Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2032: Làm Đại Tư Mệnh (2)- Trẫm cũng từng nghe nói qua lời đồn đãi này, nghe nói có một con đường có thể đi thẳng tới Vũ trụ Cổ lão và Tử Vi, chính là do cuống của Thế Giới Hoa biến thành. Bất quá, con đường này cho dù là các đời Thiên Đế của Địa Kỷ và Hỏa Kỷ cũng không biết, không kẻ nào biết cuống hoa này ở nơi nào. Trường Sinh đạo huynh biết được rất nhiều, có biết vị trí cuống hoa này là ở nơi nào không?

Trường Sinh Đế nói:

- Ta chính là Thánh dược thành Đế, đối với Linh căn có lực cảm ứng mà Chư Đế cũng không thể sánh bằng. Ta ngược lại có thể suy tính ra vị trí của cuống hoa này. Bệ hạ chờ mấy ngày, chỉ cần ta tính ra vị trí của cuống hoa, đại quân sẽ có thể tiến quân thần tốc, binh hạ Vũ trụ Cổ lão!

Trong lòng Mục Tiên Thiên đại hỉ, không ngừng ca ngợi Trường Sinh Đế, ban thưởng vô số.

Trường Sinh Đế lập tức thi pháp, cảm ứng phương vị cuống hoa của Linh căn Thế Giới Hoa. Sau nửa tháng, hắn tính ra được vị trí của cuống hoa, vội vàng tới gặp Mục Tiên Thiên, nói:

- Ta đã biết được vị trí của lối đi kia, xin mời Bệ hạ đi theo ta!

Advertisement / Quảng cáo


Mục Tiên Thiên lập tức điều binh khiển tướng, dốc sạch đại quân, theo chân Trường Sinh Đế đi tới một mảnh Tinh vực. Nơi này gọi là Tinh vân Kỳ Nhị, bình thường hiếm có dấu người, nguy hiểm tầng tầng.

Mục Tiên Thiên suất lĩnh đại quân tiến vào trong phiến Tinh vân. Chuyện quỷ dị không ngừng phát sinh, thỉnh thoảng lại có sương mù phát tác, thôn phệ đại quân Thần Ma. Lại có bẫy rập thời không kỳ dị, chẳng biết lúc nào sẽ bùng phát, thôn phệ đại quân Thần Ma, không biết tung tích, không tìm được thi thể.

Ngẫu nhiên còn có thể nhìn thấy từng nhóm từng nhóm đại quân Thần Ma không biết tên hành quân trong phiến Tinh vân và trong sương mù, y phục cổ lão, không biết là đại quân Thần Ma của thời đại nào.

Bọn họ tao ngộ những đại quân Thần Ma này, hỗn chiến chém giết, sau khi chém chết đối phương, thi thể đối phương lại không cánh mà bay, chỉ để lại thi thể Thần Ma chiến tử của bên phe chính mình.

Nơi này thật sự vô cùng quỷ dị, cho dù là Chư Đế Thượng Cổ cũng chưa từng thấy qua, chưa từng nghe qua. Một vị Đại Đế Thượng Cổ xung phong tiến vào Tinh vân dò đường, cuối cùng cũng biến mất không thấy trở lại.

Mục Tiên Thiên hạ lệnh đại quân dừng binh, phái Tả Xu Mật suất lĩnh tám trăm vạn Thần Ma đi trước dò đường. Kết quả Tả Xu Mật và tám trăm vạn đại quân Thần Ma một đi không trở lại.

Mục Tiên Thiên lại phái thêm mấy chi đại quân nữa tiến vào Tinh vân, cũng là vô tung vô ảnh.

Đang tại thời điểm không biết phải làm sao, đột nhiên phiến Tinh vân chợt chấn động, một vị Đế Quân từ trong phiến Tinh vân bay ra, cao giọng nói:

- Đại huynh, rốt cuộc đã gặp được ngươi rồi!

Mục Tiên Thiên kinh nghi bất định, chăm chú nhìn kỹ, trong lòng nhất thời đại hỉ.

Thái Phùng Đế và Kiều Đông Nữ Đế cũng không đều vui mừng quá đỗi, vội vàng tiến lên nghênh đón. Chỉ thấy vị Đế Quân này chính là Lão thất trong các anh em kết nghĩa của Mục Tiên Thiên, Ma Toa Đế Quân, trước đây từng mất tích tại Trấn Thiên Phủ, bị thời không ép thành một tờ giấy mỏng manh, không biết tung tích, không ngờ lưu lạc tới đây.

Huynh đệ gặp nhau, sau một hồi tay bắt mặt mừng, Mục Tiên Thiên mới hỏi:

- Nếu Thất đệ là từ trong Tinh vân Kỳ Nhị đi ra, vậy ngươi có biết rõ ràng địa hình bên trong hay không?

Ma Toa Đế Quân nói:

- Ta bị thời gian lưu vong, cuốn vào trong thời không hỗn loạn, một đường bay đi, không biết trôi qua bao lâu, cho rằng sẽ phải chết trong thời không loạn lưu. Cách đây không lâu, ta đột nhiên rơi vào trong một thông đạo, đã nhìn thấy rất nhiều quái sự, một đường lục lọi sưu tầm mới đi tới nơi này. Ta vẫn còn nhớ rõ con đường tiến vào. Nhị ca, ta đã rời đi bao lâu rồi?

Thái Phùng Đế nói:

- Đã chín trăm năm rồi!

Advertisement / Quảng cáo


Ma Toa Đế Quân nhất thời bị dọa cho sợ hết hồn, kinh hãi nói:

- Ta ở trong này chỉ trải qua thời gian hai năm, vậy mà ở ngoại giới đã trải qua chín trăm năm rồi sao?

Đám người gật đầu.

Mục Tiên Thiên hạ lệnh:

- Nơi này là địa phương Đại Tư Mệnh tế khởi Linh căn Thế Giới Hoa, mở ra vũ trụ Tử Vi! Tất cả mọi người đi theo sát Ma Toa Đế Quân, ngàn vạn lần không được đi sai đường!

Đã có Ma Toa Đế Quân dẫn đường, ức vạn đại quân Thiên Đình lập tức xuất động, thâm nhập Tinh vân Kỳ Nhị. Trôi qua mấy ngày, đại quân rốt cuộc đi tới trung tâm Tinh vân Kỳ Nhị. Chỉ thấy hình dáng phiến Tinh vân này giống như một cái nhụy hoa, địa phương trung tâm quần tinh quanh quẩn có một thông đạo to lớn trống rỗng, không biết là đi thông tới nơi nào.

Mấy trăm ngàn chiếc lâu thuyền bảo liễn từ từ lái vào thông đạo này. Chỉ thấy trong thông đạo có quang mang kỳ dị lưu chuyển, lại có kỳ thạch lởm chởm như răng nanh, giao thoa loang lổ.

Đại quân chậm rãi tiến vào trong đó, một đường bình an vô sự, không biết đi bao xa, đột nhiên có một đạo ánh sáng phóng vọt tới, bao phủ vô số đại quân Thần Ma. Ức vạn hùng binh Thiên Đình không khỏi trừng mắt cứng lưỡi.

Chỉ thấy bọn họ phảng phất như tiến vào một phiến Thời Không vô cùng xa xôi. Từng tôn từng tôn Tiên Thiên Thần Ma đỉnh thiên lập địa đứng sừng sững ở nơi đó, cao không thể đo lường, trời sinh đã chưởng khống đại đạo vô cùng cường đại.

Đám Tiên Thiên Thần Ma này vây quanh một tôn Thần Vương hoàn mỹ vô khuyết, không phải là nam, không phải là nữ, đang lúc tế khởi một đóa đại hoa. Vô số sinh linh Hậu Thiên của Vũ trụ Cổ lão giống như gia súc vậy, không ngừng bị dắt tới. Ức ngàn vạn sinh linh không ngừng biến thành huyết vụ, dung nhập vào trong đóa đại hoa kia, chính là bị đám Thần Ma cổ lão này Huyết Tế.

Màn thảm trạng này khiến cho trong lòng đại quân Thiên Đình sợ hãi. Chỉ thấy lại có từng tôn từng tôn Tiên Thiên Thần Ma cũng bị áp giải tới, sau khi cắt đầu tàn sát, cũng ném thi thể vào trong Thế Giới Hoa, bị Huyết Tế cho Thế Giới Hoa.

Mục Tiên Thiên cũng nhìn tới mức mắt hoa thần mê, thật lâu không thể định thần trở lại.

Đóa Thế Giới Hoa kia trải qua rất nhiều Thần Vương Hắc Ám vô cùng cổ lão tế tự, dưới sự tế khởi của tôn Thần Vương đầu lĩnh kia, không gian vô lượng bùng phát, vô số tinh tú chen chúc lao ra, hàng rào thế giới sinh ra, không gian không ngừng mở rộng.

Lại có Thần Vương chủ chưởng không gian, Thần Vương chủ chưởng thời gian nhao nhao tế khởi đại đạo của chính mình, bổ khuyết vào trong vũ trụ mới.

Một lúc lâu, vũ trụ Tử Vi đã sơ bộ hình thành.

- Nơi này sẽ là địa phương thống trị của Chư Thần!

Thanh âm tôn Thần Vương đầu lĩnh kia vang vọng, chấn động thiên địa.

Advertisement / Quảng cáo


Đúng lúc này, thời gian đột nhiên tan rã, những hình ảnh kỳ dị kia nhao nhao tản đi. Vô số Thiên binh Thiên tướng kinh nghi bất định, đảo mắt quan sát bốn phía. Chỉ thấy một màn vừa rồi đã biến mất không còn, xuất hiện trước mắt chỉ có vô số cỗ xương khô, bị những sợi rễ to lớn quấn lấy, xâu lại cùng một chỗ.

Thi cốt ở nơi này nhiều tới không thể tính toán, không biết có bao nhiêu sinh linh đã chết ở trong đó, quả thật đáng sợ giống như quỷ vực vậy.

Một lúc sau, Mục Tiên Thiên mới chậm rãi nói:

- Làm Thần Vương, phải làm Đại Tư Mệnh!

Trường Sinh Đế mỉm cười, nói:

- Bệ hạ, chúng ta đã tới Vũ trụ Cổ lão rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.