Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1728: Mảnh cuối cùng lá (1)Cánh hoa đóa Họa Bích Ba Hoa kia chậm rãi mở ra, cấu thành một mảnh họa bích. Trên họa bích hiện ra hình ảnh của một cây Linh căn trong đó. Cây Linh căn này giống như một đóa đại hoa một tầng, cánh hoa mở ra bốn phía.

- Đóa hoa lớn này… Ở tại Thần Thành thứ chín, trung tâm của Vũ trụ Cổ lão!

Chung Nhạc thất thanh nói.

Đóa hoa này diễn sinh tại trung tâm của Vũ trụ Cổ lão, cũng chính là trên Thần Thành thứ chín của Thông Thiên Tinh Đạo hiện tại.

Bất quá, trước đây Chung Nhạc không chỉ từng một lần đi qua Thần Thành thứ chín, cũng không phát hiện ở nơi đó có một cây Linh căn.
Advertisement / Quảng cáo


Tiếp theo, từng đạo từng đạo thân ảnh vô cùng cường đại xuất hiện ở trong họa bích, vờn quanh đóa đại hoa này. Trong lòng Chung Nhạc khẽ giật mình, lập tức nhận ra tôn Thần Vương cổ lão dẫn đầu kia, chính là Đại Tư Mệnh.

Xung quanh Đại Tư Mệnh là từng tôn từng tôn Thần Ma cổ lão khuôn mặt xa lạ mà thần thánh, chính là các Tiên Thiên Thần Vương của Thời đại Hắc Ám. Bọn họ tế khởi đại đạo Tiên Thiên của bản thân, tế khởi đóa Linh căn thiên địa tại trung tâm Vũ trụ Cổ lão kia.

Chỉ thấy đóa Linh căn thiên địa này bay lên càng lúc càng cao, càng lúc càng lớn. Cọng hoa nó thâm nhập vào trong tầng tầng không gian, đột phá tới bên ngoài Vũ trụ Cổ lão.

Oanh!

Chung Nhạc cảm giác được hình ảnh bạo tạc kịch liệt, chính là đại bạo tạc giống như là khai thiên tích địa vậy. Đám người Đại Tư Mệnh vậy mà tế khởi đóa Linh căn thiên địa này tới cực hạn, tế khởi tới mức tận cùng, dùng đóa hoa này mạnh mẽ mở ra một thế giới khác, một vũ trụ khác bên ngoài Vũ trụ Cổ lão.

Trong cánh hoa đóa Linh căn thiên địa kia, vô số ngôi sao đang sinh ra, đang sinh trưởng, biến thành một tòa Thánh địa Thánh cảnh khổng lồ nhất. Nhụy hoa của nó phiêu đãng, tạo thành từng tòa từng tòa Thánh địa nhỏ hơn. Đám phấn hoa thì biến thành vô số ngôi sao.

Đây là một đóa Thế Giới Hoa duy nhất, đã bị đám người Đại Tư Mệnh diễn biến thành một thế giới khổng lồ. Thế giới này chính là tọa lạc ở trên Vũ trụ Cổ lão, mà cọng hoa của Thế Giới Hoa, đã tạo thành lối đi duy nhất liên tiếp Vũ trụ Cổ lão với thế giới mới này. Phần đầu dưới của thông đạo chính là Thần Thành thứ chín của Vũ trụ Cổ lão.

Mà thế giới mới do Thế Giới Hoa biến thành này, chính là Tinh vực Tử Vi!

- Một đóa Linh căn trong đó đã biến thành Tinh vực Tử Vi?

Chung Nhạc nhất thời ngẩn ngơ, vội vàng nói:

- Mấy cây Linh căn còn lại đâu?

Hình ảnh trên họa bích lại một lần nữa thay đổi, thể hiện ra một hình ảnh khác. Đó là Đại Toại và hai mươi ba Thánh Đồ của hắn, hai mươi ba vị Đại Đế các tộc. Bọn họ đang tế khởi một đóa Linh căn khác, một đóa Linh căn phảng phất như mộng cảnh vậy. Chính là Bỉ Ngạn Hoa.
Advertisement / Quảng cáo


Đóa hoa này tương liên, tương dung với mộng cảnh của bọn họ, hòa làm một thể với mộng cảnh của bọn họ, đã hóa thành một thế giới mới khác. Hoa khai bỉ ngạn tạo thành Hư Không Giới.

- Đại Toại đã dùng đóa Thánh dược này xây dựng Hư Không Giới?

Chung Nhạc giật mình, vội vàng nói:

- Vẫn còn ba cây Linh căn nữa! Ba cây Linh căn kia hiện đang ở đâu?

Trên Họa Bích Ba Hoa một mảnh trống rỗng. Chung Nhạc chờ đợi trong chốc lát, trên đóa Thánh hoa này vẫn như cũ không có bất kỳ hình ảnh nào hiện ra.

- Đúng rồi! Nguyên Nha Thần Vương đạt được Họa Bích Ba Hoa nhiều năm như vậy, cũng không thể tìm được ba cây Linh căn kia, nói rõ Họa Bích Ba Hoa hẳn là không biết hạ lạc của ba cây Linh căn này. Nếu nó biết, vậy ba cây Linh căn này sớm đã bị Nguyên Nha Thần Vương thu vào tay rồi!

Chung Nhạc vừa mới suy nghĩ tới đây, đột nhiên trên Họa Bích Ba Hoa chợt xuất hiện một hình ảnh mới, đó là Sinh Mệnh Cổ Thụ của Đại Tư Mệnh, khiến cho hắn không khỏi ngẩn ra, mỉm cười nói:

- Ta cũng không phải muốn hỏi Sinh Mệnh Cổ Thụ… Đợt một chút!

Sắc mặt hắn ngưng trọng, nhìn hình ảnh trên họa bích. Hình ảnh này là toàn cảnh của Sinh Mệnh Cổ Thụ. Cây cổ thụ khổng lồ đại biểu cho sinh mệnh và linh tính.

Hình ảnh trên họa bích không ngừng biến hóa. Cây cổ thụ kia đang điêu linh, héo rũ, hẳn là do Đại Tư Mệnh bị ám toán tử vong, cây Sinh Mệnh Cổ Thụ này tương liên với tính mạng của hắn, chậm rãi lâm vào tử vong. Cuối cùng, toàn bộ lá cây trên Sinh Mệnh Cổ Thụ tróc ra, sinh mệnh và linh tính còn sót lại tập kết, ngưng tụ thành một quả trái cây.

Hắn nhìn thấy trong hình ảnh có một con quạ đen từ xa bay tới, đáp xuống trên Sinh Mệnh Cổ Thụ, mổ ăn phần thịt của quả trái cây, chỉ còn sót lại một hột quả. Con quạ đen đậu trên cây, đột nhiên kịch liệt ho khan. Nó không tiêu hóa được phần thịt quả của Sinh Mệnh Cổ Thụ kia, nhưng lại ho khan không ra. Còn hột quả thì rơi vào trong bụi bậm.

Trong hình ảnh, hột quả không ngừng phiêu linh, xuất hiện trong tay từng gã từng gã Thần Ma, cuối cùng rơi vào trong tay một gã Thần Ma trẻ tuổi, đó là Luân Hồi Đại Thánh Đế lúc còn trẻ.
Advertisement / Quảng cáo


Vị Luân Hồi Đại Thánh Đế trẻ tuổi gieo hột quả này xuống, mọc ra cây mới, khai chi tán diệp, diễn sinh ra Bàn Đào Mẫu Thụ. Cây Mẫu Thụ này càng lúc càng lớn. Hình ảnh chợt thay đổi, lại biến thành thân ảnh một vị lão bà. Khóe mắt Chung Nhạc nhảy lên một cái, vị lão bà kia chính là Đế Lâm Lão Mẫu.

- Đế Lâm Lão Mẫu quả nhiên là do hột quả của Sinh Mệnh Cổ Thụ biến thành!

Chung Nhạc nhìn chằm chằm con quạ đen trên cây và Đế Lâm Lão Mẫu, trong lòng khẽ giật mình, trong nháy mắt đã nghĩ tới rất nhiều chuyện. Con quạ đen đậu trên chạc cây Sinh Mệnh Cổ Thụ kia hẳn chính là Nguyên Nha Thần Vương, chỉ là không biết đó là chân thân hay là phân thân của hắn mà thôi.

Nếu là chân thân, vậy Nguyên Nha Thần Vương hiện tại chính là phân thân, phân thân cũng sẽ cường đại như vậy sao? Nếu là lời nói của phân thân, này sao phân thân vẫn luôn dừng lại ở trên Sinh Mệnh Cổ Thụ? Rất giống là sinh trưởng ở bên trên đồng dạng, cho dù là đại chiến Đế cấp cũng không thể chấn động hắn chút nào, trong này có cái gì mờ ám?

Đế Lâm Lão Mẫu là hột quả của Sinh Mệnh Cổ Thụ. Nếu Đế Lâm Lão Mẫu gặp được Sinh Mệnh Cổ Thụ, vậy sẽ phát sinh tình huống gì đây?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.