Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1836: Tiên Thiên Chi Ngã (1)Tâm cảnh cảm ngộ của ba ngàn tôn Đế thi khi còn sống là kinh khủng tới mức nào?

Mỗi một người bọn họ đều có tâm cảnh cảm ngộ độc đáo của chính mình, lý giải của mỗi cá nhân đối với Đạo đều có bất đồng, tâm cảnh tự nhiên cũng bất đồng. Tâm cảnh của ba ngàn tôn Đế đồng thời tiến nhập vào trong tinh thần của Chung Nhạc, đối với tâm cảnh của hắn quả thật chính là một trận đề thăng thật lớn, khiến cho hắn phảng phất như trong lúc bất chợt đã có thêm vô số xúc tu, chạm tới các mặt của đại đạo thiên địa.

Đạo hạnh của hắn bắt đầu hóa đi, nhưng tốc độ cũng không nhanh. Bởi vì hắn mở ra Tiên Thiên Thánh Địa trong Bí cảnh Đạo Nhất, lúc này Tiên Thiên Thánh Địa đã thành hình, nhất là sau khi Thiên đạo được bổ toàn, thiên địa trong đầu hắn trên cơ bản đã vững chắc, tự thành một tiểu vũ trụ.

Hóa đạo, rất khó hóa đi một hệ thống vũ trụ hoàn chỉnh!

Mà Tương Vương lại càng là tồn tại tiếp cận Đạo Thần. Tâm cảnh của hắn cực cao, còn muốn vượt qua đám Đế thi này. Tâm cảnh của hắn dung nhập vào trong tinh thần của Chung Nhạc, nhất thời khiến cho Bí cảnh Đạo Nhất của Chung Nhạc cũng bắt đầu Hóa đạo.

Advertisement / Quảng cáo


Đột nhiên, thanh âm oanh minh của đại đạo thiên địa lại càng kịch liệt hơn. Tiếp theo, đại đạo như ca, trên thiên không đã xuất hiện ba mươi bức họa, ba mươi bức Thiên Đạo Đồ vậy mà đã xuất hiện.

Ba mươi đạo Thiên đạo kia hạo hạo đãng đãng kéo tới, vậy mà cũng bị Thiên đạo trong đại đạo của hắn dẫn động, hóa hư thành thực, Thiên Đạo Đồ dần dần trở nên rõ ràng hơn.

Thiên Cương, Thiên Kỷ, Thiên Khất, Thiên Ấn, Thiên Huyền, Thiên Cơ…

Từng bức từng bức Thiên Đạo Đồ mang theo Thiên uy bát ngát, từ trên trời giáng xuống, xuất hiện trong hồng lưu đại đạo thiên địa.

- Quả nhiên!

Hồn Đôn Vũ nhịn không được kinh ngạc tán thán, lẩm bẩm:

- Dịch tiên sinh nói không sai! Ta quả thật có đại kỳ ngộ!

Muốn nhìn thấy ba mươi Thiên Đạo Đồ cũng rất không dễ dàng. Chẳng những đối với hắn là cơ duyên lớn lao, mà đối với Tương Vương và ba ngàn tôn Đế thi kia cũng là cơ duyên lớn lao.

Chung Nhạc luyện hóa ba mươi cây Thiên dược, cộng thêm lĩnh ngộ của chính mình đối với Thiên đạo, rốt cuộc đã tu thành Thiên quái trong Tiên Thiên Bát Quái. Lần này hắn Hóa đạo, đã dẫn tới Thiên đạo trong thiên địa, cộng thêm tâm cảnh Đế cấp của ba ngàn tôn Đế thi, khiến cho Thiên đạo thực hóa, mang tới một trận cơ duyên lớn lao.

Chung Nhạc thở phào nhẹ nhõm, lấy hết thảy đồ vật thu thập bảo tồn trong Bí cảnh chính mình ra ngoài, kể cả Tân Hỏa cũng bị hắn mời ra khỏi cơ thể, chỉ để lại gốc Linh căn thứ chín Luân Hồi Đằng, sau đó mượn khí Hỗn Độn trong Phù Tang Chi, Bí cảnh Đạo Nhất của hắn bắt đầu quay về Hỗn Độn.

Bí cảnh thứ bảy, Bí cảnh thứ tám của hắn trước tiên sụp đổ, ép vỡ Bí cảnh Huyết Mạch, Bí cảnh Ngũ Hành… một đường công kích thẳng tới, ép về phía Bí cảnh Vạn Tượng, Bí cảnh Thần Tài, Bí cảnh Âm Dương… hội tụ thành một cỗ năng lượng kinh thiên động địa.

Cỗ năng lượng này trùng kích về phía đại não hắn, hoàn toàn đập vụn Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái trong Bí cảnh Đạo Nhất của hắn, bộc phát ra thanh âm nổ vang giống như vũ trụ hủy diệt vậy.

Đại đạo của hắn hoàn toàn hóa đi, bị tâm cảnh Chư Đế dẫn tới đại đạo thiên địa dung hợp, khiến cho Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái biến mất.

Đại đạo của hắn hợp lưu, tương dung với đại đạo thiên địa chen chúc lao tới. Mà ba ngàn tôn Đế thi lại dùng pháp lực của chính mình khống chế những Bí cảnh còn lại trong cơ thể hắn, duy trì nhục thân hắn bất diệt, hết thảy đều phát triển dựa theo dự tính của hắn.

Advertisement / Quảng cáo


Từng cái từng cái Bí cảnh quay về Hỗn Độn. Pháp lực của hắn không khống chế được, Thần Nhân Bàn Cổ trong đầu bắt đầu sụp đổ, hòa tan ra, dần dần biến thành một khỏa Hỗn Độn Noãn, phiêu phù trong khí Hỗn Độn.

Lần này hắn so với lần chế tạo lại Tiên Thiên trong Thiên Hà kia còn quyết tuyệt hơn, còn thuần túy hơn, vậy mà ngay cả Thần Nhân Bàn Cổ trong đầu chính mình cũng hóa đi.

Tương Vương và Hồn Đôn Vũ nhìn một màn này tới mức hãi hùng khiếp vía. Ngay cả Thần Nhân Bàn Cổ cũng hóa đi, cái này cũng quá tùy tiện làm bậy rồi a?

Mặc dù Chung Nhạc có ba ngàn Đế thi hộ pháp, nhưng làm như vậy, chỉ sợ linh hồn hắn cũng sẽ quay về Hỗn Độn luôn rồi?

Hồn phách quay về Hỗn Độn, sẽ không còn ý thức, chính là ngây ngô đần độn, làm sao có thể một lần nữa mở ra Hỗn Độn trong đầu, khiến cho chính mình tỉnh lại?

Bất quá, Tương Vương cũng không biết diệu dụng của Luân Hồi Đằng. Chung Nhạc đạt được Luân Hồi Đằng, gốc thanh đằng này cắm rễ trong Bí cảnh Đạo Nhất của hắn, giấu ý thức của hắn trong Luân Hồi Đằng, cho nên ý thức cũng sẽ không rơi vào trạng thái Hỗn Độn.

Cành lá Luân Hồi Đằng bao phủ Hỗn Độn Noãn, phiêu phù trong khí Hỗn Độn, vô cùng yên tĩnh. Cho dù Chung Nhạc đã Hóa đạo, cũng không thể nào hóa nó đi.

Sợi rễ Luân Hồi Đằng đan xen thành hình dạng đại não, cắm rễ trong Hỗn Độn Noãn, cành lá trong khí Hỗn Độn thỉnh thoảng lại phiêu động một cái.

Bên cạnh Hỗn Độn Noãn và Luân Hồi Đằng còn có một thanh Tiên Thiên Thần Đao, chuôi đao chính là Quyền hành Thiên Đế, cũng lẳng lặng phiêu phù ở nơi đó, không bị hóa đi.

Thanh Tiên Thiên Thần Đao này chính là do Tiên Thiên Dịch Đạo của Chung Nhạc biến thành.

Bản thân hắn Hóa đạo, đại đạo Tiên Thiên duy nhất không bị hóa đi chính là Tiên Thiên Dịch Đạo.

Đây là Đạo Nhất của hắn, là tiền vốn để hắn nghịch phản Tiên Thiên. Nếu đạo Tiên Thiên Dịch Đạo này cũng bị hóa đi, vậy hắn chính là thật sự chết không có chỗ chôn rồi.

Đại đạo thiên địa đang điên cuồng ba động, ở trên không Tổ Đình hội tụ thành một vòng xoáy do hào quang cấu thành, vây quanh thân thể Chung Nhạc, điên cuồng xoay tròn. Vận tốc vòng xoáy quay càng lúc càng nhanh, hóa đi càng nhiều đại đạo còn sót lại trong cơ thể hắn, dung hợp với đại đạo thiên địa.

Mặc dù có sự trấn áp của ba ngàn Đế thi, nhưng nhục thân và hồn phách Chung Nhạc cũng đang trong lúc tan rã.

Advertisement / Quảng cáo


Hóa đạo trước tiên chính là hồn phách, sau đó là tới nhục thân hắn, hồn phách và nhục thân đều đang nhạt dần, dần dần trở nên trong suốt.

Hồn Đôn Vũ nhíu mày, thấp giọng nói:

- Tiếp tục hóa nữa sẽ chết a! Ngay cả mảnh vỡ linh hồn cũng sẽ không tồn tại nữa!

Cặp mày Tương Vương cũng nhíu chặt. Ba ngàn Đế thi dùng tâm cảnh của chính mình giúp Chung Nhạc tiến hành Hóa đạo. Loại tâm cảnh này thật sự quá mạnh mẽ, lực lượng Hóa đạo cũng vô cùng cường hoành, khiến cho ba ngàn Đế thi trấn áp thân thể hắn, cũng không có khả năng hoàn toàn ngăn cản được xu thế Hóa đạo.

Cứ tiếp tục như vậy, nhục thân và hồn phách Chung Nhạc cũng sẽ biến mất.

- Truyền Thừa Chi Hỏa, ngươi chính là tương liên với hồn phách của hắn, hiện tại hắn có còn sống không?

Tương Vương đột nhiên hỏi.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.