Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1625: Hai mươi hai đế tuyệt họcĐó là xung kích vô cùng bạo liệt, trong số chư đế của Phục Hy thị, đệ thập tứ đế Đoàn Hạo Đế nổi danh vì đạo âm, hắn phát huy cổ họng của Phục Hy tới mức cực hạn, sáng tạo ra Long Xà Đạo Ca, đế binh hắn luyện chế ra có tên Hy Thanh Biên Chung!

Nhưng tiếng gầm này của Chung Nhạc không dùng tới Long Xà Đạo Ca. Để một lòng tu luyện công pháp của mình, nâng cao tu vi cảnh giới nhanh nhất có thể, không bị công pháp khác quấy nhiễu, Chung Nhạc không tu luyện Long Xà Đạo Ca.

Tiếng gầm này đơn thuần là uy năng của nhục thân Phục Hy thị!

Chỉ dựa vào cổ họng phát ra tiếng gầm đã có xung kích lực đáng sợ như vậy!

Huyền Cơ đứng ở chính giữa thông đạo mà tiếng gầm xuyên qua, không hề bị trúng xung kích, tán thưởng:

- Phục Hy thị quả nhiên bất phàm, ngay cả ta cũng muốn thành Phục Hy rồi.

Sau đó hắn biến thành cự nhân đầu người thân rắn, tóc tung bay, hai mắt sinh nhật nguyệt, trên mi tâm mở thiên nhãn, quanh hông phủ đầy vảy rồng, đuôi rắn uốn lượn trong hư không.

Tiếng chuông vọng tới, thần thông của hắn biến thành vô số chiếc chuông trong đó có mười chín chiếc chuông “nựu”, bốn mươi lăm chuông “dũng”, cộng thêm một chiếc chuông “phó” lớn, tất cả là sáu mươi lăm chiếc chuông, lớn có nhỏ có, hình dạng mỗi cái mỗi khác.

Sáu mươi lăm chiếc chuông tự phát âm thanh tạo thành một khúc đạo ca áp chế tiếng gầm của Chung Nhạc, những nơi đạo ca đi qua, Đại Lục Đạo Luân Hồi của Chung Nhạc đều bị hủy diệt!

Đó chính là Long Xà Đạo Ca chân chính, hơn nữa hắn thi triển cũng không có bất cứ trở ngại nào, vô cùng thuần chính, dường như hắn cũng có huyết mạch thuần chính của Phục Hy thị vậy!

Sứ đồ của trời lại có thể hoàn toàn biến thành hình dạng của Phục Hy thần tộc, hơn nữa còn có mọi đặc điểm của Phục Hy thần tộc, thi triển tuyệt học của Phục Hy thần tộc không có chút trở ngại nào!

Quanh người Chung Nhạc hiện lên Tiên Thiên Bát Quái chống lại xung kích của Long Xà Đạo Ca, thần đao chém xuống, trùng trùng đạo âm bị chém đôi. Sáu mươi lăm chiếc chuông bay lên xuống đỡ thần đao của hắn.

Chung Nhạc chém liền lúc mấy chục chiếc chuông, đao quang còn chưa tới trước Huyền Cơ thì thấy vảy rồng quanh người Huyền Cơ bay lên biến thành một thanh Tiên Thiên Long Lân Kiếm, kiếm quang lóe sáng chặn lại đao quang.

Đây là công pháp của đệ thập ngũ đế Tùy Dịch Đế của Phục Hy, Ánh Đạo Thiên. Đế binh của Tùy Dịch Đế là Tiên Thiên Long Lân Kiếm, được gọi là phản chiếu và có thể phá mọi đại đạo!

Nhưng trước công kích của Trảm Đạo, trong vài chiêu Tiên Thiên Long Lân Kiếm gãy đôi.

Đuôi rắn của Huyền Cơ uốn lượn, thi triển Hư Không Thái Hà Bất Diệt Kinh né Trảm Đạo. Nhưng Tiên Thiên Nhục Xí sau lưng Chung Nhạc giang rộng, vỗ cánh phi hành, tốc độ không hề chậm hơn hắn bao nhiêu.

Hai người lao vun vút trong hai Đại Lục Đạo Luân Hồi, mười hai thế giới trong Đại Lục Đạo Luân Hồi va đập, đan xen, chia cắt lẫn nhau, cảnh tượng kinh thiên động địa, nhưng không hề ảnh hưởng ra thế giới hiện thực.

Âm Phiền Huyên, Dương Quan Viễn bọn họ ánh mắt rực lửa, đều mở thần nhãn nhìn xuyên qua tầng tầng không gian, tìm kiếm tung tích của Chung Nhạc và Huyền Cơ, nhưng chẳng nhìn thấy gì.

Nhưng ngay khoảnh khác Chung Nhạc giải phóng nhục thân biến thành Phục Hy chân thân thì họ đã nắm bắt được chút dao động dị thường, nhưng muốn tìm được điểm xuất phát dao động đó thì không thể.

Trên đỉnh đầu Huyền Cơ bay lên một chiếc đàn lớn, tiếng đan thao thiết, biến tiếng đàn thành kiếm, tiếng đàn xuyên qua không gian, tấn công từ bốn phương tám hướng, lúc nhanh lúc chậm, đặc biệt nhất là tiếng đàn có thể tới thẳng tương lai, bạo phát từ một khoảnh khắc nào đó trong tương lai!

Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh của Dịch Hạo Đế, vũ trụ nhị đạo được hắn thi triển tới mức tối đa!

Điều khiến mọi người kinh ngạc nhất đó là tuyệt học Phục Hy thị mà Huyền Cơ thi triển đều là tuyệt học sau khi đã bổ khuyết Lục Đạo Luân Hồi, hoàn chỉnh, hoàn hảo, việc ngay cả tộc trưởng Phục Hy thị Phong Thường Dương cũng không thể làm được đã được thực hiện bởi hắn!

Đệ tử của trời, giống như thiên ý đại não, không có gì không biết!

Chung Nhạc bắt chéo tay, thanh thần đao thứ hai xuất hiện, đó là Thời Quang chi nhận, chém tiếng đàn từ tương lai. Phá giải Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh của Hạo Dịch Đế, buộc phải dùng vũ trụ nhị đạo để phá, nếu không không thể chặn nổi!

Đột nhiên dây của chiếc đàn trên đỉnh đầu Huyền Cơ đứt, một đạo đao quang chém xuống, chém đôi Hạo Dịch Cầm!

Đó là một đạo đao quang Trảm Đạo từ tương lai, chém gãy Hạo Dịch Cầm.

- Lại là loại thần thông này! Dịch Quân Vương, ngươi không biết thần thông nào khác sao?

Huyền Cơ bật cười, Chung Nhạc hết lần này tới lần khác chỉ một chiêu Trảm Đạo, dù là một thanh đao hay hai thanh đao thì cũng đều là Trảm Đạo chém xuống. Dù là hắn thi triển công pháp gì thì Trảm Đạo của Chung Nhạc cũng chém xuống!

Nhưng, dù cùng là một loại thần thông nhưng Trảm Đạo lại mang trong mình sự ảo diệu của nghìn vạn thần thông. Mỗi đao chém ra uy năng khác nhau, biến hóa khác nhau, thậm chí đao quang sẽ biến thành hình thái khác như chuông, như lầu, như đỉnh.

Mi tâm Huyền Cơ mở thần nhãn, Tam Mục Thiên Đồng biến thành ba tấm gương. Ánh dương chiếu sáng bầu trời, tuyệt diệt mọi thứ. Chung Nhạc một tay giơ lên trời, thần đao trong tay biến thành một chiếc chuông khổng lồ chụp xuống. uy năng của Tam Mục Thiên Đồng bị chiếc chuông đánh bật trở lại.

Chiêu này vẫn là Trảm Đạo, chẳng qua là hình chiếc chuông!

Hình tuy là chuông nhưng chém thần quang của Tam Mục Thiên Đồng, phá giải thần thông đối phương, đồng thời phản lại thần thông của đối phương, lấy gậy ông đập lưng ông!

Huyền Cơ lại thi triển Diệt Độ Ma Công, vẫn bị Chung Nhạc dùng Trảm Đạo phá tan, rồi thi triển Bằng Hà Huyền Công của Bằng Hà Đế, cũng bị Trảm Đạo phá tan, sau đó là Nhật Nguyệt Thái Cực Đồ của Thái Hạo Đế, cũng bị Trảm Đạo một đao chém đôi!

Hắn thi triển liền một lúc công pháp tuyệt học của hai mươi hai vị đế Phục Hy thị, vẫn không thể chống đỡ lại được Trảm Đạo của Chung Nhạc.

Dù là loại thần thông nào, thần binh nào, đối mặt với Trảm Đạo, đều là một đao phá tan!

- Hai mươi hai vị đế Phục Hy thị, nếu cùng cảnh giới một đấu một với ngươi đều không thể thắng!

Huyền Cơ mắt sáng lên, đột nhiên cười:

- Nếu hai mươi hai vị đế liên thủ thì sao? Công pháp thần thông của hai mươi hai vị đế tập hợp làm một, ngươi có còn phá được không?

Ngữ khí của hắn có phần phấn khích:

- Tập hợp mặt mạnh nhất của hai mươi hai vị đế làm một, Nhật Nguyệt song nhãn của Thái Hạo Đế, Tam Mục Thiên Đồng của Hy Hạo Đế, Long Cốt của Ấn Thương Đế, xương sống của Đại Diệu Đế, tim của Tượng Đoàn Đế, Cổ họng và lồng ngực của Đoàn Hạo Đế, vảy của Tùy Dịch Đế, đàn của Hạo Dịch Đế, chuông của Thiếu Hạo Đế, điểm mạnh của hai mươi hai đế tập trung làm một, ngươi có phá được không?

Chung Nhạc giật mình, đột nhiên cảm nhận được khí tức của sinh vật kỳ quái trước mặt bạo phát, tập trung toàn bộ ưu điểm, sở trường của hai mươi hai vị Thiên Đế của Phục Hy thị vào một thân!

Từ Phục Hy Bao Hi thị đời đầu tiên tới Phục Hy Đại Diệu Đế đời hai mươi hai, dung hợp hoàn hảo với nhau!

Đây là việc căn bản không thể xảy ra!

Chung Nhạc biết rõ dung hợp công pháp khó khăn tới mức nào, lần trước hắn định dung hợp bốn loại đế cấp công pháp khai sáng Tiên Thiên Bát Quái, mượn trí tuệ của chư đế chư thần, thậm chí dùng tới cả Thiên Bàn, kết quả khiến Thiên Bàn nổ tung thì mới miễn cưỡng suy đoán ra Tiên Thiên Bát Quái.

Còn Huyền Cơ thì dung hợp hai mươi hai vị Thiên Đế của Phục Hy thị, độ khó đương nhiên hơn nhiều so với dung hợp bốn loại đế cấp công pháp, là việc tuyệt đối không thể xảy ra!

Nhưng giờ Huyền Cơ đã thực hiện được rồi!

- Đây có lẽ không phải bản lĩnh của Huyền Cơ mà là của trời, chỉ có trời mới suy đoán được lớn như vậy!

Phục Hy chân thân mà Huyền Cơ biến thành lúc này cường đại tới mức khủng bố. Đó là sức mạnh khiến người ta phải run rẩy. Chung Nhạc cũng từng mơ ước tập hợp sức mạnh của hai mươi hai vị đại đế Phục Hy thị làm một, liệu có thành vô địch không, nhưng giờ lại có một kẻ khác làm được rồi!

Tuy không thể chấp nhận nhưng hắn buộc phải tiếp nhận sự thật này!

Chỉ là, điều hắn không ngờ tới là, ngay Tân Hỏa cũng không có công pháp của các đời Phục Hy Thiên Đế, Huyền Cơ là đệ tử của trời sao lại có được?

- Năng lượng này có thể nói là năng lượng mạnh nnhất của thế giới thế tục rồi!

Huyền Cơ lẩm bẩm.

Tiếng hắn nói là đạo âm, hắn khẽ giơ tay, hư không vỡ tan, Hy Thanh Biên Chung, Hạo Dịch Cầm, Long Cốt Thương, các loại bảo vật bay quanh người hắn.

Huyền Cơ đột nhiên động đậy, Chung Nhạc biết không ổn, còn chưa kịp tránh thì một luồng áp lực không thể tưởng tượng nổi ập tới, oanh kích lên người hắn!

Uỳnh! Uỳnh! Uỳnh!

Thân hình hắn lần lượt xuyên qua Huyết Mạch Giới, Ngũ Hành Giới, Vạn Tượng Giới, Thần Tài Giới, Âm Dương Giới, cuối cùng đâm mạnh vào Đạo Nhất Giới trong Đại Lục Đạo Luân Hồi.

Những nơi hắn đi qua, mọi thứ trong Lục Đạo Giới đều vỡ tan tành thành tro bụi!

Chung Nhạc còn chưa kịp phản ứng thì Huyền Cơ đã xuất hiện trước mặt hắn, một thương đâm vào ngực hắn, Tiên Thiên Long Cốt Thương xoay tròn đâm về phía trước. Chung Nhạc hự một tiếng, bị xuyên thủng ngực, bùm một tiếng nổ lớn, Tiên Thiên Long Cốt Thương xuyên qua Đạo Nhất Giới!

Đại Lục Đạo Luân Hồi của hắn bị Huyền Cơ xuyên thủng!

Luân hồi khổng lồ bắt đầu sụp đổ, Tinh Hà thu nhỏ lại, vô cùng kinh người, Lục Đạo Giới của hắn đang bị hủy diệt!

Nhưng lúc này đột nhiên Huyền Cơ phát hiện họ vẫn ở trong luân hồi của Chung Nhạc, vì bên ngoài Lục Đạo Luân Hồi vẫn còn vòng luân hồi thứ bảy!

Đột nhiên, Chung Nhạc bị Tiên Thiên Long Cốt Thương đâm xuyên bắt đầu tan ra rồi biết mất.

Huyền Cơ khựng lại, ngẩng lên cười nói:

- Không Gian Luân Hồi?

Hắn nhìn về phía trước thấy Lục Đạo Luân Hồi khác của Chung Nhạc, vẫn hoàn chỉnh như cũ chứ không bị hắn phá vỡ, cũng không bị hủy diệt. Còn Chung Nhạc dường như một vị Thần Vương nắm giữ không gian, gương mặt xuất hiện trên bầu trời.

Đây là Thất Đạo Luân Hồi, một không gian luân hồi khác hẳn với những cái khác.

Không gian hủy diệt, không gian trùng sinh, thậm chí bao gồm cả sự sinh diệt của bản thân Chung Nhạc, đều nằm trong kiểm soát của Chung Nhạc!

Huyền Cơ cảm thán:

- Nếu ngươi tu thành Đại Thất Đạo Luân Hồi thật thì chưa biết chừng ngươi có thể vô đich. Chỉ đáng tiếc, Thất Đạo Luân Hồi của ngươi không duy trì được lâu nữa. Thiên Đạo Luân Hồi!

Vòng luân hồi thứ bảy của hắn hiện lên, cắt đôi Thất Đạo Luân Hồi của Chung Nhạc, đó là Thiên Đạo Luân Hồi!

Ngay khoảnh khắc Thiên Đạo Luân Hồi xuất hiện, Chung Nhạc vung đao chém xuống, lạnh lùng nói:

- Ta rất muốn biết, trời không có gì không thể nghiên cứu về Thất Đạo Luân Hồi ở mức độ nào rồi? Có thật là không gì không biết, không gì không thể không?

Huyền Cơ cười ha hả, tiến tới:

- Ngươi muốn thấy tuyệt học của trời? Dịch Quân Vương, ngươi con chưa phá được công pháp của hai mươi hai vị Phục Hy đế, còn chưa có tư cách này!

Hai người lao vào nhau, thần thông của Huyền Cơ thiên biến vạn hóa, dung hợp tuyệt học của hai mươi hai vị Phục Hy đế làm một, có thể nói cường đại vô địch, cộng với Thiên Đạo Luân Hồi, hắn gần như là không có bất cứ sơ hở nào!

Đột nhiên thần đao trong tay Chung Nhạc gãy đôi, ngay cả Trảm Đạo cũng không chống đỡ được!

Nhưng lúc này, một Chung Nhạc khác xuất hiện phía sau Huyền Cơ, cười:

- Dịch tiên sinh đừng hoảng, ta tới giúp ngươi đây!

Huyền Cơ kinh hãi, vội nhìn Chung Nhạc đó đầy khó hiểu.

- Đây là?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.