Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1659: Kích nổ Đế tinh (2)- Đế tinh hiện tại rồng rắn hỗn tạp, ngươi đi Đế tinh có thể tự bảo vệ được mình hay không?

Tử Quang Quân Vương gọi Đế Tu La tới, nói:

- Có Đế Tu La bên cạnh, ta đã đủ để tự bảo vệ mình rồi! Ta lập tức khởi hành tới Đế tinh, quậy cái vũng nước đục này càng thêm hỗn loạn! Đế Tu La, chúng ta đi!

Đế Tu La lập tức cùng với Tử Quang Quân Vương khởi hành, Khương Y Kỳ đi chậm hơn một bước, chỉ thấy hai người rất nhanh đã đi xa, trong lòng không khỏi chấn động:

- Tu vi tên Đế Tu La này quá mức cường hoành! Ta đã tu thành Chúc Long Thiên Tác Huyền Công, chính là tăng trưởng tốc độ, vậy mà cũng không thể đuổi kịp bọn họ!

Khương Y Kỳ quay trở về Phá Thiên Quan, còn chưa tiến vào trong quan, từ xa xa nhìn về phía Đế tinh, không khỏi ngẩn người.

Chỉ thấy trong Đế tinh xuất hiện hai tôn Đế linh cao vút trong mây, đang đại chiến với nhau. Lại có vô số Thần Ma đang tiến hành tế tự. Trên Hư Không Giới, từng tôn từng tôn Linh của Đế Quân, Linh của Tạo Vật Chủ, Linh của Thần Hoàng đỉnh thiên lập địa như mưa rào hạ giới, đại chiến trời long đất lở.

Lại có một kiện Đế binh giống như quyển sách, ở giữa không trung liên tục lật ra, quyết đấu một kiện Đế binh khác. Kiện Đế binh kia giống như một bàn cờ, từng khỏa từng khỏa đại tinh giống như những quân cờ, những con cờ trắng đen không ngừng nhảy lên, mỗi khi di động một cái đều bộc phát ra uy lực vô biên.

- Kim Đề thị và Bá Hoàng thị như thế nào đã đánh nhau rồi?

Khương Y Kỳ nhận ra kiện Đế binh giống như quyển sách kia chính là Đế binh Bá Hoàng Thư của Bá Hoàng thị, mà kiện Đế binh còn lại thì chính là Thiên Viên Địa Phương Kỳ của Kim Đề thị. Mà hai tôn Đế linh kia, một tôn chính là Bá Hoàng Đại Đế của Bá Hoàng thị, một tôn còn lại chính là Kim Đề Đại Đế của Kim Đề thị. Hai tôn Đế linh giống như cừu gia gặp mặt, đặc biệt đỏ mắt, xuất thủ đều không lưu tình chút nào.

Màn tràng diện này không phải là xích mích nhỏ nhặt, mà hai Đại Đế tộc đã vận dụng tới nội tình, đã tới tình trạng chiến đấu sống chết. Thậm chí ngay cả Linh của Thần Ma hai tộc trong Hư Không Giới cũng bị triệu hồi hạ giới, tham dự vào trận đại chiến này.

Phải biết một chủng tộc thân là Đế tộc, nội tình hùng hậu không đơn giản chỉ có Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ và Đế Quân hiện tại, mà là số lượng các Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ và Đế Quân sinh ra trong lịch sử cũng rất nhiều. Những tồn tại này mặc dù thọ nguyên đã hao hết, nhưng cũng có thể trốn vào Hư Không Giới, hưởng dụng tế tự, duy trì bất tử bất diệt.

Các Đế tộc khi tranh chấp thông thường cũng sẽ không sử dụng tới bọn họ, trừ phi gặp phải quyết chiến quan hệ tới sinh tử của chủng tộc, lúc này mới sẽ tế tự, triệu hồi bọn họ hạ giới.

Màn tràng diện hiện tại này, chính là chiến đấu sinh tử giữa hai Đại Đế tộc!

- Đã xảy ra chuyện gì?

Trong lòng Khương Y Kỳ kinh nghi bất định, tiến vào Phá Thiên Quan, báo cáo kết quả công tác với Chung Nhạc. Chung Nhạc cũng đang quan sát trận quyết chiến giữa hai Đại Đế tộc Đế tinh, không ngừng tán thán, nói:

- Tử Quang Quân Vương thật sự bất phàm! Nhổ một sợi tóc chấn động toàn thân, trí tuệ của hắn giống như đạo nhân quả của Thiên Ti nương nương vậy, nhưng lại có chỗ bất đồng. Kỳ quái! Hắn tu luyện là loại đại đạo gì đây?

Trong lòng Khương Y Kỳ nghi hoặc, nói:

- Sao hai Đại Đế tộc này lại đột nhiên trở mặt, quyết đấu tới trình độ này như vậy?

Chung Nhạc suy tính trong chốc lát, lắc đầu nói:

- Ta cũng không tính ra được Tử Quang Quân Vương đã làm chuyện gì, khiến cho hai Đại Đế tộc trở mặt quyết liệt như vậy. Nếu ta hỏi hắn, hắn chưa chắc đã chịu nói, nếu ngươi hỏi hắn, hắn tất nhiên sẽ không giấu diếm ngươi!

Khương Y Kỳ nói:

- Ta cũng không biết hiện tại hắn đang ở đâu!

- Hắn đang trên đường tới Phá Thiên Quan ta!

Chung Nhạc mỉm cười, nói.

Khương Y Kỳ đảo mắt tìm kiếm khắp nơi, cũng không nhìn thấy Tử Quang Quân Vương. Một lúc lâu sau, hắn mới nhìn thấy Tử Quang Quân Vương và Đế Tu La không nhanh không chậm đi về phía Phá Thiên Quan.

Khương Y Kỳ vội vàng tiến lên nghênh đón. Hai người vừa nói vừa cười, tiến vào Phá Thiên Quan. Tử Quang Quân Vương nhìn về phía Chung Nhạc, cười lạnh nói:

- Dịch Quân, ngươi xem thủ đoạn của ta như thế nào?

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Chẳng qua là gợi lên tranh đấu giữa hai Đại Đế tộc mà thôi, hỗ thẹn danh hào tiên sinh!

Tử Quang Quân Vương mỉm cười, nói:

- Tranh đấu giữa hai Đại Đế tộc? Ngươi quá xem thường ta rồi! Qua chừng mười ngày nữa, ngươi lại nhìn Đế tinh, sẽ không phải chỉ là tranh đấu giữa hai Đại Đế tộc. Kẻ thiện chiến không có trí danh, không có dũng công, không cần đích thân chinh chiến, cũng có thể dùng trí tuệ bình định thiên hạ! Chỉ có loại người dũng phu thô lỗ mới sẽ cầm binh lĩnh tướng, ở trên chiến trường chém giết!

Chung Nhạc cười hắc hắc, nói:

- Kẻ thiện chiến không có trí danh, không có dũng công, đã ở Phá Thiên Quan bị đánh tan ức vạn Thần binh Thần tướng, thuộc hạ dưới trướng tử thương vô số, cuối cùng chỉ có thể co đầu rút cổ trốn trong Phá Thiên Quan, dựa vào tên dũng phu thô lỗ tới cứu, mới có thể bảo toàn được tính mạng!

Tử Quang Quân Vương nghe hắn trào phúng chuyện tình chính mình bị Mặc Ẩn đánh bại, không khỏi thổi râu mép trừng mắt. Khương Y Kỳ vội vàng tiến lên khuyên giải, mỉm cười nói:

- Hai người các ngươi vừa mới gặp mặt đã liền đấu tới đấu lui, chỉ khiến cho người ngoài chế nhạo mà thôi!

Tử Quang Quân Vương mỉm cười, nói:

- Nếu không phải do hắn ở trong thư nói quá mức khó nghe, ta mới không tranh cãi với hắn. Y Kỳ, chúng ta đi uống rượu, không để ý tới hạng người dũng phu thô lỗ này!

Khương Y Kỳ nghi hoặc, hỏi:

- Ngươi chỉ mới kích khởi tranh đấu giữa Kim Đề thị và Bá Hoàng thị, những Đế tộc khác thì làm sao đây? Vũng nước của Đế tinh, vẫn còn chưa đủ hỗn loạn!

Tử Quang Quân Vương mỉm cười, nói:

- Nhổ một sợi tóc chấn động toàn thân, giữa các tộc Đế tinh ân oán tầng tầng, ta chỉ cần làm một việc nhỏ nhặt không đáng kể, sẽ có thể kích nổ toàn bộ các tộc Đế tinh. Tiếp theo ta cũng không cần làm chuyện gì nữa, các tộc Đế tinh tự nhiên sẽ bị kéo vào trận chiến. Cho dù là đám Đế tộc nghĩ muốn đặt mình ngoài vòng chiến kia cũng khó có thể bảo toàn chính mình, tất nhiên sẽ nhao nhao gia nhập!

- Ngươi chỉ làm một việc nhỏ, đã có thể khiến cho các tộc Đế tinh rơi vào một trận đại tranh đấu sao?

Khương Y Kỳ cả kinh một trận, nghi hoặc hỏi:

- Ngươi đã làm chuyện gì vậy?

Tử Quang Quân Vương liếc mắt nhìn Chung Nhạc, mỉm cười nói:

- Không nói cho hạng người dũng phu thô lỗ nghe! Ta và ngươi đi uống rượu, từ từ xem phân tranh trong Đế tinh!

o0o

Hai ngày sau, Thủy Long thị tham chiến, xuất động Đế binh, tế tự Đế linh, triệu hoán Linh của Thần Ma từ Hư Không Giới hạ giới, liên minh với Bá Hoàng thị vây công Kim Đề thị.

Kim Đề thị rơi vào tình thế nguy hiểm, suốt đêm đưa Thánh Nữ của chính mình tới Tôn Lô thị. Tộc trưởng của Tôn Lô thị ái mộ Thánh Nữ Kim Đề thị đã lâu, lập tức xuất binh cứu viện, không ngờ để lộ tin tức, nửa đường bị cường giả của Cát Thiên thị chặn giết, cơ hồ toàn quân bị diệt.

Sau đó, Cát Thiên thị cũng tham dự vào trận chiến, Đế của Tôn Lô thị vốn là lão thần của Thiên Nguyên Thiên Đế, Thiên Nguyên thị lập tức xuất thủ hỗ trợ, lại dẫn tới Đế Minh thị xuất thủ trấn áp.

Đế Minh thị cũng là Đế tộc, kết thông gia với Ô Minh thị, lại từ trong các tộc chọn lựa ra Thánh Nữ bỏ thêm vào hậu cung Thiên Đế, phong làm Quý phi, Tần phi, nương nương… Các tộc có liên quan cũng nhao nhao xuất binh, lại dẫn tới những Đế tộc khác xuất thủ can thiệp. Đế tinh càng lúc càng loạn. Đứng ở Phá Thiên Quan nhìn về phía Đế tinh, chỉ thấy Đế tinh không có nơi nào là địa phương an bình, khắp nơi đều là chiến hỏa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.