Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1958: Bảy mươi bốn thành (2)- Một tôn Đạo Thần chân chính a! Ngươi chịu nổi sao?

Thiên vẫn như cũ vạn phần bình tĩnh, từ từ nói:

- Có ngươi giúp ta nhất thống Vũ trụ Cổ lão, thống nhất tín ngưỡng, ta sẽ có thể chịu nổi!

Tiên Thiên Tà Đế liên tục cười lạnh, cười hắc hắc, nói:

- Như vậy ngươi cũng ăn không tiêu! Ngươi căn bản không biết ngươi phải đối mặt là cái gì…

Thiên mắt điếc tai ngơ, đột nhiên giơ tay kéo ra một tia khí Hỗn Độn, bình tĩnh vạn phần mói:

- Khế ước Hỗn Độn!

Tiên Thiên Tà Đế bất đắc dĩ, chỉ đành ký kết Khế ước Hỗn Độn với hắn, sau đó cười lạnh nói:

- Ngươi sẽ chết! Thật sự sẽ chết! Ngươi không biết vị tồn tại bày ra phong ấn Luân Hồi kia kinh khủng tới mức nào đâu! Ngươi thật sự sẽ chết…

Trên khuôn mặt như tờ giấy trắng của Thiên đã có thêm vài cái nếp nhăn, phảng phất như đang cười vậy:

- Ngươi sẽ cùng ta trở lại mười vạn năm trước. Chẳng những ngươi sẽ đi, Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế cũng sẽ theo ta trở lại. Ta sẽ không chết, nhưng các ngươi thì khó mà nói trước!

Tiên Thiên Tà Đế nhất thời ngẩn ngơ, trong lòng không khỏi chán nản.

o0o

Trôi qua thời gian hơn nửa năm, Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế trước sau xuất quan. Bọn họ vừa mới xuất quan liền lập tức chiếu lệnh thiên hạ, mệnh các Thần Tộc, Ma Tộc đi tới triều bái.

Sau khi triều bái hai vị Lão tổ, các Thần Tộc, Ma Tộc đều tự trở về lãnh địa của chính mình, sau đó liền có chiến sự linh tinh bạo phát. Các Thần Tộc, Ma Tộc dốc hết lực lượng toàn tộc, khai chiến chém giết lẫn nhau.

Giống như lửa lớn thiêu đốt đồng cỏ vậy, càng ngày có thêm càng nhiều Thần Tộc, Ma Tộc tham dự vào trong chiến sự. Chỉ trong vòng mấy năm đã diễn biến thành một trận chiến tranh thật lớn thổi quét khắp cả Vũ trụ Cổ lão.

Mặc dù Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế vẫn chưa trực tiếp nhúng tay vào, nhưng kẻ sáng suốt chỉ cần nhìn một lần liền biết, trận chiến tranh này chính là do hai tôn Thần Vương Thái Cổ này ở sau lưng điều khiển.

Hơn nữa, theo thời gian trôi qua, càng ngày có thêm càng nhiều tồn tại cường hoành cũng tham dự vào trận chiến tranh này. Các vị tồn tại Đế cấp ẩn giấu trong Vũ trụ Cổ lão cũng nhao nhao xuất hiện, gia nhập vào trong trận chiến tranh càng ngày càng hung hiểm này.

Chỉ trong ngắn ngủi mấy chục năm, khắp nơi trong Vũ trụ Cổ lão đã lan tỏa chiến hỏa. Vô số Tinh cầu bị thổi quét, lê dân bách tính táng thân vô số, chỉ có Kim Ô thị cố thủ Thang Cốc là không bị liên lụy vào trong đó.

Ngoại trừ Kim Ô thị ra, cũng chỉ có Tổ Đình là mười phần an bình.

Một ngày này, Tiên Thiên Thần Đế đột nhiên xuất kích, xuất hiện trên chiến trường, liên tục giết chết mấy gã đệ tử của Tiên Thiên Ma Đế, dẫn tới Tiên Thiên Ma Đế xuất thủ. Hai tôn Thần Vương Thái Cổ hội chiến tại Phụ Tử Nhai. Phụ Tử Nhai là một phiến Tinh vân hình thái vách núi, Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế phân biệt tọa trấn ở nơi này, một người ở dưới nhai, một người ở trên nhai, chỉ huy ức vạn binh mã xung phong chém giết. Tinh vân Phụ Tử Nhai bị nhuộm thành màu sắc đỏ bừng, hồng quang quanh quẩn.

- Tới lúc rồi!

Chung Nhạc mật thiết quan tâm trận chiến tại Phụ Tử Nhai, nghe được thám tử báo lại, trong lòng không khỏi đại hỉ, mỉm cười nói:

- Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế trở mặt, ốc còn không mang nổi mình ốc, hiện tại đã không rảnh quan tâm tới ta nữa rồi!

Hắn lập tức điểm binh, để cho đại quân dưới trướng xuất kích. Các lộ Đế Quân, Tạo Vật Chủ bọn Phù Lê, Phù Sơn, Phù Kỳ Chi, Âm Phần Huyên, Âm Phó Khang, Âm Thiếu Khang, Bí Hý, Si Vĩ, Hình Thiên… đều tự thống lĩnh một chi đại quân xuất kích.

Thần Ma các tộc ốc còn không mang nổi mình ốc, đại quân Tổ Đình của Chung Nhạc giết tới, quét dọn từng phiến từng phiến Tinh vực, công phá rất nhiều Tinh vực phụ cận Tổ Đình, chiếm làm của riêng.

Các lộ đại quân Tổ Đình bắt tù binh ức vạn Thần Tộc, Ma Tộc, ở trong từng phiến từng phiến Tinh vực bắt đầu chế tạo Thần thành, mệnh danh là Càn thành, Khôn thành, Truân thành, Mông thành, Nhu thành, Tụng thành, Sư thành…

Từng mảnh từng mảnh Tinh vực bị công phá, vô số tù binh các tộc Thần Ma xây dựng từng tòa từng tòa Thần thành. Có kẻ bắt lấy từng khỏa từng khỏa Thái Dương, nhét vào trong lò lửa, cung cấp cho lò lửa hỏa lực vô cùng mãnh liệt. Vô số Cự nhân hình thể khổng lồ tay cầm muôi xúc to lớn, xúc từng xẻng từng xẻng kim dịch nóng rực, rót vào trong khuôn đúc.

Còn có Cự nhân mình trần tay cầm đại chùy, ầm ầm tạo hình bảo vật. Lại có vô số tù binh thợ mỏ lấy quặng trong từng tòa từng tò Tinh mạch, vận chuyển Thần kim Thần liệu thượng đẳng tới, tràng cảnh khí thế ngất trời.

Huyền Kỳ Nhị Đế đích thân bôn ba giữa các tòa Thần thành, chỉ điểm các Thần nô rèn sắt đoán tạo bảo vật, bận tối mày tối mặt. Cũng may các tòa Thần thành rất nhanh đã được xây xong, bố trí các tòa Tinh môn Truyền tống trong mỗi một tòa Thần thành, ngược lại đã bớt cho bọn họ rất nhiều khổ cực.

Mà Chung Nhạc cũng đi tới đi lui giữa từng tòa từng tòa Thần thành, đích thân thiết kế trận đồ cho những Thần thành này, lớn từ kết cấu trận pháp của cả tòa Thần thành, nhỏ tới bất kỳ một đạo hoa văn Đồ đằng tỉ mỉ nào, đều do hắn đích thân trải nghiệm kiểm tra.

Đây là một công trình vô cùng vĩ đại, đồ vật cần hắn đích thân thiết kế thật sự rất nhiều. Cho dù Chung Nhạc có tới mấy trăm vạn phân thân cũng vẫn cảm thấy ăn không tiêu.

Lại qua thêm hai mươi năm nữa, từng tòa từng tòa Thần thành đã xây xong, tổng cộng có tới sáu mươi bốn tòa. Đám Thần thành dẫn dắt tinh lực Chư Thiên, mượn tới lực lượng của tinh tú, khiến cho vô số Quái tượng Đồ đằng ngoài mặt Thần thành không ngừng vận chuyển.

Sáu mươi bốn tòa Thần thành đối ứng với sáu mươi bốn Quái tượng của Chung Nhạc. Tám tòa Thần thành phối hợp cùng một chỗ, chính là tám tòa Tiên Thiên Bát Quái, chia làm tám loại Bát Quái bất đồng Thần Thiếu Âm, Thần Thiếu Dương, Thần Thái Âm, Thần Thái Dương, Ma Thiếu Âm, Ma Thiếu Dương, Ma Thái Âm, Ma Thái Dương.

Ba mươi hai tòa Thần thành lại sẽ đối ứng với Tứ Quan, mỗi Tứ Quan đều là một tòa Tứ Tượng Trận, Tứ Quan là Tứ Tượng, phân biệt là Thần Tứ Tượng và Ma Tứ Tượng.

Mà trung tâm của Thần Ma Tứ Tượng Bát Quan chính là Thái Cực Thành, là do Thần thành và Ma thành gắn liền tạo thành, từ trên nhìn xuống dưới, giống như một quyển Thái Cực Đồ vậy.

Toàn bộ Thần thành Thần quan trước sau kết hợp cùng một chỗ, tổng cộng có bảy mươi bốn tòa.

Bảy mươi bốn tòa Thần thành Thần quan này hoàn thành, lại qua thêm mười năm nữa. Trong thời gian này, Đại hội Chư Đế tương lai lần thứ tư tổ chức, chính là tổ chức trong Thái Cực Thành vẫn chưa hoàn thành kia. Kẻ ứng lời tập hợp nhiều như mây, các lộ cường hào xuất hiện lớp lớp, phi thường náo nhiệt.

Chung Nhạc đích thân khai đàn thuyết pháp, truyền thụ Thất Đạo Luân Hồi, lại luận đạo với rất nhiều Thần Ma tìm hiểu ra Thất Đạo Luân Hồi, khiến cho những tồn tại tới phó hội đều đạt được ích lợi không nhỏ.

Có không ít Thần Ma bị chiến tranh quấy nhiễu, nhìn thấy nơi này an bình, tuyển chọn lưu lại. Cũng không ít Thần Ma xem nơi này là Thánh địa của Đạo, bởi vậy tuyển chọn lưu lại nơi này, cùng đạo hữu giao lưu tâm đắc.

Đã có bọn họ gia nhập, trong Tinh vực bốn phía lại có tu sĩ các tộc Thần Ma cuồn cuộn không ngừng chạy tới, định cư trong bảy mươi bốn tòa Thần thành Thần quan, khiến cho lãnh địa Tổ Đình càng ngày càng thịnh vượng hơn.

- Đáng tiếc không thể luyện những tòa Thần thành này thành Tiên Thiên Thánh Địa. Nếu có thể luyện chúng thành Tiên Thiên Thánh Địa, vậy cho dù Đạo Thần có tới cũng không có chuyện gì rồi!

Chung Nhạc quan sát những tòa Thần quan Thần thành này. Chỉ thấy bảy mươi bốn tòa Thần quan Thần thành này đang loáng thoáng cải biến hướng đi của đại đạo Vũ trụ Cổ lão. Bất quá, quá trình cải biến vô cùng là nhẹ nhàng, vẫn chưa đạt tới trình độ ảnh hưởng tới toàn thể vũ trụ.

Nếu bảy mươi bốn tòa Thần thành Thần quan này là bảy mươi bốn tòa Tiên Thiên Thánh Địa, vậy thì không phải chuyện đùa rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.