Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1660: Trí tuệ nhập Đạo (1)Một màn này khiến cho Chung Nhạc cũng không khỏi thán phục, tự nghĩ khó có thể làm được một bước này. Tử Quang Quân Vương đợi tới lúc Đế tinh triệt để rơi vào loạn cục, lúc này mới đứng dậy cáo từ rời khỏi.

Lúc Tử Quang Quân Vương rời đi, còn hướng về phía Chung Nhạc dựng thẳng lên một đầu ngón tay, cười ha hả, có chút tự đắc, cùng với Đế Tu La rời đi.

Trong lòng Chung Nhạc thất kinh, lập tức tìm tới Khương Y Kỳ, hỏi:

- Tử Quang Quân Vương có nói cho ngươi biết hắn rốt cuộc đã làm chuyện gì không?

Khương Y Kỳ lấy từ trong ngực ra một tấm vải, giống như vải gấm, nói:

- Hắn nói hắn đã dùng một tấm vải như vậy dẫn tới trường hạo kiếp này!

Advertisement / Quảng cáo


- Một tấm vải dẫn đã phát huyết chiến giữa các đại chủng tộc trong Đế tinh?

Chung Nhạc nhất thời kinh ngạc. Tấm vải này vô cùng kỳ lạ, từng sợi từng sợi đều là do Thần liệu có lạc ấn văn lộ Đồ đằng dệt thành, nhưng hắn lại không nhìn ra cụ thể là tài liệu gì.

- Uyển Quân là Thiên Toa Thần Tộc, nói không chừng nàng có thể nhận ra lai lịch của tấm vải này!

Chung Nhạc tìm tới Y Uyển Quân, đưa tấm vải cho nàng xem qua. Y Uyển Quân kinh ngạc nói:

- Loại vải này chỉ có Chức Nữ của Thiên Toa Thần Tộc ta mới có thể dệt thành, gọi là Tình Tư, là loại vải dệt cho tình lang, có thể nói là vật đính ước, hơn nữa còn phải là xử nữ mới có thể dệt ra. Vị Chức Nữ dệt ra tấm vải Tình Tư này hẳn là có địa vị cực cao! Dựa theo quy củ của Chức Nữ chúng ta, trên mỗi một tấm vải Tình Tư đều có ấn ký của mỗi người, có thể đọc ra được tên họ. Ghi tên họ chính mình lên trên tấm vải chính là đại biểu trong lòng đã có tình lang!

Nàng tinh tế quan sát, nói:

- Nàng Chức Nữ này tên là Chức Tâm Vi! Kỳ quái! Giống như là tên họ của Tộc trưởng Thiên Toa Thần Tộc trong Tử Vi Thiên Đình. Nghe nói nàng đã gả cho Tộc trưởng của Kim Đề thị, đã làm Chủ mẫu Đế tộc!

Chung Nhạc tra hỏi Khương Y Kỳ, nói:

- Tử Quang đã đưa tấm vải này cho kẻ nào?

Khương Y Kỳ nói:

- Tử Quang nói, hắn đã đạt được tấm vải này từ chỗ của Thủy Long thị, sau đó đã đưa cho Tộc trưởng của Kim Đề thị!

- Thì ra là thế!

Chung Nhạc có chút dở khóc dở cười. Mưu kế của Tử Quang Quân Vương cực kỳ đơn giản, nhưng lại vô cùng hữu hiệu. Chủ mẫu Kim Đề thị trước đây đã hiến tặng thân xử nữ của chính mình cho người nào đó của Thủy Long thị, về sau lại gả cho Tộc trưởng của Kim Đề thị.

Tử Quang Quân Vương không biết dùng thủ đoạn gì đã nhận được này tấm vải Tình Tư, đã đưa tấm vải này cho Tộc trưởng của Kim Đề thị, khiến cho chuyện tốt giữa hai người đã bại lộ, dẫn tới Kim Đề thị và Thủy Long thị phát sinh đại chiến.

Mưu kế này nhìn như đơn giản, nhưng trong Đế tinh ân oán dây dưa nhiều đếm không xuể, nếu đổi lại là tơ nhân quả, đó tất nhiên là ngàn vạn ức sợi tơ nhân quả dây dưa hỗn loạn, khó có thể phân biệt rõ ràng, tinh lực tiêu hao và trí tuệ cần có đều khó có thể tưởng tượng, sợ rằng ngay cả bản thân Chung Nhạc cũng khó có thể hoàn thành được.

Hơn nữa, chỉ riêng việc sưu tầm nhân quả thôi cũng đã cần không ít thời gian và tinh lực, cộng thêm phải hao phí không biết bao nhiêu công phu trên phương diện này, tuyệt đối là một nan đề khó có thể tưởng tượng.

Mà Tử Quang Quân Vương lại có thể kéo tơ lột măng, từ trong ngàn vạn ức sợi tơ nhân quả rút ra được sợi tơ định càn khôn kia.

Advertisement / Quảng cáo


Sợi tơ nhân quả định càn khôn kia bị rút ra, tòa nhà cao tầng do vô số sợi tơ nhân quả xây dựng nên liền sụp đổ, ầm ầm đổ nát.

Bởi vậy, một kế sách nhìn như cực kỳ đơn giản, trái lại chính là khó khăn nhất, thể hiện được trí tuệ cao tuyệt nhất.

Trí tuệ, tất nhiên là phải cực kỳ đơn giản, nhưng đạt được hiệu quả cực cao, mới có thể thể hiện ra đại trí tuệ. Biến phức tạp thành đơn giản, sẽ có thể dùng trí tuệ nhập Đạo.

Đáng sợ nhất chính là, kế sách mà Tử Quang Quân Vương dùng thậm chí không thể xem như là âm mưu, ngay cả dương mưu cũng không tính. Không cần khiến cho bất cứ kẻ nào mắc lừa, bị lừa, cũng không cần cái gì giấu trời qua biển, chỉ là cực kỳ đơn giản đưa ra một tấm vải, đã có thể đẩy cả Đế tinh rơi vào trong dầu sôi lửa bỏng.

- Nếu Tử Quang Quân Vương đối phó ta, chỉ sợ cũng chỉ cần dùng một kế sách đơn giản nhất mà thôi!

Chung Nhạc khẽ nhíu mày. Hắn không hề lo ngại Mặc Ẩn, cũng không lo ngại Thiên Ti nương nương hay là Vân Quyển Thư, duy chỉ có lo ngại Tử Quang Quân Vương mà thôi. Nếu Tử Quang Quân Vương muốn giết hắn, thủ đoạn sử dụng tới là hắn tuyệt đối không thể dự liệu. Đơn giản, nhưng trí mạng!

- Không trừ Tử Quang Quân Vương…

Khóe mắt hắn nhẹ nhàng nhảy lên một cái. Một tồn tại dùng trí tuệ nhập Đạo, tuyệt đối cực kỳ đáng sợ!

Tử Quang Quân Vương mặc dù không có võ lực cường đại, không có năng lực thống binh chinh chiến, nhưng hắn còn đáng sợ hơn Mục Tiên Thiên rất nhiều, mức độ uy hiếp so với Mục Tiên Thiên cũng cao hơn rất nhiều.

Chung Nhạc liếc nhìn Khương Y Kỳ một cái. Nếu hắn diệt trừ Tử Quang, sợ rằng Khương Y Kỳ chính là kẻ thương tâm nhất.

o0o

- Bệ hạ, đã tìm được Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn của Mục Tiên Thiên!

Trong Thiên Đình, Thần Vũ Uy Vương đường xa trở về, bái kiến Đế Minh Thiên Đế, nói:

- Thần hạ sưu tầm khắp Vũ trụ Cổ lão, tìm kiếm các Đại Thiên Thánh Địa, thủy chung cũng không tìm được Thánh địa Huyền Tẫn. Về sau ta tới bái phỏng Tà Đế, lúc này mới đạt được một tia đầu mối. Sau đó tìm kiếm trong không gian vô lượng, tốn hao thời gian mấy chục năm, cuối cùng đã tìm được Thánh địa Huyền Tẫn! Hình dáng tòa Thánh địa này giống như con hào, bên trong dựng sinh Tiên Thiên Ma Quang và Tiên Thiên Thần Quang, đã bị Mục Tiên Thiên giấu ở trong Cửu U Ám Địa, sâu tới tận trong Hắc Ám Tuyệt Cảnh!

Trong lòng Đế Minh Thiên Đế đại hỉ, đứng bật dậy, mỉm cười nói:

- Vũ Uy Vương thật là phúc tinh của Trẫm! Lần này ngươi đã lập được đại công a! Tuyên triệu Lục Phụ!

Cũng không lâu lắm, Lục Phụ Thần đã chạy tới, cùng yết kiến Đế Minh Thiên Đế. Lục Phụ Thần này chính là Đạo Phụ, Bật Phụ, Đế Phụ, Thượng Phụ, Thừa Phụ và Thiếu Phụ. Bọn họ thân là phụ tá của Thiên Đế, địa vị cực cao, gần với Thiên Thừa, bản thân lại là sáu vị Đế Quân Đại viên mãn.

Advertisement / Quảng cáo


Đế Minh Thiên Đế mỉm cười, nói:

- Các ngươi đi theo Thần Vũ Uy Vương tới Vũ trụ Cổ lão, tìm tới Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn, bày bố Lục Tuyệt Trận, tuyệt sinh cơ Lục Đạo, không được sai sót!

Lục Phụ Thần khom người xưng vâng.

Đế Minh Thiên Đế cực kỳ vui vẻ, cười hắc hắc, nói:

- Mục Tiên Thiên a Mục Tiên Thiên, thật sự trời muốn tuyệt ngươi, ngươi không chết cũng khó! Rơi vào trong Lục Tuyệt Trận, mẫu thể của ngươi bị nhốt, cắt đứt Lục Đạo Luân Hồi của ngươi. Chỉ cần chân thân ngươi bị chém, ngươi sẽ không thể phục sinh nữa!

Thần Vũ Uy Vương vội vàng dẫn theo Lục Phụ Thần lên đường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.