra. Bốn vị Thần Hoàng này sau khi được thả ra, đầu óc đã có chút điên điên khùng khùng, mỗi khi nhìn thấy Phong Hiếu Trung liền nhịn không được phát điên, cực kỳ sợ hãi.

Quỷ U Minh tấn công lâu không được, vì vậy điều động Quỷ Thần Tộc trong thiên hạ, khiến cho vô số Quỷ Thần tới đây tương trợ. Bản thân hắn có thân phận Quỷ Hoàng, chính là Hoàng thống trị Quỷ Thần Tộc. Mệnh lệnh vừa ban xuống, vô số cường giả Quỷ Thần Tộc lập tức từ trong Địa Ngục Luân Hồi của các Thánh địa bay ra, chạy tới Trấn Thiên Quan.

Quỷ Thần Tộc cũng chính là Uy Thần Tộc, nhục thân vừa hư vừa thực, xen giữa hư và thực, Nguyên thần trời sinh cường đại, là một đại lợi khí để đối phó Côn Thần. Lớp vỏ ngoài của Côn Thần cứng rắn vô cùng, chính là do Thần Kim chế tạo, có thể mạnh mẽ đón đỡ Thần binh, Ma Thần binh, hơn nữa thủ đoạn quỷ dị, năng lực sinh sôi nảy nở mạnh mẽ. Đại quân Thiên Đình bởi vì đám Côn Thần này mà hao tổn vô số. Mà Quỷ Thần Tộc lại có thể không cần quan tâm lớp vỏ ngoài của Côn Tộc, trực tiếp chui vào trong cơ thể của Côn Thần, ăn tươi Nguyên thần của bọn chúng.

Kiều Đông Nữ Quân hao binh tổn tướng, đám Côn Thần dưới trướng tử thương vô số, bản thân nàng cũng vì vậy mà bị trọng thương. Quỷ U Minh thừa thắng truy kích, lại gặp phải đại quân của Kim Hà Hề chạy tới viện trợ, dùng phương pháp Kim Ô bác sát, đánh tan đại quân Quỷ Thần Tộc, chém chết mấy chục vạn Quỷ Thần.

Quỷ U Minh điều động đại quân Tứ Thiên Vương Nam Thiên Môn đối chiến với đại quân của Kim Hà Hề. Phân thân Chung Nhạc quan sát chiến cuộc, ở một bên chỉ điểm. Song phương giao chiến một trăm hiệp, Quỷ U Minh cũng không thể phá giải được phương pháp Kim Ô bác sát.

Âm Phần Huyên tế khởi tiểu hài tử Bệ Ngạn, dẫn xuất Tứ Thiên Vương rời khỏi đại quân, khiến cho đại quân Tứ Thiên Vương vô chủ, điều động sai lầm, hao tổn thảm trọng. Quỷ U Minh chỉ đành dâng thư cho Thiên Đình, mời viện quân Tứ Đại Sư Môn tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.