Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1716: Hào khí Đế tộc (1)Sau khi Minh Văn Khuyết chiến tử, tàn quân và nam phụ lão ấu Đế Minh thị bị xua đuổi bỏ chạy về phía Nam Thiên Môn. Mà đám tàn binh bại tướng Ô Minh thị kia cũng bị đại quân Phá Thiên Quan xua đuổi, cùng với đám người Đế Minh thị một trước một sau nháo nhác bỏ chạy về phía Nam Thiên Môn.

Viện quân Thiên Đình xuất binh từ Nam Thiên Môn. Trên con đường phía trước, Chung Nhạc phái ra vô số thám báo không ngừng theo dõi phương vị của viện quân Thiên Đình, đuổi đám tàn binh bại tướng Đế Minh thị chạy về phía đó.

Mà vào lúc này, Thống soái của viện quân Thiên Đình đã nhận được tin tức Đế Minh thị và Ô Minh thị bị công phá, nhất thời trừng mắt há miệng, không biết phải làm sao, vội vàng tế khởi Đồ Đằng Thần Trụ, liên lạc với Mặc Ẩn.

Mặc Ẩn cũng nhận được tin tức Đế Minh thị và Ô Minh thị chiến bại, sắc mặt âm tình bất định, vội chạy đi tìm Thiên Ti nương nương, nào ngờ Thiên Ti nương nương chẳng biết từ lúc nào đã chạy mất rồi.

Trên trán Mặc Ẩn toát ra mồ hôi lạnh. Đế Minh thị và Ô Minh thị bị đánh bại quá nhanh, trong lòng hắn biết rõ mục đích của Chung Nhạc, chính là mượn tàn binh bại tướng trùng kích trận doanh phe mình. Chỉ cần trận thế thoáng buông lỏng, sẽ liền cấp cho Chung Nhạc cơ hội có thể thừa dịp. Chỉ cần cấp cho Chung Nhạc cơ hội này, đó chính là binh bại như núi đổ.

Nhưng nếu giết chết đám tàn binh bại tướng Đế Minh thị và Ô Minh thị cũng lại không thích hợp. Đó dù sao cũng là chủng tộc của Thiên Đế Bệ hạ và Đế Hậu nương nương, giết chết bọn họ, tương lai cho dù giành được thắng lợi cũng hẳn phải chết, cũng sẽ bị thanh trừng. Ai nguyện ý làm loại chuyện này?
Advertisement / Quảng cáo


Binh quý thần tốc, đại quân của Chung Nhạc quả thật chính là thủ đoạn như lôi đình, hoàn toàn không cho người ta cơ hội thở dốc, một đường bẻ gãy nghiền nát quét ngang, liên tục tiêu diệt Thánh địa hai Đại Đế tộc, thủ đoạn thật sự đáng sợ!

Chung Nhạc hiển nhiên đã có chuẩn bị từ trước, lúc này mới có thể khiến cho ức vạn đại quân Phá Thiên Quan nhanh chóng lên đường, theo đuổi tốc độ cực hạn. Mà đại quân của Mặc Ẩn và viện quân Thiên Đình lại cần có thời gian hai ba ngày chuẩn bị, mới có thể tập hợp ưu thế binh lực, cộng thêm thời gian hành quân, sẽ bị chậm trễ nửa tháng trời. Nửa tháng này, chính là thời gian cần thiết để Chung Nhạc san bằng Đế Minh thị và Ô Minh thị.

- Thiên Ti không trông cậy được, Phong Vô Kỵ lại càng không trông cậy được! Không thể kéo dài được nữa, lại kéo dài nữa, tàn quân Đế Minh thị và Ô Minh thị sẽ gặp mặt với viện quân Thiên Đình, khi đó mới chân chính là thất bại thảm hại!

Mặc Ẩn định thần trở lại, liên lạc với Lục Thái tử Đế Minh thị. Mấy vị Thái tử và Công chúa lớn của Đế Minh thị bởi vì đoạn hậu cho tộc nhân, đã táng thân trong loạn quân, chết oan chết uổng, hiện tại bảo hộ Đế Minh thị chính là Lục Thái tử Minh Văn Thúc.

- Văn Thúc Điện hạ, đại quân của Dịch tặc cách các ngươi bao xa?

Mặc Ẩn liên lạc với Minh Văn Thúc, hỏi. Minh Văn Thúc quay đầu nhìn lại, nói:

- Ước chừng một Tinh địa!

- Một Tinh địa?

Mặc Ẩn nhất thời giật mình, trong lòng có chút nghi hoặc:

- Một Tinh địa, đại quân Thần Ma tập kích tới cần mất chừng một canh giờ. Thời gian lâu như vậy cũng đã đủ để viện quân Thiên Đình tiếp dẫn tàn quân Đế Minh thị qua, sau đó bố trí tốt trận pháp rồi. Kỳ quái! Dịch Quân Vương sẽ không lưu lại một sơ hở rõ ràng như vậy! Vậy sơ hở này là do kẻ nào lưu lại?

Trong lòng hắn nhất thời nghiêm nghị, vội vàng một lần nữa tra hỏi:

- Tàn quân Ô Minh thị cách các ngươi bao xa?

Minh Văn Thúc đáp lời:

- Ước chừng nửa Tinh địa!

Tay chân Mặc Ẩn nhất thời lạnh lẽo, khóe mắt nhảy lên một cái, rốt cuộc hiểu rõ tính toán của Chung Nhạc. Nếu viện quân Thiên Đình tao ngộ với tàn quân Đế Minh thị trước, tiếp dẫn tàn quân Đế Minh thị tiến vào trong quân chỉnh đốn. Tàn quân Đế Minh thị vừa mới tiến vào đại quân, tàn quân Ô Minh thị phía sau lại tới, viện quân Thiên Đình không thể không tiếp tục tiếp dẫn tàn quân Ô Minh thị tiến vào trong trận doanh. Mà vào lúc này, hổ lang chi sư của Chung Nhạc sẽ liền nhân cơ hội giết tới, nhất cử mạnh mẽ đánh bại viện quân Thiên Đình.

Khóe mắt Mặc Ẩn lại nhảy lên một cái, cắn răng nói:
Advertisement / Quảng cáo


- Lục Thái tử… Sau khi Lục Thái tử gặp được viện quân Thiên Đình, hãy để cho nam phụ lão ấu tiến vào trong quân, tất cả những tồn tại cấp bậc Thần Minh các ngươi phải lưu lại!

Minh Văn Thúc thoáng ngẩn người, không hiểu ý hắn. Mặc Ẩn tiếp tục nói:

- Ta cần các ngươi phải giết ngược trở lại, đón đánh đại quân của Dịch Quân Vương!

Toàn thân Minh Văn Thúc khẽ run lên một cái, nhất thời hiểu ra, trầm mặc trong chốc lát, khàn giọng hỏi:

- Tiên sinh là muốn chúng ta hy sinh, bảo toàn nam phụ lão ấu tộc ta sao?

Mặc Ẩn gật đầu, có chút không đành lòng, nhưng vẫn tiếp tục nói:

- Các ngươi tuyển chọn tinh nhuệ, đối kháng đại quân của Dịch Quân Vương, tranh thủ cho nam phụ lão ấu tộc các ngươi thời gian, cũng là tranh thủ cho viện quân Thiên Đình thời gian chuẩn bị. Chỉ có làm như vậy, mới có thể bảo toàn được nam phụ lão ấu, cũng không tới mức bị diệt tộc, cũng có thể bảo toàn viện quân Thiên Đình, bảo toàn Thiên Đình!

Cơ nhục trên mặt Minh Văn Thúc run rẩy, hỏi:

- Nếu tàn quân Ô Minh thị cũng chạy tới thì sao? Tàn quân Ô Minh thị ở ngay sau lưng chúng ta, bọn họ xông tới, chỉ dựa vào những Đế tử chúng ta, không ngăn cản được đại quân Dịch Quân Vương quá lâu!

Mặc Ẩn trầm mặc trong chốc lát, khàn giọng nói:

- Ta cần các ngươi giết chết đám tộc nhân Ô Minh thị kia!

Cặp mắt Minh Văn Thúc chảy ra hai hàng nước mắt, đờ đẫn nói:

- Cái tội này, ta tới gánh…

- Không! Cái mà ngươi gánh chính là đại công, là đại công ngăn cơn sóng dữ, cứu lâu đài khỏi nguy cơ ngã nghiêng!

Mặc Ẩn nghiêm túc nói. Cặp mắt Minh Văn Thúc dần sáng lên, mỉm cười nói:

- Mặc tiên sinh, ngươi nói thật cho ta biết, đám Đế tử chúng ta có thể còn sống sót được mấy người?
Advertisement / Quảng cáo


Mặc Ẩn lại trầm mặc trong chốc lát, nói:

- Không một ai có thể sống sót! Nhưng con cháu các ngươi có thể sống tiếp!

- Như vậy là đủ rồi!

Minh Văn Thúc đứng thẳng dậy, thu hồi Đồ Đằng Thần Trụ, toàn bộ nước mắt bốc hơi, nhìn về phía đám huynh đệ tỷ muội và con cháu hậu đại đã uể oải không chịu nổi xung quanh, thanh âm khàn khàn nói:

- Tất cả những ai từ cảnh giới Thiên Thần trở lên, vẫn còn sức chiến đấu một trận, đi theo ta! Những người còn lại tiếp tục tiến lên, hội hợp với viện quân Thiên Đình!

Từng tôn từng tôn Thiên Thần, Chân Thần, Thần Hầu, Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ và Đế Quân Đế Minh thị lặng yên đứng ra, một gã Thần Ma trẻ tuổi ngẩng đầu lên, hỏi:
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.